Thông tin về bản đồ quy hoạch xã Song Phương huyện Hoài Đức

Song Phương là xã nông nghiệp nằm bên bờ sông Đáy thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đây là địa phương đang được chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây. Bạn đang muốn tham khảo và sở hữu các lô đất nền tại khu vực này. Cùng xem qua bản đồ quy hoạch xã Song Phương huyện Hoài Đức để có thêm thông tin nhé!

Vị trí của xã Song Phương theo Bản đồ quy hoạch chung

Như đã nói, Song Phương là địa phương làm nông nghiệp thuộc 20 xã/thị trấn của huyện Hoài Đức. Đây là khu vực tiếp giáp với nhiều vùng kinh tế phát triển thuộc Phía Tây thành phố Hà Nội. Cụ thể

  • Phía Bắc giáp với hai xã Sơn Đồng, Tiền Yên của huyện và huyện Quốc Oai.
  • Phía Tây giáp với xã Vân Côn của huyện Hoài Đức
  • Phía Nam giáp hai xã An Thượng và Vân Côn của huyện Hoài Đức
  • Phía Đông giáp hai xã Lại Yên và An Khánh của huyện Hoài Đức

Ở thời điểm hiện tại xã Song Phương được chia thành hai thôn và hai trại. Bao gồm thôn Phương Viên và Phương Bảng. Hai trại là Trại Ba Lương và Trại Ngòi. Tổng diện tích tự nhiên của địa phương là 5,73 km² trong đó chủ yếu là đất nông nghiệp.

Vị trí của xã Song Phương theo Bản đồ quy hoạch chung
Vị trí của xã Song Phương theo Bản đồ quy hoạch chung

Lợi thế về giao thông của xã theo bản đồ quy hoạch xã

Bên cạnh thế mạnh vì tiếp giáp với đa dạng các khu vực kinh tế. Song Phương còn có nhiều thuận lợi về giao thông, dân số và cơ sở hạ tầng kỹ thuật. 

Chạy qua địa bàn xã có nhiều tuyến giao thông lớn tiêu biểu là tuyến cao tốc 08. Tuyến đại lộ Thăng Long nối trung tâm tp Hà Nội với đường QL 21A cũ. Ngoài ra địa phương còn có một số con đường lớn như Tiền Lệ, Lại Yên, Đắc Sở,…

Theo bản đồ quy hoạch, từ trung tâm xã có thể di chuyển đến nhiều tuyến đường lớn gần kề. Bao gồm Đường tỉnh DT422 hoặc Đường tỉnh 70 và 72 với khoảng cách 4,5km. Từ đây người dân có thể di chuyển tới hồ Hoàn Kiếm với khoảng 40 phút di chuyển. Cũng như chỉ mất khoảng 50 phút để ra tới Cảng hàng không sân bay Nội Bài.

Lợi thế về giao thông của xã theo bản đồ quy hoạch xã Song Phương
Lợi thế về giao thông của xã theo bản đồ quy hoạch xã Song Phương

Đường mới theo bản đồ quy hoạch xã song phương 

Theo Bản đồ quy hoạch xã song phương huyện hoài đức, khu vực phía Đông của xã nằm trong QH của huyện. Chúng thuộc vào các Phân khu S2, Phân khu S3 và Phân khu GS của Quy hoạch TP Hà Nội. Vì vậy sắp tới địa phương sẽ được triển khai xây dựng thêm các tuyến đường giao thông mới. Cụ thể là 3 tuyến đường quan trọng được trình bày chi tiết dưới đây:

Tuyến đường Vành đai 4 qua xã Song Phương

Theo Bản đồ quy hoạch xã song phương, tuyến Vành đai 4 sẽ chạy qua xã dài 1,5 km. Với điểm đầu tại đoạn cách cầu vượt Song Phương 400m ngay trên Đại lộ Thăng Long. Đường vành đai 4 sẽ đi thẳng và kết thúc ở đường đê Song Phương cách đê Tiền Lệ 370m.

Đường nối xã Lại Yên với Đại lộ Thăng Long 

Tuyến đường nối xã Lại Yên với Đại lộ Thăng Long đi qua địa bàn xã dài khoảng 2,1km. Điểm đầu ở Nhà máy Phú Sỹ ngay trên trục đường Đại lộ Thăng Long. Sau đó đi qua nút giao Lại Yên – Tiền Lệ và chạy hết địa bàn xã.

Tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với Vành đai 4

Tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với Vành đai 4 đi qua địa bàn xã dài khoảng 2,3km. Điểm đầu sẽ từ trường THPT Hoài Đức C nối đến Đại lộ Thăng Long  – Vành đai 4. Về cơ bản đây là tuyến mở rộng từ Đại lộ Thăng Long kết nối với trường THPT Hoài Đức C. 

Đường mới theo bản đồ quy hoạch xã song phương
Đường mới theo bản đồ quy hoạch xã song phương

Đặc điểm của đất dịch vụ Song Phương theo bản đồ quy hoạch

Khu đất dịch vụ Song Phương theo bản đồ quy hoạch là khu đất nông nghiệp đã được thu hồi. Với mục đích phục vụ cho xây dựng dự án khu đô thị Bắc An Khánh và đại lộ Thăng Long. Vì vậy khu vực này tiếp giáp với rất nhiều các dự án lớn của huyện Hoài Đức. Tiêu biểu như các dự án BĐS Geleximco, KĐT An Lạc Green Symphony,…. nên sở hữu nhiều lợi thế. Do vị trí và kết nối giao thông thuận lợi nên nơi đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Theo đánh giá khi xã Song Phương phát triển lên phường theo chủ trương chung. Các khu đô thị có hạ tầng hiện đại, tiện ích sẽ được đẩy mạnh đầu tư. Từ đó mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho người sở hữu đất dịch vụ của xã. Cũng như các nhà đầu tư thông minh tại khu vực phía Bắc của Thủ đô Hà Nội.

Đặc điểm của đất dịch vụ Song Phương theo bản đồ quy hoạch
Đặc điểm của đất dịch vụ Song Phương theo bản đồ quy hoạch

Lời kết

Trên đây là bài viết Thông tin về bản đồ quy hoạch xã Song Phương huyện Hoài Đức. Hy vọng bạn đọc đã nắm được những tin tức quan trọng nhất về khu vực này. Từ đó có được đánh giá tổng quan và chuẩn xác trong quá trình mau bán BĐS. Cần hỗ trợ các thông tin về giá cả tại đây, hãy để chúng tôi hỗ trợ nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời