Google Ads là một công cụ tìm kiếm mở ra nhiều cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng cho các doanh nghiệp trên nền tảng số. Trong đó, quảng cáo Google hay còn gọi là Google Ads là cách giúp tiếp cận khách hàng nhanh và triệt để nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu về hình thức quảng cáo này qua hình thức dưới đây.

Google Ads là gì?

Google Ads là một dịch vụ quảng cáo trả phí thuộc sở hữu của công cụ tìm kiếm Google. Đây là một hoạt động nằm trong kênh quảng cáo mà người dùng sẽ trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hoặc có thể thanh toán cho Google trong những lần xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Google Ads là gì?
Google Ads là gì?

Khi khách hàng tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ, Google Ads sẽ giúp doanh nghiệp bạn hút được các lượt tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Từ việc thu hút các lượt tìm kiếm sẽ giúp tăng độ phổ biến, tăng lượt truy cập. Tăng thêm lượt tương tác với khách hàng và tăng thêm doanh số cho doanh nghiệp

Thông qua các thiết bị thông minh, Google cho phép bạn xây dựng liên kết và chia sẻ với cách khách hàng mục tiêu. Tại thời điểm khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Sản phẩm của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây chính là cách Google Ads mang về cho mạnh các khách hàng mục tiêu.

Google Ads cho phép người dùng điều chỉnh quảng cáo trên một ngân sách phù hợp. Quảng cáo Google sẽ chạy trong mức giới hạn hoặc tạm dừng tại một thời điểm bất kỳ. 

Quảng cáo Google Ads có những dạng nào?

Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số loại hình quảng cáo trên Google Ads phổ biến nhất:

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads)

Quảng cáo tìm kiếm là hình thức quảng cáo có trả phí. Thông tin quảng cáo dựa trên các tiêu chí của Google để được ưu tiên hiển thị cho vị trí quảng cáo. Trong đó, giá thầu người dùng phải trả có thể để Google tự auto bid giá hoặc được thiết lập sẵn. Chất lượng của trang được đánh giá bằng điểm chất lượng từng từ khóa.

Thông thường, mỗi khi có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ thì khách hàng sẽ tìm hiểu trên Google. Nhờ hành động này mà hình thức quảng cáo tìm kiếm trở nên hiệu quả. Giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với những người tìm kiếm từ khóa trên Google. Ngay sau khi người dùng tìm kiếm các từ khóa, các mẫu quảng cáo với nội dung tương tự sẽ được hiển thị.

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads)
Quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads)

Google Display Network (GDN) Ads

Google Display Network là hành động quảng cáo giúp tăng độ nhận diện cho các doanh nghiệp trên diện rộng. Kích thích trí tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm. Đồng thời, hình thức quảng cáo Google này còn có tác dụng bám đuôi khách hàng thông qua các Banner. 

Các Banner hiển thị trên các website là mạng lưới đối tác của Google. Với những khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Khi thoát ra, họ vẫn nhìn thấy thương hiệu bạn mọi nơi với mức độ vừa phải. 

Google Display Network Ads có mối liên quan mật thiết với các hành vi của khách hàng trong việc sử dụng những sản phẩm Google, nội dung sẽ liên quan đến trang web họ đã truy cập trước đó. 

Google’s Video Youtube Ads

Nếu bạn chưa biết thì Youtube cũng là sản phẩm của Google. Youtube là một mạng lưới chia sẻ Video lớn nhất hiện nay. Theo thống kê mới nhất, Youtube sở hữu hơn 30 triệu Active Users mỗi ngày, 1,9 tỷ Active Users hàng tháng và không ngừng tăng trưởng mỗi năm.

Cũng vì thế mà các hoạt động quảng cáo trên video Youtube cũng được tận dụng tối đa. Mang lại hiệu quả cao mà được đông đảo các doanh nghiệp hiện nay sử dụng.

Quảng cáo trên Youtube có thể hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kỳ, quảng cáo sẽ chạy trước khi video được phát,… Video Ads đang là xu hướng và mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời. Việc xây dựng một Video chất lượng, có sức hút sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn những bài viết trên Website thông thường.

Quảng cáo Video đang là xu hướng và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Hơn hết, bạn cần chuẩn bị Video chất lượng, có sức hút để tìm kiếm khách hàng hiệu quả, mang lại kết quả cao hơn với những bài viết trên Website thông thường.

Google’s Video Youtube Ads mang lại hiệu quả cao
Google’s Video Youtube Ads mang lại hiệu quả cao

Google’s Gmail Ads

Google’s Gmail Ads là hình thức quảng cáo hiển thị như một email gửi đến địa chỉ thư của người dùng. Nó thường xuất hiện trong 2 mục là Promotions và Social. Hình thức quảng cáo Google này sẽ mang lại hiệu quả cao với những dịch vụ, sản phẩm tầm trung, đắt tiền. Điển hình như các lĩnh vực bảo hiểm, thẩm mỹ viện, bất động sản, sản phẩm số,…Bên cạnh đó, nó còn thích hợp với lĩnh vực công nghệ. Vì những người làm việc trong lĩnh vực này thường hay hay kiểm tra hộp thư.

Google Shopping Ads

Google Shopping là một loại hình quảng cáo mới nhưng thu hút nhiều người quan tâm nhờ vô vàn lợi ích mà nó mang về cho các nhà bán lẻ. Giúp họ tăng doanh thu ít nhất gấp 2 lần so với các hình thức quảng cáo khác. Không chỉ mang lại hiệu quả cao, Google Shopping còn giúp nhà quảng cáo tiết kiệm đến 25% ngân sách quảng cáo PPC.

Hiển thị lại với Remarketing List

Bạn có thể hình dung về Remarketing như sau: Khi bạn vào Landing Page của một thương hiệu nào đó. Khi bạn thoát ra và vào trang web khách thì đều thấy quảng cáo của họ. Hình thức này đem đến hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng Google Ads của nhà quảng cáo. Theo đó, họ có thể tiếp thị lại những người đã sử dụng App của họ. Giúp họ truy cập Website, xem video Youtube, tệp Email List bạn sở hữu,…

Remarketing List cho phép nhà quảng cáo thực hiện chiến dịch tiếp thị lại, bám đuôi khách hàng. Đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi người dùng thành khách hàng và khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và triệt để hơn.

Hiển thị lại với Remarketing List cũng là một hình thức của Google Ads

Lợi ích vượt trội của Google Ads

Google Ads mang đến cho người dùng nhiều lợi ích của quảng cáo trực tuyến như: Hiển thị quảng cáo đúng khách hàng mục tiêu, đúng vị trí và thời điểm. Sau đây là một số lợi ích mà Google Ads mang đến cho người sử dụng quảng cáo: 

Hướng đến khách hàng mục tiêu

Google Ads cho phép hiển thị quảng cáo của người dùng để dễ dàng tiếp cận những người có sở thích cụ thể. Có nghĩa là tiếp cận với những người đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của người dùng. 

Google Ads giúp nhà quảng cáo hướng đến khách hàng mục tiêu

Quảng cáo Google cung cấp các cách nhắm mục tiêu khách hàng khác nhau. Giúp chúng ta có thể xem xét một cách chi tiết hơn sau đó. Người dùng quảng cáo có thể lựa chọn các yếu tố như từ khóa, vị trí hiển thị, thời điểm,…để giúp chiến dịch tiếp thị nhằm được nhiều mục tiêu hơn. Cụ thể:

  • Từ khóa: Là những từ, cụm từ có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn sử dụng để hiển thị quảng cáo. Khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ đó hoặc trang web có liên quan có thể trả về kết quả là web của bạn.
  • Vị trí quảng cáo: Hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google.
  • Độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Lựa chọn theo đối tượng khách hàng của bạn.
  • Ngày, thời gian và tần suất: Hiển thị ở các giờ hoặc ngày nhất định trong tuần và tần suất xuất hiện của quảng cáo.
  • Thiết bị: Có thể lựa chọn tất cả các loại thiết bị hoặc tinh chỉnh quảng cáo của mình xuất hiện trên các thiết bị nào và khi nào.

Kiểm soát chi phí

Google Ads cho phép người quảng cáo kiểm soát các chi tiêu của mình. Bạn có thể quy định số tiền sử dụng để quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định. Và bạn chỉ phải trả tiền cho google khi và chỉ khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Google Ads cho phép người quảng cáo kiểm soát các chi tiêu của mình

Đánh giá kết quả

Google Ads có bạn nhận biết số lượt người nhấp vào quảng cáo. Nếu khách hàng nhấp vào quảng cáo và thực hiện điều gì đó có giá trị cho doanh nghiệp thì bạn có thể theo dõi được các hành động đó.

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng biết được nên đầu tư vào đâu trong chiến dịch của mình. Điều này có thể tăng nhanh lợi tức đầu tư của bạn.

Bạn cũng có thể có thêm một số dữ liệu có giá trị khác như bạn phải đầu tư quảng cáo bao nhiêu để dẫn đến mua hàng trực tuyến hoặc cuộc gọi điện thoại của khách hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích để tìm hiểu về thói quen mua sắm của khách hàng.

Google Ads cho phép người quảng cáo đánh giá được kết quả của chiến dịch

Quản lý chiến dịch quảng cáo

Bạn có thể dễ dàng quản lý và theo dõi tài khoản khi sử dụng Google Ads. Nếu như bạn phải quản lý nhiều tài khoản Google Ads thì người quản lý Trung tâm khách hàng sẽ là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tài khoản này cho phép bạn xem và quản lý tất cả các tài khoản Google Ads một cách dễ dàng, nhanh chóng từ một địa điểm duy nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý tài khoản Google Ads ngoại tuyến bằng Google Ads Editor. Một ứng dụng trên máy tính miễn phí cho phép bạn tải xuống và thực hiện các thay đổi cho tài khoản của mình một  cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn cũng có thể sử dụng Google Ads Editor để quản lý, xem và chỉnh sửa nhiều tài khoản cùng lúc. Có thể sao chép hoặc di chuyển các mục giữa nhóm quảng cáo và chiến dịch. Đồng thời làm lại nhiều thay đổi trong khi chỉnh sửa chiến dịch.

Quản lý chiến dịch quảng cáo

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hình thức quảng cáo Google Ads. Bạn có thể thấy rằng, Google Ads thích hợp với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Là một lựa chọn hoàn hảo, giúp mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng cho chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn còn chần chừ gì mà không vận dụng ngay Google Ads vào chiếc lược Marketing của đơn vị mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: