Nhà liền kề là gì? Cách đầu tư nhà liền kề để có lãi

Nhà liền kề được xem là một trong những loại hình đầu tư sinh lời được ưa chuộng hiện nay. Đặc điểm của các khu nhà liền kề là có thiết kế rộng, công năng tiện ích tối đa. Vậy làm sao để chúng ta đầu tư vào sản phẩm này có lãi? Cùng tìm hiểu các cách đầu tư nhà liền kề để có lãi ngay sau đây với chúng tôi nhé!

Sản phẩm Nhà liền kề là gì? 

Nhà liền kề là những ngôi nhà được con người xây dựng, thiết kế sát cạnh nhau. Đây là một loại hình bất động sản khá phổ biến thường hay gặp ở hầu hết các dự án. Thông thường nhà liền kề sẽ được bố trí trên một lô đất với kết cấu nhiều tầng. Chúng sẽ nằm ngay ở những trục đường lớn với nhiều tiện ích về giao thông và dịch vụ. Bên cạnh đó nhà liền kề thường sử dụng hạ tầng điện, nước, trường trạm giống nhau. Vì thế chúng thường có chung một kiểu dáng phong cách, trang trí. 

Sản phẩm Nhà liền kề là gì?
Sản phẩm Nhà liền kề là gì?

Phân loại các hình thức xây dựng nhà liền kề

Trên thực tế nhà liền kề được chia thành 3 loại hình chính. Bao gồm nhà liền kề xây sẵn, nhà liền kề sổ chung và dãy nhà phố liền kề.

 • Nhà liền kề xây sẵn là hình thức nhà ở riêng được xây thành các căn thông nhiều tầng. Những ngôi nhà này thường nằm ở các ô đất liền kề nhau tạo thành dãy liền kề. Vì vậy chiều rộng của nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với chiều dài.
 • Nhà liền kề sổ chung tức là các ngôi nhà có chung giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất. Theo đó các vấn đề liên quan đến tài sản đều cần sự đồng thuận của hai bên sở hữu. Hiện nay nhà liền kề sổ chung có nhiều hơn hai người tham gia sở hữu các loại giấy tờ. Tuy nhiên không nhất định phải là những người có quan hệ anh em/vợ chồng với nhau
 • Nhà phố liền kề còn gọi là shophouse được xây dựng dọc các trục đường lớn.  Thường được sử dụng để làm nhà ở hoặc nhà kinh doanh, văn phòng ở tầng trệt.
Phân loại các hình thức xây dựng nhà liền kề
Phân loại các hình thức xây dựng nhà liền kề

Có nên đầu tư vào nhà liền kề hay không? 

Nhiều người thường thắc mắc có nên đầu tư vào nhà liền kề hay không? Nguyên nhân là vì chi phí bỏ ra để mua một căn liền kề không hề nhỏ. Tuy nhiên những ưu điểm mà các sản phẩm này mang lại cũng rất lớn như: 

 • Nhà liền kề được xây dựng theo phong cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo sang trọng, lịch lãm.
 • Nhà đầu tư sẽ không mất công xây dựng, thiết kế mà có thể ở hoặc cho thuê, bán lại.
 • Tiện ích về hạ tầng giao thông của các khu liền kề khá đồng bộ, hiện đại và  đầy đủ.
 • Cộng đồng dân cư sinh sống trong dự án đều tiên tiến và cư văn minh lịch sự. 
 • Hệ thống an ninh được đảm bảo tuyệt đối và không phải lo lắng về tính pháp lý. 
 • Thiết kế với đa dạng các quy mô diện tích phù hợp với gia đình hoặc kinh doanh văn phòng
Có nên đầu tư vào nhà liền kề hay không?
Có nên đầu tư vào nhà liền kề hay không?

Cách đầu tư nhà liền kề để có lãi không phải ai cũng biết

Làm sao để đầu tư nhà liền kề đúng và an toàn? Cách đầu tư nhà liền kề để có lãi như thế nào? Cùng xem ngay thông tin sau để có câu trả lời nhé

Chọn nhà liền kề có vị trí đắc địa nhất

Đã là đầu tư bất động sản thì dù mua sản phẩm gì cũng cần tính đến việc thu hồi vốn. Theo đó một căn liền kề có vị trí thuận lợi sẽ là ưu điểm đầu tiên khi khách hàng xem xét. Một vị trí đẹp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, may mắn cho cuộc sống sau này. Khi đầu tư bạn nên cân nhắc chọn lựa những nơi có giao thông thuận lợi cho việc đi lại. Cùng với đó là gần hệ thống trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm mua sắm…Đây đều là những tiện ích cơ bản để phục vụ cho cuộc sống và làm tăng giá trị sản phẩm

Chọn sản phẩm nhà liền kề của chủ đầu tư uy tín

Theo kinh nghiệm đầu tư nhà liền kề yếu tố quan trọng đó là chủ đầu tư phải uy tín.  Theo đó mức độ uy tín của chủ đầu tư được thể hiện qua các yếu tố sau: 

 • Thông tin xây dựng dự án của chủ đầu tư phải đảm bảo minh bạch
 • Các dự án từ xây dựng trước đây đều được đánh giá cao và đảm bảo đúng tiến độ
 • Chủ đầu tư là là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có năng lực tài chính tốt. Điều này bạn có thể tham khảo qua báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua các năm

Lựa chọn nhà liền kề có thiết kế xanh và hiện đại 

Hiện nay việc đổi mới và nâng cao tiêu chuẩn sống trở nên hiện đại rất được chú trọng. Vì vậy khách hàng luôn đòi hỏi nhiều hơn một không gian sống tiện nghi và đẳng cấp. Do vậy các thiết kế mới lạ đề cao yếu tố sống “xanh” đang được cân nhắc chọn lựa  nhiều. 

Lựa chọn nhà liền kề có thiết kế xanh và hiện đại
Lựa chọn nhà liền kề có thiết kế xanh và hiện đại

Lời kết

Thông tin về Nhà liền kề và cách đầu tư nhà liền kề để có lãi xin khép lại. Chúc các bạn sớm lựa chọn và đầu tư được các sản phẩm đúng như mong muốn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời