Những trường phái phong thủy cần biết khi học phong thủy nhà đất 

Theo quy luật vận hành của vũ trụ các yếu tố phong thủy luôn có liên hệ mật thiết với cuộc sống. Đây là bộ môn khoa học nhận được sự chú ý quan tâm của  rất nhiều người. Thậm chí còn có nhiều người theo học phong thủy nhà đất để áp dụng cho chính mình và gia đình. Vậy nên học những nội dung gì về phong thủy nhà đất khi mới bắt đầu? Những điều cần phải lưu ý trong quá trình học là gì, cùng xem ngay nhé!

Học phong thủy nhà đất có những trường phái nào?

Học phong thủy nhà đất có những trường phái nào?Chắc hẳn đây luôn là vấn đề mà người học đặt ra trước khi theo học. Bởi chỉ khi xác định được nội dung cần học thì chúng ta mới có thể học đúng và hiệu quả. 

Bên dưới đây sẽ là những trường phái phong thủy phổ biến nhất bạn có thể tham khảo theo học:

Phong thủy Bát Trạch

Phong thủy Bát Trạch hay còn được gọi với cái tên thông dụng là Phong thủy Bát quái. Theo nhận định thì đây là trường phái có kiến thức nền tảng cơ bản nhất trong phong thủy nhà đất. Thông qua việc lấy tọa sơn làm quái gốc và kết hợp với 8 sao tứ cát tinh, tứ hung tinh

Hiểu một cách đơn giản hơn thì Bát Trạch sẽ lựa chọn hướng nhà đất theo tuổi của gia chủ. Từ đó sẽ tính ra 4 hướng tốt nên theo và 4 hướng xấu nên tránh, bao gồm: 

  • Hướng tốt: Hướng Sinh khí, Hướng Phúc đức, Hướng Phục vị, Hướng Thiên y
  • Hướng xấu: Hướng Ngũ quỷ, Hướng Lục sát, Hướng Họa hại, Hướng Tuyệt mệnh

Dựa vào việc xác định được hướng nhà đất cần xây dựng để thuận theo phong thủy. Tiếp đến sẽ là lựa chọn, bố trí vị trí đặt các phòng chức năng và đồ vật trong nhà. Trên thực tế phong thủy Bát Trạch sẽ được sử dụng khi chọn hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ. Làm sao để sắp xếp chúng tại các vị trí hài hòa và thuận theo tự nhiên. Từ đó giúp chủ nhà thu hút được tài lộc, may mắn và tránh được những điều xui rủi.

Sơ đồ bát quái thường thấy trong phong thủy Bát Trạch
Sơ đồ bát quái thường thấy trong phong thủy Bát Trạch

Phong thủy Dương trạch Tam yếu

Thực chất Dương Trạch Tam Yếu là phiên bản nâng cao hơn của phong thủy Bát Trạch. Trường phái này được chia thành hai hướng nghiên cứu chính là Đông Tứ Trạch và Tây tứ trạch. Khi vận dụng vào phong thủy nhà đất, chúng ta sẽ dựa theo tuổi và mệnh của gia chủ. Sau đó quy về Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh để lựa chọn phương hướng phù hợp nhất. 

Một điểm khá đặc biệt của phái Dương Trạch đó là đặt phong thủy của nhà lên trước nhất. Bởi theo trường phái này, nhà có vận khí tốt thì ai ở cũng sẽ tốt. Do đó vai trò của con người tại đây chỉ là thứ yếu trong quá trình suy luận, đánh giá.

 Trường phái Dương trạch Tam yếu
Trường phái Dương trạch Tam yếu

Phong thủy Huyền không Phi tinh

Trong các trường phái phong thủy nổi bật và được ứng dụng nhiều nhất. Huyền không Phi Tinh là một trong những cái tên tiêu biểu hay được nhắc tới. Các chuyên gia cho rằng đây là trường phái có sự chính xác và phù hợp khá cao. Những người theo học Huyền không Phi tinh sẽ học tính toán các phép Phi tinh dựa trên Tam nguyên cửu vận. Tương ứng sẽ có tổng cộng 648 phép tính để suy luận tính tốt xấu của khu đất, khu nhà. 

Khác biệt cơ bản của Huyền không Phi tinh với Bát Trạch đó là không phân biệt hướng tốt xấu. Mọi thứ được kết luận đều đã qua tính toán toán học cụ thể rõ ràng. Ngoài ra học Huyền không còn có thể xác định được phúc hay họa đang cho phối ngôi nhà. Dựa trên quy luật vận động của trời đất để đánh giá nghiên cứu sự vận hành các Phi tinh.

 Phái Huyền không được đánh giá rất cao trong phong thủy
Phái Huyền không được đánh giá rất cao trong phong thủy

Phong thủy Loan đầu

Phong thủy Loan đầu được xem là căn nguyên cơ bản để học các trường phái khác được hiệu quả. Nói cách khác đây là trường phái bổ trợ cho những trường phái còn lại. Kể cả Bát trạch, Dương trạch đến Huyền không Phi tinh. 

Xét về nguồn gốc xuất hiện thì Loan đầu là trường phái trong thủy xuất hiện từ rất sớm. Thậm chí còn được gọi là kinh điển trong phong thủy học nhà đất từ trước đến này. Nội dung chính sẽ là đánh giá cụ thể, chuyên sâu về bố cục, hình thù nhà đất. Sau đó mới xét đến phương vị, tọa độ xây dựng. Cho đến hiện tại vẫn có rất nhiều người tin tưởng và những kết quả mà nó mang lại.

Phong thủy Loan đầu
Phong thủy Loan đầu

Học phong thủy nhà đất cần lưu ý những vấn đề gì?

Không phải ai học phong thủy xong cũng có thể áp dụng thành thạo vào cuộc sống. Bởi trên thực tế đây cũng là một môn học nên cần phải có phương pháp tiếp cận đúng. Mục tiêu rõ ràng và phải chấp nhận bỏ ra thời gian công sức. Vậy khi Học phong thủy nhà đất cần lưu ý những vấn đề gì?

Thứ nhất: Chọn trường phái phong thủy phù hợp

Như đã đề cập phong thủy là môn khoa học có phạm trù nghiên cứu cực kỳ rộng lớn. Bên trong nó sẽ bao gồm rất nhiều trường phái lớn nhỏ với đặc thù khác nhau. Mỗi trường phái sẽ có những quan điểm, căn cứ suy luận riêng biệt để ứng dụng vào thực tế. Vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn được trường phái thích hợp với nhu cầu, kỹ năng của mình. Nếu còn thời gian thì có thể nghiên cứu sự kết hợp các trường phái với nhau. Tránh trường hợp học lan man, không có trọng tâm và mục đích rõ ràng. Điều này chỉ khiến chúng ta mất thời gian, tốn công sức và không đem lại lợi ích gì.

Lựa chọn trường phái phong thủy phù hợp với nhu cầu bản thân
Lựa chọn trường phái phong thủy phù hợp với nhu cầu bản thân

Thứ hai: Hiểu được tính chất cơ bản của phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà đất là một trong những nội dung có sức ảnh hướng lớn trong khoa học phong thủy. Đó là việc nghiên cứu, đánh giá sự ảnh hưởng của các nhân tố tự nhiên đến nhà đất. Cũng như con người và các yếu tố liên quan sinh sống trong khu vực đó. Vì vậy phong thủy nhà đất sẽ có những đặc tính riêng biệt so với các loại phong thủy khác. Những ai đang muốn theo học nội dung này cần phải nắm rõ được tính chất đặc thù của nó. 

Tổng quan 

Phong thủy học sẽ đưa ra các đánh giá tổng quan nhất về sự tốt xấu của nhà ở. Đây sẽ là câu trả lời cuối cùng sau khi đã kết hợp rất nhiều các nhận định. 

Tuy nhiên để có được những nhận xét bao quát chung như trên. Chúng ta cần phải đánh giá rất nhiều các khía cạnh khác nhau có tác động lên nhà đất. Từ đó mới có thể rút ra được những kết luận cuối cùng có tính sát thực và chính xác

Linh hoạt

Đây là yếu tố đặc trưng trong nghiên cứu phong thủy học nhà đất. Nó được rút ra dựa trên sự thay đổi liên tục và không ngừng của vũ trụ. Khi sự biến đổi này diễn ra chúng ta sẽ phải có phương án thay đổi phong thủy tương ứng. Như vậy mới có thể đáp ứng và phù hợp được với quy luật đang diễn ra.

Trong phong thủy nhà ở không phải lúc nào gia chủ cũng bố trí nhà đất theo khuôn mẫu. Sẽ phải có những thay đổi để hòa hợp và mang lại nhiều bình an may mắn hơn.

Phong thủy nhà đất luôn có tính linh hoạt theo quy luật vũ trụ
Phong thủy nhà đất luôn có tính linh hoạt theo quy luật vũ trụ

Cân bằng

Rất nhiều thường nhầm lẫn tính công bằng này trong quá trình theo học phong thủy. Trong phong thủy nhà ở sự cân bằng đề cập tới là các thành phần không gian quanh ngôi nhà. Theo đó quá trình xây dựng, bài trí không được nghiêng về một góc hay vị trí nào đó. Tất cả đều phải đảm bảo duy trì được sự cân bằng từ tỷ lệ không gian đến cân bằng âm – dương.

Tuy nhiên đặc tính cân bằng trong phong thủy vẫn được quy ước thành các yếu tố chính, phụ cụ thể, Ví dụ như cửa chính luôn phải lớn hơn cửa phụ để đón nhiều tài lộc vượng khí.

 Phong thủy nhà đất luôn phải đảm bảo được tính cân bằng, hài hòa
Phong thủy nhà đất luôn phải đảm bảo được tính cân bằng, hài hòa

Tâm linh

Phong thủy học và tâm linh luôn có một mối gắn bó mật thiết và chặt chẽ. Tuy nhiên chính điều này cũng làm nhiều người đánh đồng nó với sự mê tín. Thế nhưng thực tế đã chứng minh đây hoàn toàn là một môn khoa học có tính ứng dụng cao. Do đó người học cần nắm bắt rõ ràng đặc tính này để không phát sinh các quan niệm sai lầm.

Vì sao cần tìm nơi học phong thủy nhà đất uy tín chất lượng?

Các kiến thức chuyên sâu về phong thủy vô cùng đa dạng và sâu sắc. Đòi hỏi người học phải tìm hiểu thật kỹ và nghiên cứu thật lâu. Do đó nếu muốn tiếp thu nhanh và hiệu quả những nguyên lý cơ bản của bộ môn này. Tốt nhất là nên theo học tại những nơi uy tín. Tại đây sẽ có các chuyên gia với đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng giảng dạy. Họ có thể đánh giá khả năng học của từng người và chỉ ra trường phái học thích hợp nhất.

Học phong thủy nhà đất tại những nơi uy tín, chúng ta sẽ được đảm bảo các kiến thức sau:  

  • Kiến thức nhận định, đánh giá được địa thế, phương vị tốt xấu cho ngôi nhà.
  • Nắm được cách hóa giải phong thủy xấu trong những trường hợp cụ thể cho ngôi nhà. Biến hung thành cát để đảm bảo cho cuộc sống bình an thuận lợi
  • Biết cách bày trí, đồ vật để thu hút và tạo được phong thủy tốt cho ngôi nhà.
  • Nắm rõ được phong thủy bao quát của toàn bộ căn nhà chẳng hạn phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ. Cho đến hướng cửa chính, cửa sổ, cửa sau… 
  • Hiểu và sử dụng được la bàn phong thủy để tiến hành đo đạc công trình xây dựng 
  • Xây dựng được sơ đồ phong thủy bao quát cho toàn bộ ngôi nhà 
  • Biết được những nguyên nhân gây ra rủi ro bất lợi cho ngôi nhà. Từ đó tránh được những điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà ở.
Học phong thủy nhà đất uy tín chất lượng
Học phong thủy nhà đất uy tín chất lượng

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cho những ai sắp theo học phong thủy nhà đất. Như vậy các bạn đã nắm được những trường phái phong thủy cần biết khi học phong thủy. Cũng như nắm được các lưu ý và tầm quan trọng của việc chọn địa điểm học uy tín. Chúc các bạn học tập thuận lợi và có thể ứng dụng hiệu quả những kiến thức này vào thực tiễn nhé

Trả lời