Khách hàng/Nhà đầu tư có nên đầu tư mua chung cư không?

So với nhiều kênh đầu tư như vàng, chứng khoán thì BĐS cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn. Đây có thể coi là hướng đầu tư mới mang đến hiệu quả sinh lời cao và ổn định. Vậy giữa chung cư/nhà phố/biệt thự thì chúng ta nên đầu tư vào loại hình nào?  Để biết có nên đầu tư mua chung cư không? cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Trong thời điểm hiện nay có nên đầu tư mua chung cư không?

Trong thời điểm hiện nay đầu tư chung cư là một trong những kênh kiếm tiền rất hứa hẹn. Vậy việc đầu tư mua chung cư sẽ đem đến những lợi ích cụ thể nào? Cùng xem ngay những phân tích bên dưới đây nhé!

có nên đầu tư mua chung cư?

Đầu tư chung cư cơ ưu điểm về mức giá

Đây là ưu điểm nổi bật đầu tiên mà những người đầu tư chung cư đều nhận thấy. Về cơ bản nếu so sánh với các bất động sản khác thì chung cư có giá thấp hơn hẳn. Đây là lợi thế rất lớn dành cho những ai muốn đầu tư BĐS nhưng hạn chế về tài chính. Vì thế xu hướng đầu tư của nhiều NĐT hiện nay chính là dòng sản phẩm này. 

Lấy ví dụ thực tế cùng một căn hộ chung cư 70m2 sẽ có mức giá bán từ 2 tỷ đồng. Tuy nhiên nếu là căn nhà đất có cùng diện tích mức giá sẽ dao động từ 4 – 5 tỷ đồng.  

Thêm vào đó, các dự án chung cư thường được các chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng và các quỹ tín dụng tài chính nên việc vay vốn để mua chung cư có rất nhiều điểm thuận lợi. Nhất là về mặt thủ tục hành chính, xác minh giấy tờ… sẽ được nới lỏng hơn với mua các dự án nhà đất khác. 

Đầu tư chung cư được hỗ trợ tài chính linh động

Chung cư là phân khúc sản phẩm được các dự án xây dựng với số lượng lớn. Vì thế hầu hết các căn hộ đều được rao bán với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Do đó khi mua/bán nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ vay vốn với nhiều hình thức linh động. Có thể kể đến là trả góp, cho vay trả dần theo thời hạn 10 năm, 20 năm, 50 năm. 

Tính thanh khoản cao/ dễ cho thuê lại

Một lợi thế nữa khi đầu tư vào chung cư đó là rất dễ sang nhượng hoặc cho thuê lại. Lý do là vì giá cả hợp lý nhưng tiện ích căn hộ và xung quanh đều được đảm bảo. Đây là ưu điểm hơn hẳn so với việc người tiêu dùng thuê các căn nhà đất. Vì vậy nếu không kinh doanh còn người thuê nhà sẽ ưu tiên các chung cư, căn hộ giá rẻ.

Một số kinh nghiệm đầu tư mua chung cư có lãi

Một trong những kinh nghiệm đầu tư mua chung cư phải nhắc đến đầu tiên đó là vị trí. Theo đó khu chung cư định mua phải có hạ tầng phát triển và đảm bảo đi lại. Nói cách khác là thuận tiện giao thông cũng như gần kề các tiện ích phục vụ đời sống. Đây cũng là yếu tố giúp chung cư gia tăng được giá trị cho chủ sở hữu. 

Với hình thức này nếu không muốn cho thuê bạn cũng thể chuyển sang kinh doanh mua bán. 

Một bí quyết nói trong đầu tư chung cư đó là việc cân nhắc về các mức hỗ trợ đầu tư tài chính. Theo đó chúng ta sẽ được đơn giản hóa các quy trình vay vốn từ chủ đầu tư. Từ đó điều này sẽ giúp chủ đầu tư tăng cường được hiệu suất của dự án đầu tư. Từ đó có nhiều cơ hội mua bán/chuyển nhượng chung cư để kiếm lời. 

Một kinh nghiệm mua chung cư nữa cần nhớ đó là ưu tiên các khu chung cư văn minh. Trên thực tế đây sẽ là những nơi đầy đủ tiện nghi và thích hợp với nhiều tầng lớp khác nhau.  

Một số kinh nghiệm đầu tư mua chung cư có lãi
Một số kinh nghiệm đầu tư mua chung cư có lãi

Đầu tư mua chung cư cho thuê cần lưu ý vấn đề gì?

Đầu tư mua chung cư cho thuê cần lưu ý vấn đề gì? Cùng xem ngay những kinh nghiệm quan trọng để việc đầu được hiệu quả nhé!

  • Đầu tư vào các khu chung cư có mức giá trung bình không quá cao hay thấp.  Việc này sẽ có lợi cho việc hoàn vốn hoặc cũng như gia tăng khả năng mua bán sản phẩm.
  • Luôn ưu tiên các khu vực xây dựng chung cư tiềm năng, ở các vị trí đẹp thuận tiện. Cùng với đó là hệ thống tiện ích nội khu và ngoại khu dự án đầy đủ, đa dạng. Đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và tìm hiểu, lựa chọn của khách hàng
  • Tận dụng tốt những chính sách hỗ trợ đầu tư mà chủ đầu tư mang lại. Việc này sẽ đem đến sự tối đa hóa lợi nhuận cho chính người đầu tư. 
  • Quá trình mua bán, chuyển nhượng hãy chủ động trong việc giấy tờ, hồ sơ. Nhất là giấy chứng nhận đầu tư chung cư trả góp khi đến hạn cần đóng tiền.
  • Tạo được sự uy tín trong giao dịch từ cả chủ đầu tư hoặc khách hàng thuê nhà.
Đầu tư mua chung cư cho thuê cần lưu ý vấn đề gì?
Đầu tư mua chung cư cho thuê cần lưu ý vấn đề gì?

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết có nên đầu tư mua chung cư không? cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lên phương án đầu tư. Qua đó tạo cho mình được những kênh đầu tư hiệu quả, hấp dẫn với lợi nhuận cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời