Chia sẻ một số kiến thức cơ bản trong cách kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của giới đầu tư.  Nhờ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và cơ hội sinh lời cao. Tuy nhiên, để có thể thành công trong lĩnh vực này Thì đòi hỏi người kinh doanh cần phải nắm chắc. Một vài kiến thức cơ bản trong cách kinh doanh bất động sản được đề cấp ở bài viết sau.

Định nghĩa về kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản chúng ta cũng có thể hiểu một cách khái quát. Đó là việc đầu tư nguồn vốn vào một lĩnh vực bất động sản. Nhằm thực hiện các hoạt động như là: mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng. Hoặc là cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản. Cũng như là các dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản. Hoặc là quản lý bất động sản để nhằm vào mục đích sinh lợi.

 Kinh doanh bất động sản
Kinh doanh bất động sản

Các thuật ngữ trong kinh doanh bất động sản

Môi giới bất động sản: Theo như trong luật đất đai 2014 có quy định. Môi giới bất động sản là công việc của một người làm trung gian cho các bên. Trong mua và bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Các tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ này thì cần phải thành lập một mô hình kinh doanh hợp pháp. Đồng thời phải đáp ứng được các yêu cầu về chứng chỉ hành nghề khi làm môi giới bất động sản.

Nhà, công trình xây dựng có sẵn: Tức là nhà, công trình đã được xây dựng và được hoàn thành xây dựng. Đồng thời cũng được đưa vào để sử dụng.

Nhà ở, các công trình xây dựng và hình thành trong tương lai: Với thuật ngữ này chúng ta có thể hiểu đây là nhà ở, công trình được xây dựng. Vẫn đang trong quá trình xây dựng. Hiện vẫn chưa nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Quản lý bất động sản: Đây là một công việc thực hiện một, một số hay là tất cả các hoạt động. Về quản lý, định đoạt các sản phẩm bất động sản, khai thác theo ủy quyền. 

Sàn giao dịch bất động sản: Đây chính là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch liên quan đến bất động sản sản. Như là: mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê. Hoặc là cho thuê mua bất động sản.

Tư vấn bất động sản: Là một hoạt động nhằm trợ giúp các vấn đề có liên quan đến hình thức kinh doanh bất động sản. 

Môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản

Bất động sản có tất cả bao nhiêu loại?

Hiện nay bất động sản đang được chia thành 4 loại chính đó là:

Bất động sản nhà ở: Bất động sản nhà ở bao gồm cả nhà xây dựng mới và mua lại. Bất động sản nhà ở hiện nay đang phổ biến nhất đó là nhà ở gia đình. Ngoài ra còn có các loại khác như: nhà chung cư, nhà cho thuê, khu căn hộ, nhà ở của nhiều thế hệ, nhà nghỉ…

Bất động sản thương mại – dịch vụ: Đây là một dạng của các tòa nhà trung tâm thương mại, dịch vụ y tế – giáo dục, khách sạn và văn phòng… Nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu về tiện ích trong cuộc sống của dân cư. 

Bất động sản thương mại dịch vụ
Bất động sản thương mại dịch vụ

Bất động sản công nghiệp – hạ tầng: Đây chính là các tòa nhà có thể được sử dụng để dùng cho các hoạt động như: Nghiên cứu, sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa. Trong đó có một số tòa nhà phân phối hàng hóa sẽ được coi là bất động sản thương mại. Việc phân loại này cũng rất quan trọng. Bởi việc phân vùng, xây dựng và bán hàng nó cũng được quy định khác nhau.

Đất: Đất là một trong các sản phẩm của bất động sản. Nó còn có tên khác được gọi là đất trống, đất dự án, đất trang trại trồng cây, đất hoa màu và đất chăn nuôi… Thể loại đất này cũng có thể bao gồm các loại đất chưa phát triển, đất phát triển. Hoặc là đất tái sử dụng và phân khu.

 Bất động sản đất
Bất động sản đất

Trong kinh doanh bất động sản thì cần biết vấn đề gì?

Trong kinh doanh bất động sản, thì nhà đầu tư cũng cần phải nắm rõ. Được luật chơi của các phương thức kinh doanh này. Trong đó bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

Thứ nhất: Bất động sản chính là một cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền và lãi vốn hay chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản hơn. Đó chính là mua bán và cho thuê. Trên thị trường kinh doanh bất động sản đã có nhiều nhà đầu tư hiện nay. Họ chỉ tập trung vào các hoạt động lãi vốn. Bằng cách mua một mảnh đất và sau đó chờ đợi bất động sản tăng giá để bán nó. Tuy nhiên, trong vấn đề này nó lại thể sự hên xui khá cao.

Là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn
Là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn

Thứ hai: Dòng tiền chính là một cuộc chơi không có hồi kết

Nếu như ở trong cuộc chơi về lãi vốn.Nó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của thị trường. Khi bất động sản ngưng đọng, thì lúc này lãi vốn cũng sẽ trở thành một loại hàng khó tiêu thụ. Ngược lại khi thị trường trở nên nóng hơn bao giờ hết. Thì bất động sản cũng lại trở thành món hàng khá là đắt giá. 

Thứ 3: Kinh doanh bất động sản là nơi để người giàu có thể gia tăng tài sản của chính họ

Tại sao lại có thể nói như vậy? Bởi vì đối với những người giàu, họ đều luôn có ý thức được kinh doanh bất động sản. Đây cũng chính là con đường để giúp cho họ có được sự tự do về tài chính một cách bền vững, nhanh chóng. Từ đó giúp nhân khối tài sản của họ lên gấp nhiều lần hơn so với hiện tại.

Là nơi người giàu gia tăng tài sản
Là nơi người giàu gia tăng tài sản

Thứ tư: Giúp chúng ta có thể tận dụng tốt đòn bẩy về kinh tế

Nếu như bạn mua bất cứ một sản phẩm bất động sản nào đó. Khi đến ngân hàng để vay một số tiền lớn cho việc thực hiện giao dịch. Khi đó ngân hàng sẽ hỏi bạn về giá trị của sản phẩm bất động sản mà bạn đang định đầu tư. Sau khi bạn đưa ra được các giá trị của bất động sản đó. Khi đó nhân viên của bên ngân hàng họ thường sẽ hỏi bạn có muốn nâng hạn mức vay lên không. Trong trường hợp này nếu như bạn có thể kê khai được thu nhập có đủ khả năng để chi trả nợ. Thì khi đó bạn chỉ cần bỏ khoảng 30% số tiền tiền ban đầu. Còn 70% còn lại ngân hàng sẽ cho bạn vay. Khi mà họ đã xét và căn cứ vào nguồn thu nhập của bạn, cũng như là khả năng trả nợ cho khối bất động sản đó. 

Muốn kinh doanh bất động sản hiệu quả thì phải làm thế nào?

Khi mới bắt đầu kinh doanh bất động sản. Nó cũng sẽ không hề dễ dàng với bạn . Để có thể thực hiện tốt công việc này, thì bạn cũng cần phải làm một số điều như sau:

Phải xây dựng cho mình một kế hoạch trong kinh doanh

Trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bất cứ một lĩnh vực nào đó. Thì chúng ta cũng phải lên một kế hoạch kinh doanh của bạn bao gồm những gì. Cũng phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng. Để đảm bảo cho bạn đi đúng hướng. Đồng thời cũng giúp đo lường trước được những rủi ro. Khi bạn đi chệch hướng khỏi đường ray và quay trở lại. Một kế hoạch tốt sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin tiến về phía trước. Trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình. 

Xây dựng cho mình một kế hoạch trong kinh doanh
Xây dựng cho mình một kế hoạch trong kinh doanh

Phải nghiên cứu thị trường bất động sản chuyên sâu

Kế hoạch đầu tiên trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản. Đó chính là phải nghiên cứu chuyên sâu về thị trường. Cũng như là xác định các phân khúc thị trường cụ thể. Khu vực thị trường phát triển và các đối thủ tiềm năng. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp cho bạn nhận định được khu vực thị trường nào phù hợp nhất. Với lĩnh vực đầu tư kinh doanh của mình.

Việc nghiên cứu thị trường ngay từ những bước đầu tiên. Khi mới bắt đầu triển khai kế hoạch kinh doanh. Nó sẽ giúp cho bạn sớm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những phương án không khả thi. Đồng thời cũng sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm thực tế của những người đi trước.

Phải xây dựng lên một thương hiệu

Việc xây dựng cho mình một thương hiệu cũng chính là cách để xây dựng sự uy tín. Đồng thời cũng là cách để quảng bá tên tuổi của bạn với quy mô lớn. Việc này sẽ giúp cho tên tuổi doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Để có thể trở thành một thương hiệu đáng tin cậy bạn. Thì bạn cũng cần phải mang cho mình một tinh thần làm việc trung thực; rõ ràng, minh bạch. Ở trong tất cả những thông tin cung cấp. Xây dựng cho mình một mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng. Cung cấp cho họ những giá trị để khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc cùng với những điều mà bạn mang đến. Thông qua đó để chứng minh bạn đến với họ không chỉ để lấy lợi nhuận từ họ.

Lên cho mình một kế hoạch cụ thể như là chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Những lời phản hồi tích cực từ phía khách hàng khi làm việc cùng với bạn. Sẽ giúp cho tên tuổi của bạn tiến được xa hơn trong kinh doanh bất động sản. 

Xây dựng một thương hiệu vững vàng
Xây dựng một thương hiệu vững vàng

Báo cáo tài chính

Việc có một báo cáo tài một cách chính rõ ràng. Sẽ giúp cho bạn phân loại những chi phí cần sử dụng. Hay là những chi phí còn thiếu và tiếp cận với những phương thức vay vốn. Người kinh doanh bất động sản cũng nên linh động trong việc tìm kiếm nguồn vốn đầu tư. Cũng như là việc bạn có thể lựa chọn được nguồn tài chính cho vay. 

Tăng tốc bằng chiến lược tiếp thị 

Đối với một thương hiệu kinh doanh bất động sản thì không nên đứng yên một chỗ. Để đợi khách hàng tìm đến bạn thì bạn hãy chủ động để tìm đến họ. Khách hàng của bạn chính là những người sẽ gần gũi nhất và xung quanh cuộc sống. Mà có thể bạn vẫn không nhận ra. Đầu tiên bạn cần phải xác định họ là ai, sau đó phải phân loại khách hàng. Theo nhân khẩu học (tức là tuổi, khu vực), thói quen, sở thích. Hoặc là những trang dịch vụ họ thường sử dụng. Để áp dụng các phương pháp tiếp thị sao cho phù hợp. 

Trả lời