Tin giới thiệu về bản đồ quy hoạch xã vân côn huyện Hoài Đức

Xã Vân Côn huyện Hoài Đức là một trong những địa phương có nền kinh tế rất phát triển. Trong những năm trở lại đây, cùng với Hoài Đức thì giá nhà đất tại đây cũng ngày một tăng cao. Bạn đang muốn đầu tư BĐS tại đây nhưng chưa biết thông tin về quy hoạch. Cùng xem thông tin về bản đồ quy hoạch xã vân côn huyện Hoài Đức để hiểu rõ hơn nhé!

Bản đồ quy hoạch xã Vân Côn huyện Hoài Đức là gì?

Bản đồ quy hoạch xã Vân Côn là bản đồ phân chia sử dụng các loại đất đai của xã. Được biểu thị bằng các lô đất xen kẽ với công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Với mục đích cụ thể hóa nội dung trình bày trong quy hoạch ra ngoài thực tế để dễ nắm bắt. 

Từ bản đồ xã Vân Côn chúng ta có thể biết được những vị trí nào đã được quy hoạch.  Cùng với đó là nắm được mục đích sử dụng của chúng để làm gì, trong bao lâu. Từ đó có thêm cơ sở đánh giá và lựa chọn các vị trí tiềm năng nhất khi đầu tư.

Bản đồ quy hoạch xã Vân Côn huyện Hoài Đức
Bản đồ quy hoạch xã Vân Côn huyện Hoài Đức

Tại sao cần xem Bản đồ quy hoạch xã Vân Côn, Hoài Đức 

Với các nhà đầu tư hoặc khách hàng đang muốn sở hữu các lô đất nền. Việc xem bản đồ Quy hoạch là điều không thể bỏ qua. Như đã nói, từ bản đồ quy hoạch chúng ta sẽ chọn được mảnh đất phù hợp với mục đích. Nói cách khác là biết được vị trí này có đang nằm trong quy hoạch hay không? Từ đó hạn chế được việc bị cò mồi hoặc lừa đảo mua phải đất dính quy hoạch tại xã. 

Thông thường tại xã Vân Côn, đất dính quy hoạch sẽ không được tiến hành xây dựng. Chủ sở hữu sẽ không có bất cứ hoạt động đầu tư hay tác động nào đến khu vực này. Thay vào đó người dân sẽ chờ nhà nước thực hiện đo đạc, xác minh và bồi thường.

Xem Bản đồ quy hoạch xã Vân Côn để biết đất dính quy hoạch
Xem Bản đồ quy hoạch xã Vân Côn để biết đất dính quy hoạch

Vị trí của xác Vân Côn, Hoài Đức theo bản đồ quy hoạch

Xã Vân Côn là một trong 20 xã nằm trên địa bàn huyện Hoài Đức thuộc thành phố Hà Nội. Địa phương có diện tích 6,62 km² tiếp giáp với nhiều xã/phường của huyện và huyện Quốc Oai. Theo Bản đồ quy hoạch, xã Vân Côn lần lượt tiếp giáp với: 

  • Hai xã Yên Sơn và Phượng Cách của huyện Quốc Oai và xã Song Phương, Hoài Đức ở phía Bắc
  • Xã Yên Sơn thuộc huyện Quốc Oai ở Phía Tây
  • Xã Tân Phú, Tân Hòa, Đồng Quang và Cộng Hòa huyện Quốc Oai ở phía Nam
  • Xã An Thượng của huyện Hoài Đức ở phía Đông 

Từ phạm vi tiếp giáp trên có thể thấy, vị trí địa lý của địa phương mang đến nhiều tiềm năng. Không những thế xã Vân Côn còn tiếp giáp với Đại lộ Thăng Long ở Phía Nam. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối trung tâm Thủ đô với các huyện/tỉnh Phía Tây, Tây Bắc. Ngoài ra địa phương còn có một số các tuyến giao thông lớn khác chạy qua phạm vi của xã. Tiêu biểu là cao tốc nối với QL 21A cũ, Đường tỉnh lộ 72, đường trục chính của xã. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển kinh tế. Cũng như gia tăng giá trị của bất động sản đất nền và nhà ở trong tương lai.

Vị trí của xác Vân Côn, Hoài Đức theo bản đồ quy hoạch
Vị trí của xác Vân Côn, Hoài Đức theo bản đồ quy hoạch

Thông tin về bản đồ quy hoạch xã vân côn huyện hoài đức

Theo quy hoạch, xã Vân Côn nằm trong quy hoạch phát triển chung của huyện Hoài Đức. Do đó phần đất thuộc phía Đông của xã nằm vào quy hoạch Phân khu S3 của TP Hà Nội. Hiện tại địa bàn xã chưa có quy hoạch về xây dựng khu đô thị hay các công trình nhà ở. 

Thời điểm hiện tại, địa bàn xã mới chỉ có khu công nghiệp Thạch Thất có quy mô lớn. Khu vực này nằm cách trung tâm xã 7km theo hướng Tây Bắc. Đồng thời tiếp giáp với khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn và dự án Vinhomes Smart City 8,5km theo phía Đông.

Bản đồ quy hoạch xã vân côn huyện hoài đức các dự án sắp được triển khai tại đây gồm:

  • Dự án xây dựng đường dây 110kV nối từ TBA 220kV Quốc Oai về đường dây 110kV Bắc An Khánh 
  • Dự án cải tạo đường điện 110kV nối liên tuyến Hà Đông – Sơn Tây
  • Dự án xây dựng trạm biến áp 220kV – rẽ nhánh từ trạm biến áp 220kV phía Tây Hà Nội

Ngoài ra theo quy hoạch cũng sẽ có thêm các tuyến đường được mở mới ở xã Vân Côn. Cụ thể là đoạn đường nối từ đầu tại đường Cù Sơn chạy song song với đường Tỉnh lộ 72. Đoạn này sẽ kéo dài và đi hết  địa bàn xã Vân Côn, Hoài Đức

Thông tin về bản đồ quy hoạch xã vân côn huyện hoài đức
Thông tin về bản đồ quy hoạch xã vân côn huyện hoài đức

Lời kết

Vừa rồi là bài viết Tin giới thiệu về bản đồ quy hoạch xã vân côn huyện Hoài Đức. Hy vọng qua đây các NĐT đã cơ bản nắm được địa hình, địa thế của địa phương này. Từ đó có thêm cái nhìn chuẩn xác hơn về bất động sản tại đây. Cần thêm thông tin hỗ trợ mua bán đất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời