Bản đồ quy hoạch phường đồng mai và khu đô thị Đồng Mai

Đồng Mai là một trong những địa phương có nền kinh tế cực kỳ phát triển tại quận Hà Đông. Đây cũng là nơi đang xây dựng và triển khai dự án khu đô thị Đồng Mai với nhiều điểm nổi bật. Vậy Bản đồ quy hoạch phường đồng mai và khu đô thị Đồng Mai như thế nào? Mời các bạn cùng xem thông tin chi tiết qua bài viết sau đây của chúng tôi

Một vài thông tin giới thiệu chung về phường Đồng Mai

Đồng Mai là một những phường xã nằm ở phía tây nam của quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Có tổng diện tích đất tự nhiên theo quy hoạch là 634,19 ha. 

Nhìn từ bản đồ vị trí có thế thấy phường Đông Mai hiện tiếp giáp với nhiều phường xã khác. Cụ thể:

 • Phía Đông giáp với phường Phú Lãm quận Hà Đông
 • Phía Tây giáp với phường Biên Giang quận Hà Đông
 • Phía nam giáp với xã Bích Hòa, Cao Viên huyện Thanh Oai, xã Thụy Hương thuộc huyện Chương Mỹ
 • Phía bắc giáp với phường Yên Nghĩa quận Hà Đông. 

Toàn bộ diện tích đất của phường Đồng Mai đều nằm dọc theo hướng sông Đáy và đê Đáy. Có tổng chiều dài hơn 4km.

Đánh giá cho thấy Đồng Mai là một trong những địa phương có nhiều tuyến giao thông lớn trên địa bàn. Tiêu biểu có thể kể đến như đường AH13 (nối từ trung tâm phường tới đường Nguyễn Trãi. Hay các tuyến đường nội khu như đường đê Tả Đáy, đường Đồng Dương. Điều này giúp cho người dân có thể ra vào trung tâm Thủ đô hết sức thuận lợi. 

Một vài thông tin giới thiệu chung về phường Đồng Mai
Một vài thông tin giới thiệu chung về phường Đồng Mai

Tổng quan về Bản đồ quy hoạch phường đồng mai

Bản đồ quy hoạch phường đồng mai được xây dựng dựa trên hoạch chung của Thủ đô Hà Nội. Được thủ tướng Chính phủ phê duyệt và triển khai trong giai đoạn 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó Khu vực tiến hành Quy hoạch sẽ được phân chia thành hai khu. Đó là khu nhà ở sinh thái và khu nhà ở xã hội Đồng Mai. Với mục tiêu là xây dựng Khu vực quy hoạch trở thành nơi có cảnh quan đa dạng, hài hòa. Bố trí đồng bộ cây xanh mặt nước với nhà ở và công trình dịch vụ mật độ thấp. Từ đó đảm bảo đúng các quy định áp dụng cho xây dựng hành lang xanh. Giúp cho hạ tầng cơ sở, hạ tầng kỹ thuật được khớp nối đồng bộ với các dự án đầu tư. Nhằm khai thác và sử dụng đất hiệu quả, nâng cao đời sống của người dân. 

Về thiết kế, các công trình xây dựng được triển khai theo quy hoạch sẽ cao từ 1 – 8 tầng. Trong đó các công trình nhà ở thấp tầng sẽ cao không quá 3 tầng. Các công trình nhà ở xã hội sẽ cao 8 tầng.

Tổng quan về Bản đồ quy hoạch phường đồng mai
Tổng quan về Bản đồ quy hoạch phường đồng mai

Bản đồ quy hoạch phường đồng mai – quy hoạch giao thông

Theo quy hoạch, trong thời gian tới phường Đồng Mai sẽ được xây dựng thêm 3 tuyến đường lớn. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết sau đây: 

Đường nối từ quốc lộ 6 đến Đồng Dương

Tuyến đường này sẽ được bắt đầu từ QL6 và chạy thẳng đến đường Đồng Dương. Theo kế hoạch xây dựng, tuyến đường này có tổng chiều dài khoảng 3,3km.

Điểm đầu tại QL6 đoạn đại lý xe nâng Hùng Minh gần với khu đất dịch vụ phường Đồng Mai. Sau đó tiếp tục chạy thẳng và kết thúc tại đoạn cắt với đường Đồng Dương. Đoạn này sẽ có chiều dài khoảng 444m.

Đường nối từ quốc lộ 6 đến Đồng Dương
Đường nối từ quốc lộ 6 đến Đồng Dương

Đường nối từ khu đất dịch vụ Đồng Mai đến đường VĐ4

Đường nối từ khu đất dịch vụ Đồng Mai đến đường VĐ4 có chiều dài xây dựng khoảng 1,1km. Điểm đầu tại khu đất dịch vụ phường Đồng Mai đoạn gần nhà văn hóa Y Sơn.  Đường này cắt qua đường vành đai 4 và có điểm cuối đối diện ngõ 12 Thượng Mạo.

Đường nối từ Cống Đá đến Vành đai 4

Đường nối từ Cống Đá đến Vành đai 4 sẽ được mở với chiều dài khoảng 915m. Đường này sẽ nối dài từ đường Cống Đá – khu đất dịch vụ Đồng Mai tới đường Vành đai 4 

Có nên đầu tư vào nhà đất tại phường Đồng Mai?

So với các địa phương khác tại quận Hà Đông. Đồng Mai là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển hơn hẳn. Đồng thời khu vực này cũng tập trung nhiều cơ quan hành chính quan trọng. 

Hiện nay Quận Hà Đông đang được xem một trong những quận nhận được rất nhiều sự đầu tư lớn. Thực tế cũng cho thấy khu vực này đang chứng kiến rất nhiều cơn sốt bất động sản. Nhất là sau khi hai dự án lớn của tập đoàn Vingroup triển khai đã được công khai kế hoạch. Đó là:.  

 • Một phần của dự án Khu Đô Thị Sinh Thái Đồng Mai. Đây là dự án nằm ở vùng lõi của khu vực quy hoạch 
 • Dự án Khu điều dưỡng người có Công bên kia cầu Mai Lĩnh, thuộc chủ yếu ở phường Biên Giang 

Cùng với sự phát triển ngày càng nổi bật và tốc độ đô thị hóa cao như hiện nay. Chắc chắn quận Hà Đông nói chung và phường Đồng Mai nói riêng sẽ là kênh đầu tư cực kỳ tiềm năng. Chắc chắn sẽ không làm các nhà đầu tư cũng như khách hàng đã lựa chọn phải thất vọng 

Có nên đầu tư vào nhà đất tại phường Đồng Mai
Có nên đầu tư vào nhà đất tại phường Đồng Mai

Thông tin cơ bản về quy hoạch Khu đô thị Đồng Mai

Khu đô thị Đồng Mai còn có tên gọi khác là khu đô thị sinh thái Đồng Mai. Đây là một trong những dự án có kinh phí đầu tư cực khủng tại phía Tây Nam thành phố. Nằm trong quy hoạch phường Đồng Mai như đã đề cập ở bên trên.

Theo thông tin được cập nhật dự án này có chủ đầu tư là công ty CP ĐTPT Phong Phong. Được quy hoạch và xây dựng trên diện tích đất 214,8ha. Chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng và các NĐT nhiều sản phẩm đa dạng và chất lượng. Chẳng hạn như biệt thự, đất nền,… Với mật độ xây dựng chỉ tầm khoảng 30%.

Ngay sau đây mời các bạn cùng xem tổng quan cơ bản về khu đô thị này nhé

 • Vị trí dự án: Phường Đồng Mai và phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
 • Kinh phí đầu tư: 6000 tỷ đồng
 • Dân số dự kiến: 10.090 người
Các sản phẩm xây dựng: Biệt thự, Resort, Sân golf, nhà ở thấp tầng, Trung tâm CSSK, Công viên, vườn thú,... Thông tin cơ bản về quy hoạch Khu đô thị Đồng Mai
Các sản phẩm xây dựng: Biệt thự, Resort, Sân golf, nhà ở thấp tầng, Trung tâm CSSK, Công viên, vườn thú,…
 Thông tin cơ bản về quy hoạch Khu đô thị Đồng Mai

Khu đô thị Đồng Mai và vị trí xây dựng cụ thể

Khu đô thị Đồng Mai nằm ngay tại khu vực trung tâm của quy hoạch phường Đồng Mai. Nhìn từ bản đồ có thể thấy rõ dự án này gần ngay với đường vành đai 4. Với phạm vi tiếp giáp các khu vực cụ thể như sau:

 • Phía tây bắc tiếp giáp QL6, khu dân cư của phường Yên Nghĩa và khu đất dịch vụ xã Đông Mai 
 • Phía đông nam giáp với cụm công nghiệp Thanh Oai và khu đất canh tác của thị trấn Bích Hòa
 • Phía tây và tây nam tiếp giáp với khu cấp nước của thị trấn Đông Mai. Cũng như Khu nhà 319 Bộ Quốc phòng.

Dự án gần kề với rất nhiều tuyến đường huyết mạch tại cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô. Đây sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để kết nối đến các khu vực của thành phố. Từ khu vực trung tâm cho tới các quận, huyện phía Tây Nam như Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín,…Cụ thể có thể kể tới như:

 • Đường nối vào khu đô thị Thanh Hà Cienco 5
 • Đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ
 • Đường kết nối Nguyễn Xiển – Xa La
 • Đường Quang Trung
 • Đường Lê Trọng Tấn
 • Tuyến tàu điện đô thị trên cao Yên Nghĩa – Cát Linh,…
 Khu đô thị Đồng Mai và vị trí xây dựng cụ thể
Khu đô thị Đồng Mai và vị trí xây dựng cụ thể

Mặt bằng quy hoạch chung của dự án Khu đô thị Đồng Mai

Dự án Khu đô thị Đồng Mai như đã đề cập được xây dựng với nguồn vốn rất lớn. Cùng với đó là diện tích xây dựng cũng vô cùng lớn. Vì vậy nơi đây chắc chắn sẽ  mang tới một khu đô thị sinh thái chuẩn hiện đại và chất lượng.

Được phát triển theo định hướng chung là xây dựng một khu đô thị kiểu mới đẳng cấp. Vì vậy chủ đầu tư dự án đã xây dựng tại đây rất nhiều các sản phẩm bất động sản nổi bật. Chẳng hạn như liền kề, biệt thự, nhà vườn, shophouse, căn hộ chung cư, nhà ở xã hội,… Tất cả đều được bố trí và thiết kế cực kỳ bài bản đồng bộ và hòa hợp với hệ sinh thái khu vực. Cùng với đó là hệ thống các tiện ích như hồ sinh thái, công viên, trường học, bệnh viện,…

Khu dự án đô thị sinh thái Đồng Mai có tiện ích gì?

Khu dự án đô thị sinh thái Đồng Mai ra đời với mục tiêu đáp ứng đa dạng các nhu cầu. Từ sinh hỏa, nghỉ dưỡng đến giải trí của người dân và khách du lịch. Do đó nơi đây có rất nhiều các tiện ích hiện đại và nổi bật. Cụ thể như:

 •  Khu trung tâm thương mại được xây dựng với không gian hiện đại, rộng rãi. Gồm sân khấu lớn ngoài trời, khán đài, mặt nước, cây xanh 
 •  Sân Golf 7 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế bố trí ngay ở trung tâm khu đô thị
 • Trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Khu du lịch làng nghề Đồng Mai – nơi bảo tồn và quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam. Nơi đây sẽ có phố đi bộ và khu shophouse dịch vụ thương mại.
 Khu dự án đô thị sinh thái Đồng Mai có tiện ích gì?
Khu dự án đô thị sinh thái Đồng Mai có tiện ích gì?

Lý do lựa chọn dự án Khu đô thị Đồng Mai?

Cho tới hiện tại dự án khu đô thị Đồng Mai đang là lựa chọn lý tưởng của nhiều khách hàng. Bởi vì:

 • Đây là dự án có vị trí đắc địa và quy mô xây dựng rộng lớn. Với đầy đủ các tiện nghi cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của du khách và cư dân.
 • Phối cảnh tổng thể mặt bằng hài hòa đáp ứng được sự giao hòa với thiên nhiên rộng lớn. Điều này góp phần tạo nên nét đẹp quyến rũ và độc đáo thu hút được khách hàng
 • Dự án được tích hợp rất nhiều khu chức năng sử dụng như: khu vui chơi trẻ em, hồ nước, sân golf, trường mầm non. Hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, an ninh khu vực đảm bảo tuyệt đối 
Lý do lựa chọn dự án Khu đô thị Đồng Mai
Lý do lựa chọn dự án Khu đô thị Đồng Mai

Cần hỗ trợ thêm các thông tin mới nhất về giá bán các sản phẩm dự án. Gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé

Trả lời