Bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản năm 2022

Môi giới bất động sản được đánh giá là một trong những ngành nghề phổ biến có thu nhập cao. Tuy nhiên đi đôi với thu nhập thì nghề này cũng đòi hỏi phải có những kỳ năng nhất định. Bạn là người trẻ mới bước chân vào ngành nghề đặc thù và tiềm năng này. Cùng xem qua bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản để học tập nhé!

Nghề môi giới bất động sản theo pháp luật là nghề gì?

Theo quy định, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên liên quan đến BĐS. Cụ thể là trong mua bán, cho thuê, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nhân viên môi giới là đội ngũ những người hoạt động trong lĩnh vực này. Nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất cũng trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Có thể nói đây là nhân tố quan trọng tác động đến việc thành công của một cuộc giao dịch.

Trên thực tế người làm nghề môi giới sẽ có hai công việc chính cần phải làm. Đó là  giúp người mua chọn được các BĐS phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống. Đồng thời giúp người bán bán được sản phẩm đúng giá trị hoặc với mức giá tốt nhất hiện tại.  Bên cạnh đó họ còn đóng vai trò kết nối khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch. 

Tại Việt Nam, đa phần nghề môi giới bất động sản đều mang tính tự phát, không theo tổ chức. Vì vậy chúng rất dễ bị nhiều người hiểu nhầm thành “cò đất” và chưa được coi trọng đúng mực. 

Nghề môi giới bất động sản theo pháp luật là nghề gì?
Nghề môi giới bất động sản theo pháp luật là nghề gì?

Công việc của một nhân viên môi giới bất động sản mỗi ngày

Công việc của một nhân viên môi giới bất động sản mỗi ngày bao gồm:

  • Tìm kiếm và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng thông qua cơ sở dữ liệu hiện có. Cũng có thể thông qua các mối quan hệ cá nhân từ việc gọi điện, đăng bài, sự kiện dự án… 
  • Cung cấp đến người mua/người bán các thông tin về các dự án cũng như chính sách khuyến mại. Từ đó tư vấn cho khách hàng các phương án tối ưu để làm căn cứ lựa chọn. Cũng như giúp người bán BĐS bán được sản phẩm nhà đất với giá tốt nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng các thủ tục giấy tờ khi ký kết, triển khai hợp đồng giao dịch, thanh toán.
  • Thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh doanh của công ty 
Công việc của một nhân viên môi giới bất động sản mỗi ngày
Công việc của một nhân viên môi giới bất động sản mỗi ngày

Bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản 2022

Muốn trở thành một người làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp chúng ta cần rất nhiều kỹ năng. Chúng được bao hàm theo nhiều góc độ chứ không chỉ dừng lại ở việc tiếp thị, marketing, tư vấn. Cùng xem các Bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản từ chuyên gia ngay nhé:

Am hiểu kiến thức về thị trường bất động sản hiện nay

Một môi giới bất động sản lúc nào cũng cần nắm được những thông tin, kiến thức bất động sản. Từ đó có tư duy phân tích, đánh giá thị trường cũng như giá trị sản phẩm.  Thông thường người làm môi giới phải nắm được rất nhiều các thông tin dự án lớn nhỏ. Như vậy mới có thể đưa ra so sánh về điểm mạnh yếu của các dự án với nhau. Qua đó cung cấp cho khách hàng những lựa chọn tối ưu nhất.

Ngoài việc nắm được kiến thực chuyên ngành, nhà môi giới còn phải hiểu về các điều luật liên quan. Tiêu biểu như luật đất đai, luật kinh doanh, thuế, thủ tục mua bán hay vay hỗ trợ tài chính…

Có kỹ năng mềm cũng như ngoại ngữ tốt

Với những người có tài ăn nói và giỏi thuyết phục người khác, đây là nghề rất tiềm năng. Đối với một nhân viên môi giới đây là điều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thành công. 

Giao tiếp, thuyết trình hoặc làm việc nhóm là những yêu cầu cơ bản về kỹ năng. Thế nhưng để khác biệt nhân viên môi giới cần có thêm kỹ năng lãnh đạo, đạo đức nghề nghiệp. Có như vậy mới có thể xây dựng cho mình một thương hiệu và uy tín riêng.

Thành thạo Marketing & Sử dụng công nghệ tìm kiếm khách hàng

Không chỉ là nhân viên tư vấn và chốt deal thông thường như các nghề Sale khác. Nhân viên BĐS giỏi phải biết cách tạo dựng, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho mình. 

Hiện nay các phương thức truyền thống như phát tờ rơi, email, gọi điện đã quá lỗi thời. Không có khả năng cạnh tranh để chiếm lĩnh thị trường như việc áp dụng công nghệ thông tin mới. 

Theo đó bạn phải có kỹ năng đăng tin bài viết lên các trang thông tin xã hội. Cụ thể là các nhóm mua bán bất động sản, hội nhóm nhân viên bất động sản, quảng cáo Facebook/Google/Zalo. Tốt hơn nữa bạn có thể tự xây dựng cho mình một trang web mang thương hiệu cá nhân..Đây sẽ là một lợi thế giúp bạn có thể cạnh tranh và đứng vững trong ngành nghề này.

Thành thạo Marketing & Sử dụng công nghệ tìm kiếm khách hàng
Thành thạo Marketing & Sử dụng công nghệ tìm kiếm khách hàng

Rèn luyện kỹ năng đàm phán và chốt deal 

Rèn luyện kỹ năng đàm phán và chốt deal nghe thì dễ nhưng làm thì không hề dễ. Với những nhà môi giới đây là kỹ năng tiên quyết và bắt buộc cần phải có. Nhưng nếu muốn thành thạo và chuyên nghiệp chúng ta cần rèn luyện và nâng mỗi ngày. Quan trọng nhất là kỹ năng chốt lịch hẹn và chốt deal với những khách hàng bạn muốn tiếp cận. Một số người dù đã gặp được khách hàng những vẫn không thể giao dịch thành công vì điều này.

Rèn luyện kỹ năng đàm phán và chốt deal
Rèn luyện kỹ năng đàm phán và chốt deal

Trên đây là Bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản năm 2022. Cảm ơn và chúc bạn sớm trở thành nhân viên chuyên nghiệp, khẳng định được bản lĩnh của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời