Tổng quan tin tức mới nhất về đường vành đai 4 qua thường tín

Dự án đường vành đai 4 Hà Nội đang là tâm điểm của giao thông miền Bắc. Trong đó đoạn qua huyện Thường Tín đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy bạn đọc đã nắm được những tin tức gì về tuyến đường này? Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi xem thông tin về Đường vành đai 4 qua thường tín nhé!

Đôi nét giới thiệu chung về Đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 Hà Nội là dự án giao thông đường bộ phục vụ đi lại cho cư dân thủ đô. Có tổng mức kinh phí đầu tư lên tới 66.500 tỷ đồng bao gồm 6 làn xe cao tốc. Cùng với đó là hệ thống các tuyến đường gom, cầu vượt, hầm chui đô thị. Theo thiết kế đường vành đai 4 sẽ có chiều rộng từ 90m đến 135m và dài 136,6km. Đồng thời đường sẽ cắt qua 16 huyện/thành phố của 5 tỉnh thành sau:

  • Huyện Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín, Sóc Sơn và quận Hà Đông TP Hà Nội
  • Thành phố Phúc Yên – Vĩnh Phúc
  • Huyện  Yên Mỹ, Văn Giang,Văn Lâm – Hưng Yên
  • Thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du, Yên Phong, Thuận thành – Bắc Ninh
  • Huyện Hiệp Hòa – Bắc Giang

Đồng thời dự án này còn cắt qua 3 con sông lớn đó là Sông Đuống, sông Hồng và sông Cầu.

 Đôi nét giới thiệu chung về Đường vành đai 4 Hà Nội
Đôi nét giới thiệu chung về Đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 Hà Nội được chia thành mấy phân đoạn?

Dự án xây dựng đường vành đai 4 được chia thành 5 phân đoạn theo 5 tỉnh thành. Chi tiết về các phân đoạn này sẽ được chúng tôi đề cập ngay sau đây:

Đường vành đai 4 đoạn qua Hà Nội

Đường vành đai 4 đoạn qua Hà Nội có tổng chiều dài xây dựng khoảng 56.5km. Được bắt đầu từ đường cao tốc Nội Bài Lào Cai (km3+695) thuộc xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn. Điểm cuối tại chân cầu Mễ Sở thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên

Đường vành đai 4 đoạn qua Hưng Yên 

Đường vành đai 4 đoạn qua tỉnh Hưng Yên có tổng chiều dài 20.3 km. Xuất phát từ cầu Mễ Sở huyện Khoái Châu kết thúc tại xã Nguyệt Đức huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Đường vành đai 4 đoạn qua Bắc Ninh 

Đường vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bắc Ninh có tổng chiều dài 21,2km. Bắt đầu từ xã Nguyệt Đức và kết thúc tại xã Nam Sơn, Bắc Ninh.

Đường vành đai 4 đoạn qua Bắc Giang 

Đoạn đường vành đai 4 Hà Nội qua tỉnh Bắc Giang có tổng chiều dài 20,8km. Đường này được chia thành 3 tuyến đường nhánh và 1 tuyến đường chính. Điểm bắt đầu tại 

thị trấn Nếnh – Việt Yên và điểm cuối tại cầu Xuân Cẩm xã Bắc Phú Sóc Sơn. Trong đó tuyến đường chính sẽ được xây dựng cắt qua đường sắt tại Km1+110.925 huyện Việt Yên. 

Đường vành đai 4 đoạn qua Vĩnh Phúc

Đường vành đai 4 đoạn qua Vĩnh Phúc đang được lên kế hoạch xây dựng. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn đọc khi có thông tin chính thức mới nhất

Chi tiết thông tin về đường vành đai 4 qua thường tín

Như đã đề cập đường Vành đai 4 sẽ được mở theo quy hoạch chung của huyện Thường Tín. Theo đó tổng chiều dài của tuyến đường này sẽ rơi vào khoảng 9km. Ước tính sẽ phải tiến hành thu hồi 118,71ha đất của 9 xã trong huyện. Bao gồm Khánh Hà, Hòa Bình, Vân Tảo, Nhị Khê, Hiền Giang, Duyên Thái, Ninh Sở, Hồng Vân, Văn Bình.

Theo đó đường sẽ bắt đầu tại thôn Liễu Ngoại, xã Khánh Hà huyện Thường Tín. Từ đây đường sẽ cắt qua thôn Hoàng Xá (đoạn đình Phụng Công) hướng đến trại tạm giam số 2. Tiếp đó sẽ kết nối ra đường QL1A và đi hướng về cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Từ đường cao tốc đường Vành đai 4 sẽ song song với kênh dẫn nước của trạm bơm Hồng Vân. Rồi tiếp tục đi theo hướng chùa Xâm Động thuộc xã Vân Tảo. Cuối cùng là đi theo hướng đê Hữu Hồng thuộc xã Ninh Sở Thường Tín.

Điểm đặc biệt của tuyến đường Vành đai 4 cắt qua Thường Tín là có quy hoạch cầu Mễ Sở. Đây là cây cầu vượt sông kết nối trung tâm Hà Nội với địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Chi tiết thông tin về đường vành đai 4 qua thường tín
Chi tiết thông tin về đường vành đai 4 qua thường tín

Triển khai xây dựng Đường vành đai 4 qua thường tín ra sao?

Khi triển khai xây dựng đường VĐ4 huyện Thường Tín sẽ có 4 dự án khu tái định cư được xây dựng. Với mục đích phục vụ cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Theo đó danh sách các khu tái định cư sẽ được triển khai xây dựng bao gồm:

  • Khu tái định cư xã Văn Bình với diện tích gần 5 ha 
  • Khu tái định cư xã Vân Tảo với diện tích 4,9 ha
  • Khu tái định cư xã Khánh Hà với diện tích 1,7 ha trong đó có 1,4 ha là đất trồng lúa
  • Khu tái định cư xã Hồng Vân với diện tích khoảng 1,6 ha trong đó có 1 ha là đất trồng lúa

Theo đó diện tích đền bù phục vụ quy hoạch xây dựng đường vành đai 4 là 119 ha. Bao gồm đất phi nông nghiệp có diện tích 77ha. Như vậy dự án sẽ tiến hành bồi thường và hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 2001 hộ, cá nhân. Cùng với đó là 14 cơ quan ban ngành hiện hữu trong phạm vi quy hoạch. 

Cho đến hiện tại công tác GPMB đang được tích cực triển khai. Dự kiến đến khoảng tháng 6/2023 địa phương sẽ hoàn thành 70% công việc.

Công tác GPMB đường vành đai 4 thường tín đang được triển khai
Công tác GPMB đường vành đai 4 thường tín đang được triển khai

Ý nghĩa của đường vành đai 4 qua thường tín

Đường vành đai 4 qua thường tín được xây dựng chắc chắn sẽ mang tới nhiều lợi thế cho địa phương. Cũng như bộ mặt tổng thể của toàn bộ thành phố Hà Nội. Ngay sau đây mời các bạn cùng xem những ý nghĩa cụ thể của tuyến đường này nhé

Phát triển kinh tế hạ tầng

Dự án đường Vành đai 4 Thường Tín có ý nghĩa và vai trò rất quan trọng. Giúp địa phương và thủ đô có thể hoàn thiện hơn nữa hạ tầng giao thông. Cũng như tạo điều kiện phát triển toàn diện cả về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Qua đó nhanh chóng trở thành quận tiêu biểu của thành phố trong thời gian tới.

Tạo cú huých cho thị trường bất động sản Thường Tín

Một trong những yếu tố cấu thành giá trị của bất động sản đó là cơ sở hạ tầng. Thật vậy, ngay khi quy hoạch đường vành đai 4 đoạn qua thường tín được phê duyệt. Giá nhà đất tại những khu vực có tuyến đường chạy qua đều đồng loạt tăng giá. Đồng thời rất nhiều các dự án đầu tư lớn với kinh phí lớn cũng được rót vào đây. Có thể nói đường vành đai 4 chính là bàn đạp giúp cho địa phương gia tăng hiệu quả bất động sản. Cũng như giúp cho nhà đất Thường Tín ngày càng có thương hiệu trên đường đua tăng giá.

Đường VĐ4 giúp tạo cú huých cho bất động sản Thường Tín
Đường VĐ4 giúp tạo cú huých cho bất động sản Thường Tín

Giúp thủ đô giải quyết vấn nạn ách tắc

Đường vành đai 4 khi hoàn tất sẽ tạo thêm không gian lưu thông cho người dân. Từ đó kéo giãn mật độ phương tiện giao thông tại các tuyến nội đô. Góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông đã xảy ra nhiều năm liền.

Tăng cường khả năng liên kết

Tăng cường khả năng liên kết từ trung tâm thành phố tới các khu vực ngoại thành. Cũng như các địa phương lân cận thuộc quy hoạch vùng kinh tế phía bắc. Khi tuyến đường thông xe chắc chắn kinh tế dọc hai tuyến đường sẽ có chuyển biến tích cực. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn cho huyện Thường Tín trong tương lai.

 Tăng cường khả năng liên kết đến trung tâm HN và liên kết vùng
Tăng cường khả năng liên kết đến trung tâm HN và liên kết vùng

Các dự án được hưởng lợi khi có đường vành đai 4 cắt qua

Các dự án khu đô thị tiêu biểu được hưởng lợi khi có đường vành đai 4 cắt qua bao gồm:

Dự án Khu đô thị HUD Mê Linh Central

Dự án KĐT HUD Mê Linh Central còn có tên gọi địa phương là KĐT Thanh Lâm Đại Thịnh II. Được xây dựng trên địa bàn xã Thanh Lâm và xã Đại Thịnh huyện Mê Linh, tp Hà Nội. Có chủ đầu tư là Tổng Cty ĐTPT nhà và đô thị (HUD) với diện tích 55,383 ha. Dự án này nằm ngay trên trục trục đường vành đai 4 đoạn nối với cầu Hồng Hà. Từ đây cư dân có thể dễ dàng kết nối với trung tâm Hà Nội qua cây cầu này.

Dự án Khu đô thị HUD Mê Linh Central có diện tích hơn 55 ha
Dự án Khu đô thị HUD Mê Linh Central có diện tích hơn 55 ha

Khu đô thị CEO Mê Linh

Khu đô thị CEO Mê Linh có chủ đầu tư là Công ty CP Tập Đoàn CEO Group. Nằm tại khu trung tâm huyện Mê Linh với tổng diện tích xây dựng 20,3 ha. Theo đó dự án nằm hoàn toàn trên phạm vi của hai xã Đại Thịnh và Mê Linh.

Nhìn từ bản đồ, Khu đô thị CEO Mê Linh chỉ cách tuyến đường Vành đai 4 khoảng 2km. Do đó cư dân tại đây có thể kết nối nhanh đến trung tâm Hà Nội vô cùng thuận tiện. Không những vậy dự án này còn nằm gần rất nhiều các dự án lớn của huyện. Do đó sẽ được thừa hưởng rất nhiều tiện ích cả về đời sống lẫn giải trí 

Khu đô thị CEO Mê Linh do CEO Group làm chủ đầu tư
Khu đô thị CEO Mê Linh do CEO Group làm chủ đầu tư

Khu đô thị Vinhomes Wonder Park 

Khu đô thị Vinhomes Wonder Park là khu đô thị có quy mô lớn nhất của huyện Đan Phượng. Dự án này chỉ cách đường Vành đai 4 khoảng 2km theo hướng Hạ Mỗ – Tân Hội. Được xem là siêu dự án nằm ở phía Tây Thủ đô được rất nhiều khách hàng và NĐT để ý. 

Nhìn từ bản đồ có thể thấy đây là dự án có hạ tầng giao thông thuận lợi đồng bộ. Tiếp giáp với đường Đại lộ Tây Thăng Long 10 làn xe rộng tới 60m

Khu đô thị Vinhomes Wonderpark tiêu biểu của huyện Đan Phượng
Khu đô thị Vinhomes Wonderpark tiêu biểu của huyện Đan Phượng

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất cho bạn đọc về Đường vành đai 4 qua thường tín. Có thể thấy đây dự án nằm ngoài khu vực nội đô có chức năng liên kết vùng rất chặt chẽ. Không chỉ giúp cho kinh tế văn hóa xã hội của địa phương ngày càng phát triển. Mà còn mở ra cánh cửa mới cho hàng loạt các dự án bất động sản tại khu vực. Chúc các bạn có được những kế hoạch đầu tư sáng suốt và lâu dài. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có được những tin tức nhà đất mới nhất nhé

Trả lời