Bật mí 5 điều cần biết khi đầu tư đất nền để sinh lời cao

Đầu tư đất nền đang được xem là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản cực kỳ hấp dẫn. Loại hình này đã và đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón và tìm kiếm.Vậy làm sao để đầu tư vào hình thức này an toàn mà vẫn cho khả năng sinh lời cao? Cùng xem Bật mí 5 điều cần biết khi đầu tư đất nền để sinh lời cao sau đây nhé!

Đất nền và những đặc điểm của đất nền là gì?

Đất nền là những lô đất nằm trong quy hoạch dự án tại các địa phương cụ thể. Tuy nhiên chưa tiến hành xây dựng mà mới chỉ đang trong giai đoạn nghiên cứu. Tức là đất đai vẫn còn nguyên trạng chưa bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Ví dụ như đào đất, đổ đất, đổ cát hoặc san đất…

Trên thực tế các lô đất nền hiện đang là sản phẩm đầu tư rất được chú trọng. Cùng với đó đất nền được chọn thường nằm trong các khu vực: 

  • Đất nền thuộc các dự án đã được quy hoạch rõ ràng và được phê duyệt cụ thể
  • Xung quanh khu đất đã được xây dựng nhiều các tiện ích, hạ tầng. 
  • Được sử dụng để xây dựng các dự án lớn về nhà ở hoặc khu sinh thái. Hoặc đầu tư xây dựng công ty, khu công nghiệp, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng.
Đất nền và những đặc điểm của đất nền
Đất nền và những đặc điểm của đất nền

Bật mí 5 điều cần biết khi đầu tư đất nền để sinh lời cao

Trong thực tế, hoạt động đầu tư mua bán đất nền rất phức tạp. Để đầu tư đất nền mang đến tiềm năng sinh lời cao, hãy ghi nhớ 5 điều sau đây:  

Không đầu tư đất nền đang bị cầm cố ngân hàng

Đây là lưu ý đầu tiên chúng ta cần tránh nếu muốn quá trình đầu tư được an toàn. Theo đó nếu đất nền đã được cầm cố thì vẫn có thể thực hiện giao dịch mua bán. Tuy nhiên việc này sẽ đem lại lợi ích cho cả ba bên nhưng rủi ro khá cao.

Thông thường những lô đất nền bị cầm cố thường không nằm trong diện quy hoạch. Hoặc có thể bị vướng mắc pháp lý nên sẽ không đảm bảo được sự an toàn. 

Không đầu tư đất nền đang bị cầm cố ngân hàng
Không đầu tư đất nền đang bị cầm cố ngân hàng

Không ham đất nền giá rẻ 

Đất nền giá rẻ thường là mảnh đất đang trong quá trình thanh lý tài sản. Thông thường các ngân hàng sẽ đăng tải thông tin rao bán lên các phương tiện truyền thông. Vì vậy nhà đầu tư cần cảnh giác với những mảnh đất nên siêu rẻ từ  300 – 400 triệu/lo. 

Trên thực tế rao bán đất nền giá rẻ cũng là chiêu trò môi giới của một số cò đất. Phương thức này khá hấp dẫn nên rất nhiều người vì ham rẻ nên đã xuống tiền ngay. Đương nhiên họ sẽ bỏ qua vấn đề pháp lý và rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.  

Không đầu tư vào đất nền chưa được cấp phép

Đối với đầu tư đất nền, vấn đề phân lô, tách thửa thực sự rất quan trọng. Nếu bạn mua phải đất nên chưa phân lô thì khi bán ra sẽ cực kỳ khó. Thậm chí nếu áp dụng đòn bẩy tài chính sẽ dễ gặp rủi ro vì bị kẹt nguồn vốn. Trường hợp với người mua nhà ở thực tế thì đất chưa phân lô sẽ không được làm sổ đỏ.

Do vậy bí quyết để đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả là cần kiểm tra hết vấn đề pháp lý. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền và lợi ích cho bản thân, tránh các tranh chấp về sau.

Chọn lựa vị trí thích hợp khi đầu tư đất nền

Không cần nói thì chúng ta cũng biết vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị đất nền. Theo đó đất càng ở vị trí trung tâm, thuận tiện đi lại và tiện ích thì càng đất. Đây cũng là yếu tố quyết định khả năng sinh lời mà những ai mới đầu tư cần nắm chắc.

Một kinh nghiệm về vị trí nữa đó là hãy chọn những nơi gần kề các dự án lớn. Nhất là những dự án về khu đô thị cao cấp hay những khu vực chuẩn bị triển khai KCN…

Chọn lựa vị trí thích hợp khi đầu tư đất nền
Chọn lựa vị trí thích hợp khi đầu tư đất nền

Mua đất nền đầu tư không được theo đám đông

Tâm lý “chạy theo tâm lý đám đông” là bài học được nhiều NĐT rút ra bằng xương máu. Trên thực tế lời khuyên này không chỉ chính xác cho mình loại hình đầu tư bất động sản. Nó còn được áp dụng cho hầu hết các hình thức đầu tư hiện có trên thị trường. Theo đó quá trình mua bán chúng ta nên giữ cho mình một tâm lý vững vàng, tỉnh táo. Để phòng tránh được các biến động ảo của thị trường và bị dắt mũi khi đầu tư. Dẫn đến việc đổ xô vào mua đất khi không nắm chắc tính thanh khoản. Dẫn đến tiền mất tật mang. 

Mua đất nền đầu tư không được theo đám đông
Mua đất nền đầu tư không được theo đám đông

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về 5 điều cần biết khi đầu tư đất nền để sinh lời cao. Qua đây chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ luôn có được các đánh giá đầu tư chính xác. Từ đó sở hữu được những lô đất nền với giá tốt và đem lại lợi nhuận hấp dẫn. Cần thêm thông tin hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời