Bỏ túi ngay những cách hóa giải phong thủy nhà ở hiệu quả nhất 2022

Từ xa xưa đến nay yếu tố phong thủy luôn có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người. Nhất là trong việc xây dựng, thiết kế bài trí nhà ở. Tuy nhiên do sự thu hẹp về diện tích đất cũng như nhiều yếu tố khách quan chủ quan khác. Có không ít ngôi nhà trong quá trình xây dựng hoàn thiện phạm phải một số vấn đề phong thủy. Vậy làm sao có thể hóa giải chúng để an tâm sinh sống? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những cách hóa giải phong thủy nhà ở hiệu quả nhé!

Sơ lược một vài nội dung cơ bản về phong thủy nhà ở

Tại Việt Nam và một số quốc gia Đông Á, phong thủy đã được biết đến từ rất lâu. Chúng được ứng dụng, vận dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Nếu trước đây các vị vua chúa nghiên cứu phong thủy để chọn đất đóng đô. Thì hiện nay con người cũng nghiên cứu phong thủy trong việc lựa chọn và xây dựng nhà ở.

Được biết đến là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu các yếu tố tự nhiên của vũ trụ. Phong thủy học giúp con người duy trì và đảm bảo tốt 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nhờ vậy mà có thể thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực, duy trì được bình an may mắn

Trong xây dựng nhà ở, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem đến nhiều may mắn và hưng thịnh. Không chỉ cho gia chủ sống mà còn cho tất cả các thành viên cùng sống trong ngôi nhà. Tuy nhiên để được xem là hợp phong thủy, ngôi nhà phải hội tụ rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như thế đất, địa hình, phương vị, ánh sáng, khí hậu, giao thông, dân cư…Nếu khuyết đi một trong các yếu tố này sẽ khiến cho phong thủy ngôi nhà bị xấu. Cần phải tìm ra các giải pháp cụ thể để khắc phục và hóa giải ngay. 

 Sơ lược một vài nội dung cơ bản về phong thủy nhà ở
Sơ lược một vài nội dung cơ bản về phong thủy nhà ở

Những cách hóa giải phong thủy nhà ở hiệu quả nhất 2022

Vậy trong trường hợp ngôi nhà ở đang ở phạm phải phong thủy thì chúng ta cần làm gì? Mời các bạn cùng xem các những cách hóa giải phong thủy nhà ở hiệu quả nhất 2022 dưới đây. Từ đó có được những kế hoạch và phương án thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình nhé

Cách hóa giải phong thủy nhà ở có cửa chính bị khuất 

Hiểu đơn giản cửa chính tức là cửa ở mặt trước (mặt tiền) của ngôi nhà. Đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở của mỗi gia đình. Theo dân gian đây là nơi thu hút các luồng khí và năng lượng bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Thông qua cửa chính tất cả các cơ hội, vận may, tài lộc sẽ đến với gia chủ. Chính vì vậy mà khi thiết kế xây dựng, cửa chính luôn phải có tầm nhìn rộng rãi, thông thoáng. Đồng thời hướng đặt cửa chính còn phải thuộc các hướng đón tài lộc, bình an. 

Trong trường hợp cửa chính bị xây quá thấp so với mặt bằng chung của đường giao thông. Lúc này ngôi nhà sẽ bị hạn chế tầm nhìn cũng như không tiếp nhận được nguồn năng lượng tích cực. 

Cách hóa giải trong trường hợp này đó là đặt biển báo sáng ghi rõ số nhà, ngõ hẻm. Cũng như thường xuyên cắt tỉa cây cối, loại bỏ vật chắn để tạo sự quang đãng cho ngôi nhà. Nếu có điều kiện hơn có thể tạo thêm một con đường thông thoáng để dẫn tới cửa chính. Từ đó dẫn theo luồng khí dồi dào, tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà.

 Hóa giải phong thủy nhà ở có cửa chính bị khuất 
Hóa giải phong thủy nhà ở có cửa chính bị khuất

Cách hóa giải phong thủy nhà ở khi cửa trước thông với cửa sau

Cửa trước thông với cửa sau chắc chắn sẽ khiến cho luồng khí không được lưu lại trong ngôi nhà. Nghĩa là nếu tiền tài, may mắn tìm đến ngôi nhà cũng sẽ không được giữ lại. Thậm chí nguồn lực và tài chính mà gia đình đang có cũng sẽ bị thất thoát hư hao. 

Đối với trường hợp này chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khắc phục. Thông qua các  mẹo sau đây:

 • Đặt một quả cầu làm từ pha lê ngay giữa cửa trước và cửa sau để phân tán khí trong ngôi nhà
 • Bố trí thêm các đồ đạc trên trục đường nối cửa chính và cửa sau cho ngôi nhà, Tuy nhiên cần phải cân nhắc cẩn thận để không tạo ra sự xung khắc với luồng khí. 
 • Lắp đặt thêm vách ngăn để ngăn chặn các luồng khí thoát ra cửa sau. Cùng như tạo thêm điểm nhấn cho không gian bên trong
Hóa giải phong thủy nhà ở khi cửa trước thông với cửa sau
Hóa giải phong thủy nhà ở khi cửa trước thông với cửa sau

Cách hóa giải phong thủy nhà ở khi cầu thang nằm đối diện cửa chính

Trường hợp này cũng tương tự với trước hợp cửa chính nối thẳng đến cửa sau. Bởi vì luồng khí đi vào ngôi nhà sẽ bị chặn và đi thẳng lên cầu thang thay vì tụ lại. Bố cục này cũng dễ khiến cho tiền bạc và tài chính gia đình bị hư hao suy giảm. 

Về cơ bản cách hóa giải điểm bất lợi này cho ngôi nhà cũng tương tự như trên. Chúng ta có thể treo một quả cầu pha lê trang trí giữa khu vực phòng khách và cầu tháng. Hoặc đặt một vài chậu cây phong thủy có tác dụng tích tụ vận khí dọc cầu thang. Ngoài ra chúng ta cũng có thể bài trí một số vật hình tròn giữa hai khu vực này. Có thể là một tấm thảm hình tròn ở chân cầu thang với mục đích làm chậm luồng khí. Hoặc bố trí một chiếc bàn tròn ở vị trí chính giữa khu vực tiền sảnh 

Hóa giải phong thủy nhà ở khi cầu thang nằm đối diện cửa chính
Hóa giải phong thủy nhà ở khi cầu thang nằm đối diện cửa chính

Cách hóa giải phong thủy nhà ở khi cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí của ngôi nhà. Nó sẽ khiến cho luồng khí được hấp thụ từ bên ngoài biến đổi thành hung khí. Hoặc gây ra sự thất thoát, tổn hại tài lộc rất lớn đến cho gia chủ. Ngoài ra khi bước chân vào cửa khách tham quan sẽ thấy ngay nhà vệ sinh. Điều này cũng gây mất thiện cảm, mất mỹ quan cho không gian chung của ngôi nhà. 

Trên thực tế những ngôi nhà có cửa chính đối diện nhà vệ sinh được cho là có phong thủy cực xấu. Thậm chí đây còn là đại hung cần phải hóa giải ngay. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của nhà vệ sinh. Chúng ta có thể khắc phục theo các phương án sau:

 • Luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh để ngăn không cho uế khí thoát ra không gian chung. 
 • Tạo vách ngăn có tính thẩm mỹ ngay chính giữa cửa chính và cửa nhà vệ sinh. Có thể dùng bình phong, rèm cửa miền nhưng không được chắn lối đi lại
 • Đặt chiếc thảm hình tròn màu đỏ phía trước nhà vệ sinh để tránh thất thoát vận khí ra ngoài
 • Bên trong nhà vệ sinh luôn phải được thông thoáng, khô ráo. Có thể sử dụng sáp thơm, tinh dầu để tạo không gian dễ chịu, thư giãn cho căn phòng. 
 • Đặt một vài chậu cây xanh phong thủy trong nhà vệ sinh để chuyển hóa năng lượng tốt. 
Hóa giải phong thủy nhà ở khi cửa chính đối diện nhà vệ sinh
Hóa giải phong thủy nhà ở khi cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Hóa giải phong thủy nhà ở khi phòng tắm ở giữa nhà

Thông thường phòng tắm thường được kết hợp thêm cả nhà vệ sinh. Vì vậy nếu chúng được đặt giữa ngôi nhà sẽ gây ra sự bất tiện và đại kỵ về phong thủy. Nhất là với những ngôi nhà chỉ có một nhà tắm và phải sử dụng thường xuyên

Trong phong thủy vị trí chính giữa sẽ là nơi tích tụ vận khí, duy trì năng lượng cho cả ngôi nhà. Do đó khi thiết kế khu vực này luôn cần phải thông thoáng, nhiều ánh sáng và tươi mới. Như vậy mới có thể mang đến năng lượng tốt cho tất cả các gian phòng. Trường hợp đã trót xây dựng hoặc mua phải ngôi nhà có phòng tắm nằm ngay giữa nhà. Cách hóa giải đơn giản mà hiệu quả gia chủ có thể tham khảo như sau:

 • Tăng cường hai yếu tố Hỏa và Mộc để cân bằng năng lượng của không gian bên trong. Bởi nhà tắm có hướng Thủy rất mạnh nên cần đặt thêm cây xanh, đồ dùng có màu vàng, nâu, đỏ. Ví dụ như pha lê, tranh phong cảnh,…
 • Bố trí một chiếc gương ở ngay cửa phòng tắm để hút sạch uế khí của phòng tắm trong nhà
 • Giữa cho không gian bên trong phòng tắm luôn sạch sẽ khô ráo. Như vậy sẽ làm giảm bớt nguồn năng lượng tiêu cực có thể lan ra ngôi nhà. 
Hóa giải phong thủy nhà ở khi phòng tắm ở giữa nhà
Hóa giải phong thủy nhà ở khi phòng tắm ở giữa nhà

Hóa giải phong thủy nhà ở khi cầu thang ở giữa nhà

Trung tâm của ngôi nhà nơi hấp thụ và tích tụ vận khí từ bên ngoài cho ngôi nhà. Nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố về sức khỏe, may mắn, tiền tài, hạnh phúc của các thành viên. Nếu đặt cầu thang ở giữa ngôi nhà sẽ khiến cho luồng khí bị chuyển động lên xuống. Mất cân bằng, ổn định cũng như mang lại những điều tiêu cực. Có thể khiến cho gia chủ hao tốn tiền của, gia đạo bất hòa, làm ăn thua lỗ… 

Để khắc phục tình trạng này tốt nhất là nên thay đổi nơi đặt cầu thang. Tuy nhiên nếu đã hoàn thiện xong ngôi nhà thì việc này sẽ rất khó. Chúng ta có thể sử dụng một số phương pháp thay thế như: 

 • Sử dụng các tấm vách ngăn bằng lam gỗ, thạch cao, sắt CNC để ngăn cầu thang với phòng khách. 
 • Ưu tiên thiết kế bậc thang liền khối làm bằng kính để ngăn chặn các luồng khí xấu đi lên.à.
 • Nếu có cửa sổ gần cầu tháng có thể sử dụng rèm cửa, bình phong, chậu cây để che chắn. Mục đích là để giảm bớt sự phân tán năng lượng bên trong ngôi nhà ra bên ngoài
 • Không nên lắp đặt quá nhiều hoặc quá ít bóng đèn tại cầu tháng. Chỉ cần lắp đủ dùng và đảm bảo tính thẩm mỹ là được. Trường hợp nếu đã thiết kế lan can bằng kính thì nên giảm bớt ánh sáng từ đèn điện
 Hóa giải phong thủy nhà ở khi cầu thang ở giữa nhà
Hóa giải phong thủy nhà ở khi cầu thang ở giữa nhà

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những nội dung chính về cách hóa giải phong thủy nhà ở cho bạn đọc. Mong rằng qua đây bạn đọc có thể tham khảo, vận dụng để có một tổ ấm bình an, may mắn. Cần tư vấn hay giải đáp thêm vấn đề gì về phong thủy trong xây dựng nhà ở. Vui lòng để lại cmt bên dưới để được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi hỗ trợ nhé!

Trả lời