Khu tái định cư Bình Yên – quy hoạch và các thông tin cần biết

Khu tái định cư Bình Yên là dự án thuộc Khu Tái định cư Nam Cường tỉnh lộ 84. Ngay cành của khu công nghệ cao Hòa Lạc. Sở hữu vị trí cực kỳ thuận tiện cả về giao thông lẫn dịch vụ. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể chi tiết về nội dung này nhé!

Xem thêm biệt thự dự án Nam An Khánh SUDICO

Một vài thông tin cơ bản Khu Tái Định Cư Bình Yên

Khu Tái Định Cư Bình Yên là dự án xây dựng đền bù cho người dân sống tại khu CNC. Có đất thuộc diện bị thu hồi nằm trên địa bàn xã Bình Yên

Trước khi tìm hiểu chi tiết về dự án này hãy cùng xem một vài thông tin cơ bản sau nhé:

 • Tên dự án: Khu nhà ở Tái định cư Bình Yên
 • Vị trí xây dựng: Nằm ngay trên đường thuộc tỉnh lộ 420 đoạn qua thôn Vân Lôi, xã Bình Yên huyện Thạch Thất
 • Chủ đầu tư: Ban quản lý đầu tư phát triển các cụm, điểm CN-TTCT Thạch Thất.
 • Loại hình: Thuộc danh mục đất tái định cư do nhà nước đền bù cho người dân
 • Hình thức sở hữu: Sổ đỏ vĩnh viễn cho từng lô
 • Tổng diện tích theo quy hoạch: 36.05ha
 • Tiện ích liên kết vùng: thuộc khu Tái Định Cư Đường Nam tỉnh lộ 84
 Một vài thông tin cơ bản Khu Tái Định Cư Bình Yên
Một vài thông tin cơ bản Khu Tái Định Cư Bình Yên

Quy hoạch dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên

Theo thông tin mới nhận được khu TĐC Bình Yên được quy hoạch tại vị trí vô cùng đắc địa. Cụ thể là ngay tại trục đường giao thông huyết mạch và khu CNC Hòa Lạc. Đây là một trong những dự án do Ban Quản lý Đầu tư Phát triển huyện Thạch Thất làm CĐT. Đơn vị chịu trách nhiệm triển khai trên thực tế là Công ty CP ĐTXD Dân dụng & Công nghiệp ICIC.

 Quy hoạch dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên
Quy hoạch dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên

Theo nội dung quy hoạch đây sẽ là một khu tái định cư được xây dựng đồng bộ và hoàn thiện. Từ các công trình nhà ở cho đến các công trình dịch vụ công cộng. Cùng với đó là nâng cấp và triển khai đầu tư thêm các dự án hạ tầng kỹ thuật. Khi giai đoạn I của dự án hoàn thiện xong tiến hành bố trí nhà ở cho 653 hộ dân. Trong đó sẽ bao gồm 55 hộ tái định cư tại chỗ và 598 hộ chuyển đến từ nơi khác.

Ở thời điểm hiện tại đất nền của Khu tái định cư Bình Yên có giá bán 18,5 triệu đồng/m². Tuy nhiên với sự biến động liên tục của thị trường như hiện nay. Mức giá này nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục tăng giá

 Tin tổng quan về dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên
Tin tổng quan về dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên

Vị trí dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên như thế nào?

Như đã đề cập ở đầu bài viết Khu tái định cư Bình Yên nằm ngay trên tuyến đường TL420. Trước đây còn được biết đến với tên gọi là đường 84 cũ rộng 12m và vỉa hè  rộng 3m. Đường này sẽ nối từ TL21 tới khu vực trung tâm của huyện Thạch Thất.

Nhìn trên bản đồ chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các hướng tiếp giáp của dự án: 

 • Phía Bắc: Tiếp giáp với thôn Cánh Chủ và thôn Thái Bình thuộc xã Bình Yên. Khu này còn gần với khu tái định cư  7.88 hay còn gọi là khu TĐC Bắc đường 84.  Hai thôn này cũng là nơi sắp sửa triển khai nhiều dự án quân đội trong tương lai.
 • Phía Nam: Tiếp giáp với khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Một trong những khu kinh tế kỹ thuật cao trọng điểm của miền bắc và Thủ đô
 • Phía Đông: Tiếp giáp với ngã ba đoạn qua các xã Bình Yên và Tân Xã của huyện 
 • Phía Tây: Tiếp giáp với trục đường tỉnh lộ 420 cũng như khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Từ vị trí này có thể thấy khu tái định cư xã Bình Yên nằm ngay ở lõi của KĐT Hòa Lạc. Nằm ngay trên các tuyến đường trục chính như 420 với 6 làn xe sau khi được mở rộng 

Vị trí cụ thể của dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên
Vị trí cụ thể của dự án Khu Tái Định Cư Bình Yên

Lý do nên đầu tư vào dự án Mailand Hanoi City?

Kết nối tới các tiện ích từ khu tái định cư Bình Yên

Sinh sống tại khu tái định cư Bình Yên cư dân có thể kết nối tới nhiều các tiện ích. Cụ thể nhìn vào bản đồ ta có nhận thấy đó là: 

 • Cách trung tâm xã Bình Yên khoảng 1km
 • Cách  Trung tâm huyện Thạch Thất khoảng 4km
 • Các khu Công nghệ cao Hòa Lạc khoảng 1km.
 • Cách đường quốc Lộ 21A khoảng 1,5km
 • Cách hệ thống các cơ sở giáo dục như Trường mầm non, Tiểu học, THCS, THPT khoảng 1km. Đặc biệt tại khu tái định cư này sẽ có trường mầm non nằm ngay nội khu dự án. 
 • Cách trường Đại học Quốc gia khoảng 4km
 • Cách Sân bay Hòa Lạc khoảng 4km
 • Cách Trục tâm linh Hồ Tây Ba Vì khoảng 1,5km
Kết nối tới các tiện ích từ khu tái định cư Bình Yên
Kết nối tới các tiện ích từ khu tái định cư dự án

Xem thêm Geleximco Lê Trọng Tấn vị trí xây dựng 

Những lý do nên sở hữu đất nền ở khu tái định cư Bình Yên

Có nên sở hữu các sản phẩm đất nền tại dự án này hay không là câu hỏi của nhiều NĐT. Theo đánh giá không có lý do gì để chúng ta bỏ lỡ một sản phẩm có vị trí đắc địa. Cùng với đó là có nhiều thế mạnh và ưu điểm như: 

 • Các hộ dân sinh sống xung quanh đa phần là các hộ kinh doanh. Do đó điều kiện kinh tế khu vực hết sức phát triển, đời sống và dân trí đều được đảm bảo 
 • Địa chất của khu vực này có tầng đá ong nằm ngay bên dưới lớp đất mặt. Chính vì vậy mà nguồn nước tại đây rất sạch và dồi dào. Đồng thời người dân có thể tận dụng nền đá ong để xây dựng và giảm thiểu được chi phí. 
 • Khu vực nằm trong quy hoạch phát triển chung của thành phố nên sẽ có rất nhiều dự án trong tương lai. Chính vì vậy mà sắp tới giá cả mua bán BĐS tại đây chắc chắn sẽ gia tăng.
Những lý do nên sở hữu đất nền ở dự án
Những lý do nên sở hữu đất nền ở dự án

Lời kết

Những thông tin cụ thể về dự án khu tái định cư Bình Yên xin được khép lại. Mong rằng đây sẽ là những gợi ý và cơ sở giá trị cho nhà đầu tư và bạn đọc tham khảo. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật liên tục và nhanh chóng giá bán đất nền tại đây nhé. Cảm ơn và chúc các bạn có một tuần làm việc hiệu quả và may mắn

Trả lời