Bật mí 5 bước cơ bản trong cách SEO bài viết lên top google

Cách SEO bài viết lên top google có lẽ đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi đối với một trang web nào đó họ cũng đều mong muốn bài viết của được thu hút được sự quan tâm và tham khảo của nhiều đối tượng khách hàng. Thì bắt buộc bài viết của họ luôn được đứng trên trang top của google. Vậy làm thế nào để có thể đạt được những điều đó, thì bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

SEO có vai trò như thế nào?

Trong thời địa hiện nay 4.0,thì mạng Internet phát triển như vũ bão. Bên cạnh đó thì vấn đề về marketing truyền thống cũng ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh hơn. Nhờ đó mà vai trò của SEO cũng được mọi người quan tâm đến nhiều hơn. Bởi nó sẽ đem lại những lợi ích mà bạn từ đây bạn sẽ đạt được những lợi ích to lớn:

  • Giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí cho chiến lược marketing, chi phí quảng cáo
  • Giúp tăng thêm lượng truy cập
  • Nhận được đánh giá, cũng như là trải nghiệm người dùng
  • Thông qua đó mà sẽ phát triển thương hiệu doanh nghiệp…

Ngoài ra mục đích của SEO cũng không chỉ dừng lại ở việc website đứng đầu “bảng vàng” trên trang Google. Mà quan trọng nó còn phục vụ rất tốt cho nhu cầu của doanh nghiệp. Mà còn là công cụ để giữ chân khách hàng, bán được hàng và doanh thu tăng trưởng. 

Vai trò của SEO
Vai trò của SEO

Một số cách SEO bài viết để có thể lên top công cụ tìm kiếm Google

Cụ thể quy trình để có thể đưa thông tin nội dung bài viết lên trang nhất sẽ phải trải qua 5 bước như sau:

Bước 1: Tối ưu hóa các kỹ thuật và yêu cầu của website để đưa trang web lên top

Bạn cũng cần đánh giá xem website đã đạt chuẩn theo tiêu chí của Google hay chưa. Trong trường hợp nếu là chưa thì việc bạn cần làm lúc này là tối ưu các kỹ thuật trên website. 

Tối ưu về tên miền và tối ưu đường dẫn URL

Khi đặt URL cho từng bài viết bạn cũng cần phải lưu ý số lượng từ của URL càng ngắn thì sẽ càng tốt và nên dưới 70 ký tự. URL phải chứa từ khóa chính của bài viết để có thể đọc và hiểu được và cũng không viết dấu. Ví dụ cụ thể và dễ hiểu như sau: đối với bài viết này thì URL sẽ là: cach-seo-bai-viet-len-top-google

Tiêu đề của bài viết cũng cần được tối ưu

Tiêu đề bài viết là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO. Một tiêu đề bài viết hay thì sẽ luôn gây ấn tượng và sự thu hút đến với người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. khi đó họ sẽ click vào bài viết của trên trang kết quả của google để đọc và tham khảo.

Tối ưu về tiêu đề của SEO
Tối ưu về tiêu đề của SEO

Thẻ meta xúc tích và đủ ý

Thẻ meta là một công cụ dùng để tóm tắt toàn bộ nội dung bài viết và chi tiết hơn so với tiêu đề. Nó không chỉ góp phần đưa trang web của bạn lên trang nhất Google. Mà  thẻ meta có chứa từ khóa với nội dung vô cùng hấp dẫn được xem như là một lời mời gọi. Giúp kích thích người đọc phải ấn vào để tham khảo nội dung bên trong của nó. Từ đó góp phần tăng thêm lưu lượng truy cập miễn phí cho website.

Bước 2: Tiến hành SEO từ khóa và nội dung của bài viết

Để có thể SEO được từ khóa và nội dung bài viết lên trên top của google thì bạn cũng phải tuân thủ theo các yếu tố sau:

Phân tích và lựa chọn từ khóa dao cho phù hợp với nội dung

Như chúng ta cũng đã biết mỗi lần bạn muốn tìm kiếm một nội dung nào đó trên Google. Thì chúng luôn bạn nhập nội dung đó vào thanh tìm kiếm một hoặc nhiều câu từ, phải không?

Ở trong SEO thì nội dung đó sẽ được gọi là từ khóa. Cách seo bài viết lên top Google nhanh nhất thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn từ khóa.

Thông thường, từ khóa sẽ bao gồm 4 – 7 từ. Nó luôn được xem là loại từ khóa dài và có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp. Cho nên thời gian để lên top Google cũng sẽ nhanh hơn, so với các từ khóa có độ dài 1 – 3 từ. Mặc khác, đối với các từ khóa dài nó còn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bởi vì nó luôn mô tả đúng với nhu cầu của người dùng hơn. 

Cần phân tích chìa khóa phù hợp
Cần phân tích chìa khóa phù hợp

Nên tạo ra nội dung của bài viết  xoay quanh từ khóa chính

Sau khi lựa chọn được từ khóa khóa chính cần đưa vào trang đầu của Google. Thì bạn cũng cần tiến hành và chuẩn bị nội dung có chứa từ khóa đó.

Google sẽ là công cụ hỗ trợ người sử dụng Internet. Cho nên nó luôn mong muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Chính vì vậy, sáng tạo ra nội dung chất lượng luôn được Google rất thích và đánh giá cao. 

Tuy nhiên hiện nay, việc sản xuất ra các nội dung đang bị copy lại rất là nhiều. Sự xuất hiện hàng trăm bài viết có nội dung tương tự với nhau nhau tràn lan trên mạng. Điều này đòi hỏi bài viết đăng tải trên website của bạn phải thật sự tốt hơn và khác biệt hẳn. Thì nó mới có thể xếp ở một thứ hạng cao trên Google.

Cố gắng tối ưu hình ảnh và đưa hình ảnh chất lượng vào trong bài viết

Sử dụng hình ảnh sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính trực quan và sinh động hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải sử dụng những hình ảnh phù hợp, sắc nét có nội dung liên quan tới bài viết đang trình bày trong website.

Một điểm bạn cũng cần lưu ý nữa đó là, bạn cũng cần chú ý đến kích thước hình ảnh sao cho phù hợp. Hình ảnh nếu như quá nhỏ sẽ cho chất lượng không tốt. Còn với hình ảnh có kích thước quá to thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ tải website chậm. Điều này sẽ cho khiến thứ hạng của website trên Google bị ảnh hưởng.

Đưa hình ảnh tương thích với nội dung
Đưa hình ảnh tương thích với nội dung

Bước 3: Cố gắng tối ưu On-page để đưa website của bạn lên top miễn phí

Sau khi hoàn thành 3 bước ở trên thì bây giờ đã đến lúc bạn thực hiện SEO Onpage trực tiếp trên trang web. Trong quá trình tối ưu sẽ có các lưu ý cơ bản như sau:

  • Có thêm Outbound Link cho bài viết của bạn 
  • Chèn thêm nội dung video vào bài viết
  • Để lại comment của khách hàng dưới bài viết
  • Chia sẻ bài viết lên các trên mạng xã hội 

Bước 4:Tối ưu Off-page 

Cách SEO bài viết cho web còn phải cần đến những công việc trong tối ưu Off-page. Cụ thể dưới đây sẽ là hoạt động bên ngoài website.

Tạo backlink chất lượng để có thể đưa bài viết lên trang đầu 

Điểm lưu ý trong bước xây dựng liên kết cho bài viết thì cần phải chọn lọc backlink chất lượng và có uy tín để có thể trở về website. 

Tạo ra các liên kết với mạng xã hội hoặc là với các website khác

Hiện nay các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Linkedin…. ngày càng phổ biến và rộng rãi hơn. Chính vì thế mà những chia sẻ hay là những bình luận liên quan đến bài viết của bạn. Sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và từ đó mà cơ hội lên Top Google càng trở nên thuận lợi hơn. 

Tạo thêm đường link liên kết trong bài viết
Tạo thêm đường link liên kết trong bài viết

Bước 5: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung cho bài viết

Cuối cùng, sau khi hoàn thành các phương pháp seo bài viết cho web từ những bước trên. Thì tạm thời bạn có thể nghỉ ngơi và theo dõi thứ hạng của bài viết đó cũng như là website. Thông qua các công cụ hỗ trợ như: SEMrush, Google Analytics, Ahrefs,…Tuy vậy, không phải vì thế mà bạn lại chủ quan với bài viết của mình. Bạn cũng nên củng cố, khắc phục lỗi nếu có và hoàn thiện nội dung một cách tốt nhất. Để cho bài viết của bạn lên top nhanh và không những nhanh mà bền vững.  

Chờ đợi thứ tự xếp hạng trên google
Chờ đợi thứ tự xếp hạng trên google

Lời kết

Tổng kết lại bạn thấy chúng tôi đã đưa ra cho bạn 5 bước trong cách seo bài viết tên top google. Đây là phương pháp hay và cũng đang được nhiều người sử dụng. Chúc bạn thành công!

Trả lời