Bất kể bạn đang kinh doanh mặt hàng sản phẩm dịch vụ gì. Để tiếp cận khách hàng tiềm năng bạn sẽ nghĩ ngay đến Facebook Ads. Vậy Facebook Ads này là gì? Tại sao các nhà kinh doanh nên sử dụng quảng cáo Facebook? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cặn kẽ qua bài viết dưới đây.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads hay còn được biết đến với cái tên quảng cáo Facebook. Đây là dịch vụ quảng cáo chạy trên mạng xã hội Facebook. Trong đó, người dùng sẽ phải trả phí để hiển thị quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Mục đích là để tiếp cận những khách hàng có nhu cầu sử dụng trên nền tảng Facebook và những trang liên kết Facebook. Hiệu quả của hình thức quảng cáo này rất hiệu quả, doanh thu bán hàng tăng lên đáng kể.

Hầu kết các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều có thể kiếm tiền, đơn hàng thông qua hoạt động quảng cáo trên Facebook. Cho dù bạn kinh doanh online hay offline thì nếu biết cách xây dựng một chiến dịch Facebook Marketing với nội dung hiệu quả thì cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn.

Facebook Ads là gì?
Facebook Ads là gì?

Các loại hình quảng cáo Facebook Ads

Với những người mới bắt đầu với Facebook Ads sẽ muốn tìm hiểu về các loại hình quảng cáo để lựa chọn sao cho hiệu quả. Các loại hình quảng cáo sẽ phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh và các loại hình quảng cáo để triển khai. Cụ thể:

Facebook Ads theo mục tiêu

Mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến vị trí hiển thị quảng cáo Facebook. Có tổng cộng 3 mục tiêu chính khi chạy FB Ads. 

Thứ nhất là nhận thức: Nhằm mục tiêu đỉnh phễu sale, quảng cáo sẽ hỗ trợ quá trình nhận thức thương hiệu trên Facebook. Từ đó để thu hút sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. Quảng cáo sẽ hướng đến những đối tượng có xác suất nhớ đến nhiều nhất, giúp họ nhận thức về thương hiệu. Đồng thời tiếp cận thêm được nhiều người sử dụng Facebook nhất.

Thứ 2 là về cân nhắc: Quảng cáo FB làm khách hàng ghi nhớ và nghĩ về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ. Họ sẽ bắt đầu tìm kiếm và mua nó. Mục tiêu cuối cùng của quảng cáo nhận thức FB chính là: Tăng lượng truy cập, tương tác, cài đặt ứng dụng, lượt xem video và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thứ 3 là chuyển đổi: Chuyển đổi tức là hành động thủ đầy người dùng thực hiện hành động cụ thể trên Facebook như: Mua hàng, thanh toàn, liên hệ. Mục tiêu cuối cùng cuối cùng của quảng cáo là: Thúc đẩy hành động trên web hoặc trong messenger, tăng doanh số và số lần truy cập vào cửa hàng của doanh nghiệp.

Facebook Ads theo mục tiêu
Facebook Ads theo mục tiêu

Facebook Ads theo thể loại

Các thể loại được sử dụng để quảng cáo Facebook bao gồm: Quảng cáo hình ảnh; Quảng cáo bài viết; Quảng cáo Video; Quảng cáo băng chuyền Carousel; Quảng cáo công chiếu; Quảng cáo trải nghiệm tức thì; Quảng cáo bộ sưu tập.

Mỗi loại quảng cáo sẽ có những quy định riêng mà người dùng phải làm theo. Nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo FB thì hãy tìm hiểu kỹ những quy định này. Còn nếu bạn thuê dịch vụ Facebook Ads thì hãy lựa chọn những đơn vị có chuyên môn, chuyên nghiệp trên thị trường.

Facebook Ads theo thể loại
Facebook Ads theo thể loại

5 lý do khiến nhà kinh doanh nên sử dụng quảng cáo Facebook

Theo thống kê tính tới tháng 6//2021 của Napoleon Cat, số người sử dụng Facebook của Việt Nam đạt 76 triệu người, chiếm hơn 70% dân số của cả nước. Điều này có thể thấy rằng, nếu không bán hàng trên Facebook, không chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn đang bỏ qua cơ hội mang sản phẩm của mình tiếp cận với 76 triệu khách hàng Việt Nam. Tại sao chúng tôi lại nói Facebook Ads mang đến cho nhà kinh doanh cơ hội bán hàng. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

FB Ads mang lại hiệu quả cáo

Trong năm 2004, không một cái có thể lường trước được việc Facebook sẽ trở thành một gã khổng lồ như ngày hôm nay. Với hơn 2.2 tỷ người hoạt động thì mạng xã hội này đã trở thành một phần trong đời sống của nhiều người.

Mạng Facebook được xem là một trong những kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu. Minh chứng cho thấy số tiền đổ vào kỹ thuật số chiếm tới 51% tổng quảng cáo tại đất nước Mỹ. Trong một cuộc khảo sát của Kleiner Perkins, có đến 78% người tiêu dùng Mỹ phát hiện ra các sản phẩm họ mua đều từ FB. 

Chính vì thế, Facebook tiếp tục được xem là môi trường quảng cáo hiệu quả. Là cách tốt nhất để sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng. Chưa kể, doanh thu của FB từ năm 2009 đến năm 2018 chưa có dấu hiệu giảm. Điều này hứa hẹn một tương lai tiếp tục bùng nổ của trang mạng xã hội này.

FB Ads mang lại hiệu quả cáo
FB Ads mang lại hiệu quả cáo

Thiết lập đơn giản và cho kết quả nhanh

Một chiến dịch quảng cáo trên Facebook được thiết lập không hề ngốn nhiều thời gian. Ngược lại, nó còn mang lại kết quả đáng mong đợi. Một sự thật không thể phủ nhận đó là quảng cáo kỹ thuật số tạo ra tỉ lệ ROI tốt. Đặc biệt là những chiến dịch và sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Do vậy, có rất nhiều cửa hàng nhỏ đến những doanh nghiệp nhỏ và tập đoàn lớn đều sử dụng Facebook Ads như một kênh quảng cáo hiệu quả.

Bất kể ai cũng có thể đăng ký/đăng nhập vào Facebook. Lập cho mình một tài khoản Business Facebook, đặt phương thức thanh toán và xuất bản chiến dịch trong vài phút. Người dùng cũng có thể trải nghiệm thử chiến dịch của mình. Từ đó tìm ra phương pháp ít tốn tiền đầu tư nhất thông qua những công cụ. Ví dụ như AdEspres

Do nguồn khách hàng tiềm năng trên Facebook là rất lớn. Việc chạy quảng cáo Facebook có cách target khách hàng rất hữu hiệu. Nên kết quả trả về cho người dùng cũng rất nhanh. Bên cạnh đó, việc thanh toán theo kiểu CPC cũng giúp ích rất nhiều. Người dùng chỉ phải trả tiền khi và chỉ khi có khách hàng nhấp vào quảng cáo. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được ngân sách cũng như nắm bắt được tính hiệu quả của Facebook Ads mang lại.

Thiết lập đơn giản và cho kết quả nhanh
Thiết lập đơn giản và cho kết quả nhanh

FB Ads giúp tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Chắc hẳn bạn cũng đã biết số lượng người truy cập vào Facebook mỗi ngày khủng đến cỡ nào. Nên không có gì quá bất ngờ khi đây chính là nơi để tiếp cận khách hàng hiệu quả. 

Dựa trên hành động của người dùng FB trên website hoặc trang Fanpage Facebook của bạn. Mà Facebook mang đến rất nhiều cách để tiếp cận những nhóm người cụ thể. Những hình động họ likes, xem, bình luận, độ tuổi, giới tính, vị trí và rất nhiều những điều khác. Căn cứ vào đó, bạn có thể tạo ra mô hình cực kỳ chi tiết về đối tượng bạn hướng đến để đạt tỉ lệ ROI cao khi dùng Facebook Ads.

Theo thống kê năm 2017, có tới 57% người tiêu dùng cho rằng: Những phương tiện truyền thông xã hội tác động đến quá trình mua sắm của họ. Trong 57% người thì có tới 44% người cho rằng: Facebook là mạng xã hội có ảnh hưởng nhất.

Với tính năng nhắm mục tiêu, đối tượng khách hàng tích hợp cho những nhà quảng cáo, cùng với tầm ảnh hưởng của mình, Facebook đã chứng minh mình chính là kênh truyền thông hoàn hảo để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

FB Ads giúp tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Chiến dịch Facebook Ads có khả năng tùy chỉnh cao

Trong quá trình làm quảng cáo, FB Ads mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hay ho. Trái ngược hoàn toàn với ông lớn ngành kỹ thuật số Google, khi sử dụng quảng cáo Facebook, bạn có nhiều lựa chọn khi xây dựng quảng cáo hơn như: Tùy chỉnh video, hình ảnh, content, sự kiện,…

Bên canh đó, bạn có thể làm nhiều thứ với quảng cáo Facebook như: Xây dựng một bài đăng quảng cáo về sản phẩm kèm hình ảnh năng động, tươi vui. Giúp bạn thu hút những người nuôi chó trẻ tuổi. Bạn cũng có thể tạo một video quảng cáo về sản phẩm cho chó. Với nội dung hấp dẫn đến nỗi các cô chú U30 cũng muốn nhấp vào xem. Hoặc là xây dựng một quảng cáo tức thì có chiều sâu dành cho những người chủ sở hữu chó cảnh cao cấp. Nội dung có thể giải thích cho họ lợi ích của các sản phẩm thức ăn cho chó mà bạn đang cung cấp.

Để xây dựng được một nội dung quảng cáo hoàn chỉnh, thu hút khách hàng nhất. Bạn hãy lên kế hoạch tất cả thông tin về đối tượng khách hàng muốn hướng đến. Từ đó, gây dựng nội dung theo sở thích, giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý,…Một khi xây dựng được nội dung hình ảnh chất lượng thì không quá khó để sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thậm chí, bạn còn có thể thúc đẩy hành động chia sẻ của người dùng FB.

Chiến dịch Facebook Ads có khả năng tùy chỉnh cao

Facebook Ads bổ sung tính năng mới mỗi tháng

Mạng xã hội Facebook liên tục cập nhật thêm nhiều tính năng mới cũng như cải thiện trải nghiệm cho người dùng (Cả người dùng lẫn nhà quảng cáo Facebook). Đây cũng chính là tiêu chí quan trọng giúp Facebook duy trì tăng trưởng trong nhiều năm qua.

Trong đó, đáng nói nhất là update phiên bản năm 2018 có nhiều sự thay đổi trên nền tảng Facebook đã có tác động tích cực đến những nhà quảng cáo. Có những loại FB Ads mới ra đời như: Quảng cáo xoay vòng (Carousel Ads) trên Instagram Story, danh mục quảng cáo động (Dynamic Ads).

Nắm được cách thức chạy quảng cáo Facebook càng nhanh, càng chi tiết. Bạn càng mở khóa tiềm năng của quảng cáo truyền thông xã hội. Giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. 

Giúp doanh nghiệp tăng doanh số hiệu quả, gây dựng một hệ thống khách hàng tiềm năng. Là nền móng, là cơ sở cho mọi phát triển của doanh nghiệp về lâu dài.

Facebook Ads bổ sung tính năng mới mỗi tháng

Tạm kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ khái niệm Facebook Ads cũng như lợi ích của hình thức quảng cáo này đối với các nhà kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn những điều hữu ích. Giúp bạn cân nhắc và lựa chọn cho doanh nghiệp mình một phương thức quảng cáo phù hợp nhất. Nhằm thúc đẩy quá trình bán hàng và tăng doanh số doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: