Bỏ túi 5 tiêu chí lựa chọn công ty làm phim quảng cáo chất lượng

Do nhu cầu kinh doanh hiện nay mà đang có khá nhiều doanh nghiệp tìm đến dịch vụ quay phim quảng cáo. Mục đích của họ là để thực hiện các chiến dịch marketing quảng bá, truyền thông cho mình. Cũng chính vì thế mà các công ty cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo ra đời ngày càng nhiều. Vậy, tiêu chí nào để có thể chọn được công ty làm phim quảng cáo chuyên nghiệp, ưng ý nhất. Hãy cùng chờ xem những gợi ý dưới đây của chung tôi đưa ra nhé.

Khái niệm về phim quảng cáo là gì?

Trước khi tìm hiểu về đơn vị sản xuất cũng như là dịch vụ làm phim quảng cáo. Thì trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem khái niệm về phim quảng cáo là gì? 

Phim quảng cáo hay còn có tên gọi khác là quảng cáo truyền hình. Trong tiếng anh nó được viết là Television advertisement. Phim quảng cáo là dòng phim có nội dung là giới thiệu sản phẩm dịch vụ hoặc thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho người xem. Nó thông thường sẽ được phát vào các khung giờ vàng, có thể là trước, trong hoặc sau các chương trình khác. Cũng có thể có các phim quảng cáo sẽ được phát vào các khung giờ khác, tuy nhiên tần suất sẽ ít hơn. Trên thực tế thì thời lượng của phim quảng cáo được phát trong khoảng thời gian dài hơn từ 2 phút cho đến 4 phút trên các website. Hay là trên các nền tảng mạng xã hội, nó còn tùy vào quy định của từng loại phương tiện truyền thông.

Quảng cáo là gì?
Quảng cáo là gì?

Sản xuất phim quảng cáo đem đến những lợi ích gì?

Để nói về những lợi ích mà sản xuất phim quảng cáo đem lại thì nó rất lớn. Lợi ích đầu tiên mà chúng ta khó có thể bỏ qua đó chính là nó đã mang lại một khả năng tiếp cận tối đa tới người dùng. Đối với việc lồng ghép cả hình ảnh và âm thanh vào cùng một sản phẩm truyền thông thì đây được xem như là một ý tưởng tuyệt vời. Điều này đã giúp thu hút khách hàng đến với sản phẩm. Đồng thời còn giúp làm tăng thêm khả năng  ghi nhớ về sản phẩm mà doanh nghiệp đó cung cấp. Đến với những người xem chương trình. 

Hơn thế nữa, phim quảng cáo còn giúp cho doanh nghiệp truyền tải tốt hơn rất nhiều. Bởi thay vì những hình ảnh cô đọng hay là nội dung dài và phức tạp. Thì nội dung của phim quảng cáo lại khá là sinh động cả về âm thanh và hình ảnh. Điều này này sẽ dễ dàng tiếp cận cũng như là thu  hút khách hàng hơn.

Doanh nghiệp nào cũng cũng có một mong muốn chung là tiết kiệm tối đa chi phí. Nhằm làm tăng nguồn lợi nhuận cho công ty mình. Thay vì phải chi ra hàng đống tiền cho các dịch vụ quảng bá truyền thống trước kia. Thì bạn có thể cân nhắc đến việc dùng phim quảng cáo. Bởi chi phí để sản xuất một thước phim quảng cáo nó sẽ thấp hơn nhiều so với lợi ích to lớn mà nó đem lại. 

 Quảng cáo sẽ dễ dàng thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn
Quảng cáo sẽ dễ dàng thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Một số kinh nghiệm để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo

Trên thị trường hiện nay cũng có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo. Do vậy bạn không thể dễ dàng phân biệt được đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng. Hiểu được nỗi băn khoăn đó mà chúng tôi chia sẻ đến quý độc giả một số tiêu chí để chọn đơn vị chất lượng làm phim quảng cáo như sau:

Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, thâm niên trên thị trường?

Có lẽ cũng rất ít doanh nghiệp quan tâm đến tiêu chí này. Vì họ nghĩ rằng thâm niên trong ngành ít có tác dụng đến việc đánh giá một đơn vị sản xuất phim quảng cáo có tốt hay không. Mà chủ yếu nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Giá cả, chất lượng dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp,….

Tuy nhiên, việc lựa chọn một công ty có thâm niên, có nhiều kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo. Thì sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hình thành nhiều ý tưởng quảng cáo hơn sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Hơn nữa đối với với những đơn vị có kinh nghiệm thì họ sẽ giúp bạn kế hoạch sản xuất phim diễn ra trơn tru. Trong trường hợp xảy ra gián đoạn kế hoạch thì họ luôn có cách xử lý một cách nhanh chóng. 

 Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm phim quảng cáo
Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm phim quảng cáo

Công ty cung cấp dịch vụ làm phim quảng cáo trọn gói?

Thông thường, đối với một số công ty không chuyên họ thường không chủ động được tất cả nguồn lực cần thiết cho mình. Để thực hiện được công đoạn sản xuất phim họ thường phải đi thuê quay phim ngoài, thuê đội ngũ hậu kỳ ngoài,… 

Mặc dù các nhà sản xuất phim quảng cáo này vẫn luôn cam kết và đảm bảo phim diễn ra đúng tiến độ. Đặc biệt khi bạn truyền đạt ý tưởng cho những công ty quảng cáo thuê ngoài này.  Thường họ sẽ làm sai lệch một chút so với yêu cầu của bạn. Thậm còn làm chi phí đội lên khá nhiều do dễ phát sinh chi phí thêm. Những vấn đề thì thì bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng làm phim của công ty quảng cáo trọn gói.

Cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng
Cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng

Đơn vị có quy trình sản xuất phim rõ ràng  và có sự phân bổ công việc hợp lý?

Nếu bạn chọn được đơn vị chuyên làm làm phim quảng cáo có kinh nghiệm. Thì chúng tôi chắc chắn họ luôn có một quy trình sản xuất rõ ràng. Tất cả các thành viên, ekip trong đoàn làm phim sẽ dựa vào đó cùng kế hoạch làm việc để thực hiện.

Việc bám sát quy trình này sẽ giúp cho các thành viên chủ động nắm bắt được công việc của mình. Luôn đảm bảo thời gian diễn ra đúng tiến độ cam kết.  Thông qua đóa đơn vị quảng cáo cũng khẳng định chất lượng dịch vụ. Nhờ đạt được hiệu quả cao trong khi làm việc với khách hàng. Để từ đó mà khách hàng nhìn thấy được sự chuyên nghiệp của đơn vị mình.

Đơn vị có quy trình sản xuất phim rõ ràng và cụ thể
Đơn vị có quy trình sản xuất phim rõ ràng và cụ thể

Lựa chọn đơn vị có đội ngũ nhân viên lên ý tưởng sáng tạo?

Đối với quảng cáo thì ý tưởng luôn là điều khá quan trọng. Ý tưởng luôn góp một phần tạo nên sự chú ý cho người xem. Cũng như là làm tăng cường tính viral cho các chiến dịch quảng cáo.

Đối với một ý tưởng hay, mang tính sáng tạo, sẽ thu hút được nhiều người xem quảng cáo hơn. Đôi khi những ý tưởng hài hước, độc đáo hay là mang đến một thông điệp đầy ý nghĩa. Nó sẽ giúp người xem, muốn xem đi xem lại  nhiều lần và từ đó chia sẻ cho nhiều người khác. Chính vì vậy, khi đến làm phim quảng cáo hãy nói lên mong muốn của bạn. Để cho đơn vị sản xuất phim nhanh chóng hình thành nhiều ý tưởng. Nhằm cho bạn có được nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Có đội ngũ nhân  viên sáng tạo nhiệt huyết với nghề
Có đội ngũ nhân  viên sáng tạo nhiệt huyết với nghề

Có giá thành hợp lý cho dịch vụ

Khi chọn đơn vị làm phim có lẽ đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc quyết định lựa chọn đơn vị nào. Rõ ràng, các khoản chi phí bỏ ra cho việc tiếp thị – truyền thông – quảng cáo không hề nhỏ. Tuy nhiên, nó còn tùy theo mục đích và ngân sách mà doanh nghiệp bỏ ra. Để từ đó có thể tự cân đo và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

Lời kết

Để có những thước phim hay là sản phẩm video, hình ảnh hoặc TVC quảng cáo hấp dẫn. Đặc biệt là luôn gây ấn tượng mạnh cho chiến dịch marketing – truyền thông của doanh nghiệp. Thì hãy lựa chọn một công ty làm phim quảng cáo uy tín để họ đem đến cho bạn một chất lượng quảng bá có tnhs hiệu quả nhất.

Trả lời