Bỏ túi lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê kiếm lời cao

Bất động sản cho thuê là một hình thức đầu tư đang dần trở nên phổ biến hơn so với trước kia. Vậy bạn đã biết hình thức bất động sản cho thuê này là gì hay chưa? Kh tham gia thì cũng cần lưu ý gì khi đầu tư? Tất cả chúng tôi sẽ trả lời cho bạn ngay nội dung bài viết dưới đây.

Định nghĩa về bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư mà trong đó chủ đầu tư sẽ đi thuê lại các căn nhà, chung cư, biệt thự,… Sau đó sẽ cho người khác thuê lại. Để hưởng khoản hoa hồng chênh lệch.

Bất động sản cho thuê
Bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê đem lại lợi ích gì khi đầu tư?

Đây là hình thức đầu tư đang góp phần tạo lợi nhuận cho người tham gia. Họ có thể khai thác tối đa quỹ bất động sản. Bất động sản cho thuê là mô hình mà đang được các chuyên gia bất động sản đánh giá ngày càng cao. Lợi ích từ việc đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê là vô cùng lớn. Cụ thể đó là:

Bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn

Nếu như đối với các hình thức kinh doanh khác phải khác. Thì bỏ ra một khoản tiền thuê mặt bằng. Hay là các hình thức đầu tư tài sản cố định, trang thiết bị,… Thì hình thức kinh doanh bất động sản cho thuê bạn sẽ không cần bỏ ra quá nhiều vốn. Thậm chí vốn bỏ ra có thể chỉ là 0 đồng. Với nhiều phân khúc thị trường khác nhau như hiện nay. Từ giá rẻ ở mức bình dân, cho đến cao cấp. Thì người đầu tư họ có thể chủ động để có thể lựa chọn cho mình một phân khúc đầu tư. Sao cho phù hợp với nguồn tài chính của mình. 

Nhà đầu tư không cần bỏ ra nguồn vốn lớn
Nhà đầu tư không cần bỏ ra nguồn vốn lớn

Đem lại cho người đầu tư nguồn lợi đều đặn. So với việc bạn phải bỏ một số vốn khổng lồ ra để đầu tư bất động sản nhà đất. Sau đó lại phải chờ thêm một thời gian để tăng giá rồi bán. Thì việc bạn lựa chọn đầu tư bất động sản cho thuê. Nó cũng sẽ giúp mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. 

Đem lại nguồn lợi nhuận đều đặn
Đem lại nguồn lợi nhuận đều đặn

Luôn có tính ổn định cao

Tâm thái của khách hàng thuê nhà ở họ luôn ưa sự ổn định. Họ cũng không muốn di chuyển đến quá nhiều nơi khác nhau. Do có nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh. Chính vì thế khi đã tìm được một nơi ưng ý đương nhiên họ sẽ thuê dài hạn tại nơi đó. Chỉ cần bạn chăm sóc họ chu đáo và cẩn thận là đã có thể giữ chân họ lâu dài. Trên thực tế, thì ngày nay khi càng ngày càng có nhiều người tập trung tới các thành phố lớn. Thì khi đó nhu cầu về nhà ở tại những khu này cũng không ngừng tăng lên cao. Tất yếu là họ phải thuê một căn nhà trọ một thời gian dài. Mới có thể dành dụm đủ tiền mua nhà. Chính vì thế mà bất động sản cho thuê, đặc biệt là cho thuê nhà để ở sẽ rất có tiềm năng. Khi nhu cầu để ở thì ngày một lớn hơn. Thì nó sẽ đồng nghĩa với việc rủi ro mà bạn phải chịu cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Luôn có tính ổn định cao
Luôn có tính ổn định cao

Như vậy, chúng ta cũng có thể thấy được việc kinh doanh bất động sản cho thuê. Hiện đang là một sự lựa chọn tốt. Để từ đó có thể tạo ra được dòng tiền thông minh. Từ số nguồn vốn nhỏ phải bỏ ra sau đó. Thì các nhà đầu tư sẽ kết nối tới các khách hàng đang có nhu cầu. Sau đó sẽ bỏ túi lợi nhuận phát sinh. Từ đó mà họ có thể chủ động được dòng tiền hiệu quả nhất.

Trong đầu tư các sản phẩm cho thuê thì có những rủi ro nào?

Trong bất cứ hình thức đầu tư kinh doanh nào cũng có thể xảy ra rủi ro. Trong bất động sản cho thuê cũng vậy. Vậy những rủi ro đó là ?

Rủi ro đến từ bên cho thuê bất động sản. Chủ sở hữu bất động sản là người có quyền sở hữu, định đoạt và sử dụng tài sản. Khi đi thuê bất động sản, thì bên thuê có thể sẽ gặp phải một số rủi ro từ bên cho thuê. Chẳng hạn như là: tăng giá khi thuê, không tiếp tục cho thuê nữa. Hay thậm chí là người sở hữu bất động sản trực tiếp làm việc với người thuê thứ cấp,… Từ đó mà dẫn đến lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng.

Rủi ro đến từ bên cho bất động sản
Rủi ro đến từ bên cho bất động sản

Rủi ro đến từ bên thuê. Rủi ro này này xảy ra khi bên thuê bất động sản không có ý thức trong việc sử dụng sản phẩm bất động sản. Họ làm cho sản phẩm bất động sản đó bị xuống cấp, giảm giá trị bất động sản,…

Một số các lưu ý bạn cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

Để có thể tận dụng tối đa được lợi ích. CŨng như là tiềm năng của việc đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê một cách an toàn. thì người đầu tư cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Cần phải xem xét về vị trí

Vị trí địa lý cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó góp phần quyết định trực tiếp đến lợi nhuận của bất động sản cho thuê. Đối với những khách hàng mục tiêu khác nhau, thì số tiền mà họ sẵn sàng bỏ ra cho việc thuê nhà cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cũng phải định hướng phân khúc khách hàng cụ thể và chính xác. Để từ đó có thể quyết định đến vị trí để đầu tư. Nhìn chung, ngoài việc đầu tư vào các khu nhà ở thuộc khu vực trung tâm thành phố. Thì bạn cũng cần hướng đến vị trí của nó phù hợp với đối tượng người thuê nhà. Như đối tượng là: sinh viên, công nhân, chuyên gia nước ngoài,…

Nếu như khách hàng là những người đang còn trẻ tuổi. Thông thường họ sẽ có xu hướng lựa chọn thuê các căn nhà ở những nơi nhộn nhịp. Hay là những nơi có phương tiện giao thông công cộng, nhà hàng,… Với những vị trí như vậy họ luôn sẵn sàng trả giá cao hơn. Để thuận tiện hơn cho mình trong việc đi lại và sinh hoạt. Cho nên khi bạn đầu tư và chọn căn hộ cho thuê ở những vị trí như thế này. Thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách thuê.

Nếu như khách hàng là những hộ gia đình có nhu cầu thuê nhà ở cho cả gia đình mình. Thì bạn nên đầu tư vào sự thoải mái, rộng rãi và thoáng mát. Cũng nên chú ý đến những tiện ích hiện hữu xung quanh nó như là: trường học, công viên, chợ, siêu thị,…

Xem xét về yếu tố vị trí
Xem xét về yếu tố vị trí

Vận dụng yếu tố đòn bẩy tài chính trong đầu tư

Đòn bẩy tài chính trong đầu tư cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Việc làm này cũng có nghĩa là nhà đầu tư vay thêm tiền, cùng với số tiền mà bạn đã sẵn có. Để dùng vào việc đầu tư. Khoản vay chiếm tỷ lệ càng cao thì nó đồng nghĩa với việc đòn bẩy tài chính rất lớn. Nếu bạn nhanh chóng chớp được thời cơ để đưa ra một quyết định đúng đắn. Thì khi đó đòn bẩy này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể sở hữu sản phẩm bất động sản nhà ở cho thuê. Nó có thể mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận cao trong tương lai. Tuy nhiên, hình thức này giống như con dao hai lưỡi nếu như đầu tư, đầu tư không đúng hướng. Để an toàn hơn, thì nhà đầu tư không nên sử dụng vốn vay quá 30% so với tổng giá trị bất động sản đầu tư.

Lựa chọn sản phẩm đầu tư cho thuê tốt và an toàn

Kinh doanh bất động sản cho thuê bạn nên chú ý tập trung vào các căn hộ, chung cư mini, nhà phố,… Những sản phẩm bất động sản có giá trị tương đối thấp so với những loại hình bất động sản cao cấp. Điển hình như là: Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp,… Tuy nhiên, với loại hình này bạn sẽ thu lời ổn định. Đồng thời nó cũng là phương pháp an toàn nhất dành cho những chủ nhân mới bắt đầu khởi nghiệp. Bài toán về quản lý sản phẩm bất động sản và khách hàng cũng dễ dàng hơn, thủ tục sẽ đơn giản hơn. Chính vì thế đây cũng là khoản đầu tư khá hấp dẫn mà các nhà đầu tư nên hướng đến đầu tiên. Đặc biệt, như thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm 2020 – 2021.Thì các ngành du lịch, khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Người tiêu dùng họ cũng sẵn sàng cắt giảm chi tiêu cho tiện ích từ du lịch. Tuy nhiên, chi phí cho việc thuê nhà ở vẫn nằm trong chi phí thiết yếu cho sinh hoạt.

 Biết lựa chọn sản phẩm cho thuê an toàn
Biết lựa chọn sản phẩm cho thuê an toàn

Am hiểu về kích thước và độ phức tạp của sản phẩm bất động sản

Kích thước và độ phức tạp của các sản phẩm bất động sản cho thuê tăng. Thì đồng nghĩa với việc nó sẽ kéo theo lợi nhuận mang lại cũng sẽ cao hơn. Trên thực tế cho thấy thì những sự lựa chọn tài chính dành cho các tòa nhà lớn. Hay là các khu thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng,… Luôn đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn và chấp nhận những áp lực lớn. Nhưng đổi lại thành quả mà họ thu về lại cao. 

Hãy đầu tư vào sản phẩm cho thuê khi đã nắm được thông tin về chúng

Nhà đầu tư sẽ gặp khá nhiều khó khăn và rủi ro trong hành trình kinh doanh của mình, khi họ không biết gì về bất động sản cho thuê. Chính vì thế, trước khi quyết định đầu tư thì bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Hãy đảm bảo mình đầu tư khi đã có am hiểu và có một chiến lược an toàn. Đừng vội vàng mạo hiểm khi chưa thực sự am hiểu gì về kinh doanh bất động sản cho thuê. Sau đó, hãy tham khảo sử dụng các phần mềm quản lý bất động sản cho thuê. Để có thể mở rộng kinh doanh của mình và thu lại được những lợi nhuận lớn.

Đầu tư vào sản phẩm khi đã am hiểu thông tin
Đầu tư vào sản phẩm khi đã am hiểu thông tin

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hình thức đầu tư bất động sản cho thuê. Thông qua đó các nhà đầu tư mới cũng sẽ hiểu được về hình thức này và những lưu ý quan trọng. Để có thể đem lại lợi nhuận lớn nhất cho mình và tránh được rủi ro không đáng có.

Trả lời