8 năm trải nghiệm trong nghề tôi mới hiểu nghề môi giới bất động sản không hề dễ thành công

Đối với tôi, nghề tư vấn bất động sản đến khá sớm và cũng rất tình cờ, thậm chí, trước đó tôi còn chẳng mảy may nghĩ đến công việc này. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cơ duyên đã đưa tôi trải nghiệm công việc ở những văn phòng bất động sản. Đến nay, hơn 8 năm chinh chiến với nhiều thăng trầm, tôi may mắn có được một vài thành tựu nhất định. Dưới đây là những chia sẻ chân thành của tôi qua 8 năm làm môi giới bất động động sản. Và tôi biết rằng thành công trong nghề không hề đơn giản.

Làm sale phải biết chân thành!

Tôi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực bất động sản từ những năm 2010, xuất phát từ vị trí cộng tác viên với các văn phòng bất động sản. Cuối năm 2011, bong bóng bất động sản vỡ, thị trường lao dốc, kẻ bỏ cuộc, người quay đi, tôi cũng không ngoại lệ. Thế nhưng sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng, tôi lại thấy công việc này không phù hợp và khó phát triển tối đa năng lực của bản thân.

Lúc đó, tôi lại nảy ra suy nghĩ quay về với Bất động sản. Nhiều lúc nhớ lại khoảng thời gian đầy gian nan đó, tôi vẫn nghĩ đó là một cơ duyên, như thể là cái nghề chọn mình rồi.

Làm sale BĐS phải chân thành
Làm sale BĐS phải chân thành

Làm chuyên viên tư vấn Bất động sản, nếu làm tốt, hay tôi còn gọi là những người có “duyên” với nghề, thu nhập ở mức tương đối cao. Song đồng hành cùng đó là những khó khăn và cám dỗ, đòi hỏi mỗi người luôn phải biết cách vượt qua. 

Nhưng cũng cần phân biệt chân thành với chân thật, chân thành là tấm lòng mình nghĩ tới cái lợi cho khách hàng, bao gồm cả sự thật thà nhưng vẫn có một chút khéo léo để khách có thể an tâm đặt một số tiền lớn nơi mình. Còn chân thật không thì lại khác, mình thật quá đôi khi lại khiến khách hàng không vừa lòng hoặc không an tâm. Chính nhờ tâm niệm và phương pháp làm việc này mà tôi liên tục chốt thành công các giao dịch và trở thành nhân viên xuất sắc của công ty.

Làm việc như một chiến binh thực thụ

Những ngày đầu tiên “chân ướt, chân ráo” vào nghề bất động sản, một mình một chiến tuyến, công nghệ chưa phát triển, các kênh truyền thông quảng cáo dự án không nhiều như hiện nay, nên lúc đó mình càng phải chịu khó, mày mò và nỗ lực không ngừng. Hồi đó Yahoo đang rất phổ biến, vì thế tôi tranh thủ đăng tin rao vặt trên các diễn đàn, cộng đồng. Nhiều lúc, còn phải đợi đến nửa đêm khi tất cả các đồng nghiệp khác đã đi ngủ, mới tranh thủ đăng để thông tin của mình được hiển thị lên đầu tiên. Nghĩ lại vẫn còn cảm giác thấp thỏm, bồi hồi như vừa hôm qua vậy.

Nhưng đúng là cứ chăm chỉ trồng cây rồi cũng tới ngày hái quả. Cứ thành tâm sẽ không bao giờ bị phụ lòng, hơn thế nghề nào cũng có lúc thăng, lúc trầm nhưng nếu yêu nó thì nó cũng sẽ yêu lại mình.

Hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề, tôi hiểu rằng không dễ để đạt được thành công nếu không nỗ lực mỗi ngày. Nói cách khác là phải làm việc như một chiến binh…

Làm việc hết mình
Làm việc hết mình

Yêu nghề là một chìa khóa thành công

Để trở thành nhân viên kinh doanh xuất sắc, mỗi người cần truyền tình yêu vào dự án. Mình phải tin yêu sản phẩm của mình mười phần thì mới mong khách hàng thích một lần. Mà muốn yêu thì phải tìm hiểu cặn kẽ mọi vấn đề về dự án, từ vị trí, thị trường quanh dự án, pháp lý và nội dung sản phẩm tới tâm lý của khách hàng.

Như tôi trước đây, khi dự án mới đổ móng, mình đã phải tới trước để tìm hiểu thực tế về vùng đất ấy. Lê la ở những quán trà đá, trò chuyện với người dân, khám phá ra tất cả các con đường, ngóc ngách có thể dẫn vào dự án. Mình phải đặt tâm huyết vào nó, phải hiểu tường tận rồi mới có thể tư vấn và thuyết phục được khách hàng.

Theo đuổi nghề một cách nghiêm túc
Theo đuổi nghề một cách nghiêm túc

Nếu theo đuổi nghề một cách nghiêm túc, chịu khó học hỏi, cộng với sự chân thành với khách hàng thì sẽ sớm thành đạt ở độ tuổi rất trẻ. Trong nghề nên tìm cho mình một cộng sự tốt, để hỗ trợ nhau trong công việc. 

Cộng sự tốt trước hết phải tin tưởng nhau, hợp nhau về cách làm việc, và cùng yêu nghề. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng, và khi chúng ta tìm được mảnh ghép để bổ sung thiếu sót cho nhau, điều đó sẽ giúp chúng ta sớm đạt được mục tiêu, thành công.

Khi mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản, sale mới thường gặp không ít những trở ngại. Tuy nhiên, các bạn có sức trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo và nhanh nhạy với công nghệ. Điều các bạn cần là sự cố gắng học hỏi, nhiệt tình hăng hái và kiên trì theo đuổi công việc.

yêu nghề là chìa khóa thành công
yêu nghề là chìa khóa thành công

Lời kết

Tôi quan niệm, nếu muốn có được thu nhập cao thì đừng lựa chọn những công việc dễ dàng. Cứ nỗ lực thì thành công sẽ tới. Đằng sau sự vinh quang là những ngày tháng lao động miệt mài và đam mê. Chúc các bạn đã và đang làm môi giới bất động sản thành công trên con đường bạn đã lựa chọn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời