Khu đô thị mới Đông Sơn – Thanh Hóa thông tin về quy mô xây dựng

Khu đô thị mới Đông Sơn – Thanh Hóa là dự án xây dựng nằm tại phía Tây Thanh Hóa. Được đánh giá là có nhiều lợi thế do gần kề các dự án công nghiệp – thương mại của Sun Group. Bạn đang cần tìm hiểu kỹ hơn về khu đô thị này để xây dựng kế hoạch đầu tư. Đừng vội bỏ lỡ những thông tin chính quan trọng phía sau đây nhé!

Xem thông tin đầu tư vào khu đô thị Nam An Khánh SUDICO

Khu đô thị mới Đông Sơn – Thanh Hóa và quy mô xây dựng

Khu đô thị mới Đông Sơn Thanh Hóa được triển khai xây dựng từ năm 2010. Với tổng quy mô diện tích là 78,35ha chia thành khu nhà ở và khu trung tâm. Trong đó khu trung tâm lại được chia nhỏ thành 3 phân khu. Bao gồm: trạm y tế – trường học, Trung tâm thương mại, trung tâm thể thao và bãi đổ xe. Khu nhà ở sẽ bao gồm: nhà ở, khu dịch vụ, khu nhà văn hóa cộng đồng, khuôn viên cây xanh.

Để việc tìm hiểu thông tin được chi tiết hơn, hãy cùng xem nội dung bên dưới đây:

Bố trí khu trung tâm của khu đô thị mới Đông Sơn 

Khu trung tâm của khu đô thị mới Đông Sơn Thanh Hóa là khu xây dựng công cộng. Bố trí các tòa nhà cao từ 2-3 tầng với mật độ xây dựng từ 30 cho đến 35%. Với nhiều các công trình tiện ích hiện đại đi liền với các khu nhà ở cao tầng. Điểm nhấn là đường nội khu được lát đá, cảnh quan cây xanh và vườn hoa bố trí xen kẽ. 

 Phân khu trung tâm của khu đô thị mới Đông Sơn 
Phân khu trung tâm của khu đô thị mới Đông Sơn

Bố trí khu nhà ở của khu đô thị mới Đông Sơn 

Khu nhà ở của dự án xây dựng khu đô thị mới Đông Sơn được chia thành: 

 • Nhà ở liền kề gồm các dãy nhà từ 3-5 tầng có mật độ xây dựng từ 60 – 70%.  Tổng thể được xây dạng hình khối mặt đứng mang phong cách hiện đại và đ­ường nét rõ ràng. Trong các khu nhà liền kề này sẽ được bố trí cây xanh để tạo không gian sống trong lành
 • Nhà v­ườn được xây dựng theo mô hình biệt thự đơn lập và song lập kiểu hiện đại. Thể hiện được sự đại sang trọng cũng như tạo ra bộ mặt đô thị văn minh tiên tiến. Đáp ứng tốt nhu cầu sinh sống của cư dân có mong muốn một cuộc sống chất l­ượng cao. Các tòa nhà này sẽ được xây dựng 3 tầng với diện tích đất từ 150 cho đến 300m2.

Ngoài ra dự án còn có thêm khu nhà ở chung cư cao tầng từ 9 – 13 tầng. Kèm theo đó là tổ hợp các công trình công cộng có chiều cao từ 1 – 3 tầng.

Phân khu nhà ở của khu đô thị mới Đông Sơn 
Phân khu nhà ở của khu đô thị mới Đông Sơn

Đánh giá về vị trí của khu đô thị mới Đông Sơn 

Khu đô thị mới Đông Sơn được xây dựng tại địa bàn xã Đông Hưng và Đông Tân. Thuộc phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa. Từ bản đồ có thể thấy dự án nằm ngay trên tuyến đường nối liền QL47 và ĐL Lê Lợi. Tạo thành tuyến giao thông hành lang Đông Tây kết nối với đường vành đai phía Tây TP. Có thể nói đây là yếu tố đắt giá và tiềm năng nhất của khu đô thị này.

Phạm vi tiếp giáp của khu đô thị mới Đông Sơn ở các hướng như sau:

 • Phía Bắc khu đô thị tiếp giáp với đường Quốc lộ 47
 • Phía Nam khu đô thị tiếp giáp đư­ờng tuyến sắt Bắc – Nam
 • Phía Đông khu đô thị tiếp giáp với Kênh Bắc
 • Phía Tây khu đô thị tiếp giáp với sông nhà Lê và KDC của TT Nhồi.

Từ trung tâm dự án cư dân có thể tiếp cận với nhiều trung tâm lớn thuộc nội đô tp. Ví dụ như trong 15 phút di chuyển có thể đến: Big C Thanh Hóa, Quảng Trường, Thanh Hóa Plaza, Vincom… 

 Vị trí của khu đô thị mới Đông Sơn rất thuận tiện 
Vị trí của khu đô thị mới Đông Sơn rất thuận tiện

Dự án khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn nằm ở đâu?

Tiện ích đẳng cấp tại của dự án khu đô thị Đông Sơn mới

Khu đô thị Đông Sơn có chủ đầu tư là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và tài chính ổn định. Vì vậy dự án được quy hoạch, thiết kế cực kỳ đồng bộ và bài bản. Tại đây các tuyến đường giao thông phục vụ đi lại trong nội khu dự án đã hoàn thiện. Với thiết kế rộng tới 28m, 20,5m và 17,5m. Cùng với đó là tổ hợp các tiện ích nội khu cao cấp có thể kể đến như:

 • Trung tâm thương mại
 • Công viên, hồ điều hòa
 • Bồn hoa, cây xanh đường cảnh quan dạo bộ
 • Hệ thống trường liên cấp, trường THPT 
 • Trung tâm thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời
 • Bãi đổ xe
 • Hệ thống an ninh 24/24
Tiện ích của khu đô thị Đông Sơn mới Thanh Hóa
Tiện ích của khu đô thị Đông Sơn mới Thanh Hóa

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin xây dựng và mặt bằng của Khu đô thị mới Đông Sơn – Thanh Hóa. Hiện tại dự án đang vào giai đoạn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cùng với các dự án khác. Trong tương lai khi đi vào hoạt động, chắc chắn bất động sản tại đây sẽ tăng giá lên nhiều lần. Vì vậy quý khách hàng hãy nhanh chóng lên kế hoạch đầu tư từ hôm nay nhé!

Cần xem thêm khu đô thị Mailand Hanoi City và tiện ích của nó, ib cho chúng tôi nhé!

Trả lời