Tham khảo ngay bảng giá chạy quảng cáo trên facebook năm 2022 để sử dụng

Quảng cáo Facebook trong thời buổi hiện được xem là chiến lược tiếp thị quảng cáo cực kỳ tiềm năng. Được hầu hết công ty doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng. Vậy Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu? Nó phục thuộc vào những yếu tố nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây với chúng tôi nhé!

Chạy quảng cáo trên facebook và sự cần thiết của nó

Bạn đang muốn sản phẩm dịch vụ của mình ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. Đồng thời cũng hy vọng có thể gia tăng tỷ lệ chốt đơn lên những con số cao hơn. Tất cả những điều này có thể được thực hiện vô cùng nhanh chóng thông qua các chiến dịch quảng cáo. 

Khi nhắc đến những phương tiện truyền thông có lượt tương tác người dùng cao hiện nay. Facebook là một trong những cái tên tiêu biểu đứng đầu trong danh sách này. Thống kê cho thấy mỗi ngày trang thông tin này sẽ có hàng triệu người truy cập sử dụng. Với lượng thời gian, tương tác trung bình dao động khoảng từ 5 đến 6 tiếng mỗi ngày. Chính điều này đã khiến cho facebook được ví như một thị trường khai thác khách hàng cực kỳ tiềm năng. Nếu biết cách chạy quảng cáo khéo léo, khiến cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn. Chắc chắn việc kinh doanh sẽ rất nhanh chóng sinh lời và cạnh tranh tốt với những thương hiệu khác.

Trên thực tế việc chạy quảng cáo Facebook đòi hỏi cần phải có một nguồn ngân sách khá lớn. Đương nhiên nó cũng sẽ không có mức chi phí giới hạn được đặt ra. Chúng ta sẽ phải dựa vào mục tiêu và khả năng tài chính của mình để quyết định 

Chạy quảng cáo trên facebook và sự cần thiết của nó
Chạy quảng cáo trên facebook và sự cần thiết của nó

Đánh giá chung về giá chạy quảng cáo trên facebook 

Như vừa đề cập Facebook sẽ không quy định cụ thể về số tiền doanh nghiệp phải chi cho dịch vụ quảng cáo. Tùy vào mô hình của doanh nghiệp cũng như định hướng và chiến lược tiếp thị. Chúng ta có thể đầu tư mạnh tay hay chừng mực vào các chiến lược quảng cáo trên facebook. Thông thường mức chi phí này sẽ dao động vào khoảng từ 10 triệu đồng trở lên. Nói cách khác bảng giá chạy quảng cáo Facebook hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp. Bạn bỏ ra nguồn ngân sách càng lớn thì việc nhấp vào quảng cáo sẽ cao hơn. Cũng như tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cũng sẽ được cải thiện tốt hơn. 

Theo đánh giá từ những các chuyên gia, bảng giá chạy quảng cáo luôn ở mức giá cao. Tuy nhiên nó cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

 Đánh giá chung về giá chạy quảng cáo trên facebook 
Đánh giá chung về giá chạy quảng cáo trên facebook

Xem tham khảo bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook 

Doanh nghiệp của bạn đang cần tham khảo qua Bảng giá chạy quảng cáo facebook cơ bản tức giá phổ thông. Vậy đừng vội bỏ lỡ những thông tin được chúng tôi cung cấp bên dưới nhé:

Thông thường ngân sách bỏ ra sẽ tỷ lệ thuận với số lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận. Tức ngân sách bỏ ra bao nhiêu thì sẽ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng bấy nhiêu.  

Ngay sau đây là thông tin về bảng giá chạy quảng cáo mới nhất cho các bạn tham khảo:

  • Bảng giá chạy quảng cáo với gói dùng thử với lượng tiếp cận khoảng 20.000 người. Mức chi phí sẽ là 5.250.000 đồng
  • Bảng giá chạy quảng cáo với gói cơ bản với lượng tiếp cận khoảng 40.000 người. Mức chi phí sẽ là 8.400.000 đồng
  • Bảng giá chạy quảng cáo với gói VIP với lượng tiếp cận khoảng 100.000 người. Mức chi phí sẽ là 18.900.000 đồng

Lưu ý mức giá trên chỉ là mức giá tham khảo cho khách hàng cần tìm hiểu. Giá này có thể thay đổi lên xuống tùy thuộc vào các yếu tố tác động chi phối tới nó.

 Xem tham khảo bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook 
Xem tham khảo bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook

Bảng giá chạy quảng cáo Facebook – những yếu tố chi phối

Cũng giống như việc phải trải các chi phí dịch vụ cho mỗi lần nhấp chuột tại Google Ads. Chi phí quảng cáo Facebook cũng sẽ có rất nhiều yếu tố khác nhau chi phối và ảnh hưởng. Do đó các đơn vị doanh nghiệp muốn xây dựng được  ngân sách thực tế cho  việc chạy quảng cáo. Cần phải đánh giá và nhìn nhận tổng quan đến các yếu tố sau: 

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng này có sức ảnh hưởng đến bảng chi phí chạy quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau. Nói cách khác tệp khách hàng mục tiêu sẽ khiến bảng giá quảng cáo tăng hoặc giảm. Chính vì vậy nếu muốn có kết quả tốt nhất nhà tiếp thị cần có list đối tượng cụ thể. Thay bằng việc xác định chung chung các đối tượng trong phạm phi rộng không rõ ràng.

Khách hàng mục tiêu ảnh hưởng đến bảng chi phí chạy quảng cáo
Khách hàng mục tiêu ảnh hưởng đến bảng chi phí chạy quảng cáo

Mục tiêu chạy quảng cáo facebook 

Mục tiêu quảng cáo sẽ quyết định đến chi phí quảng cáo mà doanh nghiệp mới hướng đến. Nếu mục tiêu là nhận diện thương hiệu hoặc tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng… Chắc chắn bảng giá của dịch vụ chạy quảng cáo này sẽ có sự thay đổi.

Ngân sách

Ngân sách quảng cáo đương nhiên là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến giá  chạy Facebook Ads. Yếu tố này không chỉ giúp doanh nghiệp có được sự linh hoạt trong các chiến lược quảng cáo. Mà còn giúp cho doanh nghiệp có thể hoàn thành được các chỉ tiêu một cách tiết kiệm. Nếu biết cách cân đối và tối ưu chi phí thông minh hiệu quả

Giá thầu 

Giá thầu khi thực hiện chạy quảng cáo là yếu tố gây phát sinh thêm chi phí trong bảng giá. Tuy nhiên doanh nghiệp hoàn toàn có thể cắt giảm loại chi phí này bằng cách chọn giá thầu tự động. Đồng thời duy trì và theo sát chất lượng quảng cáo cao tức High quality score

Vị trí xuất hiện quảng cáo

Vị trí quảng cáo xuất hiện cũng là yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá dịch vụ chạy quảng cáo. Theo đó doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng tự động hóa vị trí đặt quảng cáo Cũng như có thể setup cho chúng tại những nơi mà mình đã xác định trước

 Vị trí xuất hiện quảng cáo tối ưu nhất sẽ có chi phí càng cao
Vị trí xuất hiện quảng cáo tối ưu nhất sẽ có chi phí càng cao

Điểm quảng cáo

Điểm quảng cáo sẽ là yếu tố đóng có vai trò cực kỳ quan trọng trong bảng chi phí chạy quảng cáo Facebook. Theo đó nội dung quảng cáo càng được thiết kế cuốn hút về hình thức. Chắc chắn sẽ gia tăng khả năng nhận diện cũng như tiếp cận hiệu quả đến đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên muốn đảm bảo được những yếu tố này thì chi phí chạy quảng cáo Facebook không hề rẻ.

Thời điểm chạy quảng cáo facebook

Ở một số thời điểm mà nhu cầu mua sắm sử dụng dịch vụ của người dùng tăng cao. Ví dụ như giáng sinh, lễ tết hoặc ngày black friday…Chắc chắn chi phí quảng cáo trên Facebook cũng sẽ gia tăng. Bởi lúc này yếu tố cạnh tranh trong vấn đề đấu giá quảng cáo cũng rất quyết liệt.

Vào mùa mua sắm cao điểm giá chạy quảng cáo facebook sẽ tăng
Vào mùa mua sắm cao điểm giá chạy quảng cáo facebook sẽ tăng

Sản phẩm dịch vụ cần chạy quảng cáo

Sản phẩm dịch vụ cần chạy quảng cáo cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá chạy Facebook Ads. Đánh giá tại thị trường nước ta nói riêng và trên thế giới nói chung. Các lĩnh vực  tài chính, bảo hiểm, dịch vụ tiêu dùng luôn có bảng giá Facebook Ads cao hơn hẳn. Bởi bản chất của ngành này là luôn có mức độ cạnh tranh cực kỳ cao.  

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về Bảng giá chạy quảng cáo trên facebook cho bạn đọc. Mong rằng qua đây các bạn cũng hiểu thêm được những yếu tố chi phối đến mức giá này. Để biết thêm nhiều tin tức quan trọng và bổ ích về việc thiết lập nội dung quảng cáo. Đừng quên theo dõi ở những bài viết sau của chúng tôi nhé!

Trả lời