Bật mí hướng đặt hũ gạo theo phong thủy để mang lại tài lộc

Hũ gạo đối với mỗi gia đình Việt Nam nó không chỉ có chức năng lưu trữ. Mà còn có tác dụng phong thuỷ vô cùng to lớn đối với họ. Để tài vận của cả gia đình luôn được hanh thông, gia đình luôn yên ấm và hạnh phúc. Thì các bạn cũng cần phải biết cách đặt hũ gạo sao cho hợp lý. Cùng với chúng tôi tìm hiểu về hướng đặt hũ gạo theo phong thuỷ để mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình nhé!

Hũ gạo có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

  • Như chúng ta cũng đã biết từ xa xưa thì lúa gạo là lương thực chính của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung. Đó cũng chính là lý do vì sao trong bữa cơm của mối gia đình người Việt, lại không thể thiếu cơm. Chính vì điều đó mà hũ gạo là vật dụng quen thuộc của mọi gia đình.
  • Hũ gạo là sự tượng trưng cho ấm no và đầy đủ, khi nhà bạn có hũ gạo đấy trong nhà. Điều đó thể hiện tiền tài vật chất, của cài của gia đình rất tốt.
  • Quan trọng hơn nữa là, hũ gạo còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Nó là vật phẩm tượng trưng cho tài sản của mỗi gia đình. Bởi vậy, việc bạn lựa chọn một vị trí để đặt hũ gạo đúng cách, đúng hướng. Nó sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, viên mãn, giàu sang, phú quý.
  • Ngoài mang ý nghĩa phong thủy chúng tôi đã phân tích như trên. Thì hũ gạo bằng chất liệu sành sứ còn có khả năng giúp lưu hương gạo rất tốt. Nó còn giúp cho bạn hạn chế tối đa mối mọt xâm hại vào bên trong. Cho nên mà các bà nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm về hũ gạo của gia đình mình. Ở trên mỗi hũ gạo thì họa tiết cũng thường được vẽ hoa mai ghi chữ tài – lộc. Điều này cũng biểu trưng cho sự may mắn, phú quý. Đêm đến cho gia đình những điều mới mẻ, may mắn sung túc và no đủ cho gia chủ.
 Hũ gạo là một vật phẩm quan trọng và có ý nghĩa to lớn với mỗi gia đình Việt
Hũ gạo là một vật phẩm quan trọng và có ý nghĩa to lớn với mỗi gia đình Việt

Đặt hũ gạo ở vị trí nào trong nhà đúng phong thủy

Hũ gạo là vật phẩm dùng để chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì thế, mà vị trí của hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà. Tức là ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của gia đình nhà bạn. Theo như trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, cho nên sẽ không nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà. Bởi đó là 2 nơi Mộc khí đương vượng. Bên cạnh đó Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất.

Ngoài ra bạn cũng nên đặt thêm một bao lì xì dưới đáy hũ gạo. Theo như trong dân gian lưu truyền rằng, khi bạn đặt một phong bao lì xì màu đỏ. Ở bên trong bao lì xì có để một ít tiền được đặt dưới đáy hũ gạo. Sau đó, bạn mới tiến hành đổ gạo vào đầy hũ.  Với việc làm này sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp được nhiều may mắn trong con đường tài lộc. Đồng thời trong công việc và cuộc sống cũng kiếm được nhiều nhưng tiêu xài rất ít. Phương pháp này bạn cũng có thể áp dụng quanh năm, chứ không riêng gì cho mình ngày tết. Theo như ông bà xa xưa thì ngoài việc đặt bao lì xì ở vị trí dưới đáy của hũ gạo ra. Thì chúng ta cũng cần có thể thay thế bằng cách trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ đó. Đây cũng là một phương pháp này cũng giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc về nhà.

hũ gạo phong thủy cho mỗi gia đình Việt
hũ gạo phong thủy cho mỗi gia đình Việt

Khi đặt hũ gạo trong nhà bạn nên kiêng kỵ gì

Theo như trong phong thủy, để có thể “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi. Thì khi đặt hũ gạo, gia chủ cũng nên chú ý đến một số các nguyên tắc sau đây:

Không nên đặt hũ gạo theo hướng Đông và Đông Nam

Bởi trong phong thủy xa xưa họ luôn quan niệm rằng gạo là một vật phẩm được trồng lên từ đất. Cho nên hũ gạo sẽ thuộc vào hành thổ. Hướng Đông, Đông Nam là thuộc mệnh mộc mà mộc lại khắc thổ. Cho nên nếu bạn đặt hũ gạo ở vị trí này sẽ khiến cho nhà cửa gặp vận xui, kinh tế sẽ đi xuống, công việc và cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Cho nên gia chủ hãy đặt hũ gạo theo hướng Tây hoặc Đông Bắc bởi đây là hướng của hành Thổ.

Không nên ở vị trí hướng đông nam
Không nên ở vị trí hướng đông nam

Không nên để cho gạo hết trong hũ

Theo như trong phong thủy, hũ chính là một vật chứa đựng. Nhất là nó lại thuộc vào những vật mang ý nghĩa tốt lành, chứa vận may, tài lộc. Thì bạn không bao giờ được để cho nó trống rỗng. Thêm vào đó, bạn càng không nên để cho ai đổ sạch gạo ở trong hũ đi bởi vì đây là điều kỵ trong phong thủy. Bạn nên chú hơn để đổ đầy hũ gạo ngay từ khi nó bị vơi đi còn một nửa. Và cũng tốt nhất là dùng hũ gạo sâu (đây chính là điều tượng trưng cho sự no đủ). Để tránh cho những điều xui xẻo và giữ vận may luôn ở trong nhà. Ngay từ khi vơi đi còn khoảng một nửa bạn nên đổ đầy hũ và dùng hũ gạo càng sâu càng tốt, không nên dùng hũ nông.

Không nên để hũ gạo bị hết
Không nên để hũ gạo bị hết

Hũ gạo cung nên để nơi khô ráo, được kê cao và được đậy kín

Hũ gạo phải được đặt ở vị trí sạch sẽ, kê cao. Nên để tránh những chỗ bụi bẩn, ẩm mốc, chuột gián nhiều. Điều này sẽ thể hiện cho sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. Không chỉ vậy, việc đậy kín hũ cũng sẽ tránh được gạo bị ẩm mốc, kiến, gián,… bò vào ăn gạo. Giúp đảm bảo cho vệ sinh và tránh được những điều không tốt cho sức khỏe.

Theo như quan niệm của người Á đông thì hũ gạo giống như cái kho cất giữ tài lộc, thịnh vượng của cả gia đình. Cho nên bạn chỉ cần cất giữ được nó ở một vị trí kín đáo. Tuyệt đối không nên để cho người lạ nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tốt nhất là nên chọn đặt hũ ở một vị trí khuất nhưng lại dễ lấy như ở trong bếp.

Không nên dùng thùng hoặc hũ bằng nhựa để đựng gạo

Việc gia chủ dùng thùng hoặc hũ bằng chất liệu nhựa để đựng gạo về lâu dài nó cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa theo như trong phong thủy thì dùng những chất liệu này thì gia chủ cũng sẽ kém đi phần may mắn và tài lộc. Bạn nên dùng hũ đựng bằng gốm sứ, gỗ hay đất sét. Bởi năng lượng từ những hạt gạo sẽ được phát ra bền vững, mang lại cho gia đình nhiều tài lộc và may mắn hơn trong cuộc sống.

 Không nên dùng hũ gạo bằng nhựa
Không nên dùng hũ gạo bằng nhựa

Chia sẻ cách lựa chọn hũ đựng gạo hợp phong thủy

Ngoài vị trí để hũ đựng gạo hợp phong thủy ra, thì việc lựa chọn hũ đựng cũng góp phần quan trọng không kém. Vậy cách chọn hũ đựng gạo hợp phong thủy nhue thế nào thì chúng tôi mời bạn đọc theo dõi tiếp nội dung sau đây:

Chất liệu làm nên hũ

Khi chọn bạn nên chọn những loại hũ có chất liệu được làm bằng sành, sứ, bởi nó sẽ thuộc hành Thổ. Những hũ này sẽ giúp cho công việc của bạn thăng tiến trong con đường sự nghiệp.  Để có thể mang lại nhiều sự may mắn và tài lộc. Dễ dàng vượt qua những trở ngại, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, thì còn có hũ gạo bằng đất sét cũng rất tốt trong phong thủy. Bởi vì khi đặt gạo trong những chất liệu đó, thì năng lượng từ gạo sẽ phát ra trở nên bền vững hơn. Đồng nghĩa với việc nó sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho nhà bạn.

Chất liệu của hũ được bằng bằng sành sứ
Chất liệu của hũ được bằng bằng sành sứ

Màu sắc của hũ đựng gạo

Về màu sắc của nó thì bạn cũng nên lưu ý chọn những hũ gạo có màu nâu đất hoặc vàng đất. Bởi vì đó là 2 màu của đất, mang khí vượng của Thổ. Cho nên sẽ rất thích hợp phong thủy. Bên cạnh đó bạn cũng không nên chọn những hũ gạo có nhiều màu sắc hoặc nhiều hoa văn sặc sỡ. Bởi vì chúng sẽ không đúng như trong phong thủy.

Hũ đựng gạo màu nâu đậm
Hũ đựng gạo màu nâu đậm

Hình dáng của chiếc hũ đựng gạo

Về hình dáng của hũ thì bạn cũng có sử dụng những hũ gạo có hình tròn. Bởi vì hình tròn sẽ thuộc vào hành Thổ. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những hũ gạo có độ sâu. Bởi hũ gạo có độ sau là nó sẽ biểu tượng cho sự no ấm, tài lộc của gia đình. Chính vì vậy, hũ gạo càng sâu thì sẽ càng tránh được sự thất thoát tài lộc của gia đình ra ngoài. Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý rằng không nên dùng những hũ gạo có hình vuông, tam giác và hình chữ nhật.

Hoa văn nhã nhặn trên hũ gạo
Hoa văn nhã nhặn trên hũ gạo

Chia sẻ thêm vị trí đặt lọ muối để tài lộc gấp đôi

Bên cạnh các hũ gạo ra thì muối cũng là vật phẩm quan trọng và đi đôi với hũ gạo trong mỗi gia đình. Chúng tôi chia sẻ thêm cho bạn biết các thông tin về vị trí đặt muối. Giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc hơn gấp bội lần

Theo như các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: nếu bạn luôn mong muốn tiền bạc của gia đình dồi dào. Thì bạn nên đặt bát muối ở góc nhà ở vị trí hướng Đông Nam (cung Tài Lộc). Còn nếu như bạn đang mong muốn cải thiện sức khỏe cho cả gia đình. Thì bạn nên đặt lọ muối ở hướng Đông (cung Gia Đạo). Bạn nên lưu ý cứ 2 tháng thì lại thay một bát muối mới.

Muối có tác dụng làm sạch không gian sống của cả gia đình. Luôn mang tới cho bạn một nguồn năng lượng tích cực. Khi bạn rải 1 ít muối lên trên sàn nhà vào buổi tối và quét sạch vào sáng hôm sau. Thì trong quan niệm dân gian việc làm này sẽ giúp xua quỷ dữ tránh xa gia đình của mình. Ngoài ra, còn có rất nhiều người sử dụng đến phương pháp rải muối xung quanh phía ngoài ngôi nhà. Hoặc là ở vị trí cửa ra vào, nó sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực và làm sạch luồng khí vào nhà.

Lời kết

Trên là là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về hướng đặt hũ gạo theo phong thủy. Cùng với đó là cách chọn hũ gạo hợp phong thủy để đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn. Chúc bạn và gia đình có một ngày mới tốt lành!

Trả lời