4 yếu tố ảnh hưởng đến đất nền Mê Linh tăng giá trong tương lai

Giá đất nền Mê Linh hiện nay đang có xu hướng thay đổi như thế nào? Nên hay không đầu tư vào dự án này tại khu vực huyện Mê Linh thời điểm hiện nay? Cùng với chúng tôi tìm hiểu những thông chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về thị trường mua bán đất trên địa bàn huyện Mê Linh

Thị trường đất nền trên địa bàn huyện Mê Linh khoảng 2 năm trước đã chứng kiến nhiều đợt tăng giá mạnh. Theo như khảo sát, nhiều nơi giá đất đã tăng đến trên 50%. Trong đó, đất nền là một trong các sản phẩm được tìm mua nhiều nhất hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá này cũng có thể đến từ các thông tin về quy hoạch. Cũng như là sự trở lại của một số dự án đình đám đã kéo dài đến hàng chục năm nay. Điển hình là dự án tu sửa cầu Thăng Long đã được hoàn thiện. Giúp cho giao thông ở nơi này đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Điều này đã tạo nên một đà tăng giá đất mạnh mẽ của địa phương.

So với những năm trước, giá đất trên địa bàn huyện Mê Linh tăng nhanh. Đặc biệt là đất nền dù chưa chạm đến đỉnh như các khu vực lân cận. Trong đó, hoạt động mua bán đất nền tại dự án cienco 5 Mê Linh đang diễn ra sôi động hơn cả.

Đứng trước sự tăng giá mạnh mẽ và đột ngột như thế này. Liệu trong đó có sự cố tình thổi giá đất của địa phương lên hay không? Để từ đó đẩy giá đất tại khu vực Mê Linh lên cao? Tuy nhiên, khi đã nhìn nhận và đánh giá một cách cẩn trọng. Thì chúng ta có thể sẽ thấy tiềm năng phát triển tại Mê Linh là tương đối lớn. Điều này cũng một phần nào đó hợp lý hóa việc tăng giá khu vực.

 Đất nền Mê Linh
Đất nền Mê Linh

Định hướng phát triển tại huyện Mê Linh

Định hướng về quy hoạch và phát triển trên địa bàn huyện Mê Linh đang hướng tới sự hoàn thiện về mọi mặt. Với thế nổi bật nằm ngay cửa ngõ phía Bắc Thủ đô. Đây là một vị trí gần với sân bay Nội Bài. Cho nên huyện này sẽ còn tiếp tục được đầu tư về mọi mặt.

Hệ thống giao thông tại đây cũng khá thuận tiện. Đây cũng chính là điểm mấu chốt mà đang được Mê Linh hướng tới phát triển: 

  • Hoàn thiện các tuyến giao thông trọng điểm vành đai 3,5. Giúp kết nối giữa Mê Linh và huyện Đông Anh với nhau. Điều này sẽ giúp cho việc thông thương đến Đông Anh tốt hơn. Cũng như là tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội.
  • Triển khai mạnh mẽ dự án cầu Hồng Hà vượt qua sông Hồng. Giúp kết nối huyện Mê Linh sang khu vực của Đan Phượng. Nhờ đó mà nó đã giúp  rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ huyện Mê Linh vào trung tâm thủ đô.

Có thể thấy, đất nền tại khu vực huyện Mê Linh đang hội tụ một số yếu tố tương đối tốt. Để từ đó có những phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đầu tư mua bán đất tại khu vực này có khả năng sinh thời tốt trong tương lai.

Định hướng phát triển trong tương lai
Định hướng phát triển trong tương lai

Đất nền Mê Linh có nên đầu tư “lướt sóng” tại đây không?

Phân khúc về đất nền tại khu vực huyện Mê Linh. Vẫn đang là phân khúc tâm điểm, sôi động của thị trường Bất động sản nói chung và của cả huyện Mê Linh nói riêng. Để có thể cân nhắc hơn trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đất nên Mê Linh hay không. Hay là bất động sản ở đây có thực sự tăng giá hay không. Thì chúng ta cũng cần phải dựa vào yếu tố quy hoạch và tiện ích.

Huyện Mê Linh cho dù đã chứng kiến nhiều đợt giá tăng rất mạnh. tuy nhiên hiện tại thì khu vực này vẫn chưa có quy hoạch thật sự rõ ràng. Cùng với đó, cũng không có đầy đủ các dịch vụ thiết yếu. Để có thể phục vụ cho chính các nhu cầu về cuộc sống của người dân sau này.

Chính vì thế, nhà đầu tư nếu như đang muốn đầu tư đất nền Mê Linh vào thời điểm này. Cho dù chỉ là hình thức đầu tư theo kiểu “lướt sóng:”. Hay là đầu tư dài hạn thì bạn cũng cần phải thận trọng hơn một chút. Bạn cũng nên tính toán kỹ càng về khả năng tăng giá. Nó còn tùy theo từng vị trí, khu vực để dựa theo. Đồng thời cũng nên tránh trường hợp mua rồi khó thanh khoản. Thậm chí là mất giá, có thể phải bán cắt lỗ.

 Có nên đầu tư hay không nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Có nên đầu tư hay không nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Lời khuyên dành cho những ai muốn đầu tư vào đất nền Mê Linh

Thông thường nếu như các nhà đầu tư muốn chọn mua quỹ đất mà vẫn chưa rõ ràng. Thì khi đó tỷ suất lợi nhuận cũng sẽ cao hơn nhưng đi kèm theo đó sẽ có những rủi ro về mặt pháp lý. Do đó, khi bạn quyết định mua đất Mê Linh, bên cạnh việc bạn phải tham khảo giá đất Mê Linh. Thì các nhà đầu tư cũng cần nắm được quy hoạch và pháp lý. Đồng thời cũng phải nghiên cứu kỹ càng về thị trường. Để có được những hiệu suất thành công cao.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra cho các nhà đầu tư lời khuyên. Đó chính là cần phải cẩn trọng và nên kết hợp với giảm thiểu việc sử dụng đòn bẩy tài chính. Để vay ngân hàng bởi khi thời gian chờ đợi sẽ quá lâu. Thì việc  bạn đầu tư lướt cũng sẽ bị hạn chế hơn.  Do tiền lãi sẽ gia tăng theo từng thời điểm nhưng biên độ lợi nhuận lại không đủ khả năng để bù đắp được số lãi đó. Đây cũng chính là câu chuyện mà cả các nhà đầu tư lướt sóng lẫn các nhà đầu tư ngắn hạn. Họ đều cần phải cân nhắc trước khi xuống tiến đầu tư

Sau một thời gian gần như đã bị quên lãng. Thời điểm gần đây đất nền Mê Linh (thành phố Hà Nội) đang có tiềm năng tăng giá cao. Nhờ có sự kết nối về cơ sở hạ tầng và nâng cấp giao thông. Điều này đang thu hút không ít các nhà đầu tư đến tìm hiểu để “gom hàng”.

 Lời khuyên của các chuyên gia khi đầu tư đất nền Mê Linh
Lời khuyên của các chuyên gia khi đầu tư đất nền Mê Linh

Một số các yếu tố ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá đất nền Mê Linh 

Trong 2 năm trở lại đây, huyện Mê Linh đã trở thành một khu vực đang tạo được tiếng vang lớn trên thị trường bất độn. Cụ thể, theo như quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn  năm 2050 của Thủ đô Hà Nội. Thì tại khu vực phía Tây Bắc Hà Nội tính từ đường vành đai 4 đã được các chuyên gia xác định là đô thị hạt nhân. Hay là khu vực đầu não của các trung tâm Hà Nội. Có các trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hóa, y tế chất lượng cao của Thủ đô. Khi đó Mê Linh cũng sẽ trở thành một hạt nhân.

Cơ sở hạ tầng nâng cấp và mở rộng 

Tháng 10 năm 2016, Thành phố Hà Nội. Đã cho triển khai xây dựng tuyến đường Phạm Văn Đồng – Vành đai 3. Mở rộng lên đến 93m thoải mái cho 12 làn xe lưu thông. Mở rộng tuyến đường Võ Văn Kiệt, đây cũng là trục đường chính. Giúp kết nối với cầu Thăng Long có chiều rộng lên 120m. Bên cạnh đó, thành phố cũng đã hoàn thành các tuyến giao cắt với cầu Nhật Tân. Cùng với sức tải lên đến 10 làn xe, đây cũng chính là biểu tượng mới của huyện Đông Anh. Tuy nhiên nó cũng góp phần không nhỏ tới sự phát triển của bất động sản huyện Mê Linh. Nhờ đó mà có thể kết nối vùng của 2 khu vực này lại rất gần với nhau.

Theo như thông tin của UBND huyện Mê Linh. Thì chuyện này đang tập trung nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Cho 2 thị trấn Quang Minh và Chi Đông với tổng số mức đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng. Nhằm thúc đầy cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

Sự thuận lợi này đã tạo nên cú hích lớn về hạ tầng của toàn khu vực.  Cũng như là đã  tác động tích cực đến thị trường Bất động sản khu vực vệ tinh. Theo đó, mà các dự án nằm dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng. Đặc biệt là khu vực Mê Linh sẽ được hưởng lợi rất lớn. Đất động sản huyện Mê Linh sẽ ngày càng khởi sắc hơn nữa.

Cơ sở hạ tầng nâng cấp và mở rộng
Cơ sở hạ tầng nâng cấp và mở rộng

Tập đoàn Sun Group xây dựng công viên Kim Quy Đông Anh 

Đây là một công viên quy mô Quốc Tế. Với mục đích sẽ tạo nên một không gian giải trí – văn hoá có chiều sâu. Không chỉ cho cư dân Hà Nội mà còn cho khắp cả nước. Sun Group đã xây dựng công viên Kim Quy với quy mô về diện tích trên 100ha. Cùng với vốn đầu tư ở giai đoạn I là 4600 tỷ đồng.

Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng công viên tại Mê Linh
Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng công viên tại Mê Linh

Hà Nội xây dựng trung tâm văn hoá, thể thao Đông Anh

Dự án này đang được xây dựng có tổng diện tích là 69.304,45m2. Được chia ra thành các khu vực cụ thể như là: 

  • Khu nhà thi đấu
  • Khu sân thể thao ngoài trời
  • Khu vực dành cho bể bơi
  • Khu nhà văn hoá và các công trình phụ trợ
  • Khu sân dành cho hội chợ triển lãm

Cùng với quy mô rộng lớn và được chú trọng đầu tư. Dự án này sẽ mang đến cho quý khách hàng sân chơi lớn trên địa bàn, thậm chí toàn thành phố.

 Hà Nội phê duyệt xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao
Hà Nội phê duyệt xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao

Giá đất nền Mê Linh còn đang rất hấp dẫn

Hiện nay đang có 3 quận, huyện đứng đầu về lượng tìm kiếm: Mê Linh – Đông Anh, Hà Đông và Nam Từ Liêm. Các khu vực này có giá đất trung bình lần lượt là 16 triệu đồng/m2, 34 triệu đồng/m2 và 39 triệu đồng/m2. So với quý 4/2018, thì giá đất ở 3 quận, huyện này đều tăng. Mức tăng ghi nhận lần lượt đó là 4%, 7% và 6%.

Mê Linh cũng đang là một điểm nóng của thị trường đất nền Hà Nội. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia bất động. Thì từ quý 1/2014 cho đến quý 1/2019, đất nền trên địa bàn huyện Mê Linh tăng 61%. Quá trình tăng giá này cũng có 2 phân kì đáng chú ý. Trong đó, giá tăng mạnh nhất là ở phân kì thứ 2, tức là từ quý 1/2017 cho đến quý 1/2019.

Giá đất nền tại Mê Linh cũng khá hấp dẫn
Giá đất nền tại Mê Linh cũng khá hấp dẫn

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã lý giải cho bạn biết được bạn có nên đầu tư lướt sóng khu vực đất nên Mê Linh Hay không. Bên cạnh đó cũng đưa ra một số lời khuyên từ các chuyên gia. Để giúp cho các nhà đầu tư đưa ra cho mình được phương hướng tốt nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

Trả lời