Quy mô – thiết kế về khu phức hợp MBLand Tower

Khu phức hợp MBLand Tower là tổ hợp Trung tâm thương mại – Văn phòng – Khách sạn cao cấp của MBLand Tower. Nằm tại số 6 – 8 phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Dự án này được đầu tư bởi Công ty cổ phần Địa ốc MB, cùng với các nhà tư vấn uy tín hàng đầu trên thế giới. Với lối kiến trúc vô cùng độc đáo và hình dạng khác lạ. Bên cạnh các dự án tòa nhà lân cận, công trình này hứa hẹn sẽ tạo nên cho khu vực  một diện mạo hoàn toàn mới.

Giới thiệu về Khu phức hợp MBLand Tower

Khu phức hợp MBLand Tower nằm tại địa chỉ số 6 – 8 phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Dự án này được xây dựng ngay gần với ngã tư Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Tôn Thất Tùng và Đông Tác. Được đầu tư bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa Ốc MB.

MBLand Tower là khu vực đang tập trung rất nhiều các hoạt động kinh doanh sầm uất của thủ đô Hà Nội. Nó được kéo dài từ tòa nhà Việt Tower (phố Thái Hà) cho đến trung tâm thương mại Starbowl (phố Đông Tác). Trạm tàu điện ngầm ngay tại chùa Bộc, bên khu vực của tòa nhà. Nơi đây sẽ sớm trở thành nút giao thông quan trọng không những của Hà Nội. Mà còn trên phạm vi của toàn quốc.

Dự án này có tổng diện tích khu đất là 9.825 m2, với chiều rộng lên tới 80m và chiều dài là 124m. Trong đó diện tích xây dựng của cả dự án là 4.147 m2. Dự án này còn nằm tại khu vực phía Tây nam của thành phố. Nó cũng được thiết kế, để tạo lên một góc nhìn toàn cảnh thành phố Hà Nội. Cũng như là đã tạo cho thủ đô một công trình một điểm nhấn đẹp, trực diện từ nhiều phía.

h1: Khu phức hợp MBLand Tower

Thông số về MBLand Tower

 • Tên chính thức của dự án : MBLand Tower
 • ĐỊa chỉ của dự án: Số 6 – 8 Chùa Bộc, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Loại hình phát triển chủ yếu: Khách sạn, Nhà hàng, Văn phòng, Trung tâm thương mại
 • Tổng diện tích của toàn khu đất: 9.825 m2
 • Tổng diện tích đất sàn xây dựng (không kể đến diện tích sàn tầng hầm) là 53.681 m2
 • Tổng mức vốn đầu tư cho dự án: 2200 tỷ VNĐ
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa ốc MB
 • Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty tư vấn WSP (Hồng Kông)
 • Công ty tư vấn kiến trúc:  Benoy (Hồng Kông)

H2: Mô hình mô phỏng toàn bộ dự án khu phức hợp MBLand Tower

Quy mô của Khu phức hợp MBLand Tower ra sao?

Để có thể tìm hiểu được quy mô của Khu phức hợp MBLand Tower. thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những nội dung chính dưới đây

Quy mô của dự án 

Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích rộng khoảng 9.398m2. MBLand Tower được thiết kế bao gồm 21 tầng nổi và 3 tầng hầm. Cùng với tổng diện tích mặt  sàn xây dựng gần 80.000m2.

Tòa nhà MBland Tower sẽ được xây dựng trên nền của khách sạn ASEAN hiện tại thuộc số 8 Chùa Bộc. Ngay gần với ngã tư Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Tôn Thất Tùng. Nằm ở trên lô đất rộng khoảng 9.398m2, trong đó có diện tích xây dựng là khoảng 4.147m2. Công trình này được thiết kế sẽ bao gồm 21 tầng nổi và 3 tầng hầm. Có tổng diện tích mặt sàn khoảng 76.000m2.

Tòa nhà sẽ là một tổ hợp với quy mô vô cùng lớn, cùng với trung tâm thương mại có chiều cao 7 tầng (từ tầng 1 cho đến tầng 6). Khu vực dành cho văn phòng bao gồm 4 tầng tiếp theo. Còn các tầng còn lại sẽ dành cho khu giải trí và khách sạn 5 sao. Bên cạnh đó còn có hơn 300 phòng mang thương hiệu Holiday Inn. Tất cả đều thuộc Tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế InterContinental.

Công trình này đang dự kiến khởi công vào tháng 4 và hoàn thành giữa năm 2013. Cùng với đó là tổng số vốn đầu tư của công trình lên tới 2.200 tỷ đồng. Tương đương với hơn 110 triệu USD.

MBLand Tower còn có chiều cao lên tới 105m. Bao gồm có khách sạn, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại. Tất cả các sản phẩm này mang phong cách kiến trúc độc đáo.

H3: Quy mô xây dựng của khu phức hợp MBland Tower

Thiết kế của dự án

Công trình có chiều cao bao gồm 21 tầng và 3 tầng hầm. Trong đó:

 • Diện tích đất cho quy hoạch 9400m2
 • Tổng diện tích mặt sàn xây dựng gần 75.000m2
 • Các tầng hầm được bố trí dùng làm chỗ để xe, khu kỹ thuật và phụ trợ của tòa nhà
 • Tầng trệt dùng để bố trí sảnh chính và cửa hàng
 • Tầng 1 cho đến tầng 5 được bố trí làm cửa hàng, trung tâm thương mại và dịch vụ
 • Tầng 6 dùng để bố trí làm khu nghỉ ngơi, thư giãn của khối văn phòng
 • Từ khu vực tầng 7 cho đến tầng 10 được bố trí văn phòng làm việc
 • Từ tầng 11 sẽ được bố trí các phòng hội thảo, phòng họp và phòng chức năng
 • Từ tầng 12 sẽ được bố trí làm nhà hàng, bếp
 • Tầng 13 cho đến tầng 19 được bố trí các phòng ở khách sạn
 • Tầng 20 được bố trí dùng làm bể bơi và dịch vụ

h4: thiết của dự án MBland Tower được bố trí hài hòa, hợp lý

Thiết kế  và mẫu nhà

Cùng với diện tích lên tới gần 80.000m2. Tòa nhà cao 21 tầng MBLand Tower được thiết kế theo hướng mở để có thể hứng trọn được sinh khí của đất trời. Điều này đã tạo nên một hình ảnh con thuyền rẽ nước qua các núi đá, vượt thời gian và không gian. Để có thể hòa mình vào cùng với thế giới.

Khối khách sạn và văn phòng cũng được thiết kế vô cùng hợp lý và hài hòa,. Đã tạo lên một tầm nhìn đẹp và thoáng về mọi hướng. Đặc biệt nhất là hướng về khu vực trung tâm thành phố.

Sảnh đón khách là những không gian xanh mát, với đá tự nhiên. Tất cả đều được kết hợp hài hòa đan xen cùng khóm tre cao vút. Bên cạnh đó có những bức tường xanh, tạo lên một sự gần gũi giữa thiên nhiên và con người. Những thứ này đã mang lại cho dự án sự hài hòa trong kiến trúc MBLand Tower.

Các họa tiết ở bên trên tòa nhà cũng đều thể hiện sự lê được sự liên kết ý tưởng giữa truyền thống và hiện đại. Phía ngoài của tòa nhà nổi bật bởi những sắc đỏ, trắng, thay đổi vô cùng linh hoạt. Theo bộ phận chắn nắng bố trí hợp lý, hài hòa. Đồng thời cũng  là ý tưởng kiến trúc hiện đại dựa trên họa tiết truyền thống Việt Nam.

Khu vực trung tâm thương mại

Với quy mô lớn nhất so với các Trung tâm thương mại hiện nay đang có tại khu vực thành phố Hà Nội. Chiều cao 7 tầng nhà và tổng diện tích sàn 25.000m2. MBLand shopping Mall sẽ được bố trí cụ thể như sau:

Tầng hầm 01: Là khu vực dành cho siêu thị với diện tích 5000m2.

Tầng trệt : Là khu vực dành cho thời trang thương hiệu quốc tế, mỹ phẩm cao cấp.

Tầng 01: Là khu vực dành cho thời trang công sở và ngày thường.

Tầng 02: Là khu vực dành cho các sản phẩm gia đình.

Tầng 03: Là khu vực dành cho các sản phẩm công nghệ.

Tầng 04: Là khu vực dành cho  ẩm thực.

Tầng 05: Là khu vực dành cho nhu cầu giải trí.

Tầng mái: Là khu vực dành cho khu vui chơi ngoài trời, quán bar, nhà hàng.

Với bãi đỗ xe rộng lên tới 10.000m2, cùng với đó là hệ thống thang máy, thang cuốn hiện đại, được chạy xuyên suốt từ tầng hầm. Cũng giống như các thiết kế thông minh, tinh tế đến từng chi tiết. Trung tâm thương mại MBLand sẽ tạo nên cho cả khu phức hợp này một bước đột phá trong khái niệm mua sắm của người Việt.

h5: khu vực dành cho trung tâm thương mại

Khu vực văn phòng của Mbland Tower

Đây là một sản phẩm tổ hợp Trung tâm thương mại – Văn phòng – Khách sạn. MBLand Tower đã đem đến cho quý khách hàng sự tiện lợi nhất về các nhu cầu. Tất cả đều được cung cấp từ MBland Tower Office. MBLand Tower Office sẽ chắp cánh cho sự thành công của bạn đạt tới tầm quốc tế. Đất lành thì sẽ nảy lộc. Để từ đây chúng sẽ mang lại cho bạn thành công trong sự nghiệp.

H6: khu vực dành cho văn phòng của MBland Tower

Khu vực khách sạn và khu vực thẩm mỹ spa

Tinh tế, hiện đại đó là những gì mà Holiday Inn sẽ mang đến cho bạn. Nhà hàng tiện nghi, sang trọng phục vụ cho các hội nghị và các bữa tiệc lớn. Đặc biệt ở đây là có khu cafe và nhà hàng trên tầng mái;

Phòng khách sạn kiểu loft-suite lần đầu có mặt tại Việt Nam

Khu vực bể bơi trên cao giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành, thoáng mát.

IHG là tập đoàn khách sạn đang đứng đầu trên thế giới về số lượng phòng. Tập đoàn này đã phát triển tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng như: InterContinental Hotels & Resort, Crowne Plaza. Đây cũng là lần đầu tiên Tập đoàn này đưa thương hiệu Holiday Inn. tức là thương hiệu khách sạn phổ biến nhất toàn cầu đến với đất nước Việt Nam qua dự án MBLand Tower.

H7: khu vực khách sạn và khu vực dành cho thẩm mỹ và spa

Sản phẩm – Tiện ích đến từ khu phức hợp MBLand Tower

Khu trung tâm thương mại được bố trí từ tầng 1 cho đến tầng 6. Cùng với tổng diện tích mặt sàn khoảng 25.000m2.

Khu văn phòng hạng A sẽ được bố trí ở khu vực 4 tầng. Tiếp theo đó là những tiện ích, dịch vụ cao cấp.

Khu giải trí và khách sạn cao cấp cũng được bố trí ở các tầng còn lại. Với hơn 300 phòng được thiết kế cùng lối kiến trúc vô cùng hiện đại theo kiểu loft – suite. Khu nhà hàng, ẩm thực, cafe cũng được bố trí ở tầng mái.

Ngoài ra, MBLand Tower còn có khu vực dùng để đỗ xe rộng hơn 10.000m2. Hay là khu thẩm mỹ, Spa, hồ bơi, hệ thống thang máy tốc độ cao. Các dịch vụ bảo vệ, hệ thống an ninh đạt chuẩn quốc tế,…

H8: các sản phẩm tiện ích tại MBland Tower

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khu phức hợp MBLand Tower. trong nội dung bài viết này chúng tôi đã đưa ra cụ thể các thông tin về quy hoặc cho đến thiết kế. Để giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về dự án này. Chúc quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn sáng suốt trong đầu tư bất động sản.

Trả lời