Thế nào là cách tạo phễu khách hàng cho môi giới bất động sản 2022?

Bất động sản là một trong những ngành nghề buôn bán, giao dịch rất chú trọng đến lượng khách hàng. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tìm được nguồn khách chất lượng thì không phải dễ? Vậy thế nào là cách tạo phễu khách hàng cho môi giới bất động sản 2022? Tham khảo ngay bài viết sau để học hỏi thêm những kiến thức mới mẻ này nhé!

“Phễu” khách hàng trong môi giới bất động sản là gì?

Thực tế có thể thấy không phải đối tượng nào có trên website đều có thể liên hệ tư vấn. Cũng như không phải đối tượng nào sau khi nhận tư vấn cũng có thể trở thành khách hàng. Nói dễ hiểu hơn thì tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng chính thức luôn <100%. Vì vậy “Phễu” khách hàng đã được tạo ra để làm tăng tỷ lệ này lên cao nhất có thể.

Phễu khách hàng trong môi giới BĐS là một công thức hay mô hình kinh doanh liên quan đến BĐS… Chúng được tạo ra với mục đích biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế. Và cuối cùng là trở thành khách hàng/đối tác trung thành của chúng ta.

Trong tiếng Anh “phễu” hay Sales funnel là công cụ tổng kết, mô phỏng các giai đoạn của khách hàng. Hiện nay mô hình này được áp dụng trong tất cả các ngành kinh tế có hoạt động kinh doanh. Với mô hình này doanh nghiệp có thể lý giải vì sao kết quả/lợi nhuận kinh doanh không như ý. Từ đó để có phương án tối ưu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh được hiệu quả

“Phễu” khách hàng trong môi giới bất động sản là gì?
“Phễu” khách hàng trong môi giới bất động sản là gì?

Vì sao người làm môi giới cần biết cách tạo phễu khách hàng?

Để biết vì sao nhà người làm môi giới cần tạo phễu khách hàng cùng xem 3 lý do sau: 

  • Đầu tiên đối với người môi giới bất động sản thì database được cho là yếu tố quan trọng nhất. Vì thế nếu muốn có được database chất lượng và đa dạng thì bắt buộc phải tuyển chọn nhiều lần. 
  • Có thể thấy hoạt động tìm kiếm khách hàng hiện chỉ thông qua các kênh thông tin nhất định. Bước đầu có thể đem lại hiệu quả nhưng lâu dài sẽ khiến nguồn “khách hàng” cạn dần. Cùng với đó việc gửi thông báo liên tục cũng làm mất đi sự chuyên nghiệp của việc tiếp thị.
  • Cuối cùng nếu muốn phát triển bền vững bắt buộc phải có các thông tin tin cây và lâu dài. Thông qua đối tác, giới thiệu hay từ các chiến lược marketing cụ thể.
Vì sao người làm môi giới cần biết cách tạo phễu khách hàng?
Vì sao người làm môi giới cần biết cách tạo phễu khách hàng?

Quy trình tạo phễu khách hàng cho môi giới bất động sản 

Trước tiên muốn tạo được phễu khách hàng chúng ta cần nắm được quy trình 5 bước cơ bản, gồm:

  • Khoanh vùng đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Tiến hành tìm hiểu “insight” của khách hàng. Ví dụ như các thông tin về nơi ở, nhu cầu, lo lắng gì khi mua/đầu tư bất động sản..
  • Khi đã có được các thông tin này sẽ triển khai các kênh quảng cáo 
  • Rà soát kiểm soát và lọc phễu.
  • Triển khai bán bất động sản và lấy kinh nghiệm.
Quy trình tạo phễu khách hàng cho môi giới bất động sản
Quy trình tạo phễu khách hàng cho môi giới bất động sản

Một số cách tạo phễu khách hàng cho môi giới BĐS 2022

Một số cách tạo phễu khách hàng cho môi giới BĐS 2022 được trình bày như sau: 

Tạo phễu khách hàng thông qua SMS

Tạo phễu khách hàng qua hình thức nhắn tin sau khi đã tìm hiểu rõ tình hình tài chính của khách. Đồng thời xác định được phân khúc bất động sản tương ứng với mức tài chính hiện có của họ. Nội dung tin nhắn có thể là cho thuê nhà phố/ căn hộ số lượng lớn…mức giá dao động từ 2 – 10 tỷ tùy mục tiêu.

Tạo phễu khách hàng thông qua Email Marketing

Email Marketing là một trong những phương tiện tạo phễu rất tốt. Hãy cập nhật các thông tin về các vấn đề nhà đất đang xảy ra tại khu vực đó. Với công thức 80% tin có ích cùng 20% tin bán hàng trong thời gian đều đặn và liên tục. Nguồn Email tiềm năng cho việc này là các giám đốc/trưởng phòng…Hoặc chúng ta có thể phân chưa thành khu vực, phân khúc khách hàng…

Tạo phễu khách hàng thông qua Facebook Ads

Facebook Ads khá thích hợp trong việc tạo phễu tìm kiếm khách hàng mua BĐS nghỉ dưỡng. Theo đó bạn có thể xây dựng một Ebook có thông tin về các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng.  

Facebook Ads trường hợp bán/mua chung cư hay liệt kê những tâm lý lo ngại của khách hàng. Nhất là với những khách hàng chưa mua chung cư bao giờ. Đồng thời đã chạy Facebook Ads thì cần so sánh, phân tích các sản phẩm của các kênh đầu tư

Tạo phễu khách hàng thông qua Facebook Ads
Tạo phễu khách hàng thông qua Facebook Ads

Tạo phễu khách hàng thông qua Google Ads

Google Ads là một công cụ tuyệt vời trong việc tạo phễu khách hàng khi cần sale các dự án. Theo đó bạn có thể chạy bằng tất cả các tài nguyên hiện có trên thị trường. Tập trung vào dạng review, đánh giá theo cảm nhận sẽ có được data chất lượng.

Thường thì hiện nay đa số các môi giới BĐS đều chạy qua GOOGLE ADS/ FACEBOOK ADS/ EMAIL  MARKETING AI. Nếu chúng ta biết kết hợp 3 kênh này thì sẽ có được rất nhiều data khách hàng như ý.

Lời kết

Bài viết Thế nào là cách tạo phễu khách hàng cho môi giới bất động sản 2022? Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt được kết quả như mong muốn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời