Môi giới bất động sản công việc giúp tôi ngày một không ngoan hơn

Môi giới bất động sản là gì? Đây là câu hỏi mà không còn quá xa lạ đối với những ai đang làm trong nghề bất động sản. Đây là nghề không còn mới mẻ gì, nó luôn hót và khiến nhiều bạn trẻ theo đuổi, thậm chí bỏ công việc của mình để nhanh chóng chạm tới thành công. Dù biết rằng nghề môi giới có nhiều đóng góp quan trọng với nền kinh tế bất động sản. Nhưng không phải bất cứ ai cũng có cái nhìn đúng đắn, chuẩn xác về giá trị mà nghề này mang lại.

Bạn hiểu gì về nghề môi giới bất động sản?

Hiện nay, nghề môi giới bất động sản đang rất thịnh hành và có thể coi là rất hót. Nhưng ngược lại có nhiều bạn đang có cái nhìn không mấy thiện cảm với nghề này. Bên cạnh đó, cũng có khách hàng luôn nghĩ những người làm bất động sản thường lợi dụng cơ hội để thu lợi cho bản thân. 

Môi giới bất động sản là gì?

Nghề môi giới bất động sản là người chuyên tư vấn về các sản phẩm cần thiết đến những khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản về nhà đất. Định nghĩa về môi giới bất động sản khác hoàn toàn so với định nghĩ về một nhân viên bán hàng. Bởi nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần tìm kiếm người mua hàng còn môi giới bất động sản là người kết nối giữa người bán và người mua bất động sản.

Nghề mua giới bất động sản
Nghề mua giới bất động sản

Vai trò của nghề môi giới trong các thương vụ mua bán đất

Nói gì thì nói để giao dịch một dịch vụ nào đó thì ai cũng cần một chuyên gia trong lĩnh vực ấy. Cũng như trong nghề môi giới cần người dẫn dắt và đưa ra những lời khuyên hợp lý. Họ không chỉ là người dẫn dắt đến các dịch vụ nhà đất mà còn là những người nắm thông tin, diễn biến trên thị trường cũng như các vị trí đẹp, đặc điểm và pháp lý của từng căn nhà, lô đất đó. Vì thế khẳng định ngay rằng vai trò của môi giới là vô cùng quan trọng với bên bán và lẫn cả bên mua.

Vai trò quan trọng giữ bên bán và bên mua
Vai trò quan trọng giữ bên bán và bên mua

Người môi giới bất động sản cần phải có kỹ năng

Trong tất cả các công việc đều cần phải có kỹ năng và trong lĩnh vực môi giới BĐS cũng vậy. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn gợi mở những điều khách hàng đang  suy nghĩ đến. Qua đó bạn hiểu thêm được khách hàng đang cần gì và muốn gì? Khi đã hiểu và nắm bắt được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng. Khi đó bạn cũng sẽ tự tin sử dụng chính kỹ năng giao tiếp để tư vấn và thuyết phục

Thấu hiểu khách hàng qua giao tiếp cũng là cách giúp bạn thiết lập mối quan hệ thân thiết hơn. Thành công trong giao tiếp cũng chính là cánh cửa của sự thành công đầu tiên. Không phải cứ bạn cứ ‘buôn nước bọt’ là ra tiền, nghề môi giới bất động sản cần nhiều kỹ năng hơn thế nữa!

Yêu cầu về kỹ năng trong nghề
Yêu cầu về kỹ năng trong nghề

Lợi ích từ việc làm môi giới

Mỗi nghề đều mang đến cho mỗi người những lợi ích riêng và nhất định. Nghề này cũng vậy nó cũng đem đến cho các nhân viên các lợi ích như:

Lợi ích thứ nhất

Đầu tiên nói về người làm nghề này phải kể đến mức thu nhập hấp dẫn. Bạn chỉ cần chốt được lô đất tốt trong một tháng là đã ăn hoa hồng bằng vài tháng lương. Đây là chi phí tính cho nhân viên công sở mà lại còn ít rủi ro và dễ dàng hơn nhiều. Nếu cứ đi làm công việc văn phòng thì dù có lên chức cũng chỉ tiết kiệm được 300 triệu năm. Còn nếu như chọn đầu tư vào chứng khoán thì rủi ro cao, có khi còn lỗ. Nếu đi mua BĐS thì càng khó vì vốn dĩ bạn cũng không có nhiều khoản tiền nhàn dỗi. Thậm chí còn đợi vài năm nữa còn chẳng biết có bán lại được không. Do đó, mà nhiều bạn trẻ nhận thấy với mục tiêu làm giàu của mình. Bây giờ thì đi môi giới BĐS là hợp lý nhất hiện nay.

Thu nhập hấp dẫn từ nghề
Thu nhập hấp dẫn từ nghề

Thứ hai

Làm nghề này cũng giúp bạn trở nên nhanh nhẹn, tháo vát và khôn ngoan hơn. Đâu chỉ cần đứng đó và vẫy chào nhiệt tình là khách sẽ chốt mua. Làm môi giới là phải có nhiều kiến thức về đất đai, xã hội, pháp luật nhà đât, phong thủy. Từ đó có thể tư vấn đúng với sở thích, nhu cầu của khách hàng. Lâu dài sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng tìm hiểu. 

Lời kết

Tất nhiên không có nghề nào không có nỗi khổ riêng của nghề đó. Môi giới bất động sản cũng vậy đây là nghề dễ vỡ mộng nhất. Vì làm môi giới lương cứng thấp lắm đã vậy còn phải để dành tiền chạy quảng cáo Facebook. Như vậy mới có thể tìm kiếm khách hàng. Rồi cũng phải biết làm sao để tỉnh táo, vững vàng thậm chí là lì mặt nghe khách từ chối. Làm môi giới bất động sản cũng nên làm với sự tâm huyết thì trái ngọt sẽ đến sớm. Đừng chỉ nghe mác ‘cò đất’ hay ‘môi giới’ mà bỏ lỡ công việc đầy thú vị này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời