Bất động sản ven biển là gì? Kinh nghiệm khi đầu tư loại hình này

Với tiềm năng to lớn cả về sở hữu  cũng như là về lợi nhuận. Sản phẩm của bất động sản ven biển tại Việt Nam chúng ta. Đang được rất nhiều các giới đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Đây cũng là một kênh đầu tư đầy tiềm năng trong tương lai. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về kênh đầu tư này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về bất động sản ven biển là gì?

Bất động sản ven biển là một loại hình tài sản không thể di dời được. Nó sẽ bao gồm các sản phẩm như: đất nền, nhà phố, biệt thự, căn hộ… Các sản phẩm này đều có vị trí địa lý nằm gần các khu vực có biển. Bất kể đã được đưa vào để khai thác du lịch hay chưa. Cho dù bất động sản ven biển có nhiều phân khúc, thành phần khác nhau. tuy nhiên nhìn chung thì nó lại mang đến những giá trị cao về thương mại. Cũng như các  dịch vụ cũng như nghỉ dưỡng. 

Bất động sản ven biển là gì?
Bất động sản ven biển là gì?

Phân loại bất động sản ven biển hiện nay

Hiện nay bất động sản ven biển đang hiển thị ở 2 loại hình chính đó là: Đất nền ven biển và bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Hãy cùng tìm hiểu về 2 hình thức này nhé!

Tìm hiểu về khái niệm của đất nền ven biển

Loại hình bất động sản ven biển đầu tiên đó chính là đất nền ven biển. Đây cũng là trong những lô đất nằm ở vị trí ven biển. Cũng gần như là chưa có sự tác động nào từ phía con người. Như là san lấp, đào bới hay là xây dựng,… Trên thực tế, thì sản phẩm này luôn được các nhà đầu tư dành sự quan tâm khá đặc biệt. Bởi đây sẽ là một thị trường tiềm năng. Luôn đảm bảo đủ 3 yếu tố như: an toàn, lợi nhuận, sinh thái.

Trong vài năm trở về trước, thị trường du lịch biển. Đã có sự xuất hiện chủ yếu của các loại hình bất động sản. Điển hình là các sản phẩm như: căn hộ, biệt thự, khách sạn, Shophouse,… Tuy nhiên trong thời gian hiện nay tại các thị trường ven biển. Sẽ có thêm sự xuất hiện mới đó là đất nền. Đây cũng chính là một loại hình mà đang thu hút mạnh dòng tiền. Cũng như là nhu cầu của giới đầu tư. Bởi giá bán khá là mềm trong khi khả năng tăng giá cùng với lợi nhuận lại cũng cao. Thêm nữa, là giá thứ cấp  của nó tăng mạnh cộng thêm với tâm lý của người mua là ưa chuộng đất nền. Đây cũng chính là điều khiến quá trình giao dịch tại thị trường này. Ngày càng tăng mạnh hơn trong thời gian vừa qua.

 Loại hình đất nền ven biển
Loại hình đất nền ven biển

Tìm hiểu về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Đây là loại hình bất động sản ven biển tiếp theo trong sản phẩm bất động sản ven biển. Với loại hình sản phẩm này sẽ có đa dạng loại hình sản phẩm. Điển hình như: biệt thự biển, Condotel, resort nghỉ dưỡng, nhà liền kề,… Tất cả đều được chủ đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng ven biển. Để có thể chào bán cho khách hàng. Hay là được thuê lại từ phía khách hàng. Để có thể vận hành kinh doanh và chia lợi nhuận kinh doanh cùng với khách hàng.

Lĩnh vực này đang còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam chúng ta vào khoảng thời gian từ trước 2010. Tuy nhiên hiện nay bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang trên đà phát triển khá mạnh. Cho nên nó cũng được định nghĩa theo một cách khác. Loại hình này không chỉ dùng để ở mà nó còn được sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích kinh doanh.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Một số kinh nghiệm cần biết khi đầu tư bất động sản ven biển

Để có thể đầu tư vào bất động sản thành công. Thì quý khách hàng cung nên năm được một vài kinh nghiệm như sau

Kinh nghiệm để đầu tư vào đất nền hiệu quả

Với nhiều người đang có nhu cầu và  muốn đầu tư đất ven biển hiệu quả. Thì việc đầu tiên họ cần phải làm đó là hãy dành thời gian cho việc nghiên cứu chi tiết khu vực mà định đầu tư. Bên cạnh đó quý khách hàng cũng không nên quá quan tâm tới giá đất. Bởi đôi khi so sánh với giá đất tại các khu vực ở thành phố. Thì giá đất nền ven biển vẫn khá rẻ hơn. vị trí cùng với diện tích cu nó mới là yếu tố quyết định giá cuối cùng.

Thêm vào đó, khi đầu tư thì các nhà đầu tư cũng nên tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín. Đồng thời bạn cũng cần phân tích được tính khả thi của dự án này. Trước khi quyết định “xuống tiền” để đầu tư. Nhất là khi sản phẩm đã được bão hòa. Thì thương hiệu và chất lượng song hành với nhau đó mới là chìa khóa sinh lời cho các nhà đầu tư. Bạn cũng nên chọn những chủ đầu tư nổi tiếng và có uy tín. Họ đang triển khai nhiều dự án đã tạo nên được nhiều dấu ấn thành công trên thị trường bất động sản. 

Đầu tư đất nền ven biển hiệu quả tốt nhất
Đầu tư đất nền ven biển hiệu quả tốt nhất

Kinh nghiệm để đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang là một chiếm được xu thế đầu tư cao và chủ đạo trên thị trường bất động sản thế giới. Chúng sẽ đem lại cho những người đầu tư bất động sản nguồn lợi vô cùng hấp dẫn mỗi năm. Tuy rằng cùng kinh doanh một loại hình bất động sản. Nhưng nếu như bạn không có bí quyết riêng thì nó khó có thể thành công được. 

Chủ đầu tư nên xác định thế mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Đây cũng chính là một bước chuẩn bị vô cùng quan trọng trước khi quyết định “xuống tiền”. Để đầu tư vào bất kì một dự án bất động sản nào. Trên thực tế thì tại rất nhiều quốc gia. Thì khách sạn nghỉ dưỡng ven biển cũng là một điểm đến hàng đầu của rất nhiều du khách. Nguyên nhân xuất phát từ sự phát triển của các cơ sở hạ tầng. Cùng với cảnh quan thiên nhiên của nhiều địa điểm du lịch. Và cũng từ sở thích nghỉ dưỡng, khám phá du lịch của rất nhiều du khách.

Xu hướng xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng ven biển cũng đã phát triển mạnh mẽ. Tại nhiều quốc gia Đông Nam Á. Điển hình như tại: Thái Lan, Malaysia, Philippines hay Việt Nam. Dựa trên các điều kiện về cảnh quan thiên nhiên phong phú. Có có sở hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng,… Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có đầy đủ thuận lợi. Để có thể trở thành kênh đầu tư mạnh của Việt Nam hiện nay.

 Chủ đầu tư cần phải xác định được thế mạnh của sản phẩm bạn muốn đầu tư
Chủ đầu tư cần phải xác định được thế mạnh của sản phẩm bạn muốn đầu tư

Nhà đầu tư cũng nên xác định vị trí xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Vị trí cũng chính là một yếu tố quyết định đến tiềm năng phát triển của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng đó. Cảnh quan đẹp và cơ sở hạ tầng hoàn thiện đây là các yếu tố cơ bản. Để hấp dẫn tới du khách cũng như là tới các nhà đầu tư. Do đó mà nhà đầu tư nên chọn vị trí xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng. Phải gần với các tuyến đường giao thông huyết mạch, khu du lịch và các bãi tắm,…

Hiệu quả khi khai thác công trình bất động sản nghỉ dưỡng. Còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố dân cư, xã hội, năng lực kinh tế của từng địa phương. Do đó, mà các địa phương phát triển mạnh về dịch vụ du lịch biển. Cùng với sự đa dạng về các hình thức dịch vụ vui chơi giải trí sẽ là các yếu tố thu hút được lượng khách du lịch lớn.

chọn một vị trí đầu tư phù hợp nhất thuận tiện nhất
chọn một vị trí đầu tư phù hợp nhất thuận tiện nhất

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển nên hay không nên?

Để có thể trả lời được 2 câu hỏi này thì cũng có 2 khía cạnh để phân tích như sau:

Lựa chọn nên đầu tư

Lý do cơ bản là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ngày càng trở nên sôi động và tiềm năng hơn. Bởi vì nước ta sở hữu đường bờ biển dài và có tiềm năng du lịch cực kỳ lớn. Theo như thống kê chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2018. Đã có hơn 7 triệu lượt du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần phải có 2 điều kiện như sau. Nếu như đang muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển:

  • Chủ đầu tư phải là người có kiến thức về bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản nói chung
  • Chủ đầu tư phải có tiềm lực về tài chính. Bạn phải đủ hoặc hơn 50% giá trị bất động sản bạn muốn đầu tư. Bạn là nhà đầu tư chính vì vậy bạn phải tính toán được những con số tài chính của mình. Để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.
Đầu tư khi có tiềm lực tài chính và sự hiểu biết
Đầu tư khi có tiềm lực tài chính và sự hiểu biết

Lựa chọn không nên đầu tư

  • Chủ đầu tư không nên đầu tư khi bạn thiếu kiến thức về lĩnh vực này. Lý do là bởi hiện nay đang có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng được hình thành. Kèm theo đó thì đây cũng là những lý do tiềm ẩn những rủi ro. Để có thể hạn chế được những rủi ro đó. Thì bạn cũng cần phải có đầy đủ các kiến thức, nhìn nhận được đâu là bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng để đầu tư
  • Các loại hình sản phẩm của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hiện nay như: Biệt thự biển, biệt thự nghỉ dưỡng. Nó sẽ có giá không dưới 10 tỷ, theo như bài toán tài chính đầu tư bất động sản. Thì bạn cũng phải có ít nhất 50% giá trị của sản phẩm bất động sản mà bạn đang muốn đầu tư. Do vậy bạn không nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng nếu mình không có đủ điều kiện về mặt tài chính.
Không am hiểu về sản phẩm không nên đầu tư
Không am hiểu về sản phẩm không nên đầu tư

Lời kết

Trong bài viết trên chúng tôi đã cho bạn biết về bất động sản ven biển là gì? phân loại chúng ra sao? Đồng thời cũng đưa ra một số kinh nghiệm và lời khuyên nên hay không đầu tư vào loại hình bất động sản này. Dù có đầu tư bất cứ loại hình nào thì bạn cũng cần có kiến thức cũng như là tiềm lực tài chính. Hy vọng với nội dung trên bạn sẽ đưa ra cho mình sự lựa chọn chính xác nhất. Chúc bạn đầu tư kinh doanh có lời.

Trả lời