Những điều nên biết trước khi trở thành cộng tác viên môi giới nhà đất

Cộng tác viên môi giới nhà đất tại Việt Nam là một trong những ngành nghề đang thịnh hành. Thu hút được rất nhiều lao động nhất là các bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên không phải ai cũng định hình và xác định được những công việc phải làm của nghề này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ thông qua bài viết dưới đây.

Cộng tác viên môi giới nhà đất là gì?

Cộng tác viên là cụm từ chỉ những người làm việc tự do không thuộc về một đơn vị nào. Nghĩa là họ chỉ cộng tác với đơn vị đó trong một thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Cộng tác viên môi giới BĐS là thuật ngữ chỉ những cộng tác viên đang hoạt động trong lĩnh vực BĐS. Họ đang đảm nhiệm một số nhiệm vụ nhất định như tìm kiếm khách hàng, mời chào dịch vụ. Hoặc thực hiện tự vấn về các bất động sản do công ty, doanh nghiệp đang có cho khách hàng

Đối với những ai đã và đang xác định sẽ trở thành cộng tác viên môi giới nhà đất trong tương lai. Cần phải nắm được một đặc thù đó là thời gian và môi trường làm việc không bị gò bó. Do đó cộng tác viên hoàn toàn có thể tự chủ trong việc sắp xếp công việc. Vì không nhất thiết phải có mặt ở công ty doanh nghiệp để làm việc. Chúng ta có thể tùy chọn địa điểm như tại nhà hoặc ngay tại dự án mà không bị ràng buộc. Chính điều này cũng khiến cho các cá nhân có thêm nhiều cơ hội để học tập trải nghiệm. Từ đó khám phá và phát triển thêm các kỹ năng làm nghề của bản thân. 

Trên thực tế mức lương cứng của công tác viên là không có. Thù lao mà họ được nhận chủ yếu là hoa hồng từ dự án. Với khoảng từ 2-5% giá trị bất động sản của một hợp đồng được ký kết.

Khái niệm cộng tác viên môi giới nhà đất
Khái niệm cộng tác viên môi giới nhà đất

Cộng tác viên môi giới nhà đất sẽ có những nhiệm vụ gì?

Cộng tác viên môi giới nhà đất khi đảm nhiệm công việc sẽ có những nhiệm vụ sau đây:

  • Tự tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng thông qua việc xây dựng cơ sở dữ liệu của bản thân. Sau đó tiến hành gọi điện tư vấn mời chào dịch vụ cho khách hàng dựa trên nguồn data có sẵn. Phát tờ rơi, hỗ trợ và tiếp cận khách hàng tham gia các sự kiện về bất động sản
  • Cung cấp cho khách hàng thông tin về các dự án, các sản phẩm bất động sản. Bao gồm vị trí, giá bán, thanh toán, chính sách khuyến mãi, tiềm năng đầu tư. Từ đó giúp khách hàng lựa chọn được những bất động sản nhà phù hợp với nhu cầu tài chính. Hoặc ngược lại giúp khách hàng nhanh chóng bán được các bất động sản với mức giá tốt nhất.
  • Hỗ trợ thêm cho khách hàng về các thủ tục, hợp đồng giấy tờ khi ký kết giao dịch
  • Duy trì lâu dài mối quan hệ với khách hàng cũ để có trong tay nhóm khách hàng thân thiết. Đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai mà cần quan tâm đặc biệt.
  • Hỗ trợ và giúp công ty doanh nghiệp triển khai chiến lược quảng bá hình ảnh, phát triển thương hiệu
Cộng tác viên môi giới nhà đất sẽ có nhiều nhiệm vụ cần thực hiện
Cộng tác viên môi giới nhà đất sẽ có nhiều nhiệm vụ cần thực hiện

Cộng tác viên môi giới nhà đất được hưởng lợi gì từ công việc

Những lợi ích mà người lao động có được khi làm cộng tác viên môi giới nhà đất sẽ là:

Biết thêm được một công việc mới

Nếu đang muốn thử sức với những công việc hoàn toàn mới ở một lĩnh vực mới. Cộng tác viên môi giới nhà đất sẽ là  một lựa chọn khá hợp lý. Bởi vì khi đảm nhiệm vị trí này người lao động đều là những người còn ít kinh nghiệm. Hơn nữa việc trải nghiệm ở một công việc mới cũng sẽ đem lại rất nhiều hứng khởi. Chúng ta hoàn toàn có thể khám phá và đánh giá được khả năng của bản thân. Từ đó biết được công việc này có hợp với mình hay không trước khi vào làm chính thức.

CTV môi giới nhà đất là ngành nghề đáng để thử sức
CTV môi giới nhà đất là ngành nghề đáng để thử sức

Gia tăng thêm thu nhập

Tương tự như những người làm môi giới nhà đất chính thức chuyên nghiệp. Phần lương cứng được nhận không thể khiến họ ổn định thu nhập và cuộc sống. Tuy nhiên phần hoa hồng nhận được lại có thể khiến họ giàu lên nhanh chóng. Cộng tác viên cũng vậy, đây sẽ là một ngành nghề dành cho những ai đang muốn cải thiện tài chính. Mặc dù thu nhập không quá lớn nhưng cũng sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống và sinh hoạt 

Lợi nhuận từ việc làm CTV nhà đất không hề ít
Lợi nhuận từ việc làm CTV nhà đất không hề ít

Tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng

Tính chất công việc chủ đạo của nghề CTV môi giới đó là tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Chính vì vậy đây sẽ là một môi trường cực kỳ tốt giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao mềm. Bởi vì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến thành công của các giao dịch.

Bước chân vào nghề BĐS chắc chắn bạn sẽ được tôi luyện để trở thành người có khả năng thuyết phục. Ngoài ra còn hàng loạt các kỹ năng khác như teamwork, tạo liên hệ hiệu quả, quản lý thời gian,…

Tuy không phải là một công việc được xác định lâu dài như một nhân viên full time chính thức. Thế nhưng khi đi làm chúng ta sẽ được tiếp xúc học hỏi rất nhiều từ những người đi trước. Dần dần sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc và tự tin hơn trong cách giải quyết. Đây sẽ là nền tảng không chỉ phục vụ hiệu quả cho công việc hiện tại mà còn cả sau này 

Được linh động thời gian làm việc

Thời gian làm việc dành cho một công tác viên môi giới nhà đất sẽ không bị bó buộc. Không giống như các chuyên viên chính thức là 8 tiếng văn phòng mỗi ngày. Chúng ta hoàn toàn có thể làm việc tại nhà hoặc các địa điểm khác. Chẳng hạn như gặp khách hàng tại quán cà phê hoặc dẫn khách đến các KĐT, khu quy hoạch

Tiếp xúc và có thêm nhiều mối quan hệ

Việc tiếp xúc với nhiều loại khách hàng đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Sẽ giúp chúng ta mở rộng và có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng. Nếu biết cách xây dựng thì chúng sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trong công việc sau này. Cũng như biến nguồn khách hàng này trở thành một nguồn khách hàng thân thiết

Thông thường một CTV sau 6 tháng làm việc sẽ được nhận làm nhân viên chính thức. Đồng thời sẽ được nhận ngay các trợ cấp ưu đãi và lương thưởng khi trở thành nhân viên chính. Đó cũng là lý do mà hiện nay nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn lại cho nhiều người tập sự. Để họ trở thành cộng tác viên công tác với công ty của mình. Từ đó trở thành nhân viên tiềm năng cho công ty. 

Môi trường lý tưởng để có thêm nhiều mối quan hệ
Môi trường lý tưởng để có thêm nhiều mối quan hệ

Cộng tác viên môi giới nhà đất có những khó khăn nào?

Nghề bất động sản là ngành nghề có tính cạnh tranh và áp lực rất lớn. Do đó nếu trở thành cộng tác viên bất động sản sẽ có rất nhiều khó khăn chờ đón bạn. Cụ thể

Áp lực trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng

Đây có lẽ là nhiệm vụ khó khăn và thực sự khó ăn với hầu hết cộng tác viên mới vào nghề. Bởi vì đặc thù sản phẩm nhà đất bán ra đều có giá trị rất cao. Vì vậy việc tìm kiếm khách hàng sẽ vất vả hơn so với những ngành nghề khác. Người làm cộng tác viên phải bằng mọi cách tìm ra họ trong hàng ngàn người trên thị trường. Không những phải chuẩn xác mà còn phải nhanh chân hơn so với những CTV khác. 

Áp lực trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng đối với CTV
Áp lực trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng đối với CTV

Làm việc bất kỳ lúc nào

Đặc thù của công việc này là phải luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Đơn cử như việc khách hàng muốn đi xem sản phẩm vào ngày nghỉ. Đương nhiên công tác viên cũng phải vui vẻ đáp ứng. Tức là thời điểm mọi người được nghỉ thì đó cũng là lúc các CTV phải là việc. Vì đó mới là khoảng thời gian mà khách hàng rảnh để bố trí gặp mặt. 

Cộng tác viên phải làm việc bất kỳ lúc nào khách hàng yêu cầu
Cộng tác viên phải làm việc bất kỳ lúc nào khách hàng yêu cầu

Gặp phải nhiều tình huống dở khóc dở cười

Với tính chất của một công việc thường xuyên có nhiều rủi ro. Kể cả khi chuẩn bị ký kết hợp đồng vẫn có thể bị hủy ngang. Do đó các cộng tác viên phải chuẩn bị một tinh thần tốt cho những trường hợp này. Bởi trên thực tế việc khách hàng hủy bỏ giao dịch vào phút chót không hề hiếm gặp. 

Đối với nữ cộng tác viên khi làm nghề có thể sẽ gặp phải những khách hàng không đúng đắn. Thậm chí có thể gặp phải nhiều rủi ro khi làm việc cùng họ. Do đó cần phải tinh tế và linh hoạt để vừa triển khai công việc vừa bảo vệ bản thân. 

Cách trở thành cộng tác viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp

Chắc hẳn bạn đang tìm hiểu những cách trở thành cộng tác viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp. Ngay sau đây sẽ là những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn:

  • Làm việc chăm chỉ nghiêm túc vì sản phẩm bạn bán là sản phẩm đặc thù có giá trị cao. Khách hàng phải bỏ ra một chi phí khá lớn để sở hữu nên sẽ đặc biệt quan tâm tìm hiểu. Vì vậy cần phải làm việc chăm chỉ và thực sự có trách nhiệm với khách hàng của mình.
  • Tuân thủ các quy tắc về đạo đức nghề nghiệp khi hành nghề. Đây là điều mà tất cả những ai đang làm nghề cũng cần đặt lên hàng đầu. Như vậy chúng ta mới có thể tạo được những nền tảng quan hệ tốt và uy tín. Nhờ đó mà có được những bước đi dài hơn và chắc chắn hơn khi gắn bó với nghề.
  • Trở thành người làm nghề chuyên nghiệp trong tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Điều này được thể hiện khả năng tư vấn, sự đúng giờ, đúng hẹn đúng đối tượng. Bên cạnh việc cung cấp và quảng cáo các sản phẩm bất động sản đúng như mong muốn cho khách. Cộng tác viên chuyên nghiệp còn phải hỗ trợ khách hàng về thủ tục giấy tờ nhanh chóng hiệu quả.
  • Trở thành cộng tác viên của những đơn vị doanh nghiệp uy tín thương hiệu. Lúc này chúng ta sẽ được bảo cả về lợi ích lẫn việc phát triển bản thân
Cách trở thành cộng tác viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp
Cách trở thành cộng tác viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp

Lời kết

Cần hỗ trợ thêm về việc trở thành cộng tác viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp. Đừng bỏ qua những bài viết sủa của chúng tôi nhé

Trả lời