Bật mí của môi giới kỳ cựu bí quyết bán hàng cho giới nhà giàu

Làm sao để có thể gặp khách hàng để có thể tư vấn hiệu quả ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây là một trong những điều mà nhiều người môi giới bất động sản thường hay lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng và làm chủ được buổi tư vấn thì người môi giới có thể dễ dàng vượt qua thử thách này. Bạn Trần Minh –  là một môi giới bất động có tiếng tại Hà Nội. Dưới đây bạn Minh sẽ có những chia sẻ bí quyết bán hàng cho khách hàng giàu có, kính mời bạn đọc cùng theo dõi..

5 năm đầu mới “dấn chân” vào nghề

Trước khi bước chân vào nghề môi giới BĐS thì trước đó bạn Trần Minh đã có một khoảng thời gian khá dài làm digital marketing cho các đại lý và sàn giao dịch. Cúng vào thời điểm đó, công việc của bạn không được suôn sẻ như thời gian trước kia. Đây cũng là lúc Minh nhận ra rằng: Đối với một vị khách hàng có thể sẵn sàng bỏ ra bỏ ra tầm 20-30 tỷ đồng để đầu tư thì số lượng khách này cũng khá ít.

Vì vậy, bạn Minh quyết định bỏ việc và bắt tay vào nghề sale BĐS. Sản phẩm đầu tiên mà Minh bán vào thời điểm những năm 2013 – 2014 là căn hộ. Bạn Minh còn nhớ như in các căn hộ đầu tiên giao dịch thành công với khách hàng là các căn có giá từ cũng tương đối từ 3-4 tỷ đồng. Đây là căn hộ tại một dự án thuộc khu vực Ngã Tư Sở và một ở Minh Khai.

Trong khi những buổi training về bất động sản nghỉ dưỡng số lượng người tham gia chỉ có khoảng 30 người. Mà trong khi đó thì training căn hộ dự án mới có cả ngàn sale tập trung tham giá. Bạn Minh thiết nghĩ rằng sự đối lập này chính là cơ hội tốt của bản thân. Thế là bạn quyết định tính thêm một dòng sản phẩm nữa để có thể tư vấn thêm trong quá trình sale cho khách hàng, đặc biệt là những vị khách VIP.

Cơ duyên vào nghề môi giới BĐS
Cơ duyên vào nghề môi giới BĐS

Bí quyết bán hàng cho người giàu

Đánh giá và nhìn nhận khách hàng về Bất động sản

Khi tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Minh nhận ra một điểm đặc biệt chung của các thế hệ doanh nhân từ 7X đổ lại đây. Họ thường hay chú ý đến ăn mặc, sử dụng hàng hiệu, đi xe sang… Đối tượng này thuộc vào dòng khách hàng có thu nhập ròng rất lớn, họ không chỉ sở hữu 1,2 sản phẩm bất động sản mà họ còn có nhiều kênh đầu tư sinh lời khác nhau.

Vấn đề ở đây là làm sao để cho họ thấy hứng thú với sản phẩm mà bạn đang cung cấp và đáp ứng để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ… Đây rõ ràng là điều khó khăn nhất của môi giới hiện tại là tìm được sản phẩm tốt theo nhu cầu. Giữa một rừng thông tin về các dòng sản phẩm bất động sản. Các chủ đầu tư và khách hàng không hề dễ dàng để có thể tìm được sản phẩm tốt, phù hợp nhu cầu.

Tiếp cận khách hàng

Có nhiều cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng khác nhau. Ví dụ như khi cách tiếp cận những người đã quen biết nhau từ trước đó thì tôi nghĩ sẽ thuận lợi hơn khi nói chuyện và tư vấn. So với việc bạn là một người lạ bỗng dưng gọi điện đến số điện thoại của một ai đó và chào bán bất động sản. Việc này có thể sẽ thành công nhưng  % rất ít và xác suất là rất nhỏ, và như vậy thì bạn sẽ trở thành một người không được hoan nghênh thậm chí cuộc gọi sau sẽ không đc tiếp chuyện.

Tiếp cận khách hàng
Tiếp cận khách hàng

Kiến thức về lĩnh vực mua bán bất động sản

Muốn làm tốt một lĩnh vực nào đó thì bạn cũng phải có sự hiểu biết về công việc đấy. Khi bạn làm BĐS thì bạn phải hiểu biết về nhà đất, kinh nghiệm chọn mua nhà tốt, Hướng đất hợp phong thủy. Cách chọn nhà như thế nào phù hợp với nguồn tài chính và nhu cầu người dùng, kinh nghiệm đầu tư sao cho tốt… Thậm chí là luật quy định đất đai nhà ở và các quy định có liên quan. Đây là những kiến thức quan trọng để người môi giới tư vấn có thể tư vấn tốt hơn cho các đối tượng khách tiềm năng. Ngoài ra còn cung cấp thông tin hiệu quả, tạo lòng tin và thiện cảm với khách hàng.

Có nhiều kiến thức về BĐS
Có nhiều kiến thức về BĐS

Khả năng thích nghi và chịu áp lực

Đối với nghề môi giới thì yêu nhân viên sẽ phải chịu rất nhiều áp lực tâm lý về khách hàng và người bán. Việc tư vấn, đánh giá không tốt về sản phẩm hay thậm chí là những lời từ chối… Với những trường hợp này thì tỷ lệ thành công còn tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của mỗi người. 

Kiên trì với nghề, với khách hàng không phải là đeo bám một cách phản cảm gây áp lực xấu tới người mua. Bản lĩnh thuyết phục và chịu áp lực là yếu tố cần thiết mà nhân viên môi giới cần có để có thể đối mặt với kết quả xấu và sự cạnh tranh không công bằng.

Có khả năng thích nghi và chịu áp lực
Có khả năng thích nghi và chịu áp lực

Lời kết

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của bạn Trần Minh sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết bán hàng cho những ai sắp hoặc đã bước chân vào lĩnh vực môi giới bất động sản.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời