Thông tin chi tiết về lãi suất cho vay ngân hàng Agribank

Một trong những lý do lãi suất vay ngân hàng Agribank luôn được rất nhiều người quan tâm nhất. Đó chính là ngân hàng này luôn có chính sách cho vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn với mọi người. Để hỗ trợ và phục vụ cho ngành nông nghiệp. Ngoài ra còn các mức lãi suất khác cũng vô cùng thu hút người dân. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về ngân hàng agribank này nhé.

Tìm hiểu về AgriBank là ngân hàng gì?

Agribank hay còn có tên thường gọi khác là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Đây là ngân hàng duy nhất có 100% vốn đầu tư từ nhà nước. AgriBank được thành lập vào ngày 26/03/1988 với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam. 

Sau đó, vào năm 1990 ngân hàng này lại được đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Thế nhưng trong công cuộc đổi tên nó vẫn chưa dừng lại ở đó. Vào cuối năm 1996, AgriBank tiếp tục được đổi tên thành tên gọi như hiện nay.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, AgriBank đã chứng minh được vị thế, vai trò của mình trên thị trường Việt Nam. Cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ. AgriBank đã trở thành ngân hàng lớn nhất Việt Nam về cả vốn, tài sản mạng lưới, số lượng khách hàng cũng như nhân lực của toàn ngân hàng. Về nguồn vốn của AgriBank là 26.700 tỷ đồng, giá trị tài sản lên đến 1 triệu tỷ đồng.

Bên cạnh đó, quy mô của AgriBank cũng đã bao quát khắp các tỉnh thành trên cả nước Việt Nam. Ước tính cho đến nay AgriBank đã có khoảng 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, 40 nghìn nhân viên cán bộ. Cùng với các máy ATM đã được phủ sóng toàn quốc.

Ngân hàng agribank
Ngân hàng agribank

AgriBank cung cấp ra thị trường sản phẩm và dịch vụ gì?

Ngân hàng AgriBank đã và đang cung cấp ra thị trường Việt Nam đa dạng các sản phẩm, dịch vụ. Nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số sản phẩm, dịch vụ chính tại AgriBank đang được đông đảo khách hàng tin tường và lựa chọn.

Gửi tiết kiệm tại AgriBank 

Tại ngân hàng này đang có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Cụ thể như là: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm an sinh… Cứ mỗi hình thức gửi tiết kiệm lại mang đến cho khách hàng những đặc điểm riêng khác nhau. Về lãi suất, nó còn tùy vào thời gian gửi tiết kiệm, có thể dao động từ 4,1% cho đến 6,7%.

Dịch vụ gửi tiết kiệm tại Agribank
Dịch vụ gửi tiết kiệm tại Agribank

Vay vốn tại Agribank

Tại AgriBank đang có các sản phẩm vay vốn nổi bật như: 

 • Vay tín dụng tiêu dùng
 • Vay thế chấp
 • Vay tín chấp
 • Vay thấu chi
 • Vay ưu đãi lãi suất
 • Vay qua tổ vay vốn
 • Vay phục vụ chính sách phát triển nông thôn…

Về mức lãi suất khi vay tiêu dùng đối với gói vay ngắn hạn là 9 cho đến 10%/ năm. Gói trung hạn và dài hạn tại ngân hàng này đang áp dụng mức lãi suất 10,5%.

Dịch vụ thẻ tại AgriBank

Hiện nay tại AgriBank đang hỗ trợ khách hàng các dịch vụ thẻ như:

 • Thẻ tín dụng quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Thẻ  ghi nợ nội địa.
Dịch vụ mở thẻ tại Agribank
Dịch vụ mở thẻ tại Agribank

AgriBank cung cấp ngân hàng điện tử

AgriBank đang cung cấp cho khách hàng đa dạng các dịch vụ Online. Nhằm giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch, tra cứu thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cụ thể như: Dịch vụ SMS banking, Internet banking, Agribank E- Mobile banking, Bankplus…

AgriBank cung cấp bảo hiểm

Ngoài ra, thì sản phẩm bảo hiểm cũng được ngân hàng AgriBank tập trung phát triển. Các gói bảo hiểm dành cho khách hàng để có thể lựa chọn như: Bảo hiểm bảo an tín dụng, bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm chủ thẻ quốc tế…

Mức lãi suất của AgriBank có cao không?

Như chúng ta cũng đã biết lãi suất của “tứ trụ” ngân hàng như: Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank luôn luôn được nhiều người quan tâm. Trong đó thì ngân hàng Agribank đang sở hữu danh mục các sản phẩm vay phong phú và đa dạng. Cùng với đó là mức lãi suất ưu đãi với hạn mức cho vay linh hoạt. Với đặc thù là một loại hình ngân hàng đang hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh và sản xuất nông nghiệp. Agribank đang có các gói vay linh hoạt dành cho khách hàng như: 

 • Cho vay lưu vụ
 • Cho vay để hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp
 • Cho vay để phục vụ cho chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn

Với mỗi gói vay và hình thức vay như vậy thì Agribank sẽ áp dụng các mức lãi suất cũng khác nhau. 

Mức lãi suất tại Agribank là bao nhiêu?
Mức lãi suất tại Agribank là bao nhiêu?

Lãi suất vay bằng sổ đỏ tại Agribank là bao nhiêu?

Vay thế chấp bằng sổ đỏ được hiểu đơn giản là người đi vay dùng quyền sử dụng đất ở, nhà ở. Đã được cấp giấy chứng nhận về quyền sở hữu sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) để làm tài sản thế chấp. Người thế chấp phải thực hiện các nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng và không chuyển giao tài sản đó cho ngân hàng.  

Mỗi một ngân hàng khác nhau sẽ quy định về điều kiện, lãi suất cho vay thế chấp sổ đỏ khác nhau. Theo như con số khảo sát nhanh tại hệ thống website một số ngân hàng trong tháng 7/2022. Cho thấy mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ hiện đang dao động từ 6% – 9%, tùy ngân hàng. 

Hiện tại thì Agribank đang là một trong những ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Đặc biệt là đối với những khách hàng đang sản xuất nông nghiệp. Hay là những khách hàng ở vùng kinh tế phát triển nông nghiệp trên toàn quốc.

HIện tại thì lãi suất vay thế chấp bằng sổ đỏ tại ngân hàng Agribank ghi nhận vào thời điểm tháng 8/2022. Đang dao động từ 6% cho đến 9%, tùy từng sản phẩm cụ thể. Ví dụ cụ thể như: Khách hàng vay cầm cố giấy tờ có giá, vay tín chấp tiêu dùng, thf mức lãi suất sẽ là 7%.  Khách hàng cũng có thể vay với hạn mức lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo, cùng với đó là thời gian vay tối đa là 15 năm.

Cho vay bằng sổ đỏ
Cho vay bằng sổ đỏ

Lãi suất vay thế chấp tại Agribank là bao nhiêu?

Mức lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng Agribank dao động từ 6%/năm – 8%/năm. Mức lãi suất ưu đãi này thường sẽ cố định trong thời gian đầu: thời gian 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm. Nó còn tùy chính sách của ngân hàng đoa đưa ra. Sau khi kết thúc ưu đãi, thì mức lãi suất này sẽ được thả nổi thị trường và được tính theo công thức như sau:

Lãi suất áp dụng = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + 3%    

Hạn mức cho vay thế chấp tại Ngân hàng Agribank cũng rất hấp dẫn. Tối đa đến 80 hoặc 85%, chi phí 90 hoặc 95% nhu cầu người vay (nó còn tùy thuộc vào từng gói sản phẩm). Thời gian vay linh hoạt, tối đa cho sản phẩm này lên đến 15 năm.

Các gói vay thế chấp tại Agribank thường được chia theo các mục đích vay như sau:

 • Vay dùng cho việc xây/sửa/mua mới nhà ở
 • Vay cho mục đích kinh doanh
 • Vay để sản xuất nông nghiệp
 • Vay cầm cố giấy tờ có giá
 • Vay để mua xe
 • Vay cho du học
 • Vay tiêu dùng thế chấp
 • Vay cho người đi xuất khẩu lao động đi làm việc nước ngoài.
 Cho vay thế chấp 
Cho vay thế chấp

Lãi suất vay tín chấp tại Agribank là bao nhiêu?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà khách hàng không cần tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu về vay vốn cho khách hàng có mục đích tiêu dùng, chi tiêu trong cuộc sống của họ. Khách hàng có thể vay tín chấp để chi tiêu cho mục đích đám cưới, chi phí y tế, giáo dục, mua sắm hàng hóa, đồ dùng trong gia đình…

Mức lãi suất cho vay tín chấp tại ngân hàng Agribank cũng không cố định. Mà nó còn tùy thuộc vào từng điều kiện của người vay và lựa chọn gói vay. Dưới đây là thông tin để cho khách hàng tham khảo.

 

Sản phẩm Lãi suất
Vay tiêu dùng tín chấp 13 – 19%/năm
Thấu chi tài khoản 13 – 17%/năm

 

Hiện tại thì Agribank cũng đang có 2 cách tính lãi suất vay tín chấp khác nhau. Đó là tính theo dư nợ giảm dần và hình thức trả nợ theo định kỳ.

 • Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần: Có nghĩa là khách hàng sẽ trả nợ gốc cho ngân hàng đến đâu. Thì tiền lãi cũng sẽ được tính khi đã trừ đi số tiền đã trả.
 • Cách tính lãi theo trả nợ định kỳ: Có nghĩa là vào ngày trả lãi, ngân hàng sẽ tiến hành thu lãi suất và vốn. Thu theo hình thức là đến tại ngân hàng để trực tiếp giao dịch hoặc nộp trực tiếp trên hệ thống tự động
Vay tín chấp tại Agribank
Vay tín chấp tại Agribank

Tìm hiểu về mức độ uy tín của AgriBank

Mặc dù chúng ta cũng đã biết được AgriBank là ngân hàng lớn tại Việt Nam. Thế nhưng vẫn còn không ít người đang băn khoăn về mức độ an toàn và uy tín của ngân hàng này. Để đánh giá về AgriBank, thì khách hàng có thể dựa vào một số các tiêu chí sau:

 • AgriBank là ngân hàng có lịch sử hình thành lâu đời nhất với hơn 30 năm hoạt động.
 • Quy mô của AgriBank rộng rãi, phủ sóng toàn quốc. Giúp cho khách hàng dễ dàng thực hiện được các giao dịch tại ngân hàng.
 • Dịch vụ về chăm sóc khách hàng của AgriBank cũng đang nhận được nhiều lời khen ngợi. Là hệ thống ngân hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • AgriBank có hệ thống giao dịch đa dạng dành cho cá nhân và doanh nghiệp.
 • Là đơn vị vinh dự nằm trong Top 10 các doanh nghiệp xuất sắc. Được xếp thứ 142/500 các ngân hàng vững mạnh khu vực châu á. Đồng thời cũng là ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam năm 2019…
 • AgriBank đạt mức tín nhiệm được xếp hạng cao nhất so với các ngân hàng Thương mại của Việt Nam.
Agribank ngân hàng lớn nhất cả nước
Agribank ngân hàng lớn nhất cả nước

Lời kết

Như vậy, với những ưu điểm chúng tôi đã đưa ra bên trên. Thì AgriBank xứng đáng trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó lãi suất ngân hàng AgriBank luôn ưu đãi và vô cùng hấp dẫn.

Trả lời