Bạn có biết cách tăng vượng khí cho nhà ngõ cụt không?

Khi điều kiện về mặt tài chính của gia đình bạn còn hạn hẹp. Nên khiến cho bạn phải chọn lựa mua nhà ở ngõ cụt hoặc ở ngã ba đường. Điều này sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất lợi trong cuộc sống cũng như là trong phong thủy. Tuy nhiên bạn vẫn có thể có cách hóa giải nhà ở ngõ cụt để loại bỏ những điềm xấu. Đồng thời đem lại sự thịnh vượng cho gia đình. Hãy cùng với chúng tôi cách tăng vượng khí cho nhà ở ngõ cụt qua nội dung bài viết dưới đây.

Định nghĩa về nhà ngõ cụt là gì?

Như chúng ta cũng đã biết đến nhà ngõ cụt là những công trình nhà ở được xây trong các khu hẻm cụt. Ở tại các tuyến đường đi lại nhằm phục vụ cho giao thông trong nội khu vực và lộ giới với diện tích nhỏ hơn 12m. Do đó, mà các hẻm cụt này sẽ được chia ra thành bốn loại bao gồm nhánh, chung, chính và cụt.

  • Một con hẻm nhánh được kết nối với một con hẻm hoặc một còn đường lớn khác, đồng thời nó cũng kết nối với các con hẻm khác.
  • Trong quá trình tách thửa đất với nhau, lối đi chung sẽ trở thành hẻm lưu thông nội bộ của một số đơn vị sinh sống ở đó. Làn đường này thông thường sẽ có chiều rộng phổ biến là 3,5 mét.
  • Hẻm chính là nơi giúp nối các trục đường chính (với chiều rộng đường khoảng 12 mét) với các ngõ cụt hoặc nhánh phụ.
  • Hẻm cụt là một con hẻm chỉ có một đường, nó không thể đi thông ra các con đường khác. Hoặc là các con hẻm đó chỉ có một đầu đi vào.

Khi xây nhà và sinh sống trong ngõ cụt, hẻm cụt thì có một ưu điểm. Đó là người dân không phải lo lắng bởi tiếng ồn và khói bụi từ đường chính. Bởi vì nơi đây nằm ở trong một không gian khá là yên tĩnh và thoải mái. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi căn nhà sinh sống trong hẻm cụt nào cũng đem lại cho bạn cảm giác an toàn khi ở đó.

Nhà ngõ cụt
Nhà ngõ cụt

Mua nhà trong hẻm cụt liệu là có nên hay không?

Khi nói đến phong thủy, có thì lẽ yếu tố về vị trí là một điều hết sức quan trọng khi mua nhà. Mặt khác, các căn nhà phong thủy luôn cho rằng ở trong những trường hợp nhà ở vị trí ở ngõ cụt thì không nên mua. Do đó nếu như bạn đã mua nhà ở vị trí này thì cũng cần có hướng cách hóa giải. Để có thể tránh được những ảnh hưởng xấu đến chất lượng sống cũng như thế vận của gia chủ.

Đã có rất nhiều người họ luôn cho rằng khi mua nhà ở, ở cuối hẻm. Nó sẽ mang lại cho họ một cuộc sống và một môi trường yên tĩnh, dễ chịu. Đặc biệt là đối với những nơi thành phố lớn như là thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc sống ồn ào khói bụi luôn diễn ra hằng ngày.  Thậm chí họ sẽ không bị quấy rầy bởi những người khác. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn không chính xác. Đây chỉ là một lợi thế nhỏ so với nhiều nhược điểm mà nó đem đến từ vị trí xây dựng ngôi nhà này mang lại.

Việc mua nhà ngõ cụt về mặt phong thủy nó cũng đem lại càng ít năng lượng. Dễ dàng xảy ra hiện tượng tụ khí. Điều này sẽ gây hại cho gia chủ cũng như người sống trong những ngôi nhà ngõ cụt. Vậy cho nên bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên mua nhà ngõ cụt hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. 

Không nên mua nhà ngõ cụt
Không nên mua nhà ngõ cụt

Những mặt bất lợi khi mua nhà ngõ cụt sẽ đem lại

Khi mua nhà ở ngõ cụt gia chủ cũng như là các thành viên trong gia đình sẽ gạp phải vô vàn những bất lợi trong cuộc sống. Cụ thể các bất lợi đó là:

Bất lợi về giao thông khi di chuyển và đi lại

Đối với những công trình nhà ở ngõ cụt nó cũng rất khó để có thể đi lại và di chuyển thuận lợi. Nếu đã là các con ngõ hẹp, thì các phương tiện qua lại có kích thước lớn sẽ không thể nào lưu thông một cách thuận tiện. Nhất là đối với một số gia đình có ô tô riêng. Thì họ sẽ phải mất thêm một khoản chi phí cho dịch vụ gửi xe bên ngoài và điều này cũng rất tốn kém.

Khó khăn trong việc thi công xây dựng các công trình

Do những các ngôi nhà ở trong ngõ cụt chỉ có một lối đi duy nhất. Cho nên việc đưa các vật liệu xây dựng vào bên trong để xây mới, sửa chữa là một điều vô cùng khó khăn. Chính vì thế việc thi công này sẽ làm ảnh hưởng đến những ngôi nhà gần đó và ảnh hưởng đến giao thông của con hẻm vào thời điểm đó. Thêm vào đó thời gian thi công cũng sẽ bị kéo dài hơn. Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, chỗ ăn ở của bạn và gia đình. 

Khó khăn trong việc thi công
Khó khăn trong việc thi công

Các căn nhà trong ngõ cụt sẽ không có tính an toàn cao

Nhúng căn nhà trong ngõ cụt sẽ không lối thông nào đi ra các tuyến đường khác. Cho nên trong trường hợp nếu như xảy ra hỏa hoạn ở các căn nhà phía bên ngoài. Thì bạn, gia đình bạn và cả những người dân trong ngõ cụt sẽ bị mắc kẹt ở phái bên trong. Hơn nữa, việc giải cứu các khẩn cấp từ các đội hỗ trợ trong cụt khó hơn rất nhiều. Thậm chí là còn còn có thể dễ bị bỏ sót lại.

Độ an toàn sẽ không cao
Độ an toàn sẽ không cao

Nhà trong ngõ cụt sẽ có rủi ro về mặt pháp lý cao

  • Những căn nhà nằm trong những con ngõ cụt, ngõ hẻm này càng nhỏ thì rủi ro về mặt pháp lý càng cao. Nếu như những con ngõ này đang ở diện nhỏ với lộ giới dưới 3,5m trở xuống. Thì rất có khả năng nó sẽ phải được chỉnh trang và quy hoạch lại.
  • Nếu như những con ngõ này vẫn chưa được chỉnh trang mà nằm trong diện quy hoạch treo. Thì các căn nhà đó sẽ không được cơi nới, sửa chữa hay bạn đang muốn thay đổi tình trạng nhà của mình. Cũng có rất nhiều gia đình rất khổ sở  bởi vì các quy hoạch treo này. Không những thế, những nhà ở trong các ngõ hẻm thường sẽ bị cơi nới, lấn chiếm lòng hiểm. Hay bị xây dựng sai trái phép dẫn đến các công trình đó khó hoàn công.
Rủi ro về mặt pháp lý cao
Rủi ro về mặt pháp lý cao

Căn nhà trong ngõ cụt thường rất dễ bị tụ khí

Theo như trong phong thủy, thì việc bị kẹt và tích tụ khí lại là trường hợp phổ biến nhất với những ngôi nhà cụt. Bởi vì luồng khí thuận lợi nó chỉ có thể mạnh ở lối vào của ngõ. Cho nên sự cho các luồng khi này càng dễ dàng bị thất thoát nếu như ngõ đó càng dài ra. Hơn nữa, do không được thường xuyên trao đổi khí. Cho nên nhà cụt dễ bị ứ khí, tụ khí lại. Điều này sẽ không tốt cho tài lộc của các gia đình. Làm ảnh hưởng đến công việc sức khỏe của những người sinh sống trong căn nhà đó. Chính vì thế các căn nhà trong ngõ cụt thoogn thường các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không nên mua.

Những người đã không biết và mua phải các căn nhà ngõ cụt hầu như không thể sửa đổi ba yếu tố đầu tiên. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng vì điều này. Bởi vẫn còn có cách hóa giải nhà ở ngõ cụt mà nhiều gia chủ có thể tham khảo. Hoặc bạn cũng có thể nhờ hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia phong thủy. Để giúp hóa giải những điều không may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Nhà ngõ cụt dễ bị tụ khí
Nhà ngõ cụt dễ bị tụ khí

Chia sẻ cách hóa giải nhà trong ngõ cụt để tăng vượng khí

Một trong những cách hóa giải nhà ở ngõ cụt đơn giản đó chính là cách tạo lối đi thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Bằng cách dành cho mình một phần diện tích đất trước nhà để làm sân. Khi căn nhà của bạn có một lối đi rộng rãi, lúc đó khí có thể được tập trung và lưu thông hiệu quả hơn. Nó sẽ giúp cho bạn phá vỡ được sự cản trở của bế khí. Đồng thời cũng giúp hút được vượng khí vào nhà. Nếu như phần diện tích đất trong hẻm có rộng hơn một chút bạn cũng nên có một mẫu vườn nhỏ ở phía sau.

Do tầm nhìn từ trong ngõ ra phía bên ngoài còn bị hạn chế so với đường chính. Cho nên các căn nhà trong khu ngõ này không nên xây dựng ban công nhô ra bên ngoài. Thiết kế này sẽ bị ẩn nếu nó nhô ra. Ngoài ra, các gia đình cũng tránh đẻ đọng nước lại trước nhà. Cho nên bạn cũng nên làm nhà cao bằng hoặc cao hơn hẻm trước nhà với đường bên ngoài.

Để có thể yên tâm hơn trong sinh sống tại các căn nhà trong cuối ngõ cụt. Thì gia chủ cũng nên lưu ý cách hóa giải phong thủy để xua rủi đón may.

Cách hóa giải nhà ngõ cụt
Cách hóa giải nhà ngõ cụt

Lưu ý trong việc thiết kế sân vườn

Khi thiết kế các căn nhà cuối ngõ cụt, thì bạn cũng nên dành một phần diện tích để làm sân trước. Điều này sẽ giúp cho các ngôi nhà có được lối đi rộng rãi, sáng sủa nhằm tích khí tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là không gian để giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể thiết kế thêm một khu tiểu cảnh nho nhỏ để giải trí, thư giãn tinh thần. Nhằm mục đích giúp tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu nhue diện tích đất của gia đình bạn tương đối rộng. Có điều kiện để thiết kế không gian thì gia chủ cũng nên thiết kế thêm khoảng sân vườn phía sau nhà. Để cho khí lưu thông tốt hơn nữa.

 Thiết kế sân cho nhà
Thiết kế sân cho nhà

Lưu ý không nên thiết kế ban công nhô ra ngoài

Những căn nhà nằm trong ngõ cụt thường sẽ có tầm nhìn đã bị hạn chế. Cho nên việc xây dựng ban công nhô ra ngoài càng làm cho phong thủy của ngôi nhà ở tồi tệ hơn.

Lưu ý không để cho nước tù đọng trước nhà

Các căn nhà ở cuối ngõ cụt dễ bị tích tụ khí xấu. Cho nên bạn nhất định phải tránh để việc tù đọng nước ở trước nhà. Bởi nó có thể ảnh hưởng tới gia tài cũng như là sức khỏe. Gia chủ nên xây nền ngõ ở khu vực trước nhà bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp. So với phần đường phía ngoài giúp cho nó thoát nước tốt nhất.

Trả lời