Hạng mục trên bản đồ quy hoạch phường Thanh Trì

Trong vài năm trở lại đây những thông tin liên quan đến huyện Thanh Trì. Luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều người trong và ngoài huyện. Đặc biệt là thông tin về dự án cũng như là bản đồ quy hoạch phường Thanh Trì. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất nhé!

Một số thông tin giới thiệu về Phường Thanh Trì

Thanh Trì là một trong những huyện của thành phố Hà Nội. Cùng với đó còn có rất nhiều dự án bất động sản lớn, nhỏ khác nhau. Cũng như là các dịch vụ buôn bán không hề nhỏ. Vậy, bạn đã biết gì về thông tin chi tiết hơn về Phường Thanh Trì.

Diện tích của phường

Về diện tích của Thanh Trì, đây là một trong những huyện nằm ở khu vực phía Nam của thành phố Hà Nội. Phường Thanh Trì có diện tích tự nhiên là 6.292,7ha. Với số dân khoảng trên 200.000 người . 

 • Ở khu vực Phía đông tiếp giáp với huyện Gia Lâm và huyện Văn Giang. Thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên được lấy đường  ranh giới tự nhiên là Sông Hồng
 • Ở phía tây của Thanh trí tiếp giáp quận Hà Đông và Thanh Xuân
 • Ở phía nam của huyện Thanh Trì tiếp giáp với huyện Thanh Oai và huyện Thường Tín
 • Phía bắc của Thanh trì, tiếp giáp với quận Hoàng Mai và được lấy ranh giới tự nhiên là sông Tô Lịch.
Huyện Thanh Trì
Huyện Thanh Trì

Mạng lưới giao thông của Thanh trì

Mạng lưới giao thông của phường Thanh Trì ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sẽ tạo nên nhiều điều kiện cho việc di chuyển của người dân trong khu vực thành phố. Nơi đây được biết đến là một điểm đầu mối của giao thông quan trọng của Thủ đô. Sẽ tạo nên nhiều điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế – xã hội. Cùng với đó là các tỉnh ở khu vực phía Nam. Trong đó có tuyến đường Quốc lộ 1A cũ và đường quốc lộ 1A mới. Nối với Pháp Vân đến Cầu Giẽ chạy qua.

Sông Hồng là con sông chảy men theo hướng Đông của huyện Thanh Trì. Có điểm cuối chảy qua qua xã Yên Mỹ, xã Duyên Hà và xã Vạn Phúc. Là một huyện có hệ thống đường sắt Thống Nhất, chạy dọc theo tuyến quốc lộ 1A.

Mạng lưới giao thông của huyện Thanh Trì
Mạng lưới giao thông của huyện Thanh Trì

Đơn vị hành chính của Thanh Trì

Tính đến thời điểm hiện nay thì phường Thanh Trì có tất cả là 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó có 1 thị trấn và có 15 xã. 

Cơ sở hạ tầng của Thanh Trì

Thanh Trì là một huyện có rất nhiều nhà máy công nghiệp lớn và nhỏ khác nhau. Đa dạng về nhiều lĩnh vực như là: Nhà máy phân lân Văn Điển, Nhà máy pin Văn Điển, Nhà máy đệm Hanvico, Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Nhà máy lắp ráp ô tô GM. Đồng thời bên cạnh đó còn có rất nhiều doanh nghiệp in ấn bao bì và thức ăn chăn nuôi. hay là các cửa nhựa và may mặc. 

Tốc độ đô thị hoá của Thanh Trì cũng rất mạnh mẽ. Định hướng của huyện thanh trì sẽ trở thành một trong những quận trực thuộc thành phố Hà Nội. Theo như con số đã thống kê, vào năm 2019 đã đạt hơn 1000 tỷ đồng. Đây cũng là một con số không hề nhỏ.

Ngoài ra, huyện Thanh Trì còn là một huyện đã và đang hình thành nhiều khu đô thị lớn. Điển hình như: 

 • Khu đô thị Đại Thanh có vị trí ngay tại xã Tả Thanh Oai
 • Khu đô thị Cầu Bươu có vị trí nằm tại xã Tân Triều
 • Khu đô thị Hồng Hà Parkcity
 • Khu đô thị Tây Nam Kim Giang
 • Khu đô thị Tân Triều
 • Khu đô thị Tứ Hiệp
 • Khu đô thị Ngọc Hồi.
Cơ sở hạ tầng tại huyện Thanh trì
Cơ sở hạ tầng tại huyện Thanh trì

Thông tin về các hạng mục trên bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì

Trong dự án quy hoạch của Thủ đô Hà Nội thì huyện Thanh Trì cũng là một phần của dự án. Khi bắt đầu công bố kế hoạch, thì tất cả các thông tin xung quanh các vấn đề quy hoạch huyện Thanh Trì. Lên quận đều được mọi người quan tâm và tìm kiếm rất nhiều. Nhưng đáng tiếc rằng không phải ai cũng có thể tìm được đến những nguồn tin chính xác và đầy đủ nhất. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay những hạng mục quy hoạch huyện Thanh Trì chi tiết cụ thể như sau bạn nhé!

Quy hoạch giao thông huyện Thanh Trì trên bản đồ

Quy hoạch giao thông của huyện Thanh Trì cũng là một trong những hạng mục đang được chú trọng. Nhằm mục đích nâng cao cơ sở hạ tầng và đáp ứng đầy đủ được các nhu cầu di chuyển của người dân.

Quy hoạch các tuyến đường liên khu vực

Trong bản đồ quy hoạch dự án giao thông của huyện Thanh Trì. Đã có rất nhiều tuyến chính kết nối với các vùng. Đồng thời còn có các tuyến xe bus hoạt động liên tục và thông suốt, cụ thể như sau:

 • Tuyến Quốc lộ 1A chạy xuyên qua địa bàn của các huyện (thông qua các xã Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Ngọc Hồi và Liên Ninh).
 • Tuyến cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ chạy xuyên qua địa bàn các huyện, qua các xã như: Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Liên Ninh 
 • Xây dựng và nâng cấp các hệ thống đường gom dân sinh song song với hệ thống đường cao tốc.
 • Có tuyến đường sắt Thống Nhất chạy dọc qua quốc lộ 1A.
 • Đường liên xã chạy qua các địa phận xã như: Vạn Phúc – Duyên Hà – Yên Mỹ.
 • Các dự án về các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội có đi qua địa bàn của huyện Thanh Trì. Cụ thể là:
 • Tuyến số 1 (chạy từ Ngọc Hồi đến Yên Viên)
 • Tuyến số 6 (chạy từ Nội Bài đến Ngọc Hồi)
 • Tuyến số 7 (chạy từ Mê Linh đến Ngọc Hồi)
 • Tuyến số 8 (chạy từ An Khánh đến Dương Xá)
 • Trong đó có Tuyến số 1 là tuyến đang được đầu tư và xây dựng.
Quy hoạch các tuyến đường giao thông trọng điểm của huyện Thanh Trì
Quy hoạch các tuyến đường giao thông trọng điểm của huyện Thanh Trì

Các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn

Các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Thanh Trì cũng sẽ được tiến hành cải thiện, nâng cấp và xây mới. Đảm bảo sẽ mang đến cho cư dân sinh sống trên huyện Thanh Trì sẽ là một hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại.

Các tuyến đường ngay tại khu vực phát triển của khu đô thị

Huyện Thanh Trì sẽ xây dựng thêm các tuyến đường có 4 làn xe và 6 làn xe. Để đảm bảo cho sự thuận lợi đi lại khi tham gia giao thông. Thông qua đó có thể làm tăng thêm lượng tăng phương tiện giao thông đi lại trong cùng một thời điểm.

Ngoài ra, dự án quy hoạch này còn mở rộng và cải tạo thêm các tuyến đường quan trọng cùng các tuyến liên tỉnh. 

Hệ thống giao thông công cộng trên địa bàn Thanh Trì

Trên địa bàn huyện Thanh Trì có các tuyến đường sắt mới như: Tuyến Yên Viên – Ngọc Hồi, tuyến Hà Nội – Hà Đông. Đồng thời cũng sẽ tăng cường thêm các tuyến xe buýt.

Hệ thống giao thông công cộng tại Thanh Trì
Hệ thống giao thông công cộng tại Thanh Trì

Các bến, bãi đỗ ở trên địa bàn huyện Thanh Trì

Huyện Thanh Trì sẽ xây dựng và đầu tư thêm hệ thống bãi đỗ xe đô thị rộng rãi. Để có thể đáp ứng được nhu cầu. Đồng thời cũng đảm bảo được sức chứa phù hợp với mật độ dân số sinh sống tại đô thị. Bên cạnh đó, trong kế hoạch còn sẽ xây dựng thêm các bãi đỗ xe và các bến xe mới.

Bản đồ Quy hoạch đô thị huyện Thanh Trì gồm có những gì?

Trên bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

Hạng mục về khu trung tâm

Thị trấn của huyện Thanh Trì là thị trấn Văn Điển có diện tích rộng khoảng 79,76 ha. Trong bản đồ quy hoạch, thì khu vực thị trấn Văn Điển. Sẽ được cải tạo và xây dựng thêm các công trình công cộng khác nhau. Cùng với các dự án về nhà ở hiện đại và đồng bộ.

Mặt khác tại các tuyến đường như: Tuyến quốc lộ 1A, 1B và tuyến đường 70. Nằm  ở khu phía Nam Liên Ninh cũng được quy hoạch và xây dựng dưới dạng các ô đất trồng. Với đa dạng các mục đích sử dụng khác nhau. Hơn thế nữa, các trung tâm công cộng và tiện ích cũng sẽ được xây dựng đầy đủ. Nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của các cư dân một cách tốt nhất.

 Quy hoạch khu trung tâm
Quy hoạch khu trung tâm

Hạng mục về hệ thống công trình thương mại, dịch vụ

Các công trình thương mại, dịch vụ trên bản đồ quy hoạch cũng là một phần của dự án của Huyện Thanh Trì. Trong đó, phải kể đến đó là nhà máy Pin cùng với nhà máy sản xuất phân lân Văn Điển. Các nhà máy này sẽ được quy hoạch và xây dựng thành các khu trung tâm thương mại và văn phòng hiện đại.

Bên cạnh đó, còn có các khu chợ đầu mối lớn cùng với các khu chợ cấp xã. Cũng được thúc đẩy xây dựng và hoàn thiện nhanh chóng nhất. Tất cả sẽ đảm bảo mang đến cho quý cư dân trong huyện này lượng lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu nhất.

 Hạng mục quy hoạch khu đô thị, khu thương mại dịch vụ
Hạng mục quy hoạch khu đô thị, khu thương mại dịch vụ

Hạng mục về hệ thống công trình Y tế, giáo dục

Trong dự án này cũng đã có đề cập đến vấn đề tiến hành xây dựng và nâng cấp hệ thống công trình y tế huyện Thanh Trì có sẵn. Điển hình như là: Khu bệnh viện đường sắt và bệnh viện Bộ Nông Nghiệp,… Tất cả sẽ được trang bị và nâng cấp từ cơ sở vật chất cho đến các trang thiết bị về y tế và kỹ thuật.

Huyện Thanh Trì cũng sẽ xây dựng thêm hệ thống bệnh viện mới. Điển hình như: Bệnh viện K, bệnh viện quốc tế Hàng Châu, Viện bỏng quốc gia,… Để có thể mang đến cho người dân các dịch vụ về y tế nhanh chóng và tốt nhất.

Hạng mục về hệ thống cơ sở dạy và học

Nâng cấp trường THPT Ngọc Hồi và THPT Ngô Thì Nhậm. Đồng thời cũng xây dựng thêm các trường THPT mới trên địa bàn của huyện. Đảm bảo đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn theo quy định.

Ngoài ra còn có hạng mục khu công viên và khu dân cư

 Hạng mục về trường học
Hạng mục về trường học

Nhận định về bản đồ quy hoạch huyện Thanh Trì mới nhất

Huyện Thanh Trì là một trong những huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và vô cùng mạnh mẽ. Khu vực này cũng chính là một trong những huyện nằm trong dự án quy hoạch mới của Thủ Đô. Chính vì thế mà thông tin quy hoạch của huyện luôn là vấn đề cực nóng được rất nhiều người quan tâm. 

Lời kết 

Quy hoạch huyện Thanh Trì đang là một vấn đề được rất nhiều bạn đọc và các nhà đầu tư quan tâm. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ nắm được thông tin tốt nhất về vấn đề bản đồ quy hoạch phường Thanh Trì nhé!

Trả lời