Định nghĩa và các tiêu chí để đánh giá một dịch vụ backlink

Dịch vụ backlink là một công vụ giúp cho các doanh nghiệp gia tăng rank cho từ khóa. Cũng như là tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Ngày nay đang có rất nhiều backlink chất lượng thì thứ hạng càng cao và ổn định. Vậy vai trò và lợi ích của nó đem lại là gì cho doanh nghiệp, hãy cùng tìm hiểu ngay.

Khái niệm về dịch vụ đi backlink là gì?

Trong SEO thì backlink có nghĩa là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nó không chỉ đứng sau Content. Được mọi người cho rằng một ông vua thì không thể thiếu nữ hoàng hỗ trợ đắc lực được.

Backlink cũng được hiểu theo một cách đơn giản khác đó là những liên kết từ website chính về website khác cần SEO. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc là do người khác đặt link chứa nội dung về website của bạn trên một website khác. Dựa vào các tên ký tự như anchor text hoặc đường full link. Để đến khi người dùng click vào đường liên kết đó thì nó sẽ dẫn tới website của bạn.

Backlink còn là một phần việc khi tối ưu SEO Offpage. Tức là khi ở ngoài trang, nó là yếu tố quyết định đến vị trí của từ khóa cao hay là thấp. Việc đi link cũng cần đến khá nhiều thời gian và công sức. Bạn phải đi đến từng website chủ đề, xây dựng lên nội dung hoàn thiện và tìm vị trí đặt link thích hợp. Khi người đọc họ sẽ click vào đường link đó vào đọc thì bạn điều hướng họ về website của mình.

Nếu như doanh nghiệp của bạn không có đủ nhân lực cũng như trình độ để backlink. Thì bắt buộc bạn phải sử dụng đến dịch vụ đi backlink tự nhiên. Đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ sử dụng các phương pháp của mình. Để có thể đặt link ở nhiều kênh khác nhau. Khách hàng chỉ cần cung cấp cho họ đường link website chính. Thì dịch vụ sẽ xây dựng cho bạn một nội dung chi tiết, cụ thể. 

Backlink là gì?
Backlink là gì?

Backlink có vai trò như thế nào?

Mỗi backlink nó giống như một phiếu bầu cho website của bạn. Càng có nhiều phiếu bầu thì chứng tỏ website của bạn càng có sự uy tín. Như vậy, Google cũng sẽ đánh giá cao hơn về trang web đó. Backlink nó đóng vai trò điều hướng cho người dùng ghé thăm web của doanh nghiệp. Giúp cho doanh nghiệp đó có thể quảng cáo thông tin hình ảnh của đơn vị mình.

Hiện nay đang có khá nhiều đơn vị đang lợi dụng backlink. Họ có thể đi backlink ở bất cứ diễn đàn nào. Kể cả nó không có chút gì liên quan đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Backlink này số lượng nhiều nhưng nó lại không có tác dụng, thậm chí là spam quá nhiều còn bị chặn lại. Việc làm dụng vai trò của Backlink sẽ làm ảnh hưởng đến độ uy tín của các trang web chính cống. Chính vì điều đó mà Web chính thức sẽ bị tổn hại uy tín lớn.

Thường thì Google thích việc đi backlink tay tự nhiên hơn. Tất cả đều phải làm bằng thực lực của mình. Muốn làm được điều đó thì bạn cũng cần phải có kế hoạch đi link cụ thể rõ ràng, để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Dịch vụ Backlink có vai trò quan trọng trong việc điều hướng người dùng
Dịch vụ Backlink có vai trò quan trọng trong việc điều hướng người dùng

Các tiêu chí để đánh giá backlink chất lượng

Trang Google cũng có cách đánh giá backlink rất cụ thể. Bạn phải biết cơ chế đánh giá để có cách đi link sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Khi người dùng đang tìm kiếm một từ khóa nào đó. Thì ngay trên hệ thống Google đưa ra các loại thiết bị để có thể để dò quét toàn bộ các trang chứa từ khóa đó. Nó sẽ đưa ra trang cho bạn các kết quả tốt nhất về chất lượng nội dung và trang uy tín. Các thiết bị này này làm việc rất nghiêm ngặt và gắt gao.

Nếu như web của bạn được đặt link ở những trang uy tín, chất lượng. Thì đương nhiên nó sẽ được nhắc đến một cách tự nhiên. Điều này chiếm được một lợi thế vô cùng quan trọng. Nó sẽ đề xuất trang web đó xuất hiện trong mắt người tìm kiếm.

Ngược lại, nếu như bạn dùng thủ thuật SEO “bẩn” các con Bot này. Nó sẽ hoàn toàn biết được bạn đang đi spam link cho website nào. Nó cũng sẽ loại web của bạn ra khỏi danh sách mà bạn muốn đề xuất. Đồng thời cũng giảm thứ hạng đi trên công cụ tìm kiếm.

Để có thể đánh giá được một Backlink chuẩn phải có hàng nhìn con Bot
Để có thể đánh giá được một Backlink chuẩn phải có hàng nhìn con Bot

Lý do bạn nên mua backlink để sử dụng?

Hiện nay, đang có nhiều công ty, doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ backlink. Bạn  sẽ mang đến cho bạn những giá trị lợi ích vượt trội kể sau:

Sử dụng dịch vụ backlink giúp cho doanh nghiệp cải thiện thứ hạng cho Website

Backlink do một đơn vị chuyên nghiệp cung cấp nó sẽ giúp cho bạn cải thiện thứ hạng website, một cách nhanh chóng và đáng kể. Đối với một website có backlink chất lượng, uy tín. Thì họ sẽ luôn được bộ máy google đánh giá rất cao. Để từ đó, nó sẽ hiển thị trong top đầu khi có người tìm kiếm thông tin liên quan. 

Sử dụng Backlink giúp bạn cải thiện được thứ hạng
Sử dụng Backlink giúp bạn cải thiện được thứ hạng

Giúp tăng lượng Traffic hiệu quả hơn

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ backlink, họ luôn có sẵn một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đồng thời cũng am hiểu nhiều lĩnh vực về chuyên môn. Nếu như bạn tự backlink thì có thể sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên khi mua backlink thì chắc chắn đơn vị cũng sẽ giúp cho bạn đạt hiệu quả cao. Trong việc tăng cường lượng Traffic hay là điều hướng người dùng từ nội dung này sang nội dung khác. Luôn đảm bảo lượng khách hàng tiếp cận được nhiều hơn.

Giúp bạn tăng cường nhận diện tạo uy tín cho thương hiệu

Chẳng hạn như bạn đang muốn Seo cho một website về ẩm thực nào đó. Thì khi đó sẽ có nhiều link liên kết từ các trang web khách dẫn về trang ẩm thực của bạn. Tức là thương hiệu của bạn đang rất nhiều người tin tưởng và nó cũng đáng tin cậy. Nhờ thế mà đã giúp củng cố niềm tin, uy tín thương hiệu. Đồng thời cũng giúp thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Giúp tăng cường nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp
Giúp tăng cường nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp

Giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả

Xây dựng một hệ thống backlink sẽ mất khá nhiều công sức và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì. Nếu như bạn chưa có thật nhiều kinh nghiệm mà tự thực hiện thì nó cũng không có hiệu quả cao. Thậm chí là sẽ không thể có hệ thống link liên kết đảm bảo các tiêu chí uy tín và chất lượng. Do đó, khi đó bạn sử dụng dịch vụ backlink sẽ là cách giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo hiệu quả mong đợi.

 Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian công sức
Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian công sức

Giúp bạn tiết kiệm được ngân sách hơn so với tự xây dựng Backlink

Việc bạn tự xây backlink nó không chỉ tốn thời gian. Mà nó còn cần phải có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực đó. Chính vì vậy, bạn nên mua backlink nó sẽ tốt hơn rất nhiều so với bạn tự làm. Bằng cách này, bạn chỉ cần bỏ ra mức chi phí nhất định là đã có hệ thống backlink chất lượng. Quan trọng, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chất lượng của những link liên kết đó.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc về dịch vụ backlink là gì? Cũng như là những hình thức backlink phổ biến hiện nay. Cùng với đó là những lợi ích nó đem kaij khi mua backlink. Bạn có thể nói, đây là khâu quan trọng và ý nghĩa trong chiến dịch Seo website. Do đó, hãy tìm một đơn vị cung cấp dịch uy tín, chất lượng nếu cần mua backlink chuẩn và tốt. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công từ phương thức backlink này. Hẹn gặp lại ở các thông tin bài viết sau!

Trả lời