Lý giải vì sao quay phim quảng cáo doanh nghiệp lại trở nên hot

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội. Đã kéo theo nhu cầu quảng cáo thương hiệu ngày một tăng và các đơn vị làm phim ra đời. Vậy lý do gì quay phim quảng cáo doanh nghiệp lại trở nên hot đến vậy . Hãy cùng với chúng tôi tìm lời giải đáp ngay dưới nội dung bài viết sau đây nhé.

Định nghĩa về quay phim quảng cáo là gì?

Phim quảng cáo hay còn gọi là TVC quảng cáo nó được viết tắt của cụm từ Television Commercial. Được hiểu một cách đơn giản là quảng cáo truyền hình. Tuy nhiên, với cách hiểu này thì nó chỉ đúng khi mà chưa có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Khi Ti vi vẫn đang còn là phương tiện thông tin đại chúng phổ biến và chủ yếu. Thì nó sẽ có mức giá cho việc quảng cáo sẽ cao ngất ngưởng.

Ngày nay, cùng với sự xuất hiện của nhiều loại hình truyền thông khác như: Youtube, Facebook, Instagram… Thì khái niệm này đã được thay đổi đi đáng kể. Các video quảng cáo sẽ thường xuyên xuất hiện nhiều hơn, đồng thời cũng đa dạng hơn trên mạng xã hội. Hoặc cũng có thể xuất hiện ngay trên các màn hình tivi được đặt tại trung tâm thương mại, siêu thị,… Tất cả đều có thể coi dịch vụ quảng cáo thương hiệu hình ảnh, sản phẩm. Tóm lại, hiểu một cách đơn giản thì quay phim quảng cáo là một video, clip quảng cáo. Chúng được đăng lên trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các đối tượng khách hàng xem.

Quay phim quảng cáo là gì?
Quay phim quảng cáo là gì?

Mục đích của việc quay phim quảng cáo

Một thước phim quảng cáo được sản xuất ra thị trường thường để phục vụ những mục đích sau:

  • Giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ,.. nào đó của doanh nghiệp đến với mọi người
  • Trực tiếp thúc đẩy hành động mua sản phẩm đối với người tiêu dùng.
  • Tạo ra mối liên kết giữa sản phẩm cùng với nhu cầu tiêu dùng của khán giả.
  • Nhắc nhở người tiêu dùng nhớ lại sản phẩm và đồng thời cũng thúc đẩy họ mua sản phẩm trở lại
  • Gửi đến khách hàng thương hiệu, thông điệp, ý nghĩa..  mà doanh nghiệp đó đã tạo ra.
  • Đôi khi doanh nghiệp có một phim quảng cáo tốt. Họ còn có thể gián tiếp biến khách hàng thành fan trung thành của thương hiệu, sản phẩm đó.
Quay phim quảng cáo giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin nhanh chóng
Quay phim quảng cáo giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin nhanh chóng

Tại sao quay phim quảng cáo lại được doanh nghiệp ưa chuộng

Để có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc quay video quảng cáo của doanh nghiệp. Thì hãy khám phá ngay các nội dung chúng tôi đã làm rõ dưới đây nhé.

Giúp doanh nghiệp xây dựng tốt thương hiệu của mình

Marketing không chỉ là để tạo ra với mục đích cho sự chuyển đổi về doanh số. Mà nó còn giúp làm tăng độ nhận diện thương hiệu đối với người tiêu dùng. Hiện nay hầu hết doanh nghiệp đều sử dụng các hình thức quảng cáo truyền thông như: Sử dụng Email Marketing, Seo, Ads Facebook,…. 

Đối với mỗi một khách hàng khi đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Thì họ chỉ có 3 giây để có thể đọc và lướt xem. Chính vì thế mà đứng dưới góc độ của các khách hàng đó thì chúng ta chả muốn bỏ thời gian để đọc một văn bản dài cả cây số đâu.

Những thước phim quảng cáo sẽ mang đến những câu chuyện tóm tắt, hình ảnh đẹp mắt. Cùng với đó là có sự kết hợp của âm nhạc và hình ảnh sinh động, đây mới là điều khiến khách hàng chú ý. Nói cách khác, hình thức quay phim quảng cáo doanh nghiệp chính là một profile sống. Nó giúp truyền tải những thông tin chân thực nhất đến khách hàng cũng như là các đối tác của bạn.

 Sử dụng video quảng cáo nhằm tăng độ nhận diện cho thương hiệu 
Sử dụng video quảng cáo nhằm tăng độ nhận diện cho thương hiệu

Cung cấp cho người tiêu dùng đa dạng các hình thức quảng cáo khác nhau

Các kênh quảng cáo luôn được coi như một nền tảng giúp cho doanh nghiệp đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng. 

Trong đó, Kênh Youtube hiện chỉ đứng sau Google với lượng người truy cập 1 tỷ lượt trên tháng. Facebook là trang xã hội với các thuật toán mới sẽ ưu tiên các bài viết có gắn video hơn là các bài quảng cáo thông thường. Còn đối với Instagram thì ưu ái hơn cho các doanh nghiệp. Bằng cách tăng độ dài video quảng cáo đó lên 30 giây. Điều này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp đó có thời gian truyền tải được câu chuyện của họ đến với khách hàng.

Đây cũng chính là một trong những lý do mà video luôn là nhân tố vô cùng quan trọng trong chiến dịch marketing. Nó giúp gắn kết doanh nghiệp và khách hàng của mình.

Đa dạng hóa các kênh quảng cáo

 Đa dạng cách thức cho quảng cáo
Đa dạng cách thức cho quảng cáo

Giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa về chi phí quảng cáo

Trước đây, khi mạng xã hội còn chưa phát triển thì các doanh nghiệp thường sử dụng quảng cáo trên truyền hình. Đây là một hình thức quảng cáo khá là hiệu quả trong việc tăng độ nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp đó. Nhưng việc quảng cáo trên truyền hình lại tốn một khoản chi phí khá lớn. Không chỉ vậy, việc uqnagr cáo đi quảng cáo lại một chương trình khi người xem đang xem phim, ca nhạc, thời sự,.. Điều này cũng khiến cho họ cảm thấy khó chịu, làm cho việc tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp đó cũng trở nên khó khăn hơn rất là nhiều.

Chính vì vậy mà bạn có thể chọn cách quảng cáo khác gần gũi hơn với người tiêu dùng. Bằng cách tiếp thị ngay trên mạng xã hội. Phương thức này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí, mà lại vẫn tiếp cận được người dùng. Các chi phí bạn bỏ ra có thể sẽ tiết kiệm được hơn so với một kịch bản, diễn viên, âm nhạc, máy móc, đạo cụ,… Cũng như là các khoản chi phí cho phát sóng. Mọi chi phí để sử dụng video ngắn sẽ được tóm gọn lại. Nếu như doanh nghiệp bạn có nguồn nhân lực có sẵn như phòng marketing.

Còn nếu như không có nhân sự chuyên trách để thực hiện quay video cho doanh nghiệp. Thì hãy sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo cho doanh nghiệp. Chi phí bỏ ra cho chúng cũng không hề đắt mà trong khi đó bạn có thể sử dụng video này ngay trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau. 

Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

Thức đẩy tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Nói đi rồi cũng nói lại, tất cả các mục đích kinh doanh của doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu là lợi nhuận thu về. Theo như số liệu đã nêu ra, 100 khách hàng sau khi xem quảng cáo về sản phẩm. Thì có đến 90% khách hàng quyết định tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đó. 

Trên thực tế chúng ta thấy rằng đội sale/marketing để tiếp cận được với khách hàng đã khó. Thì việc giwois thiệu và quảng bá về sản phẩm / dịch vụ đó còn khó hơn. Và cũng rất khó để có thể thể hiện được hết sự chuyên nghiệp, sự tin tưởng của doanh nghiệp đến khách hàng. Như các bạn cũng đã biết một nhân viên làm như thế nào để chứng minh được với khách hàng, sản phẩm của bạn là sản phẩm chất lượng. Hay được chế tạo từ máy móc hiện đại, nhân sự có chuyên môn, giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất? 

Thay vì những lời nói suông hoặc đơn giản bạn gửi link website cho khách hàng tự tham khảo, tìm hiểu. Thì với một video sinh động, cùng với với hình ảnh sắc nét. Thông qua đoạn phim, video nó sẽ thể hiện được hết tầm vóc, quy mô, lịch sử, triết lý kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ, thành tựu đạt được, văn hóa doanh nghiệp. Bấy nhiêu đó đã đủ để cho một doanh nghiệp xây dựng được lòng tin đối với khách hàng hơn khi chốt sale.

 Tăng thu nhập
Tăng thu nhập

Lời kết

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn cho bạn đọc biết được tầm quan trọng của việc quay phim quảng cáo doanh nghiệp. Thông qua đó bạn đã hiểu được lý do dịch vụ quảng cáo cho doanh nghiệp lại trở nên hot đến vậy.

Trả lời