Chia sẻ cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cụ thể và chi tiết

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ thoát khỏi những tình trạng xấu có thể xảy ra. Ở trong cuộc sống hay là ở trong công việc. Bởi trong phong thủy nhà ở thì đây là một trong những vấn đề quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mọi việc xảy ra xung quanh gia chủ. Cũng như là các thành viên sinh sống bên trong gia đình. 

Hướng nhà không hợp tuổi được hiểu như thế nào?

Bát trạch chia tuổi mệnh của con người chúng ta thành 2 nhóm khác nhau. Đó chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đồng thời nó cũng chia phương hướng thành 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Theo như trong Bát trạch, thì người tuổi Đông tứ mệnh (Khảm, Ly, Chấn, Tốn). Đây là những người hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Tức  các hướng như: hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông. Những người thuộc tuổi Tây tứ mệnh (Càn, Đoài, Khôn, Cấn) sẽ hợp với hướng nhà Tây tứ trạch. Tức là các hướng như hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Nếu như bạn chọn sai so với tuổi với mình. Thì sẽ dẫn đến việc xây nhà không hợp hướng hay hướng nhà sẽ không hợp tuổi.

Cũng trong Bát trạch thì phương hướng sẽ được chia thành 8 hướng khác nhau, có tên gọi là:

 • Hướng tốt: Là các hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên, hướng Phục vị
 • Hướng xấu: Là các hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại.

Như vậy, nếu như bạn xây nhà vào hướng Tuyệt mệnh. Hay là hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại. Thì nó sẽ được gọi chúng đó là nhà không hợp hướng. Tuy nhiên 4 hướng trên đó cũng không phải là một vài hướng cố định. Mà nó còn tùy thuộc vào tuổi và cung mệnh của mỗi người. Để có thể xác định hướng xấu là hướng nào.

hướng tốt hay hướng xấu nó còn tùy thuộc vào tuổi
hướng tốt hay hướng xấu nó còn tùy thuộc vào tuổi

Nhà không hợp hướng sẽ ảnh hưởng như thế nào? và cách hóa giải ra sao?

Hướng nhà là một việc quan trọng mà bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu ngay từ đầu. Để tránh làm sai dẫn đến hướng nhà không hợp tuổi. Tuy nhiên nhiều người không biết đến điều này khi xây nhà. Hoặc mua nhà có hướng không hợp với mình nên phải tìm cách khắc phục về sau. Vậy hướng nhà không hợp tuổi. Thì nó sẽ ảnh hưởng đến gia chủ như thế nào? Vậy có cách nào để có thể hóa giải được hay không?

Đối với nhà có hướng Tuyệt mệnh

Hướng tuyệt mệnh ảnh hưởng gì và cách khắc phục nó

Sự ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh

Hướng Tuyệt mệnh hay còn có cách gọi khác đó là sao Phá Quân. Đây là một hướng xấu trong phong thủy, nó được tạo ra từ sự kết hợp giữa quái mệnh và phương thủy. Nhưng lại không có tính đồng bộ và phù hợp.

Ngay từ tên gọi của nó chúng ta cũng đã thấy nó thể hiện được sự không tốt lành của hướng này – Tuyệt mệnh. Cụ thể, đối với việc xây nhà xửa, nếu xây vào hướng Tuyệt mệnh thì sẽ ảnh hưởng đến:

 • Về đường công danh sự nghiệp: Thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, tài sản sẽ bị thất thoát, không có sự tiến bộ, ngày càng tàn lụi.
 • Về vấn đề sức khỏe: Tất cả các thành viên sống trong nhà dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp dai dẳng. Đồng thời cũng dễ bị mắc bệnh cảm mạo, đau ốm;
 • Về gia đạo: Thì thường xuyên xảy ra tranh chấp khiến tình cảm rạn nứt. Đặc biệt là đối với vợ/chồng thì sẽ có khả năng ngoại tình cao, con cái thì không nghe lời.
Hướng tuyệt mệnh ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp
Hướng tuyệt mệnh ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp

Cách khắc phục khi nhà ở không hợp với hướng Tuyệt mệnh:

 • Thay đổi hướng của cửa chính: Gia chủ có thể đổi hướng cửa chính của nhà mình sang hướng khác. Cụ thể như là: Hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị. 
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải: Tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi (không được lõm). Đây đều là những vật phẩm phong thủy. Mà bạn có thể dùng để ngăn cản âm khí, cũng như là giúp hóa giải sát khí. Ngoài ra, những vật phẩm này thuộc mệnh Hỏa (có màu đỏ, cam, hồng, tím,…). Nó cũng là một đồ vật có thể trấn áp được Tuyệt mệnh (bởi Tuyệt mệnh thuộc mệnh Kim).
 Thay đổi hướng cửa chính
Thay đổi hướng cửa chính

Nhà có hướng ngũ quý

Sự ảnh hưởng và cách hóa giải hướng ngũ quý như thế nào?

Ảnh hưởng của hướng Ngũ quỷ đến với cuộc sống con người

Ngũ quỷ sẽ được dịch ra có nghĩa là “5 con quỷ”. Hướng Ngũ quỷ này có nghĩa là hướng có 5 con quỷ đang trấn áp tại đó. Chắc chắn đây sẽ là một hướng cực kỳ xấu mà khi xây nhà chúng ta không nên phạm phải.

Cụ thể, các vấn đề mà bạn và gia đình bạn sẽ gặp phải nếu xây nhà hướng Ngũ quỷ như sau:

 • Vấn đề về sức khỏe: Khi xây nhà phải hướng này thì sẽ thường xuyên bị đau ốm, dễ gặp các tai nạn bất ngờ. Cũng như mắc phải các bệnh nan y khó phát hiện, khó chữa.
 • Về tình cảm của vợ chồng: Dễ dàng xảy ra cãi nhau và bị rạn nứt về đường tình cảm do đối phương hay nghi ngờ;
 • Về các mối quan hệ khác ở trong gia đình: Thường xuyên xảy ra cãi vã do tính cách và quan điểm bị khác nhau của mỗi người;
 • Về công danh và sự nghiệp: Luôn gặp trắc trở, khó có thể vươn lên.
 Hướng ngũ quý ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc
Hướng ngũ quý ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc

Cách hóa giải khi nhà không hợp tuổi hợp với hướng Ngũ quỷ

 • Vận dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: Có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nhiều hướng tốt để áp chế hướng xấu trong nhà. Bằng cách ở trong thì bạn nên lựa chọn hướng phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ, hướng giường,… Hãy cho những hướng tốt nhất thì sẽ trấn áp được hướng Ngũ quỷ – hướng chính của căn nhà.
 • Sử dụng phương pháp trấn yểm: Có nghĩa là bạn sẽ dùng những mệnh phong thủy khắc chế lẫn nhau. Để có thể trấn áp mệnh của hướng nhà. Cụ thể như là hướng Ngũ quỷ thì sẽ thuộc mệnh Hỏa. Bạn sẽ dùng đến các vật phẩm phong thủy tương khắc với mệnh Hỏa đó chính là mệnh Thủy. Để ngay ở vị trí ở cửa ra vào thì “uy lực” của Ngũ quỷ sẽ bị giảm đi. Một số vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Thủy đó là các vật phẩm như: Hòn non bộ, hồ cá, thủy tinh,… 
Sử dụng hòn non bộ để hóa giải
Sử dụng hòn non bộ để hóa giải

Nhà thuộc vào hướng Lục sát

Sự ảnh hưởng và cách hóa giải khi nhà rơi vào hướng lục sát

Ảnh hưởng của hướng Lục sát đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình

“Sát” trong từ điển Hán Việt nó có nghĩa là “giết” hoặc thực hiện các hành động hành hung, tấn công bằng vũ khí. Tuy nhiên trong phong thủy thì “sát” nó lại có nghĩa là tạo ra những ảnh hưởng không có lợi về trường kh. Cũng như là có các nguồn thế lực vô hình ảnh hưởng xấu. Tương tự như vậy thì “Lục” theo như trong từ điển Hán Việt nó sẽ có nghĩa là số 6 hoặc màu xanh là cây. Còn tùy vào từng trường hợp cụ thể để có xác định được nghĩa chính xác của cụm từ lục sát này. Tóm lại thì hướng Lục sát có nghĩa là hướng không tốt hay là vô cùng xấu. Nó không chỉ làm cho gia chủ gặp khó khăn mà những người có mối quan hệ lục thân với gia chủ cũng đều bị xui xẻo theo. Cụ thể, nó khiến những người liên quan sẽ bị ảnh hưởng như sau:

 • Gia đình bị rạn nứt cãi vã, thường xuyên xảy ra các mâu thuẫn những chuyện không đáng có;
 • Nội bộ trong gia đình thì không hòa thuận, thường xuyên tranh giành, mâu thuẫn trong mọi mối quan hệ
 • Gây ra nhiều thị phi khi xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng.
Xảy ra nhiều thị phi trong cuộc sống
Xảy ra nhiều thị phi trong cuộc sống

Khi nhà hướng lục sát cách hóa giải như thế nào?

 • Thay đổi hướng cửa chính của căn nhà: Đây là cách giống với việc bạn hóa giải nhà không hợp hướng Tuyệt mệnh. Bằng cách như là thay đổi cửa chính thành cửa khác hoặc là xây thêm một cửa phụ khác hợp hướng. Khi đó thì các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng cửa phụ để ra vào hàng ngày.
 • Vận dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”: Đây là cách giống với cách hóa giải hướng Ngũ quỷ. Có nghĩa là thay vì thay đổi cửa chính như chúng tôi nói ở trên thì gia chủ nên thay đổi hướng cửa của các không gian khác. Cụ thể như là hương cửa của phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ,… theo hướng tốt nhất. Để có thể khắc chế và trấn áp hướng Lục sát của nhà.
 • Sử dụng đến các vật phẩm trong phong thủy: Đối với hướng Lục sát thì gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy sau đây. Để có thể trấn áp sát khí như là: Tranh, tượng quan thế âm Bồ Tát, gương bát quái phong thủy, đá phong thủy, cây xanh phong thủy,… Hoặc là các vật phẩm phong thủy khác mang tính Thổ. Bởi vì đây là hướng Lục sát mang tính Thủy, theo Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.
Xây dựng cửa phụ để hóa giải
Xây dựng cửa phụ để hóa giải

Khi nhà có hướng họa hại

Hướng họa hại sẽ ảnh hưởng như thế nào? cách khắc phục hướng này ra sao?

Sự ảnh hưởng của hướng họa hại với gia đình

 • Khi nhà có hướng họa hại thì sẽ không có khả năng tích lũy tiền của. Thường xuyên bị hao tổn tiền bạc cho dù bạn làm được bao nhiêu thì cũng không thể giữ được.
 • Thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá trong công việc và trong cuộc sống thường ngày không thể làm tốt công việc gì
 • Dễ bị dính vào các vụ kiện tụng, tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có.
 • Dễ dàng bị mắc phải các bệnh không nặng (như dạ dày, tiêu hóa, nội tạng,…) nhưng lại bị đau dai dẳng, lâu hết.

Đặc biệt là đối với những gia chủ thuộc tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu như làm nhà theo hướng Họa hại thì nó sẽ còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn

Hướng họa hại làm cho gia chủ dễ bị mắc bệnh
Hướng họa hại làm cho gia chủ dễ bị mắc bệnh

Cách hóa giải nhà khi không hợp với hướng Họa hại

 • Thay đổi hướng cửa chính: Bằng cách gia chủ có thể xây thêm cửa chính khác hoặc cửa phụ hợp hướng của bạn. Đồng thời cũng sử dụng chúng thay cho cửa chính hiện tại.
 • Sử dụng các màu sơn, màu thảm tương khắc: Họa hại thuộc vào hành Thổ, bạn cũng có thể sử dụng màu sơn và thảm cửa bằng màu Mộc. Đây cũng là màu tương khắc của Thổ và màu Kim (Thổ sinh Kim) để có thể trấn áp sát khí từ hướng Họa hại. 
 • Sử dụng đến phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”: Có nghĩa là gia chủ sẽ bố trí lại hướng phòng thờ, phòng ngủ, phòng bếp,… theo hướng tốt. 
 • Dùng đến các vật phẩm phong thủy: Là những đồ dùng trong phong thủy nó có tính hoặc màu sắc thuộc hành Mộc (ví dụ cây cối – màu xanh lục). Hoặc hành Kim (ví dụ kim loại – màu trắng, vàng, ánh kim) thì nên sử dụng.
 • Bạn cũng có thể trồng các loại cây phong thủy phù hợp

Trả lời