Bật mí kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư đem lại hiệu quả cao

Trong thời kỳ bất động sản lên ngôi như hiện nay. Thì mua đất đầu tư dường như đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến ở nhiều khu vực. Bao gồm từ trung tâm thành phố cho tới các khu vực ở vùng ven. Tuy nhiên, dù cho là bạn mua đất đầu tư hay đầu tư bất cứ loại hình nào đi chăng nữa cũng luôn đối mặt với các rủi ro tiềm ẩn. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư. Để phần nào đó giúp bạn hạn chế được các rủi ro.

Như thế nào được gọi là kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư hiệu quả là việc mà người đầu tư phải tìm hiểu kỹ mảnh đất muốn đầu tư. Đặc biệt là phải luôn bình tĩnh, không nên nóng vội

Như chúng ta cũng đã biết bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn. Chính vì vậy khi bạn có ý định đầu tư, mua bán một sản phẩm nào đó. Thì lúc này bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Không nên nóng vội dễ phát sinh ra các vấn đề ngoài dự kiến. Với việc tìm hiểu các thông tin ngay từ ban đầu, sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Và từ đó cũng giúp nhận diện tổng quan tình trạng lô đất. Thông qua đấy có thể đánh giá lô được đất thổ cư đó có “sạch” và đáng đầu tư hay không?

Về cơ bản thì khi bạn muốn kiểm tra thông tin quỹ đất. Bạn cũng cần làm sáng tỏ các vấn đề chính, bao gồm sau đây:

 • Đất đấy thuộc diện gì?
 • Đường sá quanh mảnh đất đó đi lại ra sao?
 • Cơ sở hạ tầng của khu vực xung quanh có tốt không?
 • Dân cư xung quanh và đời sống của họ ra sao?
 • Mảnh đất đấy có vị trí ở đâu? có ở gần chợ, trường học, bệnh viện,…không?
 • Đất có nằm trong diện bị phong tỏa, quy hoạch không?
 • Sổ đỏ do ai đứng tên? đó là sổ thật hay giả?
 • Khu đất đó có nằm trong diện tranh chấp với bên thứ ba hay bị kê biên thi hành án không?
Một số kinh nghiệm cần thiết để đầu tư đất thổ cư đem lại hiệu quả cao
Một số kinh nghiệm cần thiết để đầu tư đất thổ cư đem lại hiệu quả cao

Đầu tư đất thổ cư cần có những kinh nghiệm gì?

Để đầu tư đem lại hiệu quả tối ưu nhất, thì bạn cũng cần có một số kinh nghiệm sau đấy. Để một phần nào đó có thể hạn chế được rủi ro

Cần phải kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất

Một quỹ đất tốt, đất đẹp đáng để đầu tư. Là một quỹ đất nằm trong khu vực giao thông hoàn thiện, có đường xá đi lại dễ dàng. Tiện ích bao quanh đồng bộ có thể dễ dàng kết nối. Đặc biệt là nó phải có tính pháp lý đảm bảo. Trong trường hợp người bán muốn dấu thông tin. Thì chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn. Đó là bạn hãy đến văn phòng, cơ quan ban ngành có chức năng để kiểm tra. Ví dụ như:

 • Đến UBND cấp xã nơi có mảnh đất đó tọa lạc gặp địa chính
 • Đến UBND huyện nơi có mảnh đất đó tọa lạc để gặp phòng quy hoạch. Hoặc là bạn đến Trung tâm phát triển quỹ đất địa phương.
 Kiểm tra tính pháp lý của nhà đất trước khi quyết định mua
Kiểm tra tính pháp lý của nhà đất trước khi quyết định mua

Kiểm tra kỹ càng về hướng đất và môi trường sống lân cận

Cho dù bạn mua nó để đầu tư hay là để an cư. Thì yếu tố phong thủy cũng cần được cân nhắc cẩn thận một cách cẩn thận. Trong đó, hướng đất còn tùy thuộc vào mỗi người mà sự lựa chọn của chúng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản là nó không được phạm phải những điều cấm kỵ. Ví dụ như:

 • Đất có đường đâm thẳng vào
 • Đất ở hướng đón gió mạnh
 • Đất nằm trên cống thoát nước

Mảnh đất thổ cư tốt đáng để đầu tư là một mảnh đất phải có mặt tiền và chiều sâu tương quan tỷ lệ phù hợp. Tỷ lệ tối ưu là mặt tiền luôn bằng 2/3 chiều sâu của mảnh đất đó. Vị thế mảnh đất đó phải được đặt ở một khu vực bằng phẳng và đẹp mắt.

Bên cạnh đó môi trường sống xung quanh của mảnh đất cũng phải tập trung dân cư đông đúng, chất lượng về cuộc sống cao. Nó phải có tính an ninh ổn định, gần với khu vực phát triển, dân trí cao,.. Như vậy thì mảnh đất đó khi bạn đầu tư vào nó sẽ dễ rao bán hơn. Ngược lại nếu như mảnh đất ở khu vực hẻo lánh, ít người qua lại. Cho dù giá nó có rẻ thì bạn cũng đừng quan tâm.

 Hướng đất là một trong yếu tố phong thủy cần thiết khi mua nhà đất
Hướng đất là một trong yếu tố phong thủy cần thiết khi mua nhà đất

Khi mua đất thổ cư thì phải có sổ đỏ kèm tay

Cho dù bạn đã quá quen thuộc với cụm từ sổ đỏ rồi. Tuy nhiên kinh nghiệm khi bạn đầu tư vào đất thổ cư phải có sổ đỏ. Bởi vì đây là một yếu tố pháp lý quan trọng bậc nhất đối với một một tài sản có giá trị. Nếu như tính pháp lý này mà không được đảm bảo. Thì nó sẽ mang tới cho các nhà đầu tư các rủi ro tiềm ẩn dành cho họ. Do đó trước khi bạn quyết định rót vốn vào một sản phẩm bất động sản nào đó. Thì khi đó  bạn cũng cần kiểm tra thông tin kỹ càng. Cũng như là chỉ lựa chọn đất đã được cấp sổ đỏ hợp pháp.

Trong trường hợp bên bán họ chưa tách sổ đỏ hoặc là họ rao bán với hình thức viết tay tạm thời. Với những trường hợp này thì bạn nên bỏ qua. Đây cũng chính là hình thức “bán chui”. Giao dịch này sẽ không được luật pháp công nhận. Đồng thời kèm theo đó là các rủi ro nhất định. Do đó mà các nhà đầu tư cần xem xét các thông tin một các kỹ càng. Để luôn đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho bản thân.

Luôn có sổ đỏ đi kèm để đảm bảo tính pháp lý
Luôn có sổ đỏ đi kèm để đảm bảo tính pháp lý

Xác định giá mua bán đất thổ cư trước khi quyết định xuống tiền đầu tư

Cho dù bạn mua bất kể thứ gì cũng cần phải xem giá của nó. Và khi bạn quyết định đầu tư vào đất thổ cư thì bạn cũng cần xem giá mua bán. Đây cũng chính là một điều vô cùng quan trọng giúp cho bạn giảm thiểu được tình trạng “lỗ nặng” khi rao bán. Về cơ bản về giá cả của nó. Thì bạn cũng cần xác định xem giá trị thực của mảnh đất đó là bao nhiêu? Bạn cũng có thể tham khảo từ các chuyên gia trong ngành bất động sản để biết thông tin cụ thể. Ví dụ như là những người môi giới, ngân hàng, dịch vụ chuyên nghiệp.

Một khi bạn đã có thông tin giá chính xác. Lúc này bạn hãy đưa ra cho mình một chiến lược đầu tư cụ thể và hợp lý. Phải dùng mẹo để làm sao mua được miếng đất giá không quá cao. Tỷ lệ chênh lệch của nó luôn phải đảm bảo đạt chuẩn, để giá trị sinh lời sau khi bán mới hoàn thiện. Đây cũng chính là kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư có thể mang lại hiệu quả cao.

Cần xác định giá cụ thể trước khi quyết định xuống tiền mua đất
Cần xác định giá cụ thể trước khi quyết định xuống tiền mua đất

Cần phải tìm hiểu về nhu cầu mua bán đất tại khu vực đầu tư

Nhằm nâng cao được hiệu quả và đảm bảo tính sinh lời. Thì bạn cũng cần tìm hiểu  về nhu cầu mua bán đất ở khu vực mà bạn đang tính sẽ đầu tư. Bởi đây cũng chính là một trong những nhân tố giúp củng cố sự ổn định. Cũng như là tính thanh khoản của miếng đất đó. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần tìm hiểu xem là khu vực mà miếng đất đầu tư có mức độ giao dịch nhiều không? Tỷ lệ người tìm mua đất ở nơi đây ra sao? Giá bán đất ở khu vực này thế nào? Tình hình cư dân có tốt và đảm bảo không?

Đặc biệt là bạn cũng cần quan tâm đến các chiến lược triển khai củng cố hạ tầng. Cũng như là các chính sách đổi mới của cơ quan ban ngành. Bản chất là vì các yếu tố này sẽ cho thấy được tiềm năng tăng giá của miếng đất trong tương lai.

Tìm hiểu về nhu cầu mua bán đất tại khu vực đó ra sao?
Tìm hiểu về nhu cầu mua bán đất tại khu vực đó ra sao?

Phải tìm hiểu kỹ về thông tin địa chất của mảnh đất

Đây cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Đối với các khu đất nằm ở trên các khu vực như là ao hồ lấp, địa chất nền của đất sẽ yếu. Khi bạn mua đất thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu sẽ dẫn đến việc bạn tốn kém hơn về chi phí gia cố nền đất về sau.

Nếu như bạn là người làm ăn kinh doanh, thì chắc hẳn bạn sẽ rất coi trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Với một khu đất đẹp thì nó phải nằm ở vị trí đẹp và đất phải bằng phẳng. Phía trước của khu đất đó không nên có cột điện, cây lớn. Hay là có con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo như trong phong thủy là không tốt.

Tìm hiểu về thông tin địa chính của mảnh đất bạn định đầu tư
Tìm hiểu về thông tin địa chính của mảnh đất bạn định đầu tư

Xem xét về lối đi vào không có bị tranh chấp

Trên thực tế ở những đô thị lớn vẫn đang còn có rất nhiều mảnh đất. Mà có lối vào đang xảy ra tình trạng tranh chấp chưa thể giải quyết. Cũng đang có rất nhiều gia đình cũng chỉ vì nguyên nhân này. Mà rao bán chúng và nếu như chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ càng các thông tin trước khi quyết định mua. Sau khi xuống tiền mua thì mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây cũng chính là một tình huống dở khóc dở cười. Mà có lẽ rằng rất nhiều người mua nhà đang gặp phải.Họ cũng chưa biết cách phải xử lý ra sao. Chính vì vậy việc bạn quan tâm và tìm hiểu về lỗi đi của mảnh đất thổ cư đó cũng là một việc hoàn toàn hợp lý. Để một phần nào đó hạn chế được những rủi ro không đáng có xảy ra.

Xem xét về lối đi của nó có thuộc diện tranh chấp hay không
Xem xét về lối đi của nó có thuộc diện tranh chấp hay không

Lời kết

Vậy chính là những kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư mà chúng tôi muốn chia sẻ. Dành cho các nhà đầu tư bất động sản nhất là những người mới vào nghề kinh doanh đất. Với những kinh nghiệm này chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó. Để có thể hạn chế một phần nào đó các rủi ro không đáng có. Chúc bạn lựa chọn đầu tư vào đất thổ cơ gặp nhiều may mắn và đạt được hiệu quả cáo nhất.

Trả lời