Giấc mộng đổi đời từ nghề môi giới bất động sản

Bước chân vào nghề môi giới bất động sản với giấc mộng sẽ đổi đời và làm giàu. Thế nhưng, thực tế thì không ít người phải trải qua khoảng thời gian chật vật gọi điện thoại tư vấn và chốt khách. Mỗi ngày có thể gọi hơn 100 cuộc điện thoại nhưng kết quả thu được chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Nhiều người đổ xô đi làm môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản hay còn có tên gọi khác là “cò” đất như mọi người hay nói. Đây được coi là một nghề kiếm ra tiền. Thậm chí đổi đời nếu trúng quả đậm khi bán được một thương vụ. Vì thế, đã không ít người đã bỏ nghề đang làm để lao vào làm môi giới bất động sản. Một mặt khác, thị trường bất động sản những năm gần đây đang nóng lên từng giờ và từng ngày. Nhưng không phải giấc mộng nào cũng có thể trở thành hiện thực.

 Mọi người đổ xô đi làm môi giới BĐS
Mọi người đổ xô đi làm môi giới BĐS

Câu chuyện đầu tiên

Giấc mộng đổi đời của anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đến từ thành phố Hà Nội là một ví dụ điển hình cho thấy. Năm 25 tuổi, anh Mạnh quyết định bước chân vào nghề môi giới với một suy nghĩ rằng: “Chỉ có đầu tư đất mới có thể giàu được”. Nhìn thấy nhiều người bước chân vào nghề nhanh chóng kiếm tiền tỷ, mua xe, mua nhà, thậm chí còn có khoản để dành sinh lời. CHính vì điều đó mà anh Mạnh nuôi giấc mơ sẽ sớm được may mắn như vậy.

Thế nhưng, không phải như suy nghĩ. Đến khi bước chân vào nghề, anh mới nhận ra 1 điều: “Cuộc đời chẳng giống giấc mộng”. 6 tháng đầu tiên đi làm, anh Mạnh chưa chốt được bất kỳ một thương vụ nào. Mỗi ngày bước chân ra khỏi nhà từ 8 giờ sáng và trở về nhà lúc 9-10 giờ tối. Dù thường xuyên chăm sóc khách hàng đều đặn nhưng kết quả thì anh Mạnh vẫn không thể chốt được khách hàng nào trong thời gian đầu. 

 Hy vọng đổi đổi đời khi mới vào nghề
Hy vọng đổi đổi đời khi mới vào nghề

Anh Mạnh chia sẻ:”Tôi vừa lập gia đình cũng là lúc tôi chuyển việc sang làm môi giới bất động sản. Lại cũng là lức vợ tôi sinh con nhỏ nên không đi làm. Thu nhập trông chờ vào mình tôi. Nhưng 6 tháng làm môi giới, tôi không kiếm được đồng nào. Chưa kể, tiền điện thoại, tiền cafe mời khách hàng. Mọi khoản tiền thậm chí phải vay mượn từ người thân, tiền thai sản của vợ.

Bị vỡ mộng sau cú vấp

Nghĩ đến thời điểm đó tôi rất nản và có lúc muốn bỏ vì nghĩ: “Mình không có duyên với nghề này”. Nhưng lúc nhìn anh em chốt hàng, mình lại động viên phải cố gắng. Có lúc, tưởng khách chốt đến nơi nhưng rồi khách lại đổi ý và chuyển hướng. Có lúc, nghĩ 100% khách sẽ mua hàng nhưng cuối cùng ở phút chót khách lại không mua nữa. Mà lần nào cũng thế. Anh Mạnh kể lại.

Vỡ mộng sau cú vấp đầu tiên
Vỡ mộng sau cú vấp đầu tiên

“Đến tháng thứ 7 đi làm, khi chuẩn bị kế hoạch chuyển sang công việc văn phòng sau nhiều tháng tư vấn bán sản phẩm dự án đều vỡ dở. Hôm đó có một vị khách tôi chăm sóc từ 2 tháng trước bất ngờ quay lại muốn mua một lô đất. Vì trải qua nhiều lần thất bại lần này cảm xúc của tôi khá dửng dưng vì đây cũng là vị khách tôi từng chốt hợp đồng cọc hụt. Tôi nghĩ vị khách này chắc như lần trước, nghe tư vấn nhưng rồi lại không chốt. Bất ngờ, sau khi đàm phán nói chuyện, anh khách lại cọc luôn 30 triệu đồng mà không lăn tăn hay do dự gì. Vậy là tôi lại quyết định tiếp tục theo đuổi nghề môi giới cho đến bây giờ. 

Câu chuyện thứ hai

Giấc mơ đổi đời của anh Trần Linh

Cũng như anh Mạnh, anh Trần Linh cũng bước chân vào nghề môi giới với giấc mơ đổi đời và làm giàu. Anh Linh từng rơi vào cảnh “vỡ mộng” vì “làm giàu không hề dễ dàng”. Sau thương vụ chốt hụt tháng đầu tiên khi mới vào nghề, anh Linh vẫn còn tự tin về tương lai. Thế nhưng, những tháng sau đó tiếp tục không có thương vụ nào giao dịch thành công cũng không có hoa hồng. Anh Linh đã nghĩ tới việc bỏ nghề.

“Ban đầu, tôi nghĩ làm môi giới có thể đổi đời. Tôi luôn chăm chỉ học các dự án, chăm sóc khách hàng và tìm hiểu kiến thức thị trường. Nhưng quả thật để chốt được 1 khách là điều không dễ dàng. Nhiều ngày liên tục tôi phải gọi tới hơn 100 cuộc điện thoại. Có khách nghe, có khách chửi. 

Giấc mộng đổi đời của anh Trần Linh
Giấc mộng đổi đời của anh Trần Linh

Thành công đến với người kiên trì

Đến thời điểm bây giờ, anh Linh hiện đã trở thành một nhà đầu tư. Với anh, những tháng ngày bôn ba làm môi giới, trải qua muôn tình huống trớ trêu dở khóc dở cười. Đã mang đến cho anh nhiều bài học quý báu trong giao dịch, tìm kiếm và chốt khách. 

“Sau khi làm thời gian dài, tôi cũng quên dần tất cả mọi thứ và không còn cảm xúc bộc phát như hồi mới vào nghề nữa. Tôi cũng xác định, nếu đã tư vấn 100 khách hàng khi đã có 10 khách ưng thì hãy cố gắng chốt 1 khách mua hàng. Kiên trì và nỗ lực thì mọi thứ đều được đền đáp xứng đáng”. Anh Linh nói.

Lời kết

Trên đây là những câu chuyện chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc về nghề môi giới bất động sản. Nghề BĐS thu nhập cao, thậm chí có thể kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Thế nhưng, khi “cơn sốt” đất đi qua thì nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp, thậm chí mất trắng cơ nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời