Giám đốc kinh doanh một vị trí mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới 

Khi bạn đang còn ngồi trên ghế giảng đường thì bạn luôn nghĩ đến một công việc theo đúng chuyên ngành mình đã lựa chọn. Người ta hay nói ” nghề chọn người, chứ người không chọn nghề “. Thật sự khi nghe câu nói này tôi cũng không tin lắm, nhưng điều này lại xảy ra với chính bản thân tôi. Bài viết dưới đây là những chia sẻ từ chính bản thân tôi khi đi xin việc và lúc bước chân vào nghề môi giới bất động sản cho đến khi thành công.

Tôi vào nghề như thế nào?

Để vào nghề tôi cũng đi phỏng vấn như bao nhiêu người khác

Khi bắt đầu nộp hồ sơ

Là sinh viên Đại học khi mới bắt đầu bước chân ra khỏi cánh cổng trường ai cũng có ước mơ xin việc đúng theo chuyên ngành của mình. Khi cầm trên tay tấm bằng IT tôi cũng tự tin đi xin việc nghĩ rằng nó cũng không quá khó khăn với tấm bằng này. Ước mơ thật đơn giản, tìm được một công việc ở một công ty nào đó. Có một công việc ổn định và có một mức thu nhập đủ để lo cho bản thân.

CV xin việc của nộp đơn khắp các công ty có nhu cầu tuyển dụng tuyển dụng ngày càng nhiều. Khi CV đã nộp là những ngày chờ đợi cứ kéo dài đăng đẳng. Và thật sự ngoài chuyên ngành mình đã học thì tôi cũng không biết xin việc gì để làm. Nhưng rồi do nhu cầu muốn đi làm ngay nên tôi cũng nộp cả chuyên ngành thậm chí cả sale r cả môi giới BĐS.

môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản từ khi nộp hồ sơ

Khi được đi phỏng vấn

Rồi một ngày tôi nhận được một cuộc điện thoại mời đến phỏng vấn. Khi đấy thật sự tâm trạng tôi rất hồi hộp. Buổi phỏng vấn tôi là một vị Phó Tổng giám đốc công ty. Tôi cũng khá hồi hộp và lo lắng vì một phạn không phải là chuyên ngành mình đã từng học. Sau khi nghe tôi trình bày giới thiệu về bản thân và mong muốn về công việc của mình. Ông bỗng đưa một lời đề nghị về công việc làm sale BĐS với tôi. Tôi khá là ấp úng trả lời ông. “Thưa chú cháu không biết gì về kinh doanh cả và chưa bao giờ làm kinh doanh, mà lại kinh doanh bất động sản nữa.”

Ông  cũng không khá là bất ngờ với câu trả lời của tôi. Thậm chí ông còn tạo thêm cho tôi một cơ hội. “Nếu 2 tháng mà không hợp thì chú đưa cháu về làm IT”. Tôi nghe hợp lý, nên tôi cũng thử coi sao. Thế là tôi chính thức bước chân vào nghề môi giới BĐS

Vào nghề BĐS là việc tôi chưa nghĩ đến
Vào nghề BĐS là việc tôi chưa nghĩ đến

Quá trình trải qua để tôi có được những thành công

Những ngày đi học việc là những ngày bắt đầu những chuỗi ngày gian khổ. Những ngày học ngoài trời nắng chang chang, những buổi đi theo dự án đất mệt mỏi. Nhiều người cùng khóa huấn luyện của tôi trong khóa huấn luyện này rớt vì không chịu nổi sự khắc nghiệt của nó.

3 tháng tôi bỏ ra chỉ để học kinh doanh và chuyên sâu về pháp lý dự án. Sau những ngày tháng đó tôi cứ nghĩ sẽ được tham gia kinh doanh ngay. Nhưng không đó chỉ là dự đoán của tôi. Vị giám đốc kinh doanh thông báo tôi và những bạn chung khóa chỉ được thực tập mà không được bán hàng.

Thất vọng tràn trề, nhưng tôi nghĩ đã đi thì cố đi đến cùng nên tôi lại chọn tiếp tục đi tiếp. Tôi lại miệt mài xin đi theo những anh chị kinh doanh cũ để học nghề và kinh nghiệm. Sau 2 tháng thực tập cuối cùng cũng được vào làm kinh doanh chính thức.

Vượt qua khó khăn
Vượt qua khó khăn

Thành công đến khi bạn có niềm đam mê thật sự với nghề

Có những kinh nghiệm tôi rút ra khi tham ra nghề này có giá trị như thế nào có lẽ tôi hiểu điều đó hơn ai hết. Khi bạn bước chân vào nghề này, có những điều bạn bạn nhận được sẽ không dễ dàng tìm thấy ở nghề khác. Học cách chia sẻ với khách hàng thuộc mọi thành phần trong xã hội. Bạn sẽ nhận được những lời cảm ơn chân thành và coi bạn như người thân trong gia đình . Những kiến thức mà thực tế và khách hàng đem lại cho bạn rất vô giá.

Những giọt nước mắt của khách hàng khi không đủ điều kiện mua. Những nụ cười sung sướng hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ khi lên nhận nhà làm tôi tự hào. Tất cả đều thể hiện rõ trên nét mặt của họ và tôi là người nhìn thấy điều đó đầu tiên.

Thành công đến với người thật sự đam mê
Thành công đến với người thật sự đam mê

Bắt đầu từ đó tôi mới mới nhận ra mình yêu cái nghề này biết bao nhiêu. Tôi thấy rằng mình đã góp phần đem lại niềm vui, cơ hội cho biết bao nhiêu người. Đem lại cho khách hàng một mái ấm một ngôi nhà đúng nghĩa.

Giờ đây tôi khi tôi đã ngồi vị trí Giám đốc kinh doanh của một sàn bất động sản

Lời kết

Chẳng có công việc nào mà thành công một cách dễ dàng. Cũng chẳng tồn tại một sự thật là “việc nhẹ lương cao”. Thỉnh thoảng, chúng ta sẽ có cảm giác ngưỡng mộ, thậm chí là ghen tị khi nhìn vào nghề nghiệp của một ai đó….Tôi chỉ có một lời khuyên cho các bạn sale mới, bạn phải thật yêu nghề và đam mê bạn mới sống được với nó. Và quan trọng nhất là giữ được chữ Tín và chữ Tâm trong nghề, bạn phải luôn ghi nhớ nhé. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời