Đất thổ cư và kinh nghiệm môi giới thổ cư đỉnh cao nhất hiện nay

Trong số các sản phẩm bất động sản được biết đến tại thị trường nước ta. Đất thổ cư vẫn luôn được xem là phân khúc dễ chốt sale nhất trong giới địa ốc. Chính vì vậy mà việc hoạt động trong lĩnh vực này cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn mới vào nghề và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm môi giới thổ cư. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để được cung cấp những thông tin thiết thực nhất nhé!

Nghề môi giới môi giới thổ cư là gì?

Môi giới thổ cư là hoạt động môi giới bất động sản với hình đất thổ cư. Một trong những dòng sản phẩm giá trị và luôn đứng đầu xu hướng kinh doanh nhà đất. Trên thực tế đây cũng là hình thức kinh doanh, cung cấp các dịch vụ kết nối người mua người bán BĐS. Vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vừa đem lại hoa hồng cho người làm môi giới. 

Trên thực tế khách hàng có thể lựa chọn sử dụng hoặc không sử dụng môi giới thổ cư. Tuy nhiên nếu muốn kết nối nhau nhanh, cũng như sớm tìm được địa chỉ giao dịch với nhu cầu. Các bên thường sẽ nhờ đến các đơn vị/cá nhân hành nghề môi giới đứng ra làm cầu nối. 

 Nghề môi giới môi giới thổ cư là gì?
Nghề môi giới môi giới thổ cư là gì?

Môi giới thổ cư được chia thành mấy loại?

Ở thời điểm hiện tại, môi giới thổ cư đang được chia thành 3 hình thức khác nhau. Bao gồm:

  • Môi giới đất thổ cư cho người bán. Tức là đối tượng mà chúng ta hướng đến để cung cấp dịch vụ là người mua đất. Chúng ta sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ các thủ tục mua bán giao dịch. Đồng thời nhận thù lao (hoa hồng) từ chính những người đang cần bán bất động sản này
  • Môi giới đất thổ cư cho người mua: Tức là đối tượng mà chúng ta hướng đến để cung cấp dịch vụ là người bán đất. Chúng ta sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ các thủ tục mua bán giao dịch. Đồng thời nhận thù lao (hoa hồng) từ chính những người đang cần bán bất động sản này
  • Giám sát và quản lý hoạt động môi giới nhà đất thổ cư. Đây sẽ là những người có thẩm quyền xác minh và cấp phép hoạt động cho các đại lý môi giới. Cũng như trực tiếp hướng dẫn chỉ đạo các kinh nghiệm cho nhân viên môi giới.
Môi giới thổ cư được chia thành ba loại
Môi giới thổ cư được chia thành ba loại

Hiểu thế nào là sản phẩm đất thổ cư?

Trước khi nắm được những kinh nghiệm môi giới thổ cư hiệu quả nhất. Việc đầu tiên bạn đọc cần nắm được thế nào là sản phẩm đất thổ cư. 

Khi tìm kiếm cụm từ này trên các công cụ tìm kiếm. Chúng ta sẽ thấy đây là từ khóa cực kỳ phổ biến trong kinh doanh bất động sản. Về cơ bản đất thổ cư là thuật ngữ được dùng để phân biệt với sản phẩm đất thổ canh. Đây là dòng sản phẩm nhà đất được quy định cụ thể rõ ràng trong Luật Đất đai 2013.

Theo đó đất thổ cư thuộc vào nhóm đất phi nông nghiệp xuất hiện ở cả nông thôn và đô thị. Loại đất này được sử dụng để xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ cuộc sống khác.

Ngoài ra đất thổ cư còn có một phần diện tích đất vườn ao gắn liền với khu vực nhà ở. Được thể hiện trong cùng một bản đồ thửa đất thuộc khu dân cư đang sinh sống. Như vậy có thể hiểu nôm na, đất thổ cư là loại đất cho phép xây dựng nhà ở. Cũng như các công trình khác nhằm mục đích phục vụ cho đời sống của con người.

Đất thổ cư là loại đất phi nông nghiệp ở nông thôn và đô thị
Đất thổ cư là loại đất phi nông nghiệp ở nông thôn và đô thị

Kinh nghiệm môi giới thổ cư đỉnh cao hiệu quả nhất

Trong các loại hình Bất động sản hiện có tại thị trường. Đất thổ cư vẫn là sản phẩm có nguồn cung dồi dào và cực kỳ giá trị. Tuy nhiên trên thực tế lại có rất ít các nhà môi giới tập trung vào loại hình này. 

Vậy muốn trở thành một nhà môi giới thổ cư chuyên nghiệp, tạo ra được nhiều giá trị. Chúng ta cần phải nắm trong tay những kinh nghiệm môi giới nào? 

Tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng hoặc sản phẩm tốt

Khác biệt hẳn so với các dự án nhà ở chung cư đang được rao bán nhiều hiện nay. Đất thổ cư luôn có một thương hiệu đặc biệt vì có giá bán cao hơn gấp nhiều lần. Điều này khiến cho cả người mua và người bán phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chính vì vậy nếu muốn cung cấp được những dịch vụ môi giới tốt. Chúng ta cần phải tìm được nguồn hàng tốt và uy tín. Như vậy mới có thể gia tăng được sự tin cậy cũng như sự tự tin khi triển khai dịch vụ. 

Thực tế cho thấy hiện có rất nhiều công ty môi giới đang ráo riết đi tìm kiếm nguồn hàng. Nhất là những nguồn hàng trong khu vực hoặc một số vùng lần cận xung quanh. Thông qua việc liên kết móc nối với các cò đất trên địa bàn. Cũng như những người chuyên cho vay nặng lãi cầm cố nhà đất. Đây sẽ là những đối tượng cung cấp cho chúng ta nguồn data chất lượng và ổn định.

Sản phẩm tốt sẽ giúp môi giới thổ cư sale được hàng nhanh chóng
Sản phẩm tốt sẽ giúp môi giới thổ cư sale được hàng nhanh chóng

Hạn chế chào bán thông qua danh sách khách hàng 

Để tạo được uy tín và thương hiệu quả một người môi giới thổ cư chuyên nghiệp. Chúng ta không nên mua danh sách khách hàng tiềm năng và ngồi gọi điện tư vấn. Công việc chạy theo khách hàng này thường khá mất thời gian và công sức. Hơn nữa đó cũng chưa chắc là phương pháp hiệu quả và đúng với mong đợi.

Theo kinh nghiệm thay vì việc phải chạy theo khách hàng. Chúng ta hãy để khách hàng tự đồng tìm kiếm và liên hệ với chúng ta để yêu cầu dịch vụ. Tuy nhiên muốn làm được điều này điều tiên quyết là phải có sản phẩm tốt. Bởi khi có được nhiều sản phẩm tốt, đa dạng, tự khắc khách hàng sẽ tự tìm đến. 

Tập trung vào quảng cáo và đăng tin dịch vụ 

Làm sao để các sản phẩm của mình được đông đảo khách hàng biết tới. Đương nhiên chúng ta sẽ phải đăng các mẩu tin quảng cáo dịch vụ về sản phẩm. Thông qua các trang thông tin điện tử hoặc mạng xã hội. Trên thực tế các hình thức đăng tải này cũng không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên nó lại có thể đem đến lượng người truy cập tìm kiếm rất lý tưởng. Thống kê cho thấy các tin VIP có thể thu hút gấp 5 – 10 lần so với tin thường. Kinh nghiệm này hiện nay đã và đang được rất nhiều đơn vị/cá nhân làm môi giới thổ cư sử dụng. 

Tập trung vào quảng cáo và đăng tin dịch vụ 
Tập trung vào quảng cáo và đăng tin dịch vụ

Kết nối với nhiều người trong cùng lĩnh vực môi giới

“Buôn có bạn, bán có phường” đây là kinh nghiệm được rất nhiều người vận dụng. Không chỉ với riêng lĩnh vực môi giới bất động sản thổ cư nói riêng. Theo đó hãy kết nối và gia tăng thêm nhiều mối quan hệ với những người trong lĩnh vực. Nhất là những người đã có thâm niên hoạt động nhiều năm, có uy tín và có thể tin tưởng.  Đây sẽ là những mối làm ăn cực kỳ tiềm năng mà chúng ta không nên bỏ qua. Bởi thị trường bất động sản thổ cư vô cùng rộng lớn và tệp khách hàng cũng thế. Chỉ riêng cá nhân chúng ta sẽ không thể bao quát được hết các vấn đề này.

Kết nối với nhiều người trong cùng lĩnh vực mang đến nhiều lợi ích
Kết nối với nhiều người trong cùng lĩnh vực mang đến nhiều lợi ích

Không nên mất thời gian vào việc CSKH

Với những dịch vụ môi giới thổ cư tại sao lại không nên mất thời gian vào việc CSKH? Bởi trên thực tế đây là công việc cơ bản mà môi giới nào cũng phải thực hiện. Tuy nhiên riêng với dòng sản phẩm đất thổ cư thì không nên quá chú trọng vào vấn đề này. 

Một khảo sát cho thấy khoảng 80% khách đi xem nhà chỉ với mục đích tham khảo. Đa phần họ chưa thực sự sẵn sàng hoặc chưa có đủ tài chính để mua. Mặc dù là sản phẩm này có tốt và tiềm năng mấy đi chăng nữa. Do đó trước khi tốn nhiều công sức cho việc chăm sóc khách hàng tận tình. Chúng ta cần nhận biết được đâu là đối tượng khách hàng có động cơ mua hàng nhiều nhất. Thông qua việc đánh giá trên một số các yếu tố như: xem kỹ thông tin nhà đất, thương lượng giá, hẹn giờ xem nhà cụ thể…Lúc này hãy nhanh tay lưu lại số điện thoại liên hệ của những vị khách này. Từ đó đưa họ vào danh sách VIP để tiện cho việc hỗ trợ chăm sóc. Tránh trường hợp tốn thời gian vào 80% số khách hàng kia và không mang lại hiệu quả

Không nên mất thời gian vào việc chăm sóc khách hàng
Không nên mất thời gian vào việc chăm sóc khách hàng

Tích lũy nguồn vốn để trở thành một nhà đầu tư  

Việc có đủ số vốn và trở thành một nhà đầu tư đất thổ cư là hoàn toàn có thể. Thậm chí đây còn được xem là giải pháp ăn chắc mặc bền của nhiều nhà môi giới. Vì vậy ngay sau khi tích cóp được một khoản tiết kiệm đáng kể. Hãy tìm cho mình một vài cơ hội đầu tư tiềm năng. Chẳng hạn như mua một số lô đất thổ cư sau đó xây nhà và bán lại hoặc cho thuê. Như vậy chúng ta sẽ có hai nghề song song bổ trợ cực kỳ hiệu quả cho nhau. 

Hiện tại nếu muốn tìm kiếm thông tin về các lô đất thổ cư chất lượng giá tốt. Có thể truy cập và tìm kiếm tại nhiều trang web và ứng dụng. Tuy nhiên cần sáng suốt và tỉnh táo trong việc chọn lựa nguồn tham khảo. Điều này sẽ vừa có lợi cho bạn trong việc đầu tư. Vừa giúp bạn có được nguồn thông tin chất lượng để tư vấn giới thiệu cho khách hàng.

 Tích lũy nguồn vốn để trở thành một nhà đầu tư  
Tích lũy nguồn vốn để trở thành một nhà đầu tư

Lời kết

Thông tin về Đất thổ cư và kinh nghiệm môi giới thổ cư đỉnh cao nhất hiện nay xin khép lại. Có thể thấy việc trở thành một nhà môi giới thổ cư không phải là công việc dễ dàng. Tuy nhiên nếu nắm được kiến thức kỹ năng cũng như những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ. Chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng chốt sale và nhận về hoa hồng thích đáng. Cần hỗ trợ thêm thông tin về lĩnh vực môi giới nhà đất nói chung và thổ cư nói riêng. Vui lòng để lại liên hệ bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhé. Cảm ơn và hy vọng các bạn sớm có được những thành tựu nổi bật với nghề

Trả lời