Cách hóa giải nhà bị xéo chuẩn phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Theo như trong quan niệm dân gian, thì nhà xây trên đất xéo là không tốt. Nhưng tại những khu vực thành phố, đô thị có diện tích đất nhỏ hẹp và đắt đỏ. Thì không thể tránh khỏi được những miếng đất xéo. Chính vì vậy đã có rất nhiều gia đình xây nhà xéo. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn yên tâm, bởi hiện nay đang có nhiều cách hóa giải nhà bị xéo đem lại hiệu quả. Hãy cùng với chúng tôi làm rõ, tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây.

Nhà bị xéo là nhà như thế nào?

Nhà xéo là những ngôi nhà được làm trên mảnh đất không vuông vắn, nó sẽ có nhiều góc xéo. Đó có thể là những mảnh đất có hình dạng là hình thang, hình tam giác… Khi bạn xây nhà trên những mảnh đất như vậy thì ngôi nhà sẽ trở nên bị méo.

Nếu như xét về yếu tố phong thủy, nhà xéo có nhiều góc cạnh thường sẽ không được tốt. Dễ dàng gặp điềm hung khí, trắc trở trong cuộc sống. Vậy cho nên nhiều người đã tìm cách hóa giải nhà xéo góc hợp phong thủy. Để từ đó đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

 Nhà bị xéo là nhà không vuông vắn
Nhà bị xéo là nhà không vuông vắn

Mảnh đất xéo có nên mua không?

Người Việt chúng ta bị ảnh hưởng trầm trọng bởi quan niệm “Đất vuông, trời tròn”. Thế cho nên họ luôn mong muốn mình sẽ mua được khối đất vuông vức để xây nhà. Như vậy mới có thể đem lại cho cuộc sống lại sự đủ đầy, trọn vẹn và viên mãn cho gia đình. 

Tuy nhiên, ở trong bối cảnh như hiện nay. Đất tại các khu vực đô thị ngày càng khan hiếm và giá cả cũng ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn cho mình được một khối đất đẹp và ưng ý nhất đó là điều vô cùng khó khăn. Những lúc này thì các lô đất bị xéo sẽ được bán với giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Đây cũng chính là cơ hội tốt dành cho nhà đầu tư để mua bán kiếm lời. Bởi sẽ có những lý do sau: 

  • Giá trị của đất thổ cư cho dù bị xéo nhưng giá trị luôn tăng đều hàng năm. 
  • Khu đất có hình dạng xéo nhưng nếu nằm ở gần mặt đường, khu dân cư đông đúc… Thì dù có cho thuê cũng mang đến khoản lợi nhuận lớn. 
  • Hiện nay các nhà phong thủy có rất nhiều phương pháp để hóa giải điềm xấu tại những ngôi nhà được xây dựng trên miếng đất xéo. Cho nên gia chủ cũng không phải quá lo lắng đến những luồng khí xấu nó có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. 

Như vậy, mặc dù các mảnh đất xéo nằm trong danh sách các loại đất không nên mua. Tuy nhiên nhà đầu tư hoàn toàn cũng có thể xuống tiền để mua đất xéo. Nếu như lô đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý, không vướng tranh chấp, mức giá cả lại hợp lý. 

 Đất xéo nằm ở mặt đường khu dân cư đông đức các nhà đầu tư vẫn mua được
Đất xéo nằm ở mặt đường khu dân cư đông đức các nhà đầu tư vẫn mua được

Không nên mua đất xéo trong trường hợp nào?

Đất xéo luôn có những lô đất xấu và cũng có những lô đất đẹp. Chính vì thế khi gặp phải các lô đất sau thì các nhà đầu tư cũng nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi mua: 

Các lô đất có giấy tờ pháp lý của lô đất không rõ ràng 

Đối với những lô đất chưa có sổ đỏ, đất chung sổ, đất đang xảy ra tranh chấp, đất cầm cố ngân hàng vay vốn… Thông thường nó có thể gây ra nhiều rủi ro về mặt pháp lý sau này. Do đó, mà tốt hơn hết là các nhà đầu tư không nên mua những khối đất này. Tránh những nguy cơ xấu về sau cho mảnh đất không rõ ràng về pháp lý

Đất nằm trong dự án đã được quy hoạch 

Đối với những lô đất nằm trong dự án được quy hoạch rõ ràng của địa phương. Hoặc là của nhà nước sau này sẽ bị thu hồi. Người mua họ có thể nhận được tiền đền bù từ nhà nước. Tuy nhiên con số đến bù này sẽ rất nhỏ, thậm chí là còn ít hơn số tiền vốn bỏ ra ban đầu. Để có thể kiểm tra được mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch không. Thì người mua cũng nên chủ động lên Ủy ban nhân dân xã/phường, quận/huyện nơi mảnh đất đó đang đặt. Để có thể tìm hiểu về kế hoạch sử dụng đất này. Khi bạn đã chắc chắn thông tin về mảnh đất đó không nằm trong diện quy hoạch. Thì mới suy xét đến việc xuống tiền mua nó. 

 Đất đã nằm trong các dự án được quy hoạch
Đất đã nằm trong các dự án được quy hoạch

Đất đang nằm trong diện xảy ra tranh chấp 

Việc mua những lô đất đang thuộc vào diện xảy ra tranh chấp. Nó có thể khiến nhà cho các đầu tư dính phải những vụ kiện cáo về sau này. Điều này không chỉ gây ra lãng phí về mặt thời gian. Mà nó còn ảnh hưởng đến việc sau này. Khi bạn muốn bán lại khối đất đó khi có nhu cầu. 

Những mảnh đất có địa thế không được đẹp 

Nếu như lô đất rơi vào một trong những trường hợp sau đây. Thì các nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định xuống tiền: 

  • Khu đất có hướng về phía tây bắc hoặc tây nam. 
  • Khu đất có hướng về khu nhà trống. 
  • Khu đất nằm ở địa thể gần với khu vực đền chùa hoặc bãi tha ma. 
  • Khu đất nằm ở vị trí chân dốc, khu vực trũng, ngõ cụt, dễ bị sụt lún…. 
Khu đất nằm trên địa thế không đẹp cần cân nhắc trước khi mua
Khu đất nằm trên địa thế không đẹp cần cân nhắc trước khi mua

Chia sẻ các cách hóa giải nhà bị xéo chuẩn theo phong thủy

Nhìn chung, về cách hóa giải cho những ngôi nhà xéo . Thì nó sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng và thiết kế thêm các công trình phụ vào những vị trí bị khuyết. Để cho các ngôi nhà tọa lạc trên phần đất còn lại từ đó sẽ được vuông vức. Mà vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Đối với những mảnh đất bị xéo theo kiểu bên thẳng bên lệch

Khi mảnh đất của bạn bị xéo theo kiểu bên thẳng bên lệch. Thì lúc này bạn nên làm nhà một bên đất, rồi chừa lại 1 lối nhỏ để làm lối đi phụ cho ngôi nhà. Ở vị trí sân vườn hãy trang trí thêm khu tiểu cảnh. Với cách hóa giải này cũng khá là đơn giản, để từ đó phần đất xây nhà sẽ trở nên vuông vức hợp phong thủy hơn. Còn về phần cây xanh trang trí nó cũng sẽ đem lại cho bạn một không gian sống tươi mát, trong lành. Để từ đó thu hút được nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Xây lối đi nhỏ phụ cho mảnh đất bị xéo 1 bên thẳng 1 bên lệch
Xây lối đi nhỏ phụ cho mảnh đất bị xéo 1 bên thẳng 1 bên lệch

Đối với những mảnh đất có hình dáng chữ L nhưng lại nở hậu

Khi mảnh đất nhà vạn có hình dạng giống như hình chữ L. thì khi đó bạn hãy xây nhà lùi xuống phía sau. Còn ở phần trước thì bạn nên dành một khoảng trống, để làm sân trang trí cho khu vực mặt trước. Bạn cũng nên lưu ý hãy bố trí sân giữa với diện tích thông thoáng hơn nhé. Đối với cách này, thì nó sẽ giúp cho các dòng khí tốt đi vào nhà hướng trong nhà được gia tăng. Để từ đó gia đình thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

Còn nếu như trong trường hợp mảnh đất của bạn quá hẹp. Thì khi đó bạn có thể thử áp dụng đến cách xây cầu thang ở vị trí nở hậu. Như vậy, những ngôi nhà bị xéo góc của bạn sẽ trở nên hợp lý và vuông vức hơn rất nhiều. Thậm chí nhìn nó có một phong cách khác biệt thu hút ánh mắt của nhiều người.

Trên mảnh đất hình chữ L hãy xây lùi về phía sau để thu hút dòng khí tốt
Trên mảnh đất hình chữ L hãy xây lùi về phía sau để thu hút dòng khí tốt

Hóa giải nhà hình chữ L nhưng lại bị thóp hậu

Khi ngôi nhà của bạn có hình dạng giống chữ L mà bị thóp hậu. Thì khi đó bạn hãy thử thiết kế thêm một phòng phụ ở phần thóp hậu đó trong ngôi nhà bị đang bị xéo góc. Các công trình phục nó có thể là nhà vệ sinh, giếng trời… Ngoài ra, nếu như bạn khéo léo hơn nữa. Thì cũng có thể biến không gian đó trở thành một sân vườn tiểu cảnh, chỗ để xe… Để có thể phục vụ cho nhu cầu cho cả gia đình mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho cả ngôi nhà.

Xây dựng thêm khu vực giếng trời cho mảnh đất chữ L thóp hậu
Xây dựng thêm khu vực giếng trời cho mảnh đất chữ L thóp hậu

Một vài giải pháp khi muốn xây nhà trên đất bị xéo

Theo như ý kiến của các kiến trúc sư đưa ra thì khi xây nhà trên mảnh đất bị xéo hoàn toàn. Bạn cũng có thể biến hóa và xử lý các điểm bất lợi đó để có thể trở thành lợi thế. Hiện nay đang có nhiều phương pháp để giúp cho gia chủ gia tăng tính thẩm mỹ, công năng và phong thủy cho ngôi nhà:

  • Đất xéo nhưng khi bạn xây nhà lại không méo: Xây cho mình một ngôi nhà vuông cũng chính là giải pháp để hóa giải tất cả. Khi đó những phần bị xéo còn lại bạn sẽ dùng để xây dựng không gian phụ xung quanh ngôi nhà của bạn. Từ đó vẫn tạo ra được cảm giác bạn đang sinh sống. Trong một ngôi nhà vuông vắn, đầy đủ công năng là được.
  • Biết tận dụng tối đa khoảng không gian bị xéo sáng tạo thành khuôn viên: Bạn cũng có thể tận dụng khu vực đó để làm sân chơi, trồng cây xanh… Từ đó đem lại cho bạn một không gian cư trú lại trở nên thuận tiện và thông thoáng hơn rất nhiều..

Đây là cũng là một phần ý kiến và giải đáp cho thắc mắc cho câu hỏi có nên mua đất bị xéo hay không? Tóm lại, khi mua đất hay mua nhà để sinh sống, thì không ai muốn mua phải đất xéo. Tuy nhiên nó cũng không quá xấu để sở hữu. Bởi hiện nay đã tồn tại nhiều cách hóa giải giúp khắc phục chuẩn theo phong thủy. Đồng thời, đối với một số mảnh đất bị xéo.

Tận dụng tốt không gian để hóa giải mảnh đất, ngôi nhà bị xéo
Tận dụng tốt không gian để hóa giải mảnh đất, ngôi nhà bị xéo

Lời kết

Với những thông tin đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể và chi tiết trong bài viết. Có lẽ bạn đã biết cách khắc phục ngôi nhà, hay là những mảnh đất đang bị xéo góc. Để từ đó có thể hóa giải được những hung khí mang lại vận khí tốt cho cả gia đình rồi đúng không. Để từ đó có thể thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Mang lại cho bạn và gi đình một cuộc sống đủ đầy, ấm no, hạnh phúc, sức khỏe tốt. Chúc bạn và gia đình bạn chọn mua được những ngôi nhà như ý muốn của mình!

Trả lời