Bản đồ quy hoạch phường Mễ Trĩ và một số thông thông tin khác

Quận Nam Từ Liêm là  một quận nằm trong ở trong diện quy hoạch. Cùng với mục tiêu chính là sẽ trở thành khu vực trọng điểm của thành phố. Không chỉ về kinh tế, chính trị, thương mại và dịch vụ trên toàn địa bàn thủ đô. Trong đó có huyện Mễ Trì đang nằm trong diện quy hoạch. Cho nên cũng được nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng trong và ngoài khu vực quan tâm đến. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết Bản đồ quy hoạch phường Mễ Trì

Giới thiệu đôi nét về Phường Mễ Trì

Dưới đây là một số thông tin về phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.

 • Thông tin tổng quan phường Mễ Trì: Đồng bằng sông Hồng
 • Thành lập vào năm: 2013
 • Diện tích của phường: 4,67 km²
 • Dân số của phường: 26.688 người (tình đến thời điểm năm 2013)
 • Mật độ dân số sinh sống của phường: 5.711 người/km² (2013)
 • Mã hành chính của phường: 631.0
 Phường Mễ Trì trên bản đồ
Phường Mễ Trì trên bản đồ

Lịch sử hình thành và phát triển phường Mễ Trì

Trước đây, Mễ Trì là một xã thuộc địa phận của huyện Từ Liêm cũ. Xã Mễ Trì có 3 thôn chính: Mễ Trì Thượng, Mễ Trì Hạ và Phú Đô. Đất thổ cư của thôn Mễ Trì thượng và Mễ Trì hạ giáp với nhau. Hai địa phận này chỉ phân cách bằng một dải đất trũng. Khi đó người dân địa phương vẫn thường gọi là Ao Khoang. Xưa kia chủ yếu dùng cho việc thoát nước mưa từ vùng đất phía đông và đông bắc 2 làng. Nơi có đầm Mễ Trì là một đầm có diện tích rất dài và rộng. Sau đó nó được ngăn thành các khu vực dùng làm ao nuôi cá. Ngày nay các ao này đã bị lấp đi thành hai làng liền kề nhau. Dự án này được xây đường. Để kết nối với Trung tâm hội nghị quốc gia với đường Mễ Trì.

Lịch sử hình thành của phường Mễ Trì

Mễ Trì là địa danh cổ với truyền thống văn hóa lâu đời. Cùng với nhiều di sản văn hóa từ thời xưa hiện nay vẫn đang còn tồn tại. 

Theo như sử sách ghi lại, thì xã Mễ trì ngày xưa có tên gọi là Anh Sơn tên cổ là Kẻ Mẩy. Nơi đây, có đất đai phì nhiêu màu mỡ, người dân sinh sống cấy cày trồng lúa tám thơm. Vào thời gian cuối thế kỷ 19, danh tiếng gạo tám thơm bay tận kinh đô Huế và đã được dâng lên vua. Vua khen và ban cho cho nơi này với cái tên là Mễ Trì(Ao gạo). Kể từ đó mà cái tên Mễ Trì lưu truyền cho đến bây giờ.

Thôn Mễ Trì Hạ còn du nhập nghề làm cốm từ làng Vòng và lưu truyền từ hàng trăm năm trước đến tận bây giờ. Tuy nhiên do đô thị hóa quá nhanh hiện giờ cốm Mễ Trì cũng đang đứng trước nguy cơ biến mất.

Phường Mễ Trì là một địa danh cổ
Phường Mễ Trì là một địa danh cổ

Lịch sử hình thành Phường Phú Đô

Làng Phú Đô nằm tiếp giáp với khu vực sông Nhuệ và cách xa hai làng nói trên hơn 1 km. Làng Phú Đô (nay có có tên gọi là phường Phú Đô). Nơi đây cũng rất nổi tiếng về nghề làm bún.

Ngày 27 tháng 12 năm 2013, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 132/NQ-CP. Về việc điều chỉnh địa giới hành chính của khu vực huyện Từ Liêm. Để thành lập 2 quận và 23 phường thuộc khu vực của thành phố Hà Nội. Theo đó:

 • Chuyển xã Mễ Trì về quận Nam Từ Liêm mới được thành lập
 • Thành lập phường Mễ Trì trên cơ sở điều chỉnh có diện diện tích rộng 467,30 ha tự nhiên. Cùng với với đó là có  26.688 người của xã Mễ Trì
 • Thành lập phường Phú Đô dựa trên cơ sở điều chỉnh 239 ha diện tích tự nhiên. Cùng với 13.856 người còn lại của xã Mễ Trì.
Phường Phú Đô
Phường Phú Đô

Địa giới hành chính của khu vực Phường Mễ Trì

Phường Mễ Trì nằm ở khu vực phía đông nam của quận Nam Từ Liêm. Nơi này có vị trí địa lý cụ thể như sau:

 • Phía đông của Mễ Trì tiếp giáp với các quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân
 • Phía tây giáp phường Phú Đô
 • Phía Nam của Mễ Trì tiếp giáp với phường Trung Văn
 • Phía Bắc của Mễ Trì tiếp giáp với phường Mỹ Đình 1.

Phường Mễ Trì còn có diện tích rộng 4,67 km². Cùng với mật dân số của năm 2022 là 32.169 người. Mật độ dân số của khu vực này đạt 6.888 người/km².

Địa giới hành chính của khu vực Phường Mễ Trì
Địa giới hành chính của khu vực Phường Mễ Trì

Một số điều cần biết về phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm

Lý do gì mà quy hoạch Phường Mễ Trì thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng đến vậy. Bởi lẽ Mễ Trì là một khu vực đang phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Cùng với hệ thống giao thông đồng bộ. Trong khu vực còn có nhiều công trình nổi bật. 

Một số địa điểm nổi bật trên trục đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Hiện nay do đô thị này đang phát triển kéo theo xu hướng quy hoạch của khu vực thành phố. Cho nên Mễ Trì, Nam Từ Liêm đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đã có rất nhiều dự án bất động sản từ tầm trung cho đến cao cấp. Đã được xây dựng hoặc chính thức đi vào hoạt động tại khu vực huyện Nam Từ Liêm. Điển hình ở đây là dự án Mỹ Đình Pearl mới đi vào hoạt động trong năm 2020. Bên cạnh đó còn có dự án The Matrix One hiện đại và sang trọng.

Đây đều là những dự án có giá rất cao ở trên thị trường bất động sản khu vực thành phố Hà Nội. Nơi đây có chất lượng sống cao, dành cho giới thượng lưu. Cụ thể giá cũng trung bình trên 50 triệu/m2. Điều đó còn cho thấy sự phát triển như phi mã của khu vực phường Mễ Trì.

vào thời điểm tháng 3/2021, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng sẽ được khai trương. Đây là một bệnh viện đạt tiêu chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với mật độ cây xanh lớn, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách sự trải nghiệm. Về thăm khám chữa bệnh hoàn toàn mới khác hoàn toàn so với nơi khác. Bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ những thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại nhất Việt Nam.

Ngoài ra, tại Nam Từ Liêm còn có rất nhiều những dự án khác. Đang làm thay đổi bộ mặt của quận Nam Từ Liêm. Ví dụ như là dự án đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam Vinhomes Smart City.

Công viên Phường Mễ Trì
Công viên Phường Mễ Trì

Mễ Trì Hạ là một khu đô thị đình đám của khu vực quận Nam Từ Liêm

Nằm ở khu vực phía Tây Nam của thủ đô Hà Nội. Thuộc địa phận của phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ được rất nhiều chuyên gia bất động sản kỳ vọng. Sẽ cung cấp cho thành phố hơn 100 không gian sống. Cùng với những căn hộ vô cùng hiện đại và đẹp mắt.

Đã xây dựng gần 176.000m2 sàn. Dự án này cũng đã cung cấp chỗ ở cho 3.280 người dân.

Khu đô thị Mễ Trì Hạ có tổng diện tích lên đến 30.054m2 nhà chung cư. Cùng với diện tích 20.086m2 đất ở thấp tầng.  Chạy dọc tuyến đường Vành đai 3 và đường liên khu có mặt cắt rộng khoảng 50m. Bao gồm quy hoạch về các công trình công cộng, hỗn hợp và cao tầng.

Khu đô thị Mễ Trì Hạ do Công ty Cổ phần Xây dựng, Phát triển Nhà – Handico làm chủ đầu tư. Khu đô thị Mễ Trì Hạ này còn nằm trên tuyến đường Mễ Trì. Có vị trí đối diện với khu đô thị Sudico.

Khu đô thị mới này còn có tổng diện tích khoảng là 137.807 m2. Khu vực Phía Đông – Bắc tiếp giáp với tuyến đường vành đai 3. Phía Đông Nam tiếp giáp với tuyến đường nhánh có mặt cắt ngang 17,5m và công viên Mễ Trì.

Phía Tây Bắc tiếp giáp với đường liên khu có mặt cắt ngang rộng 50 m. Phía Tây Nam giáp khu dân cư thôn Mễ Trì.

Quy hoạch công cộng kết hợp cùng với nhà ở
Quy hoạch công cộng kết hợp cùng với nhà ở

Hệ thống các tiện ích xung quanh khu vực Phường Mễ Trì

Xung quanh khu đô thị Mễ Trì này còn là tổ hợp các tiện ích giải trí, thương mại dịch vụ và giáo dục hiện đại. Phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu sinh sống của quý cư dân như:

 • Khu vực của Rạp chiếu phim Platinum
 • Đại siêu thị BigC Garden
 • Trung tâm thương mại lớn The Garden
 • Trường phổ thông Marie Curie
 • Rạp chiếu phim Lotte
 • Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
 • Trường Quốc tế nội khu Mễ Trì Hạ
 Hệ thống các tiện ích tại Phường Mễ Trì
Hệ thống các tiện ích tại Phường Mễ Trì

Tìm hiểu về giá đất quanh khu vực Mễ Trì

Giá đất của khu vực này cũng đang được rao bán từ 33 triệu đồng/m2 trở lên. Với mức giá này đưa ra đang được đánh giá là khá tốt so với các dự án cùng phân khúc.

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch Mễ Trì

Phường Mễ Trì nằm trong quy hoạch của Phân khu H2 – 2 thuộc địa phận Thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, quy hoạch sử dụng đất của địa phận phường Mễ Trì. Cũng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của phân khu này.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số khu đất sẽ thu hồi trên bản đồ quy hoạch phường Mễ Trì. 

Khu đất mở rộng cho tuyến đường Lương Thế Vinh

Theo như trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất của thành phố Hà Nội năm 2020. Có nhiều khu đất đã được đưa vào kế hoạch sử dụng. Để có thể triển khai các tuyến đường giao thông trên địa bàn thuộc địa phận phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Trong đó đáng chú ý đến là có khu đất đang được mở rộng đường Lương Thế Vinh. Cùng với diện tích đất khoảng 5.872,535 m2, có chiều dài khoảng 230 m.

Khu đất mở rộng ở tuyến đường Hồ Mễ Trì

Khu đất sắp thu hồi dùng để mở đường ở địa phận phường Mễ Trì. Đáng chú ý ở đây là có khu đất mở rộng thuộc đường Hồ Mễ Trì. Cùng với diện tích rộng khoảng 42.944,536 m2 và dài khoảng 635 m.

Khu đất để nối với tuyến đường Mễ Trì – Đỗ Đức Dục

Khu đất sắp thu hồi trên địa bàn phường Mễ Trì mở đường đáng chú ý ở đây. Là có khu đất nối đường Mễ Trì  với đường Đỗ Đức Dục. Cùng với diện tích khoảng 28.169,670 m2 và dài khoảng 850 m.

Chi tiết về bản đồ quy hoạch phường Mễ Trì
Chi tiết về bản đồ quy hoạch phường Mễ Trì

Lời kết

Hy vọng những gì mà đã được chúng tôi chia sẻ ở trên đây. Sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm đến bản đồ quy hoạch phường Mễ Trì. Chúc quý khách mua may bán đắt, cùng với các sản phẩm của dự án Khu đô thị Mễ Trì.

Trả lời