Chia sẻ đến bạn các chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả là phương án bán hàng nhanh ra đơn, doanh số cho một các nhân, doanh nghiệp. Đây cũng là một phương pháp quảng cáo mà đang được khá nhiều người áp dụng trong công việc kinh doanh, buôn bán. Vậy thì cách chạy quảng cáo Facebook như thế nào để tăng lượng tương tác, đồng thời cũng tăng đơn. Hãy tìm hiểu nhé!

Quảng cáo trên Facebook có các dạng nào?

Chạy quảng cáo Facebook hiện nay đang có 3 dạng cơ bản mà bạn có thể tham khảo như:

Dạng thứ nhất: Quảng cáo Facebook Ads, đây là dạng quảng cáo rất cơ bản

Dạng quảng cáo cơ bản này sẽ được hiển thị ngay ở bên cột bên phải của trang Newsfeed. Nó sẽ bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự mô tả ngắn. Đồng thời sẽ có một hình ảnh hấp dẫn đi kèm có kích thước 100 x 72 pixel.

Đích đến của việc quảng cáo Facebook Ads có thể là fanpage, trang web của bạn. Hoặc có thể là một địa chỉ bất kì nào đó mà bạn muốn. Khi tạo những quảng cáo này, thì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu chính. Đó là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn.

Bên cạnh đó bạn cũng hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau. Có thể đi đến một quyết định cuối cùng mà nó đã thực sự tác động đến thị hiếu của khách hàng.

Quảng cáo Facebook Ads
Quảng cáo Facebook Ads

Dạng thứ 2: Sponsored Stories là quảng cáo được tài trợ

Mẫu quảng cáo được tài trợ này có thể được hiển thị ở ngay vị trí bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed. Nó sẽ bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc là từ 1 bài đăng trên fanpage.

Người dùng có thể hoàn toàn like fanpage trực tiếp, bình luận hoặc cũng có thể là chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Và khi họ đã click vào sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

Dạng thứ 3: Dạng quảng cáo đề xuất bài đăng

Đây là hình thức quảng cáo bài viết trên Facebook chỉ hiển thị trên Newsfeed. Nó sẽ bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage.

Quảng cáo trên Facebook bằng cách đăng bài viết
Quảng cáo trên Facebook bằng cách đăng bài viết

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bằng cách nào?

Khi tự chạy quảng cáo Facebook, sẽ có một số mẹo chạy quảng cáo khá rẻ mà không phải ai cũng biết và làm được. Đặc biệt là đối với những bạn mới chạy quảng cáo lần đầu tiên. Nếu áp dụng thành công các kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nào, thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho quảng cáo. Cũng như là làm tăng hiệu quả của chiến dịch này.

Tối ưu hóa và hạn chế hình ảnh quảng cáo

Đây được xem là một trong những bước không thể thiếu khi chạy Facebook Ads. Điều này sẽ giúp cho chiến dịch của bạn “nhẹ” tiền hơn và tiếp cận được nhiều người hơn. Ở ngay trên Facebook luôn có quy định về khung hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau. Cho nên bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm để có thể cắt hình ảnh theo đúng kích thước ảnh trên Facebook đã quy định. ĐIều này cũng sễ góp phần làm bạn đi chi phí chạy.

Cố gắng tối ưu và hạn chế hình ảnh nó sẽ giúp bạn giảm chi phí
Cố gắng tối ưu và hạn chế hình ảnh nó sẽ giúp bạn giảm chi phí

Quảng cáo bằng hình thức bài viết

Khi thiết lập mục tiêu chạy quảng cáo thì bạn cũng đừng nên lựa chọn loại quảng cáo like fanpage. Bởi vì nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu về cách chạy quảng cáo trên Facebook. Thì loại quảng cáo này sẽ có mức chi phí rất đắt tính trên mỗi lượt like fanpage.

Đối với các bạn mới, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên Facebook. Bạn hãy chú trọng đầu tư vào một bài viết bán hàng thật “chất”. Sau đó hãy quảng cáo về post đó, đừng quên việc tối ưu hình ảnh. Như vậy thì việc quảng cáo này sẽ đạt được hiệu quả tốt mà trong khi đó bạn vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Luôn ưu tiên cho những bài viết có nhiều tương tác

Đối với những bài viết đã có sẵn ở trên fanpage, khi bạn chạy quảng cáo một post mà đã có một lượng người xem tương tác và theo lớn. Thì hơn bao giờ hết bài viết đó cũng luôn đem lại hiệu quả cao, cùng với giá rẻ hơn so với một bài viết hoàn toàn mới.

Đối với các bài viết với mục đích là bán hàng, thì bạn nên để một thời gian trên page. Điều này nhằm thu hút được một lượng tương tác tự nhiên trước sau đó mới chạy quảng cáo. Việc làm này cũng sẽ góp phần làm cho bạn giảm thiểu đi một khoản chi phí đáng kể. Chính vì vậy, hãy tạo ra những content quảng cáo thật sự xuất sắc có nội dung hay và hấp dẫn. Để có thể thu hút được thêm nhiều lượng tương tác và chuyển đổi. Thì bạn mới nhanh có đơn hàng và công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết

Luôn ưu tiên bài viết có nhiều tương tác và thích
Luôn ưu tiên bài viết có nhiều tương tác và thích

Bạn cũng nên chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo như kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều người thì cùng là giá trị 100k ngân sách. Nếu như một ngày bạn đổ tất cả 100k vào một post thì lượt tiếp cận và tương tác cũng sẽ thấp hơn. So với việc bạn chia nhỏ 100k đó ra thành 3 – 5 chiến dịch. Chia nhỏ ngân sách để chạy quảng cáo, hết lại chạy tiếp. Đây là cách chạy quảng cáo trên Facebook khá là hiệu quả mà được được nhiều người áp dụng. Bạn cũng nên cân nhắc và lựa chọn phương pháp này nhé!

Chọn giờ vàng để tiến hành chạy quảng cáo

Theo như có số thống kê và kinh nghiệm cho thấy thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng cho đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào thời gian buổi tối. Bởi đơn giản đây là khoảng thời gian mà người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là việc tìm hiểu và quyết định mua hàng. Cho nên chọn khung giờ vàng thích hợp cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chạy quảng cáo. Mà bạn cũng nên lưu ý nhé!

 Lựa chọn khung giờ cao điểm để chạy quảng cáo mới có hiệu quả cao
Lựa chọn khung giờ cao điểm để chạy quảng cáo mới có hiệu quả cao

Quản lý comment, inbox bằng cách sử dụng phần mềm

Ngày nay thì vấn đề chạy quảng cáo Facebook đang ngày càng một khó hơn. Nhiều khi bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mới có được 1 đơn hàng. Vậy mà lại bị đối thủ cướp mất thì quả thực đây là điều không hề may mắn chút nào. Nhưng bạn cũng đừng quá vội lo lắng, buồn rầu! Hiện nay mạng xã hội đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giúp bạn ẩn bình luận,. Điều này sẽ góp phần giúp bạn quản lý đơn hàng  của mình tốt hơn. Cũng như là hạn chế việc đối thủ cướp mất khách hàng tiềm năng của mình trên Facebook.

Chính vì vậy trước khi quyết định chạy quảng cáo Facebook bạn cũng nên tham khảo, tìm hiểu thật kỹ. Để đảm bảo cho việc chạy quảng cáo này diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và thu về được nhiều đơn hàng nhất. Hãy tìm kiếm một đơn vị, một trang web có uy tín. Họ sẽ là người đồng hành cùng với bạn giúp bạn tăng thêm lượt tương tác một cách hiệu quả nhất.

Quản lý chặt chẽ comment và inbox tránh việc bị mất đơn cho đối thủ khác
Quản lý chặt chẽ comment và inbox tránh việc bị mất đơn cho đối thủ khác

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với giá rẻ. Mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết này, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ đưa ra cho mình phương án chạy quảng cáo một cách hợp lý nhất. Để có thể tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng lượng tương tác và doanh số bán hàng của bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời