Cách chạy quảng cáo Facebook với 6 bước đơn giản

Làm thế nào để có cách chạy quảng cáo Facebook tối ưu chi phí và đem lại hiệu quả nhất định? Đây cũng chính là những vấn đề mà đang được rất nhiều người mới bắt tay vào quá trình bán hàng trên Facebook họ đều gặp phải. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thông qua 6 bước hướng dẫn chạy quảng cáo nhé!

Trước khi chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần chuẩn bị gì?

Để có thể chạy quảng cáo cho Facebook đạt hiệu quả thì chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Tạo cho mình một tài khoản để chạy quảng cáo

Hiện nay đang có 2 loại tài khoản dùng để chạy quảng cáo đó chính là:

  • Tài khoản cá nhân
  • Tài khoản Business

Trong 2 tài khoản trên này thì chúng tôi khuyên mọi người nên lựa chọn tài khoản là Business, Bởi những lý do đơn giản sau:

  • Đây là tài khoản được cập nhật nhiều tính năng mới
  • Tài khoản này có tốc độ khá nhanh
  • Giao diện trực quan của tài khoản khá là dễ nhìn
Tạo một tài khoản trước khi chạy quảng cáo
Tạo một tài khoản trước khi chạy quảng cáo

Tạo cho mình một fanpage dùng để chạy quảng cáo facebook

Trước khi tiến hành 1 chiến dịch chạy quảng cáo facebook thì bạn nên xây dựng Fanpage trước. Nếu như bạn đang muốn chạy quảng cáo mà không muốn bị “cướp khách”. Thì bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý fanpage, để có thể ẩn các bình luận Fanpage.

Nghiên cứu đối thủ có cùng lĩnh vực với mình

Bạn có thể sử dụng Ads Library giống như 1 trang tìm kiếm cách làm của đối thủ của mình. Việc Facebook tạo ra công cụ này để nhằm mục đích cung cấp thông tin minh bạch quảng cáo của những Trang Fanpage đang set quảng cáo. 

Lên ý tưởng cụ thể chi tiết và sáng tạo nội dung rõ ràng

Yếu tố góp phần quyết định đến tỷ lệ thành công trong tương tác và tỷ lệ chốt đơn trong mỗi chiến dịch. Đó chính là nội dung quảng cáo mà được bạn xây dựng. Nội dung mà bạn chia sẻ đến khách hàng là điều khiến khách hàng luôn bị thu hút. Một nội dung hay, tốt, đúng, sẽ luôn có sức hấp dẫn và lôi kéo khách hàng quan tâm. Có thể họ sẽ để ý đến vấn đề mà bạn đang muốn truyền tải. 

Nếu như tỷ lệ tương tác càng nhiều thì điều này càng chứng tỏ là khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu càng lớn. Đồng thời thì tỷ lệ chốt đơn cũng sẽ càng cao. Facebook chỉ một công cụ phụ trách đưa nội dung quảng cáo của bạn đến với người dùng. Còn hiệu quả như thế nào nó có thu hút khách hàng không? Thì tất cả sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng nội dung của bài đăng bạn muốn đưa lên..

Lên ý tưởng và nội dung cụ thể và chi tiết
Lên ý tưởng và nội dung cụ thể và chi tiết

Bạn nên cài đặt thêm Chatbot

Fchat là một trong những phần mềm giúp tương tác /nói chuyện với từng khách hàng tự động và hoạt động 24/7 . 

Bạn có thể sử dụng phần mềm Chatbot này giống như một công cụ hiệu quả giúp cho công việc chăm sóc khách hàng của bạn luôn được thực hiện tự động 24/7. Chatbot là phần mềm có ưu điểm là nhanh hơn con người trong việc đưa ra câu trả lời. Hơn nữa, nếu có phần mềm Chatbot rồi thì các doanh nghiệp sẽ không cần thuê nhân viên để chăm sóc khách hàng. Điều này cũng góp phần làm giảm chi phí cho việc marketing của doanh nghiệp.

Cài đặt thêm phần mềm Chatbot
Cài đặt thêm phần mềm Chatbot

Chạy quảng cáo Facebook  với 6 bước cơ bản

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 6 bước cơ bản trong cách chạy quảng cáo Facebook hiện nay

Bước 1: Tạo lập ra kế hoạch quảng cáo 

Muốn có một chiến dịch quảng cáo thật sự hiệu quả cao. Thì bạn cũng phải trả lời câu hỏi muốn nhận được gì từ việc chạy ADS. Cụ thể như là bạn muốn: Tăng tương tác, thu hút lượng truy cập fanpage, bấm vào xem sản phẩm,… Với mỗi mục tiêu khác nhau thì chúng ta cũng sẽ sử dụng các hình thức chạy quảng cáo khác nhau. Cho nên bạn phải đưa ra cho mình một kế hoạch rõ ràng. Để từ đó có thể đưa ra được những tiêu chí và phân bố ngân sách sao cho phù hợp.

Bước 2: Lựa chọn loại chiến dịch để quảng cáo

Để có thể tạo nên quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Thì điều đầu tiên bạn click vào nút Quảng cáo bài viết – đối với post. Hoặc click vào Quảng cáo sự kiện – đối với các sự kiện đã đăng trên Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào link https://www.facebook.com/business để có thể bắt đầu lựa chọn quảng cáo cho mình.

Xác định rõ ràng được mục tiêu mà bạn muốn quảng cáo, điều này sẽ giúp cho facebook hiểu được ý định. Để từ đó có thể phân bố các quảng cáo đến đúng với đối tượng bạn mong muốn tìm kiếm. 

Sau khi đã chọn và xác định được mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo facebook của bạn. Tiếp theo đó bạn có thể tạo tên chiến dịch quảng cáo Facebook bằng cách click vào Thiết lập tài khoản quảng cáo. Rồi mới bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook.

Bạn cũng có “Đặt giới hạn” về chi phí cho quảng cáo ở cuối trang một cách hợp lý nhất với khả năng của mình.

Lựa chọn chiến dịch cụ thể
Lựa chọn chiến dịch cụ thể

Bước 3: Đưa ra Target về đối tượng khách hàng

Tại phần target “Đối tượng” khách hàng, bạn có thể đặt ra tên nhóm, thiết lập các thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu. Mà chiến dịch quảng cáo của bạn đang muốn hướng đến. Đây cũng được xem là một bước khá là quan trọng trong việc quyết định chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn có hiệu quả hay không.

Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu cũng như là nghiên cứu thật kỹ càng insight khách hàng. Cụ thể như: Hành vi mua hàng, tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ, vùng miền, nơi trốn, sở thích,… Để từ đó, nó có thể giúp bạn có những  lựa chọn về phân khúc khách hàng phù hợp mà bạn đang muốn nhắm đến mục tiêu quảng cáo của mình. 

Bước 4: Thiết lập ra ngân sách cho chi phí quảng cáo

Bên cạnh việc xác định ra các đối tượng khách hàng thì việc thiết lập ngân sách và lịch chạy. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cách quảng cáo trên Facebook. Tùy theo mục tiêu và chiến dịch của mình mà bạn có thể chọn một mức ngân sách khác nhau. Hiện nay đang có 2 gói cho bạn lựa chọn đó là

  • Ngân sách ngày
  • Ngân sách trọn đời

Tùy theo mức ngân sách mà bạn đã lựa chọn. Thì Facebook chúng tôi sẽ cung cấp lịch chạy, cách chạy quảng cáo Facebook khác nhau. Nếu như bạn lựa chọn ngân sách ngày thì cũng sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn: Bắt đầu từ ngay hôm nay bạn sẽ chạy liên tục nhóm quảng cáo hoặc chọn cụ thể ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Còn đối với ngân sách trọn đời thì bạn cần phải lựa chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc quảng cáo.

Chi phí cho quảng cáo
Chi phí cho quảng cáo

Bước 5: Đo lường và tối ưu quảng cáo  trên Facebook

Một trong những cách chạy quảng cáo Facebook khá là hiệu quả mà bạn cũng cần  biết. Đó chính là cách theo dõi và đo lường chiến dịch hàng ngày. 

Các số liệu về mức chi phí và kết quả, có thể sẽ có các con số khác nhau cho mỗi chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Bạn cũng có thể xem kết quả cho các đối tượng hoặc một số nhóm đối tượng.

Bước 6: Tiếp thị lại khách hàng

Facebook Remarketing đây là cũng là cách chạy quảng cáo facebook khá hiệu quả.Bởi nó sẽ giúp cho bạn tối ưu số lần nhắc lại thương hiệu với người dùng. Có thể nga ban đầu khách hàng chưa có nhu cầu mua sản phẩm của bạn đâu. Hãy cố gắng kiên trì bám đuổi khách hàng nếu như bạn cho rằng đó là vị khách tiềm năng của mình.

Tiếp thị lại cho khách hàng nhows lại sản phẩm
Tiếp thị lại cho khách hàng nhows lại sản phẩm

Lời kết

Trên đây là 6 bước cho cách chạy quảng cáo Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc và doanh nghiệp. Với những thông tin này hy vọng bạn đã đưa ra cho mình được phương pháp hợp lý trong chạy quảng cáo.

Trả lời