Mách bạn những cách chặn quảng cáo trên facebook đơn giản dễ thực hiện nhất

Facebook là một trong những trang thông tin có lượng người dùng cực kỳ đông đảo. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều người sử dụng nó để đẩy mạnh quảng cáo bán hàng. Bên cạnh những quảng cáo đúng với mục tiêu mà người dùng quan tâm. Cũng có những quảng cáo gây phiền hà và phản cảm cho người dùng. Ở bài viết hôm nay cùng xem những cách chặn quảng cáo trên facebook dễ thực hiện nhất là gì nhé!

Có những loại quảng cáo nào trên facebook cần chặn?

Ở thời điểm hiện tại, việc chặn quảng cáo sẽ bao gồm các hình thức sau: 

  • Chặn quảng cáo hình ảnh là một trong những dạng quảng cáo khá phổ biến trên Facebook. Chúng ta có thể tạo ra hình thức quảng cáo này bằng một bài đăng kèm hình ảnh
  • Chặn quảng cáo Video: Hình thức này sẽ thường xuất hiện nhiều trên di động. Chúng thường có nội dung khá lôi cuốn và hấp dẫn
  • Chặn Quảng cáo băng chuyền: Đây là một kiểu quảng cáo sẽ giúp chúng ta xem hình ảnh và liên kết quảng cáo. 
  • Chặn quảng cáo website: Đây thường là hình thức quảng cáo có các dòng mô tả ngắn. Kèm theo một dòng tiêu đề hoặc một liên kết thường thấy trên Facebook. Loại này có chi phí khá rẻ, cách thực hiện đơn giản nên được sử dụng nhiều
Có những loại quảng cáo nào trên facebook cần chặn?
Có những loại quảng cáo nào trên facebook cần chặn?

Cách 1: Điều chỉnh mục sở thích cá nhân

Sở thích cá nhân được cập nhật là thông tin dữ liệu mà Facebook có được từ người dùng. Điều này sẽ giúp cho những đơn vị có nhu cầu chạy quảng cáo có thể tận dụng được để tiếp cận. Thông qua sở thích, mối quan tâm cũng như các trang thông tin mà người dùng theo dõi, yêu thích. Cũng như các hoạt động tìm kiếm bằng từ khóa trên Google hoặc chát với bạn bè trên Messenger. Chính vì vậy cách hiệu quả để chặn quảng cáo trên facebook đó là điều chỉnh mục sở thích. Bạn đọc có thể tham khảo và tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân sau đó chọn vào mục Cài đặt

Bước 2: Tại phía bên tay phải hãy ấn vào mục Quảng cáo 

Bước 3: Ở đây giao diện cài đặt Tùy chọn quảng cáo sẽ được hiện ra. Chúng ta hãy tìm và ấn chọn vào mục Sở thích của bạn.

Bước 4: Tại mục sở thích chúng ta sẽ thấy có 6  tab nhỏ ứng với sở thích của bạn. Bên cạnh những sở thích do chính chúng ta cập nhật thì cũng có cả những sở thích xa lạ. Chúng ta chỉ cần chỉ cần click vào mục Gỡ để loại bỏ chúng hoặc thay đổi chúng là xong

Cách 1: Điều chỉnh mục sở thích cá nhân
Cách 1: Điều chỉnh mục sở thích cá nhân

Cách 2: Ẩn thông tin cá nhân

Đây cũng là một trong những cách giúp chúng ta có thể hạn chế được quảng cáo khá hiệu quả. Để thực hiện được các thao tác này hãy cùng xem gợi ý cách làm hiệu quả: 

Bước 1: Ở giao diện tùy chọn quảng cáo hãy hãy nhấp vào mục Thông tin của bạn.

Bước 2: Tại mục này sẽ có 2 tab nhỏ được hiển thị trên màn hình. Bao gồm mục giới thiệu bạn và gia đình cũng như hạng mục của bạn. Chúng ta chỉ cần tắt những nội dung được hiển thị trong các mục này là xong 

Điều này sẽ giúp cho các quảng cáo sẽ xuất hiện một cách hạn chế và hợp lý hơn. Cần phải ghi nhớ rõ một điều đó là các quảng cáo rất khó có thể loại bỏ hoàn toàn. Bởi chạy quảng cáo là một dịch vụ có trả phí được facebook đảm nhiệm thực hiện. Chính vì vậy chúng ta chỉ có thể hạn chế những quảng cáo không cần thiết mà thôi.

 Cách 2: Ẩn thông tin cá nhân
Cách 2: Ẩn thông tin cá nhân

Cách 3: Thiết lập “Hạn chế quảng cáo” ở Facebook

Trong trường hợp chúng ta có đang sử dụng những ứng dụng chi tiêu như ePay, Lazada… Facebook cũng sẽ có được những thông tin tìm hiểu và thu thập thông tin về các sản phẩm này. Từ đó lọc và hiển thị những mẫu quảng cáo về các dịch vụ có liên quan.

Để hạn chế tình trạng này chúng ta có thể thực hiện như cách cài đặt lại mục sở thích. Tại mục “Thông tin của bạn” sẽ có 2 tab nhỏ “Giới thiệu về bạn” và “Danh mục của bạn”. Nếu chúng ta không muốn Facebook tiết lộ những thông tin này ra bên ngoài. Hãy ấn vào các mục này và chọn ẩn chúng là xong. 

Riêng trong mục “Cài đặt quảng cáo” hãy ấn vào On/Off trong mục app/website. Với mục đích để tắt các quảng cáo không liên quan với  mục đích xây dựng.

Cách 3: Thiết lập “Hạn chế quảng cáo” ở Facebook
Cách 3: Thiết lập “Hạn chế quảng cáo” ở Facebook

Cách 4: Loại bỏ ứng dụng không cần thiết

Cùng với sự kết nối ngày càng đồng bộ của các tiện ích giải trí và mua sắm. Có rất nhiều các trang web đã liên kết với Facebook cá nhân thông quan tài khoản người dùng. Điều này vừa khiến chúng ta cảm thấy tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm dịch vụ. Nhưng một mặt cũng khiến cho vướng vào nhiều quảng cáo có nội dung rườm rà

Việc cung cấp những tài khoản này sẽ khiến cho đơn vị có email và tên của bạn để lưu trữ. Do đó cách xử lý hiệu quả đó là truy cập vào Facebook sau đó chọn vào ứng dụng. Sau đó ấn vào truy cập tại các địa chỉ này để có thể tùy chỉnh bật/tắt thông báo. Cụ thể bạn có thể ẩn hoặc chia sẻ để có thể hạn chế chúng trên news feed. Bằng cách ấn dấu X để hủy quyền truy cập của ứng dụng, trang web này vào facebook. Thế nhưng cần lưu ý là chúng ta sẽ không thể đăng nhập vào đây cho đến khi cấp quyền trở lại.

Cách 4: Loại bỏ ứng dụng không cần thiết
Cách 4: Loại bỏ ứng dụng không cần thiết

Cách 5: Điều chỉnh hành vi tương tác

Người dùng muốn chặn quảng cáo facebook hiệu quả có thể áp dụng phương pháp sau đây. 

Ấn vào mục Cài đặt chọn Quảng cáo sau đó ấn tiếp vào đề quảng cáo. Tại đây hãy ấn vào mục Chọn Cài đặt tiếp đến là chọn vào Thông tin của bạn trên Facebook. Chọn mục Truy cập thông tin của bạn và ấn vào Sở thích quảng cáo. Tại đây chúng ta sẽ quay trở lại với giao diện ‘Tùy chọn quảng cáo của bạn’. Cuối cùng chúng ta chỉ cần ấn vào 1 trong 3 lựa chọn về thời gian ẩn quảng cáo. Bao gồm ẩn quảng cáo 6 tháng, ẩn quảng cáo 1 năm và ẩn quảng cáo  vĩnh viễn.

Cách 6: Dùng mềm chặn quảng cáo chuyên dùng Facebook

Nếu như các phương pháp kể trên chỉ có thể chặn một phần quảng cáo trên Facebook. Thì phần mềm chặn quảng cáo sẽ hỗ trợ cực kỳ triệt để đối với những vấn đề này. Vẫy phần mềm nào có thể đảm bảo hoạt động và đáp ứng được những yêu cầu này. Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé!

  • Bước 1: Mở trình duyệt web trên PC của mình sau đó truy cập vào đường link https://getadblock.com. Tại giao diện trang chủ của AdBlock hãy tìm và ấn vào mục Get AdBlock Now. Ngay sau đó phần mềm AdBlock sẽ được tự động tải về máy tính. Lưu ý xuyên suốt quá trình này hãy cố gắng duy trì kết nối internet đảm bảo nhé!
  • Bước 2: Khi quá trình tải xuống hoàn tất chúng ta sẽ thấy cửa sổ thông báo xuất hiện. Lúc này chúng ta chỉ cần ấn vào mục nút Add extension để cài đặt AdBlock cho trình duyệt máy. Đợi quá trình này hoàn thành chúng ta có thể lướt web mà hoàn toàn sạch quảng cáo. 
Dùng mềm chặn quảng cáo chuyên dùng Facebook
Dùng mềm chặn quảng cáo chuyên dùng Facebook

Lời kết

Trên đây là bài viết Mách bạn những cách chặn quảng cáo trên facebook đơn giản dễ thực hiện nhất. Hy vọng đây sẽ là những đơn vị thông tin cần thiết có thể giúp ích hữu hiệu cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như thủ thuật hay trong đời sống. 

Trả lời