Cách tắt quảng cáo trên facebook có hiệu quả nhất cho người dùng

Mạng xã hội Facebook hiện nay được xem là một trong những phương tiện kết nối cực kỳ được ưa chuộng. Tuy nhiên đôi lúc facebook cũng hiển thị rất nhiều các trang quảng cáo gây phiền hà cho người xem. Nếu bạn cũng đang thường xuyên gặp phải tình trạng này. Hãy cùng xem ngay những cách tắt quảng cáo facebook bên dưới đây nhé:

Tắt quảng cáo trên facebook mang lại ích lợi gì?

Trên thực tế việc tắt quảng cáo sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Không chỉ giúp việc tìm kiếm sản phẩm dịch vụ thêm nhanh chóng và hiệu quả. Do đã được lọc sạch những quảng cáo không cần thiết. Vừa khiến cho người dùng có tâm lý thoải mái thư giãn khi không bị quảng cáo làm phiền. 

Đối với những đối tượng người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm về bảo mật tài khoản. Việc gặp nhiều quảng cáo đôi lúc cũng khiến cho tài khoản của người dùng gặp nhiều rủi ro. Bởi bên cạnh những quảng cáo có mục đích đơn thuần là quảng cáo sản phẩm dịch vụ. Một số quảng cáo cáo còn chứa mã độc hại hay có nội dung phản cảm. Có thể ảnh hưởng tới tài khoản cũng như thiết bị của người dùng. Do đó cách tốt nhất là hạn chế/chặn các quảng cáo này để đảm bảo an toàn

Tắt quảng cáo trên facebook cũng mang đến khá nhiều lợi ích
Tắt quảng cáo trên facebook cũng mang đến khá nhiều lợi ích

Những cách tắt quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

Bạn đang cảm thấy cực kỳ đau đầu vì facebook của mình bị làm phiền bởi rất nhiều quảng cáo. Đang băn khoăn chưa biết nên tắt quảng cáo trên facebook như thế nào cho hiệu quả. Đừng lo vì ở những nội dung sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết nhé

Ẩn thông tin cá nhân trên facebook

Muốn hạn chế hoặc tắt các quảng cáo facebook đang xuất hiện nhiều trên tài khoản của bạn. Cách đầu tiên đó là hãy ẩn toàn bộ thông tin cá nhân của mình đang hiển thị. Bởi như vậy thì các đối tượng chạy quảng cáo sẽ không thể tiếp cận được thông tin của bạn. Từ đó các tip quảng cáo sẽ khó có thể xuất hiện trên newfeed của chúng ta hơn.

Sử dụng cách này các bước tiến hành sẽ bao gồm:

Bước 1: Tại mục Tùy chọn quảng cáo người dùng hãy ấn vào mục Thông tin của bạn.

Bước 2: Ở mục này sẽ xuất hiện 2 tab nhỏ hiển thị cho hai mục Giới thiệu và Hạng mục của bạn. Lúc này chúng ta chỉ cần ấn vào mục hiển thị để tắt tất cả các mục này đi là xong

Với cách này chúng ta có thể hạn chế được việc quảng cáo Facebook xuất hiện nhiều. Tuy nhiên rất khó có thể tắt được các quảng cáo với các nội dung khác một cách triệt để. Chúng ta cần phải ghi nhớ rõ điều này bởi chạy quảng cáo facebook là một dịch vụ có trả phí. Do đó chúng ta chỉ có thể giảm thiểu được những nội dung không cần thiết hữu ích mà thôi.

Tắt quảng cáo bằng cách ẩn thông tin cá nhân trên facebook
Tắt quảng cáo bằng cách ẩn thông tin cá nhân trên facebook

Gỡ cài đặt ứng dụng chơi game

Việc chơi game cũng như liên kết tài khoản game với facebook hiện nay khá phổ biến. Bởi chúng khá tiện lợi và cũng khá thuận tiện cho người chơi cập nhật thông tin. Tuy nhiên bên cạnh sự thuận tiện này thì cũng gây ra rất nhiều vấn đề phát sinh. Cụ thể là sẽ khiến cho trên facebook của bạn luôn tràn ngập thông tin quảng cáo. Chúng có thể là quảng cáo hình ảnh, video sự kiện hay link truy cập không rõ nguồn gốc. 

Chính vì vậy việc gỡ bỏ các ứng dụng hoặc xóa bỏ quyền truy cập sẽ hạn chế được tình trạng này. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt trên thiết bị (thường là thiết bị di động)

Bước 2: Chọn ứng dụng trò chơi cần xóa

Bước 3: Tùy chọn vào mục Gỡ để có thể xóa bỏ nội dung này khỏi Facebook của mình

Một cách khác nữa nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm trò chơi mà không nhận quảng cáo. Đó là hãy truy cập vào tài khoản cá nhân sau đó lựa chọn mục “ứng dụng”. Tại đây có thể tùy chọn bật/tắt quyền truy cập cho các ứng dụng theo ý của mình

Gỡ cài đặt một số ứng dụng

Ẩn bớt nội dung quảng cáo

Cách này hoàn toàn có thể ẩn bớt nội dung quảng cáo không phù hợp đang hiển thị trên facebook. Từ đó có thể yêu cầu tìm kiếm và xem các quảng cáo phù hợp hơn. Để thực hiện chúng ta chỉ cần xem và làm theo các theo tác sau đây:  

 • Bước 1: Vào facebook cá nhân của mình và Chọn vào mục Cài đặt.
 • Bước 2: Ấn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook rồi chuyển đến phần truy cập thông tin của bạn. Cuối cùng là ấn vào mục Xem.
 • Bước 3: Tại đây hãy ấn vào mục Thông tin về bạn rồi tiếp tục kích vào Sở thích quảng cáo.
 • Bước 4: Di chuyển đến cuối trang sẽ thấy mục Ẩn chủ đề quảng cáo và chọn vào đây
 • Bước 5: Tại mục này sẽ có các nội dung là Thú cưng, Rượu và Nuôi nấng con cái. Chúng ta chỉ cần ấn vào nội dung mà không muốn xem nữa và chọn theo mốc thời gian. Có thể là vĩnh viễn hoặc 6 tháng hoặc 1 năm tùy nhu cầu

Lưu ý với cách này đó là các nội dung quảng cáo cũng không thể ẩn đi hoàn toàn. Do đó thao tác này cũng chỉ giúp bạn ẩn bớt một vài nội dung mà thôi.

Tắt quảng cáo bằng phần mềm

Việc quảng cáo gây bất tiện và phiền hà cho người dùng facebook không phải hiếm gặp. Do đó rất nhiều đơn vị lập trình đã thiết lập nên các ứng dụng tắt quảng cáo chuyên dụng. Nếu bạn đang muốn nâng cao hoặc cải thiện tính năng tắt quảng cáo trên facebook lên tối ưu nhất Hãy cân nhắc sử dụng một số phần mềm này. Ở nội dung bên dưới đây chúng tôi xin đề cập cho bạn ứng dụng AdBlock. Mời các bạn cùng tham khảo và cài đặt theo hướng dẫn bên dưới nhé!

 • Bước 1: Mở các trình duyệt trên PC người chơi tiến hành truy cập vào đường link https://getadblock.com. Ở trang chỉ của ứng dụng này hãy ấn chọn vào mục Get AdBlock Now. Tiếp sau đó hãy chờ một vài phút để phần mềm này tự động tải về máy tính. Một lưu ý khá quan trọng ở bước tải về là hãy duy trì kết nối internet liên tục nhé!
 • Bước 2: Đợi quá trình tải xuống hoàn tất hãy truy cập vào mục Download trên thiết bị. Lúc này hãy tìm đến file vừa tải và ấn vào mục Add extension để cài đặt AdBlock. Quá trình này cũng sẽ mất đôi ba phút để hoàn tất.
 • Bước 3: Cài đặt thành công giờ thì bạn có thể mở facebook và trải nghiệm ngay để kiểm tra
Tắt quảng cáo bằng phần mềm chuyên dùng
Tắt quảng cáo bằng phần mềm chuyên dùng

Tùy chọn lại mục Sở thích cá nhân

Một trong những nguyên nhân khiến facebook có nhiều quảng cáo đó là do sở thích cá nhân người dùng. Thông qua quá trình người dùng tương tác, hoạt động mà Facebook sẽ có được những thông tin này. Từ đó khi khởi chạy quảng cáo thì các thông tin này sẽ nhanh chóng được tiếp cận. Sau đó hiển thị ngay trên newsfeed người dùng.

Do đó việc cài đặt lại Sở thích cá nhân sẽ là một cách tắt quảng cáo khá hiệu quả.

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân Facebook rồi chọn vào mục Cài đặt
 • Bước 2: Tại đây hãy ấn vào mục Quảng cáo 
 • Bước 3: Lúc này những tùy chọn quảng cáo đang được hiển thị sẽ được hiện ra. Kế tiếp hãy ấn chọn vào mục Sở thích của bạn.
 • Bước 4: Cuối cùng là lựa chọn những sở thích mà chúng ta muốn giữ. Còn những mục không phù hợp có thể ấn vào để Gỡ/loại bỏ chúng 
Tùy chọn lại mục Sở thích cá nhân
Tùy chọn lại mục Sở thích cá nhân

Lời kết

Trên đây là một số hướng dẫn về Cách tắt quảng cáo trên facebook. Chúc các bạn áp dụng thành thạo và có hiệu quả

Trả lời