Tổng quan tình hình mua bán đất văn giang hưng yên mới nhất 2023

Khi nhắc tới những khu vực có thị trường bất động sản sôi động nhất tại Hưng Yên. Khu vực Văn Giang luôn là cái tên đứng đầu trong danh sách được chú ý. Bạn cũng đang quan tâm đến thị trường này và muốn xem chi tiết tình hình mua bán đất văn giang mới nhất. Vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dung thông tin ở bài viết sau của chúng tôi nhé!

Đôi nét cơ bản về nhà đất văn giang hưng yên

Văn Giang là một trong những huyện nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hưng Yên. Nhìn trên bản đồ khu vực có thể thấy địa phương này nằm giữa đường vành đai 3 và 4. 

Về vị trí địa lý huyện Văn Giang tiếp giáp với thành phố Hà Nội. Cũng như một số huyện nội tỉnh có nền kinh tế cực kỳ phát triển. Cụ thể là huyện Yên Mỹ, Khoái Châu,  Văn Lâm. 

Trên địa bàn huyện Văn Giang có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới là đường QL5A, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và đê sông Hồng. Như vậy có thể thấy địa phương này có đầy đủ thế mạnh để phát triển KTVH. Đồng thời tiến hành giao lưu với nhiều vùng trung tâm khác như:

 • Trung tâm Thành phố Hưng Yên với khoảng cách 40km. Đây là trung tâm văn hóa chính trị kinh tế của tỉnh Hưng Yên.
 • Thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 5km đi theo tuyến đường QL5 hoặc đường vành đai III.  Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, khoa học kỹ thuật, đào tạo, y tế của cả nước.
 • Thành phố Hải Phòng với khoảng cách hơn 80km đi theo đường QL5. Đây là đầu mối giao thương chủ đạo của miền bắc cũng như trong nước và quốc tế.
 • Thành phố Hải Dương với khoảng cách 50km đi theo hướng QL5. Đây là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước và có tốc độ phát triển rất nhanh về mọi mặt 
Thông tin cơ bản về huyện Văn Giang
Thông tin cơ bản về huyện Văn Giang

Mua bán đất văn giang hưng yên có nên hay không?

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Văn Giang đang ngày càng tạo được sức hút lớn với các NĐT. Kể cả các nhà đầu tư trong tỉnh cũng như nhà đầu tư ở các vùng lân cận. Đặc biệt là khu vực Hà Nội. Vậy mua bán đất văn giang hưng yên có nên hay không?

Câu trả lời là có, dựa vào các phân tích sau đây:

Sự khan hiếm thị trường

Hiện nay thị trường bất động sản Hà Nội đang ngày càng khan hiếm về nguồn cung. Chính vì vậy các nhà đầu từ đã và đang chuyển sang tìm kiếm ở các tỉnh thành lân cận. Đương nhiên không thể bỏ qua Hưng Yên –  một trong những địa phương đang trong thời kỳ đô thị hóa mạnh mẽ. 

Trên thực tế đầu tư vào bất động sản vùng ven hiện cũng đang là xu hướng phát triển mới. Trong đó nổi bật nhất là BĐS Văn Giang với các dòng sản phẩm đa dạng về chủng loại diện tích. Có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của hầu hết nhà đầu tư. 

 Quỹ đất nội đô đang ngày càng khan hiếm khó tìm
Quỹ đất nội đô đang ngày càng khan hiếm khó tìm

Sở hữu nhiều ưu điểm về kết cấu hạ tầng

Với đặc điểm nổi bật về vị trí địa lý là tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội. Cũng như có tuyến đường trọng yếu QL5A đi qua. Trong những năm tới huyện Văn Giang sẽ là đầu mối giao thông phía Đông Nam của Thủ đô. Kết hợp với các tuyến đường khác như VĐ4, VĐ3.5, Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường liên Tỉnh Hà Nội – Hưng Yên. Chắc chắn sẽ mang tới nhiều lợi thế về hạ tầng đi lại và phát triển kinh tế cho khu vực  

Huyện Văn Giang sở hữu nhiều ưu điểm về kết cấu hạ tầng
Huyện Văn Giang sở hữu nhiều ưu điểm về kết cấu hạ tầng

Quỹ đất chưa đi vào khai thác còn dồi dào 

Được biết đến là địa phương canh tác nông nghiệp lâu đời. Do đó huyện Văn Giang vẫn còn quỹ đất cực kỳ tiềm năng và rộng lớn. Bên cạnh những khu vực tập trung dân cư đông đúc. Thì cũng có những khu vực giàu tiềm năng chưa được khai phá và sử dụng đúng giá trị. Ngoài ra toàn huyện còn có 7.6km tiếp giáp với bờ sông Hồng. Vì vậy có nhiều lợi thế về giao thông thủy cùng với tài nguyên nước dồi dào. Khí hậu ôn hòa mát mẻ. Rất thích hợp để sinh sống hoặc làm nơi nghỉ dưỡng thư giãn 

Quỹ đất tại địa phương hiện chưa đi vào khai thác còn dồi dào 
Quỹ đất tại địa phương hiện chưa đi vào khai thác còn dồi dào

Mua bán đất đang cực kỳ sôi động

Theo khảo sát, mặt bằng giá đất chung tại huyện Văn giang đang có sự biến động lớn. Thậm chí là tạo ra được những làn sóng mới về mức giá bán so với những khu vực lân cận. Thống kê cho thấy từ 2 – 3 năm gần đây, giá  mua bán đất văn giang đã tăng lên mức hai con số.

Cụ thể mức giá mới nhất tại huyện Văn Giang theo thống kê hiện đã tăng tới 25 – 30%. Mức này được so sánh ở cùng thời điểm của năm 2020. Những khu đất ở vòng xuyến và đường liên tỉnh hiện có giá từ 30 – 50 triệu đồng/m2. Những khu đất mặt tiền kinh doanh thuộc các con đường cũng dao động từ 23 – 30 triệu đồng/m2.

Kinh nghiệm mua bán đất văn giang hưng yên an toàn

Làm sao để nhà đầu tư có thể thực hiện được các giao dịch mua bán đất thuận lợi an toàn? Cùng xem và áp dụng ngay những kinh nghiệm sau của chúng tôi nếu thấy hữu ích nhé:

Tìm hiểu thật kỹ toàn bộ thông tin khu đất

Trong giao dịch mua bán, muốn mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần phải tìm hiểu trước. Đây là kinh nghiệm và cũng là lưu ý quan trọng mà không một nhà đầu tư nào được bỏ qua. Bạn càng tìm hiểu được thông tin chi tiết cụ thể thì giao dịch sẽ càng an toàn. Đồng thời việc bị bắt chẹt mua với giá cao cũng sẽ được hạn chế. 

Để tìm hiểu và đánh giá được một khu đất, cần phải xem xét đến các yếu tố sau: 

 • Diện tích cụ thể của mảnh đất, phạm vi tiếp giáp của mảnh đất 
 • Cơ sở hạ tầng xung quanh và giao thông đi lại có thuận lợi không? 
 • Khu dân cư sinh sống bao quanh có đông đúc và văn minh hay không? 
 • Các dịch vụ tiện ích xung quanh điển hình như: Trường học, bệnh viện, chợ, điểm giao dịch… Có thuận tiện để sống và sinh hoạt hay không?
 • Khu đất được mua có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa hay không?
 • Đất có đang bị cầm cố, thế chấp cho các tổ chức tài chính hay không?
 • Khu đất này đang được sở hữu bởi một người hay nhiều người cùng sở hữu. Trường hợp nếu nhiều người cùng sở hữu thì thỏa thuận mua bán sẽ phức tạp hơn. Do người bán đất cần phải có đầy đủ chữ ký đồng ý bán đất từ những người khác.
Tìm hiểu thật kỹ toàn bộ thông tin khu đất
Tìm hiểu thật kỹ toàn bộ thông tin khu đất

Lựa chọn thế đất, hướng đất đẹp

Dù là mua đất đầu tư hay xây dựng nhà ở thì vẫn cần phải lựa chọn thế đất, hướng đất đẹp. Ông bà ta thường có câu “trạch địa di cư” nghĩa là phải chọn đất mà ở. Quan niệm này đã có từ ngàn đời và ngày nay vẫn đang được nhiều người vận dụng

Trong phong thủy thế đất đẹp thường là thế đất tựa song hướng thủy. Địa hình bằng phẳng, không gồ ghề hoặc thấp trũng. Theo kinh nghiệm hai hướng đặc biệt tốt cho việc xây nhà đó là hướng Đông Nam và chính Nam. Tuy nhiên để xác định được chính xác mảnh đất được chọn có hợp phong thủy không. Cần xem xét thêm bản mệnh và tuổi của gia chủ. Cũng như tuổi tác của các thành viên cùng sinh sống 

Quá trình chọn đất cần tránh những loại đất sau:

 • Đất nằm trên quy hoạch đường ống tiêu thoát nước. 
 • Đất gần trạm phát sóng, cây cột điện, trạm biến áp
 • Đất có đường giao thông đâm thẳng vào hoặc đâm vào hông và phía sau
 • Đất gần nghĩa trang, bệnh viện, khu bỏ hoang lâu ngày
 • Đất hẹp hậu hoặc có dáng chữ T, chữ L
 Lựa chọn thế đất, hướng đất đẹp
Lựa chọn thế đất, hướng đất đẹp

Kinh nghiệm giao dịch mua bán đất văn giang

Những trường hợp bị lừa đảo trong quá trình mua bán đất không hề hiếm. Thậm chí chúng còn ngày càng tinh vi và quy mô hơn so với trước đây. Do đó quá trình giao dịch mua bán đất nói riêng và bất động sản nói chung. Hãy ghi nhớ kỹ và thực hiện hiện một số các bước xác minh như sau:

 • Kiểm tra toàn bộ thông tin chủ sở hữu để xác minh đó là đất chính chủ. Tốt nhất là yêu cầu người bán xuất trình CMT/CCCD để đối chiếu với thông tin sổ đỏ. Nếu muốn cẩn thận hơn có thể photo sổ đỏ và lên UBND phường, xã nhờ địa chính xác minh
 • Cần soạn thảo hợp đồng rõ ràng bắt đầu từ khi đặt cọc  mảnh đất. Vì thực tế có nhiều trường hợp khách hàng đã bị lừa tiền cọc. Lý do rất đơn giản là không có hợp đồng chứng minh. Hoặc không đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng đã vội ký xác nhận. Nếu không am hiểu về điều này hãy nhờ luật sư để soạn được bản hợp đồng chi tiết nhất.
 • Trên thực tế các giao dịch mua bán nhà đất luôn có giá trị rất lớn. Vì vậy tuyệt đối không được xảy ra sai sót khi thanh toán tiền. Cách tốt nhất là cả hai bên đều ra ngân hàng và tiến hành giao dịch chuyển khoản. Sau đó nhận về giấy tờ chứng từ giao dịch để làm minh chứng cho việc thanh toán 
 • Không thanh toán hết 100% giá trị mảnh đất khi chưa nhận được sổ đỏ
Kinh nghiệm giao dịch mua bán đất
Kinh nghiệm giao dịch mua bán đất

Không mua đất có lối đi bị tranh chấp

Đây là một trong những kinh nghiệm mua đất nền vô cùng quan trọng. Được đúc rút từ bài học xương máu của rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Bởi lẽ có nhiều mảnh đất có lối đi không rõ ràng hoặc đang bị tranh chấp. Nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ mua phải những khu đất này. Dẫn tới tình trạng “mất tiền oan”.

Để tìm hiểu được rõ ràng vấn đề này hãy dò hỏi thông tin của những người sinh sống xung quanh.

 Không mua đất có lối đi bị tranh chấp
Không mua đất có lối đi bị tranh chấp

Lời kết

Bài viết về việc mua bán đất văn giang hưng yên mới nhất 2023 đến đây xin khép lại. Theo đánh giá trong thời gian tới giá đất Văn Giang vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh. Nhất là những khu đất gần với một số khu đô thị lớn như Đại An, Ecopark, Đại An, Vinhomes Dream City… Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tham khảo sản phẩm nhé 

Trả lời