Bỏ túi 8 cách hóa giải nhà khuyết góc chuẩn phong thủy

Một trong những yếu tố thuộc về phong thủy nhà ở thì hình dáng của ngôi nhà cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Bên cạnh một ngôi nhà vuông vắn thì còn có rất nhiều mẫu nhà bị khuyết góc. Sự khuyết góc này cũng sẽ nó ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài vận. Thậm chí là đường con cái của gia đình bạn. Vậy nhà khuyết góc là gì? Cách hóa giải nhà khuyết góc như thế nào cho chuẩn phong thủy, thì hãy theo dõi nhé! 

Khái niệm về nhà khuyết góc là gì? 

Nhà khuyết góc là nhà bị lõm hay bị khuyết đi một góc hoặc một phía nào đó. Khiến cho mặt bằng của nó sẽ không vuông vắn. Theo nhu trong lý thuyết phong thủy thì những ngôi nhà hình chữ nhật, hình vuông. Có địa thế “vuông thành sắc cạnh” là dạng nhà đẹp và vô cùng lý tưởng. Những ngôi nhà vuông vắn nó sẽ vừa đầy đặn về trường khí, lại cũng vừa thuận tiện trong thiết kế, bài trí đồ đạc. Ngược lại, thì các căn nhà bị khuyết ở một phương vị nào đó. Nó sẽ gây ra sự mất cân bằng về năng lượng và trường khí. Bởi vậy mà nói điểm “khuyết góc” luôn được đánh giá là điểm tối kỵ trong phong thủy.

Ở trong phong thủy bát trạch, một ngôi nhà sẽ có 8 phương vị tương ứng với 8 cung càn, khảm, tốn, chấn, cấn, ly, khôn. Bởi vậy nếu như gia chủ đang muốn biết nhà của mình bị khuyết góc nào. Thì sau khi lên bản vẽ thiết kế, bạn hãy tìm tâm của ngôi nhà đó rồi đo bằng bảng 8 phương vị. Phần bị khuyết chiếm trên 10% về tổng số mặt bằng toàn nhà thì mới được gọi là nhà khuyết góc.

Khái niệm về nhà khuyết góc
Khái niệm về nhà khuyết góc

Những kiểu nhà khuyết góc mà chúng ta vẫn thường hay gặp

Để cho quý bạn đọc biết được có những loại nhà khuyết góc nào. Thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ nếu ra các dạng nhà khuyết góc đang phổ biến hiện nay 

Nhà bị khuyết hậu

 Nhà khuyết hậu hay còn có tên gọi khác là nhà thóp hậu. Đây cũng chính là dạng nhà bị lõm hoặc khuyết phía lưng nhà. Nhìn chung về mặt bằng của các ngôi nhà khuyết hậu nó sẽ có dạng hình thang, lưng nhà ngắn hơn mặt tiền. Theo như trong phong thủy, thì dáng nhà này không giữ được “khí”. Bởi vậy mà kiểu nhà này được xếp vào dạng nhà không tốt cho tài vận của gia chủ.

Nhà khuyết góc hậu
Nhà khuyết góc hậu

Nhà bị vát đi một góc

Nhà vát một góc tức là nhà bị lõm hay khuyết vào một góc bất kỳ. Do một số tác động khách quan như khu đất đó bị giải phóng mặt bằng, vướng nhà hàng xóm,… Hoặc có thể do gia chủ mong muốn xây nhà theo hình dáng đặc biệt. Kiểu nhà này thường sẽ không có hình dáng cụ thể nào. Nó còn tùy theo mức độ vát góc nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng về cát – hung nặng hoặc nhẹ khác nhau.

Nhà khuyết theo hình chữ L 

Với mẫu nhà này thì nó sẽ có hình dáng mặt bằng giống như chữ L. Bởi thế mà ngôi nhà này sẽ có nhiều hơn 4 cạnh gấp khúc với đặc điểm dễ dàng nhận thấy. Đó là chiều ngang hẹp, chiều dài sâu và có phần lõm vào ở mặt tiền nhà. Hiện nay thì dáng nhà chữ L đang khá phổ biến. Bởi nó có thể tận dụng triệt để diện tích và hình dáng của mảnh đất. Trong trường hợp nhà chữ L sẽ có hai cạnh nhà ngắn. Đồng thời diện tích của căn nhà cũng sẽ lớn hơn nhiều so với phần lõm vào phía trước. Thì sẽ không được tính là nhà khuyết góc.

Nhà khuyết theo hình chữ L
Nhà khuyết theo hình chữ L

 Nhà khuyết theo hình chữ U 

Nhà chữ U là một kiểu nhà có hình dáng khá là đặc biệt. Thế cho nên dáng nhà này thường không mấy phổ biến. Đặc điểm của nó chính là mặt tiền của nhà sẽ thụt hẳn vào bên trong, hai bên là hai chái nhà sẽ lồi hẳn ra. Bởi vậy trong phong thủy thì những ngôi nhà này sẽ có mặt tiền bị lõm. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ.

Nhà khuyết theo hình chữ T 

Nhà có hình dáng chữ T là kiểu nhà có hai khối chữ nhật liền kề và vuông góc với nhau để tạo thành hình chữ T. Thông thường, thì khối chữ nhật ở phía trước (“thân” của chữ T) là mặt tiền – nơi có cửa chính dẫn vào bên trong. Còn các bộ phận như phòng chức năng của ngôi nhà sẽ được bố trí tại phần “gạch ngang” của chữ T.

 Nhà khuyết chữ T
Nhà khuyết chữ T

Lý do cần phải hóa giải nhà khuyết góc

Theo như cách lý giải của khoa học hiện đại, nếu như căn nhà của bạn bị khuyết một góc. Hoặc nó có hình dạng không bình thường như các ngôi nhà khác. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và thị giác của những người sinh sống trong ngôi nhà. Ngoài ra, nó còn làm mất cân bằng dòng sát khí trong ngôi nhà, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  • Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Bắc sẽ làm cho chủ nhà khó khăn trong sự nghiệp.
  • Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Bắc, gia đình sẽ làm ăn không phát đạt
  • Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Nam, thì chủ nhà có thể gặp bất hạnh trong hôn nhân hoặc đường con cái.
  • Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Nam, thì chủ nhà thường hay gặp phải nhiều thất bại trong cuộc sống. Đồng thời dương khí của ngôi nhà bị suy giảm.

Cho nên các bạn cũng không nên xem nhẹ phong thủy của những ngôi nhà bị khuyết góc. Bởi chúng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, hôn nhân, sức khỏe, tiền tài…. của gia chủ.

Tuy nhiên bạn cũng nên quá lo lắng bởi có rất nhiều biện pháp để khắc phục hiệu quả và phù hợp. Để từ đó mang đến vận mệnh tốt cho cả nhà.

Hóa giải nhà khuyết góc để đem lại tài vận cho ngôi nhà
Hóa giải nhà khuyết góc để đem lại tài vận cho ngôi nhà

Hướng dẫn các cách hóa giải nhà khuyết góc chuẩn phong thủy

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các cách hóa giải khuyết góc chuẩn phong thủy.

Hóa giải khi nhà bị khuyết hướng đông

Đây là hướng đại diện cho con trai trưởng, nếu như nhà bạn bị khuyết hướng này. Thì nó sẽ rất bất lợi đối với việc học hành, sức khỏe, sự nghiệp, hôn nhân sau này. Thậm chí còn có những tai họa hoặc thị phi ngoài ý muốn cứ dồn dập đến, sức khỏe thường bị hao hụt…

Cách hóa giải cho ngôi nhà khuyết góc đông là bạn nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương. Hay là bạn viết chữ “Chấn” ở đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nuôi thỏ hoặc treo thỏ ngọc ở đây cũng rất linh nghiệm.

Cách hóa giải cho nhà bị khuyết hướng Nam

Đây là hướng đại diện cho con gái thứ, nếu như nhà của bạn bị khuyết góc ở hướng này. Thì nó sẽ ảnh hưởng đến tính cách của con gái thứ trong nhà. 

Cách hóa giải khi nhà bị khuyết góc Nam đó là bạn nên đặt ngựa màu đỏ, ngựa đá. Hoặc là đồ chơi hình cầu màu đỏ vào đó để hóa giải.

Cách hóa giải nhà bị khuyết hướng Tây

Đây là hướng đại diện cho con gái út trong nhà nếu như nhà của bạn bị khuyết hướng này. Thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con gái út. Thường hay mắc các bệnh về da hoặc đường hô hấp. Hoặc sau này sẽ gặp trắc trở trong hôn nhân và sự nghiệp.  

Cách hóa giải khi nhà bị khuyết góc tây: Bạn nên bày tượng một con gà bằng đồng hoặc treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí này trong nhà. 

Hóa giải nhà khuyết hướng Tây
Hóa giải nhà khuyết hướng Tây

Cách hóa giải cho nhà khuyết hướng bắc

Đây là hướng đại diện cho con trai thứ trong nhà, nếu như nhà của bạn bị khuyết hướng này. Thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, học hành, cũng như sự nghiệp sau này. Cách hóa giải đó chính là bạn hãy đặt một viên đá Thái Sơn ở vị trí này

Cách hóa giải cho nhà khuyết hướng Đông Nam

Hướng này đại diện cho trưởng nữ, nếu như nhà của bạn bị khuyết hướng này. Thì nó  sẽ ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của trưởng nữ trong nhà. 

Cách hóa giải khi nhà bị khuyết góc đông nam là bạn hãy đặt một cành gỗ đào ở góc này trong nhà.

Cách hóa giải cho nhà khuyết hướng đông bắc

Hướng này sẽ đại diện cho người con trai út trong gia đình, nếu như nhà của bạn bị khuyết hướng này. Thì đường vận trình của bé cũng sẽ gặp bất lợi, thể lực cũng kém đặc biệt là dễ bị mắc các bệnh về đường ruột, gân cốt. Chuyện tình cảm và hôn nhân sau này cũng gặp nhiều thăng trầm. 

Cách hóa giải khi nhà của bạn bị khuyết góc này. Đó chính là bạn nên đặt một vật phẩm bằng thạch anh hoặc là trải thảm màu đỏ tại đây. Ngoài ra. bạn cũng có thể đặt một bức tượng “Mục đồng kỵ ngưu” (Cậu bé cưỡi trâu) bằng gốm sứ. Hoặc là những bức tượng nhỏ có hình con trâu để hóa giải. 

Cậu bé cưỡi trâu hóa giải nhà khuyết hướng Đông Bắc
Cậu bé cưỡi trâu hóa giải nhà khuyết hướng Đông Bắc

Cách hóa giải cho nhà khuyết hướng tây bắc

Nếu như nhà của bạn bị khuyết hướng này cũng tức là thiếu mất phương càn. Chính vì thế, nếu như ngôi nhà của bạn bị khuyết góc tây bắc sẽ được phán đoán sẽ thiếu cha. Hay còn nói theo cách khác đó chính là chủ nhân ngôi nhà sẽ mất sớm. Hoặc là sống ở một nơi khác. Đồng thời, trong gia đình đó sẽ thiếu người cầm cương, chỉ đạo trong nhà. 

Cách hóa giải khi nhà của bạn bị khuyết góc Tây Bắc. Đó chính là bạn hãy treo một chuỗi 5 đồng tiền cổ ở đây là được.

Cách hóa giải cho nhà khuyết hướng tây nam

Hướng Nam thuộc vào quẻ Khôn, nó sẽ đại diện cho người nữ chủ nhân. Nếu như ngôi nhà bị khuyết hướng này. Thì tức là nữ chủ nhà sẽ gặp bất lợi trong hôn nhân, hay gặp các vấn đề nặng về bệnh dạ dày, chân hoặc da.

Cách hóa giải khi nhà bị khuyết hướng Tây nam đó là nên treo chuỗi 5 đồng tiền cổ ở đây. 

 5 chuỗi đồng tiền hóa giải nhà khuyết Tây Nam
5 chuỗi đồng tiền hóa giải nhà khuyết Tây Nam

Lời kết

Theo như trong phong thủy từ xưa, thì những ngôi nhà vuông vắn luôn mang lại sự tròn đầy, thịnh vượng và may mắn. Chính vì thế những mẫu nhà hình vuông thường rất được yêu thích và nhiều người thiết kế. Còn những ngôi nhà bị khuyết góc thường sẽ không được xây dựng. Bởi vì nó sẽ mang đến nhiều điều bất lợi cho gia đình. Tuy nhiên ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển. Thì chúng ta cũng sẽ tìm ra được cách hóa giải nhà khuyết góc. Để có thể tránh những ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Trả lời