Tìm hiểu thông tin về 5 cách hóa giải nhà thóp hậu đem tài lộc

Bên cạnh vị trí và phương hướng thì hình dạng của ngôi nhà cũng được xem là yếu tố quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn mua mảnh đất đó hay không. Một trong những lời khuyên khi lựa chọn dáng đất, thì chúng ta thường nghe là không nên mua đất thóp hậu. Vì sao lại như vậy và có cách hóa giải nhà thóp hậu hay không? nếu bạn muốn biết thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé!

Định nghĩa về đất thóp hậu là gì?

Đất thóp hay còn có tên gọi khác là đất thóp hậu. Đây cũng là mảnh đất được đánh giá có hình dạng đối lập với đất nở hậu. Đất thóp hậu sẽ được hiểu theo một cách đơn giản đó là mảnh đất có diện tích mặt tiền lớn và thu hẹp dần vào sâu bên trong.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về hình dáng đất thóp hậu này. Thì bạn cũng có thể tham khảo một số quan niệm của người xưa về một căn nhà thóp hậu như sau:

  • Nhà thóp hậu là những ngôi nhà được đặt trên mảnh đất có dáng rất xấu. Thông thường đây sẽ là điểm được khuyết mất đi một góc về phía sau. Phía bên hông nhà tạo sẽ thành một góc nhọn hoặc là các mảnh đất đó có dáng không vuông. Do nó nằm tại các vùng đồi hoặc vùng núi gồ ghề.
  • Nhà thóp hậu cũng có thể được coi là những ngôi nhà có vị thế không thuận như đường đi mặt tiền chật hẹp, cong, gấp khúc,… Có cống rãnh hoặc cây cổ thụ lấn vào vị trí phía sau của mảnh đất. Hoặc là có ngõ hoặc ngách nhìn thẳng vào nhà…
Đất thóp hậu là gì?
Đất thóp hậu là gì?

Lý do gì mà nhiều người không thích mua đất thóp hậu?

Trước khi xây nhà, nếu như bạn đã có tìm hiểu đôi chút hoặc tham khảo ý kiến người thân, bạn bè. Thì có lẽ chắc hẳn đa số đó đều đưa ra cho bạn lời khuyên, bạn không nên mua đất thóp hậu. Nguyên nhân vì sao lại tồn tại định kiến dành cho dáng đất này. Có lẽ nó xuất phát từ quan niệm về vận khí trong phong thuỷ. 

Như chúng ta cũng biết rằng khí vốn được xem là cốt lõi trong nguyên lý và hoạt động của vạn vật trên trời, dưới đất. Vận khí ở bên trong ngôi nhà càng nhiều, thì tài lộc cũng như là sức khoẻ của gia chủ cũng sẽ càng tốt hơn.

Với hình dạng của mảnh đất thu hẹp dần về phía sau, thì có nhiều người cho rằng khi đó khí vào nhiều. Tuy nhiên nó lại không tụ lại được và dễ bị phân tán ra ngoài. Ngược lại đối với đất thóp hậu lại chính là đất nở hậu ( tức là mặt tiền hẹp và mở rộng dần về phía sau). Hình dáng của mảnh đất này khi xây nhà vận khí sẽ tốt. nó cũng sẽ tích tụ lại bên trong nhiều hơn. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, còn có một số ý kiến cho rằng nếu như xây nhà trên mảnh đất thóp hậu này. Nó sẽ rất khó trong việc bày trí, sắp xếp không gian sinh hoạt, làm trở nên tù túng, khó khăn hơn. 

Đất thóp hậu vận khí kém và thiết kế nhà khó
Đất thóp hậu vận khí kém và thiết kế nhà khó

Đất thóp hậu có phong thủy tốt không?

Đất thóp hậu có phong thủy tốt không? Có nên mua đất thóp hậu không? hay xây nhà trên đất thóp hậu có làm sao không. Để có thể lý giải được điều này thì chúng ta hãy dùng đến góc nhìn về mặt phong thủy. Để cùng đánh giá xem mảnh đất đầu voi đuôi chuột này.

Thứ nhất

Đối với, một mảnh đất có diện tích phần mặt tiền rộng hơn so với phần mặt sau. Thậm chí là càng vào sâu phía bên trong của mảnh đất thì lại càng hẹp. Điều này sẽ gây lên nhiều bất tiện cho việc đi lại cũng như là sinh hoạt chung. Hầu hết các ngôi nhà có hình dáng như thế này sẽ gây ra cảm giác bí bách, ngột ngạt. Cho các thành viên trong gia đình sinh sống tại đây. Do khả năng thông gió về phía sau của căn nhà bị hạn chế. Khi chúng ta càng ở về lâu về dài thì việc bí khí, tù túng nó sẽ không có lợi cho tình trạng sức khỏe của mọi người.

Thứ hai

Với sự méo mó trong hình dạng của khu đất nó không chỉ là điểm không thuận về mặt thẩm mỹ. Mà nó còn không thuận cả về mặt phong thủy. Dáng đất thóp cũng chính vì thế mà sẽ bị coi là mảnh đất không có hậu. Về phần mặt tiền rộng của những mảnh đất này cũng có thể thu nạp rất nhiều hỷ khí, cát khí cho gia chủ. Nhưng về phần thóp phía sau nó lại sẽ sớm đẩy chúng ra ngoài. Vậy cho nên là ngôi nhà của bạn sẽ không giữa được tài lộc, may mắn vốn có.

Đất thóp hậu không giữ được tài lộc cho gia chủ
Đất thóp hậu không giữ được tài lộc cho gia chủ

Thứ ba

Đối với mảnh đất thóp hậu chính là thế đất “hao người, tốn của” mà ở trong phong thủy vẫn thường nói. Hình dạng của nó bị khuyết, thiếu ở phần sau của mảnh đất. Thông qua đó mà nó đã thể hiện được việc hậu vận của gia chủ không được thuận.

Trong những điều kiêng kỵ về mặt phong thủy, thì chúng ta cũng đều biết trong số đó có đất thóp hậu. Đất thóp hậu ảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con đường tài vận và sức khoẻ của gia đình gia chủ. Nếu như bạn đang sở hữu một mảnh đất bị thóp hậu. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì điều đó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn biết 5 cách hoá giải đất thóp hậu theo phong thuỷ. Để có thể đem lại cho gia chủ nhiều điều may mắn và tài lộc.

Cách hóa giải đất thóp hậu thứ nhất trong phong thủy: Xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất

Bạn đang sở hữu mảnh đất thóp hậu và có ý định muốn xây nhà? Đất thóp hậu là một mảnh đất có phần trước rộng còn phần sau nhỏ hơn rất nhiều. Cách hóa giải cho mảnh  đất thóp hậu này, để có thể tránh được điều không may cho bạn. Đó chính là hãy xây nhà của mình  ở vị trí trung tâm đất. 

Việc bạn xây nhà ở vị trí trung tâm mảnh đất đó cũng sẽ giúp cho gia chủ cảm giác căn nhà được rộng hơn. Hơn thế nữa, nó còn giúp che được những khuyết điểm thóp hậu của mảnh đất. Khi ngôi nhà được hoàn thành gia chủ sẽ không phải gặp điềm xấu từ tình trạng nhà thóp hậu. Đem lại cho bạn một cuộc sống nhiều điều tốt đẹp hơn.

 Xây nhà lên chính mảnh đất thóp hậu đó
Xây nhà lên chính mảnh đất thóp hậu đó

Cách thứ 2: Hóa giải mảnh đất thóp hậu bằng cách hợp lý hóa không gian

Theo như trong phong thuỷ thì đất thóp hậu hay nhà thóp hậu thực sự không ảnh hưởng quá xấu. Những điều mà bạn cần biết về cách hóa giải đất thóp hậu. Nó thường sẽ là liên quan đến việc cách bố trí không gian cho ngôi nhà không đúng theo phong thuỷ. Việc bạn bố trí không gian hợp lý hoá nó sẽ giúp hoá giải đất thóp hậu. Ngôi nhà thóp hậu tối kỵ nhất là cửa sổ xuyên suốt. Bởi vì cửa sổ này sẽ tạo điều kiện cho khí xấu vào nhà. Từ đó nó sẽ mang đi sức sống và còn làm suy tán nội khí của căn nhà. 

Trong lúc bạn xây nhà thì hãy chọn bắt đầu từ một bức tường rộng lớn và thoáng mát. Dựa theo bức tường này, bạn hãy bố trí các phòng như: Phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn và phòng bếp sao cho thật vuông vức. Còn về các công trình phụ như nhà vệ sinh hay là cầu thang… Thì bạn hãy đẩy nó về hướng bị thóp của mảnh đất. Nếu bạn bày trí sắp xếp ngôi nhà theo cách này. Thì điểm xấu sẽ được giải trừ và còn có thẩm mỹ cực cao dành cho ngôi nhà.

 Hợp lý hóa không gian sinh hoạt của ngôi nhà
Hợp lý hóa không gian sinh hoạt của ngôi nhà

Cách hóa giải thứ 3: Lựa chọn nguyên liệu cho nhà thóp hậu

Nguyên liệu tạo nên căn nhà cũng góp một phần lớp trong cách hóa giải đất thóp hậu. Nguyên tắc trong việc sử dụng nguyên liệu đó chính là sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Để từ đó tạo nên một không gian gần gũi. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng bạn cũng nên hạn chế những góc cạnh. Nếu như trong căn nhà có quá nhiều góc cạnh. Thì bạn cũng sẽ không biết phòng trừ được những góc cạnh xấu.  Nó gây ảnh hưởng đến phong thuỷ của căn nhà.

Bạn có thể áp dụng bằng phương pháp lát nền. Để có thể tối ưu hoá không gian và hóa giải nhà thóp hậu là lát gạch so le hay lát gạch chéo. Với cách lát gạch này nó sẽ giúp cho gia đình bạn có một không gian rộng thêm. Nếu như bạn kết hợp đúng màu sắc thì sẽ càng tạo nên hiệu quả cao.

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp
Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Cách hóa giải thứ 4: Bằng các thiết kế giếng trời phía sau nhà

Khi bạn xây nhà trên mảnh đất thóp hậu, nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn càng về phía sau càng nhỏ lại. Ở khu vực phía sau nhà không gian nhỏ, hẹp hơn. Cho nên nó cần được tạo cảm giác rộng rãi. Hơn thế nữa, nó cũng cần được hóa giải về mặt phong thuỷ. Lúc này, bạn chỉ cần thiết kế một cái giếng trời phía sau nhà. 

Giếng trời ở phía sau nhà nó sẽ mang lại cho bạn một không gian rộng rãi và tràn đầy ánh sáng cho căn nhà của bạn. Đặc biệt là đối với ngôi nhà thóp hậu, khu vực giếng trời sẽ là một miệng hút khí. Giếng trời ở phía sau nhà sẽ tạo được sự cân bằng giữa phần phía trước và phía sau nhà. Nhờ đó mà ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng và đẩy đi những điềm không tốt từ đất thóp hậu.

Cách hóa giải thứ 5: Sử dụng vật trang trí theo phong thủy

Sử dụng vật trang trí là một trong những cách hoá giải đất thóp hậu đơn giản nhất. Vật phong thuỷ sẽ giúp át hung cát cho ngôi nhà của bạn. Những vật phong thuỷ nên dùng đó là chuông gió, gương bát quái, màn sáo… Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí nhà của bạn bằng những tĩnh vật nhẹ nhàng. Đồng thời cũng sử dụng thêm màu sắc hợp lý để cân bằng tính âm dương.

Sử dụng vật trang trí để hóa giải đất thóp hậu
Sử dụng vật trang trí để hóa giải đất thóp hậu

Lời kết

Hiểu biết phong thuỷ cũng sẽ giúp cho bạn biết cách hoá giải những tối kỵ phong thuỷ. Hiểu rõ về khái niệm đất thóp hậu là gì? bạn sẽ tìm ra được những cách hoá giải nó tốt nhất. Trên đây chúng tôi đã đưa ra 5 cách hoá giải đất thóp hậu đơn giản mà được đa số gia chủ đã áp dụng hiệu quả. Khi mảnh đất được hoá giải được nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều may mắn và tài lộc.

Trả lời