Ý nghĩa, phân loại và cách sử dụng dụng đồng xu phong thủy

Đồng xu phong thủy có ý nghĩa là gì? Có bao nhiêu loại tiền xu phong thủy và cách sử dụng các loại mẫu tiền xu này ra sao. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhất trong bài này. Để giúp cho bạn có thể biết được cách sử dụng của từng loại  đồng xu. Sao cho nó đảm bảo chuẩn phong thủy chuẩn nhất và mang lại nhiều vận may.

Tìm hiểu về đồng xu phong thủy và ý nghĩa của nó

Để có thể hiểu được đồng xu phong thủy này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau: 

Khái niệm về đồng tiền xu phong thủy là gì?

Đồng tiền phong thủy hay còn có tên gọi khác là tiền xu phong thủy, tiền cổ phong thủy. Đây cũng chính là các vật phẩm phong thủy được rất nhiều người bán. Cũng như là được nhiều người mua về trưng trong nhà, văn phòng làm việc, xe ô tô… Với mong muốn nó có thể cải vận và thu hút được nhiều tài lộc, tiền bạc dồi dào. Đồng thời cũng mang lại cho người dùng nhiều may mắn đến với cuộc sống của bản thân và gia đình họ.

Đồng tiền xu phong thủy
Đồng tiền xu phong thủy

Ý nghĩa to lớn của đồng tiền xu trong phong thủy

 • Về cơ bản, ý nghĩa của đồng tiền phong thủy này đó là giúp cho người dùng cải vận. Tích tụ được nhiều tài lộc và trấn yểm bình an cho người sử dụng. 
 • Ở trong phong thủy thì đồng tiền xu này được mọi người xem là vật phẩm biểu trưng cho tiền bạc, của cải quý giá trong nhà. Với quan niệm sẽ có được sự giàu sang phú quý song hành, vàng sánh với vàng tức. Đây cũng đều là những thứ có cùng tính chất sẽ kết hợp với nhau.
 • Do đó, mà trong dân gian và phong thủy vẫn luôn quan niệm rằng. Sức mạnh và ý nghĩa của đồng tiền xu theo phong thủy. Nếu như bạn biết cách treo, sử dụng trong nhà một cách hợp lý. Thì nó sẽ giúp mang lại cho bản thân gia chủ con đường tài lộc hanh thông, rộng mở, tiền bạc tìm đến và sinh khí thịnh vượng.
 • Chính vì vậy mà những đồng tiền xu cổ được bằng đồng, đá, ngọc. Đều được rất nhiều người ưa chọn mua. Và xem nó như là một đồng tiền may mắn trong phong thủy không thể thiếu được. Trong Phong thủy nhà ở thì họ luôn tin rằng tiền xu có thể tạo nên các nguồn năng lượng mạnh mẽ. Hay còn được gọi là vượng khí chủ nhân chính là bằng chính cát khí của chúng.
 • Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng trong việc xóa bỏ những vận đen đủi, tai họa bí ẩn. Từ những kẻ tiểu nhân, họa hung đồ từ mọi nơi. Do đó nó còn được xem là pháp khí trấn yểm để xóa đi những bất an.
Ý nghĩa của đồng tiền xu phong thuy
Ý nghĩa của đồng tiền xu phong thuy

Phân loại các mẫu và cách sử dụng tiền xu phong thủy

Về quy tắc trong cách dùng tiền xu phong thủy cơ bản đó là chọn vị trí treo tốt nhất ở đâu? Để có thể thu hút được nhiều tiền tài từ bên ngoài đổ vào nhà một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, hiện nay cũng đang có rất nhiều các loại đồng tiền phong thủy. Cụ thể như là: Tiền đồng xu, tiền cổ bằng đồng, tiền vàng phong thủy. Hay là vật liệu đồng tiền đá, ngọc phong thủy… Tất cả đều được kết với nhau để có thể tạo thành nhiều hình mẫu khác nhau. Ví dụ các hình mẫu như: Hũ đựng tiền phong thủy, xâu tiền phong thủy (3, 5, 7 đến 9  đồng xu phong thủy), đồng tiền phong thủy Thái Lan, đồng tiền xu phong thủy Singapore…

Loại thứ nhất: Đồng tiền hoa mai trong két sắt giúp thu hút tài lộc

Đồng tiền xu Hoa Mai hay còn có tên gọi khác là đồng tiền Hoa Mai phong thủy. Nó cũng có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có các giá trị, tác dụng về phong thủy cũng như cách treo để có thể thu hút được nhiều lộc tốt nhất. Cụ thể, với các loại và cách đặt đồng tiền hoa mai phong thủy như sau:

Loại đồng tiền Mai Hoa 5 cánh

Đây là một loại đồng xu có 5 cánh giống như bông hoa mai mang. Nó có ý nghĩa tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Điều này sẽ giúp cho cân bằng năng lượng trong nhà. Do đó những đồng xu hoa mai 5 cánh thường sẽ mang đến một sức mạnh trấn yểu các hung khí, sát khí trong nhà. Đồng thời cũng giúp kích hoạt được nguồn năng lượng tốt cho không gian sống. Để cố thể mang đến cho người sử rdungj nhiều điều tốt đẹp nhất

Cách treo và sử dụng treo đồng tiền hoa mai 5 cánh

 • Treo ở vị trí trong văn phòng, bàn làm việc, trước cửa ra vào, cửa hàng, bàn thờ… Đặc biệt, nếu như bạn đặt đồng tiền hoa mai trong két sắt. Nó sẽ giúp mang lại cho gia chủ tài lộc vô cùng hưng thịnh.
 • Treo tại khu vực có các hướng tốt cho gia chủ. Như là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Đồng thời cũng nên tránh các hướng xấu đó là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh và họa hại.
 • Không đặt các đồng tiền xu Hoa Mai 5 cánh này ở khu vực bụi bẩn, ẩm thấp, chứa nhiều âm khí. Điển hình như là ở trong phòng tắm, vệ sinh, bếp nấu. Hay là ở những khu vực phòng ngủ.
Tiền xu hoa mai 5 cánh
Tiền xu hoa mai 5 cánh

Đồng tiền Hoa Mai 10 cánh rời trong phong thủy

Tiền xu Mai Hoa 10 cánh rời hay còn có tên gọi khác là tiền Mai Hoa Thập Toàn. Tức là đồng tiền này được hình thành từ cách 10 đồng tiền xu nhỏ rời nhau. Được xâu lại thành một bông hoa ở giữa sẽ là 2 đồng xu lớn 2 mặt. Trông nhìn sẽ giống như là một bông hoa mai. Đặc biệt gia chủ cũng có thể sử dụng Mai hoa Kim Tiền (đồng tiền Mai Hoa 5 cánh) treo thành 1 cặp với cánh hoa. Để có thể tạo nên sự thập toàn, hoàn hảo bậc nhất trong căn nhà. 

Đồng tiền xu Mai Hoa 10 cánh có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự phát triển trên con đường sự nghiệp, công danh đỗ đạt nhanh chóng. Sẽ giúp cho gia chủ tránh được các vận hạn tiểu nhân.

Cách sử dụng đồng tiền xu Mai Hoa 10 cánh phong thủy

 • Nên đặt đồng tiền ở ngay phía sau tựa lưng ghế ngồi, phòng của tiểu nhân.
 • Nên đặt trong ngăn bàn làm việc nơi chứa các loại giấy tờ quan trọng.
 • Nên sử dụng kẹp trong những tập hồ sơ, tài liệu, túi đồ khi đi giao dịch, làm ăn…
Tiền xu hoa mai 10 cánh
Tiền xu hoa mai 10 cánh

Loại thứ 2:. Đồng tiền xu Ngũ Đế trong phong thủy

Đồng tiền Ngũ Đế hay còn có tên gọi khác là xâu tiền Ngũ Đế. Bởi theo như trong phong thủy thì đây là đồng tiền hưng thịnh nhất. Nó sẽ có được khí trường mạnh mẽ. Cho nên có thể chứa được các nguồn năng lượng tích cực, để có thể đẩy được tài vận lên cao nhất.

Sử dụng tiền Ngũ Đế trong phong thủy như thế nào là tốt nhất?

 • Gia chủ nên treo chuỗi đồng tiền Ngũ Đế ở các phương vị tài lộc của ngôi nhà
 • Đặc biệt, bạn nên kết hợp những xâu tiền cổ Ngũ Đế với các con vật vốn được xem là vật phẩm phong thủy. Để có thể thu hút và giữ tài lộc tốt. Điển hình như là các con: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Có phong thủy). Để tăng cường được sức mạnh của phong thủy của đồng tiền Ngũ Đế đạt đỉnh giới.
 • Khi treo thì phải tránh phản tác dụng đó là chọn vị trí, hướng treo tiền xu Ngũ Đế và người sử dụng theo mệnh ngũ hành. 
 • Nếu như trong gia đình mà có nữ giới bất hòa. Thì gia chủ nên treo tiền xu Ngũ Đế ở vị trí phía bên tay phải cửa chính. Để có thể hóa giải và hạn chế được những xung đột. Đồng thời cũng tăng thêm sự hòa hợp cho các thành viên trong gia định.
 Chuỗi tiền xu ngũ đế 
Chuỗi tiền xu ngũ đế

Loại thứ 3: Xâu tiền Lục Đế khai quang tài lộc

Tiền xu Lục Đế  hay còn được gọi là Tiền xu Tài Lộc. Nó tương tự như Ngũ Đế tiền. tuy nhiên lại được kết từ sợi chỉ đỏ với 6 đồng xu của 6 vị Hoàng đế. Của các triều đại nhà Thanh thịnh vượng. 

Cách sử dụng cũng như là cách treo, cách đặt đồng tiền này hợp phong thủy. Nó cũng tương tự như tiền Ngũ Đế. Tuy nhiên lại được xem là một sản phẩm cao cấp, có năng lượng tốt hơn. So với các đồng ngũ đế và giá bán của đồng tiền ngũ đế cổ cũng sẽ thấp hơn đồng tiền Lục Đế.

 Xâu tiền lục đế khai quang tài lộc
Xâu tiền lục đế khai quang tài lộc

Loại thứ 4: Đồng tiền chiêu tài

Xem tiền xu phong thủy nếu như có hình một con dơi thì đây là loại tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài. Bởi theo như trong tiếng hán thì từ “Dơi” và “Phúc”. . Con dơi là một trong những loài vật có ý nghĩa biểu trưng có cát vận, điều tốt lành. Chính vì vậy, loại tiền phong thủy Phúc Tinh Chiêu Tài hình con dơi này. Còn mang đến cho người dùng nhiều ý nghĩa. Vừa có thể giúp chiêu tài cải vận, lại vừa dùng để giải trừ những sao xấu cho gia chủ.

Cách sử dụng loại tiền xu này như sau:

 • Sẽ được bố trí treo ở các phương vị tài lộc hay sẽ được treo trên xe ô tô để hút tiền tài 
 • Nếu hóa giải sao xấu thì sẽ sử dụng 2 đồng tiền Phúc Tinh Chiêu Tài quay về hướng phạm sao Thái Tuế. Trong đó, 1 đồng tiền có hướng 9 ngôi sao ra ngoài. Còn 1 đồng tiền còn lại sẽ có hướng bát quái ra ngoài…
 Đồng tiền chiêu tài
Đồng tiền chiêu tài

Loại thứ 5: Tiền xu Bát Quái

Tiền xu bát quái hay còn được gọi là đồng xu tử vi. Đồng tiền bát quái này với tác dụng hóa giải các hung sát, cấm kỵ. Mà ở trong phong thủy nhà ở đang phạm phải.

Cách sử dụng đồng xu Bát Quái tốt nhất đó chính là để nó ở vị trí có nhiều dương khí nhất. Ví dụ như: Để ở cửa ra vào, bàn làm việc, hướng hợp với tuổi của gia chủ. Thông thường với đồng tiền Bát Quái sẽ được treo ở nhà, ở văn phòng làm việc. Treo ở trên các phương tiện đi lại, tại các cửa hàng kinh doanh. Để có thể chống lại những sát khí, tà ma và giúp hút được nhiều lộc tài, thịnh vượng cho chủ nhân.

 Tiền xu bát quái
Tiền xu bát quái

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay đang còn có các loại tiền đồng phong thủy như:

 • Tiền xu Tam Tài
 • Đồng tiền phong thủy Bát Bạch
 • Đồng tiền xu Cửu Kỳ trong phong thủy
 • Tiền xu Lục Tài Tiến Bảo được xâu kiểu đồng tiền Hoa Mai. nhưng lại được kết hợp từ 6 đồng xu 
 • Đồng tiền xu Thất Tinh kiếm (tiền xu được kết hình kiếm).Thông thường sẽ xuất hiện trong trường phái phong thủy Huyền Không Phi tinh, Tam Hợp Phái… 
 • Đồng tiền Càn Long cổ được dùng để giảm đi tính thổ của các năm có sao Nhị Hắc, sao Ngũ Hoàng có nhiều sát khí. 

Trả lời