Môi giới cho thuê mặt bằng và một số nội dung cần biết

Môi giới cho thuê mặt bằng hiện này không còn là công việc quá xa lạ với nhiều  người. Nhất là tại những khu vực thành phố lớn, đông dân cư và có hoạt động kinh doanh tấp nập. Vậy bạn đã nắm được những thông tin gì về vấn đề này để tiện cho việc thuê mặt bằng tại Hà Nội? Cùng xem ngay nội dung bài viết bên dưới để có gợi ý triển khai nhé!

Như thế nào là mặt bằng kinh doanh?

Mặt bằng kinh doanh chính là khái niệm chỉ địa điểm nơi diễn ra các hoạt động mua bán kinh doanh. Được các cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp sử dụng để kinh doanh sản phẩm dịch vụ. Theo đánh giá đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh.

Một mặt bằng kinh doanh được cho phù hợp với yêu cầu sử dụng cần phải có những điểm sau:

 • Thứ nhất diện tích của mặt bằng kinh doanh phải đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vì hiện nay một số khách hàng còn có xu hướng lựa chọn mặt bằng theo xu hướng 2 trong 1. Tức là vừa để kinh doanh vừa để sống và sinh hoạt ngay tại đó.
 • Thứ hai vị trí của địa điểm được chọn phải nằm ở những nơi đẹp, giao thông thuận tiện. Như vậy mới có thể tiếp cận được nhiều khách hàng cũng như quảng bá được thương hiệu. Đây được xem là yếu tố tiên quyết để năng cao hiệu quả chất lượng kinh doanh.
Mặt bằng kinh doanh dùng để buôn bán hàng hóa dịch vụ
Mặt bằng kinh doanh dùng để buôn bán hàng hóa dịch vụ

Sức hút của nghề môi giới cho thuê mặt bằng hiện nay

Lĩnh vực môi giới bất động sản hiện nay được chia thành nhiều sản phẩm. Bên cạnh môi giới mặt bằng kinh doanh thì còn có môi giới đất thổ cư, biệt thự, chung cư…Tuy nhiên đa phần các sản phẩm này đều có giá trị rất lớn nên tỷ lệ chốt khá thấp. Thậm chí trong nhiều tháng người môi giới có thể vẫn không chốt được căn hộ nào cả. Thế nhưng đối với môi giới mặt bằng kinh doanh, lượng khách hàng có nhu cầu tìm thuê là khá lớn. Do đó công việc này sẽ tạo ra được nguồn thu ổn định và chắc chắn hơn.

Tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh luôn ở mức cao. Bởi lẽ đô thị hóa khiến cho lượng dân cư tập trung về các thành phố lớn ngày càng nhiều. Điều này cũng sẽ khiến cho nhu cầu kinh doanh buôn bán trở nên hấp dẫn và tiềm năng hơn.

Đối với những người trẻ mới bắt đầu dấn thân vào nghề môi giới. Mặt bằng kinh doanh sẽ là sản phẩm cực kỳ thích hợp để thử sức. Thứ nhất là không phải quá vất vả trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng. Thứ hai là yêu cầu kinh nghiệm và áp lực của công việc cũng không đòi hỏi quá cao. Bởi người làm môi giới cho thuê chỉ cần có một chút kiến thức, kỹ năng về đăng tin, tư vấn. Hoặc cao hơn một chút là ký kết hợp đồng là đủ.

Sức hút của nghề môi giới cho thuê mặt bằng hiện nay
Sức hút của nghề môi giới cho thuê mặt bằng hiện nay

Các hình thức môi giới cho thuê mặt bằng phổ biến nhất tại HN

Nhắc đến những nơi có mức sống và tốc độ đô thị hóa cao nhất không thể không nhắc tới HN. Đây cũng là nơi có cơ sở hạ tầng hiện đại và mật độ dân số cao nhất cả nước. Chính vì vậy mà phân khúc mặt bằng kinh doanh tại đây có sự phát triển rất mạnh mẽ. Thậm chí còn trở thành điểm nóng của của bất động sản khu vực miền bắc.

Ở Hà Nội các hình thức môi giới cho thuê mặt bằng phổ biến nhất có thể kể đến như:

 • Mặt bằng bằng kinh doanh ăn uống, mặt bằng kinh doanh quán nước, quán cafe, mặt bằng kinh doanh nhà hàng. 
 • Mặt bằng quán cafe cực kỳ thích hợp cho giới trẻ cũng như dân văn phòng dân kinh doanh. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu của người dân mà còn đem lại lợi nhuận cực lớn.
 • Mặt bằng cửa hàng thời trang: Hà Nội là trung tâm kinh tế văn hóa và phát triển bậc nhất nước ta. Vì vậy rất dễ hiểu khi nhu cầu mua bán, trao đổi quần áo thời trang luôn cao ngất ngưởng.
 • Mặt bằng spa làm đẹp: Mức sống tại HN cao hơn hẳn so với những khu vực khác trên cả nước. Do đó nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cũng luôn ở mức cao. Vì vậy các dịch vụ spa ở đây cực kỳ phát triển khiến việc thuê mặt bằng rất được ưa chuộng.
Các hình thức môi giới cho thuê mặt bằng phổ biến nhất tại HN
Các hình thức môi giới cho thuê mặt bằng phổ biến nhất tại HN

Môi giới cho thuê mặt bằng và những kinh nghiệm làm nghề

Mặc dù môi giới cho thuê mặt bằng không có quá nhiều vấn đề cần phải lưu ý như các sản phẩm khác. Tuy nhiên sản phẩm này cũng có những điểm đặc thù cần phải chú ý và để tâm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm vào nghề cần phải lưu ý nhé:

Xác định đúng tính chất BĐS đang kinh doanh

Đây là kinh nghiệm đầu tiên mà người làm môi giới mặt bằng kinh doanh nào cũng cần nắm được. Bởi lẽ nếu không biết rõ mình đang bán sản phẩm nào? Bán cho đối tượng nào? Thì không thể tư vấn và thông tin cho khách hàng những nội dung cần thiết được. Việc cung cấp cho khách hàng sản phẩm không phù hợp là một điều cấm kỵ khi môi giới. Chắn chắn khách hàng sẽ tạm ngừng dịch vụ với bạn và tìm kiếm địa chỉ uy tín hơn. 

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Với sản phẩm là mặt bằng kinh doanh cho thuê, đối tượng khách hàng sẽ là người kinh doanh buôn bán. Ngoài ra quá trình tìm kiếm khách hàng chúng ta cũng cần phải lưu ý các tiêu chí sau:

 • Tuổi, giới tính, thu nhập, học vấn, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp hiện tại…
 • Động cơ tìm kiếm mặt bằng kinh doanh: để buôn bán ngay lập tức hay chỉ mới chuẩn bị
 • Khách hàng đã từng gọi dịch vụ môi giới mặt bằng kinh doanh hay chưa? Hoặc đã từng sử dụng qua các sản phẩm mặt bằng mà bạn cung cấp hay chưa?  
Xác định đúng khách hàng mục tiêu
Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Định giá được thù lao (hoa hồng) sẽ nhận được

Việc thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay không còn đơn thuần là tìm địa điểm buôn bán. Vì cũng có nhiều đơn vị cá nhân sử dụng với mục đích kết hợp. Chẳng hạn như mở văn phòng đại diện, cho thuê lại hoặc kết hợp sinh hoạt. Do đó cần định giá được khoản hoa hồng dịch vụ mà mình nhận được từ khách hàng. Vừa để tránh mình bị thua thiệt vừa để cạnh tranh với những người làm môi giới khác.

Thông thường với các sản phẩm mặt bằng kinh doanh, mức hoa hồng hiện nay thường từ  2 – 3%. So với tổng giá trị mà khách thuê hợp đồng phải trả. Đương nhiên với những tệp khách hàng đòi hỏi có nhiều yêu cầu và đòi hỏi cao hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể deal lại mức hoa hồng tương xứng với công sức và thời gian tìm kiếm. Có thể lên tới 5% nếu cảm thấy hợp ý

Tuy nhiên một lưu ý cần nhớ đối với vấn đề này là cần phải thỏa thuận rõ ràng thù lao. Tránh trường hợp khi mọi thứ đã hoàn tất thì hoa hồng nhận được lại không như ý muốn. 

 Định giá được thù lao (hoa hồng) sẽ nhận được
Định giá được thù lao (hoa hồng) sẽ nhận được

Chăm chỉ đăng tin trên các hội nhóm

Sự ra đời của mạng xã hội như hiện nay khiến cho khái niệm môi giới 4.0 không còn xa lạ. Thay vì việc chúng ta phải mất công rải tờ rơi hay bỏ thời gian tiếp cận khách hàng trực tiếp. Có thể đăng tin thuê mặt bằng, tìm mặt bằng trong các hội nhóm, diễn đàn. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng và cao hơn so với cách làm truyền thống. 

Tại nước ta hiện có rất nhiều các trang thông tin thương mại điện tử được tạo ra. Với mục đích hỗ trợ người mua, người bán và cả những người môi giới. Vì vậy hãy lựa chọn những trang tin có lượng theo dõi lớn, đảm bảo uy tín để tham khảo.

Chăm chỉ đăng tin trên các hội nhóm
Chăm chỉ đăng tin trên các hội nhóm

Rèn tính kiên trì

Đối với nghề môi giới nói chung kiên trì là kỹ năng mà ai muốn thành công cũng phải có. Lý do là vì đây là ngành nghề biến động theo nhu cầu của khách hàng. Sẽ có lúc khách hàng đổ xô vào tìm kiếm nhiều nhưng cũng có lúc lại cực kỳ nhàn nhã. 

Như vậy nếu muốn gắn bó lâu với công việc thì chúng ta không nên bỏ cuộc dễ dàng. Mà hãy tự tạo động lực cho mình để phấn đấu và rèn luyện. Có thể nói nếu nắm được đầy đủ kỹ năng môi giới sẽ giúp chúng ta có được nhiều bước tiến. Không chỉ là với ngành nghề hiện tại mà còn với rất nhiều ngành nghề khác

Rèn luyện được tính kiên trì để phục vụ tốt hơn cho công việc
Rèn luyện được tính kiên trì để phục vụ tốt hơn cho công việc

Môi giới cho thuê mặt bằng cung cấp giá cho thuê tại HN

So với những khu vực khác thì giá cho thuê mặt bằng kinh doanh ở HN luôn cao hơn hẳn. Nhất là tại những khu vực trung tâm đắt đỏ và đông đúc như phố cổ. Giá cho thuê mặt bằng có thể từ vài chục triệu đồng trở lên. 

Trên thực tế điều này cũng khá dễ hiểu vì giá bán đất tại đây đã là vài chục tỷ. Chính vì vậy nếu muốn thuê mặt bằng kinh doanh tại đây sẽ rất khó khăn và tốn kém. 

Về cơ bản mặc dù giá thuê mặt bằng tại đây có cao hơn so với những địa điểm khác. Tuy nhiên lợi nhuận và khả năng tiếp cận khách hàng cũng sẽ cao hơn. 

Nếu bạn đang cần tham khảo bảng giá thuê mặt bằng kinh doanh ở Hà Nội. Vậy hãy cùng tham khảo những nội dung bên dưới nhé: 

 • Thuê mặt bằng tại quận Hoàn Kiếm với những nơi có mặt tiền rộng sẽ từ 390.000 đồng/ m2. Đối với mặt bằng trong hẻm sẽ là 253.000 đồng/ m2.
 • Thuê mặt bằng tại quận Hoàng Mai với những nơi có mặt tiền rộng sẽ từ 345.000 đồng/ m2. Đối với mặt bằng trong hẻm sẽ là 224.000 đồng/ m2.
 • Thuê mặt bằng tại quận Long Biên với những nơi có mặt tiền rộng sẽ từ 350.000 đồng/ m2. Đối với mặt bằng trong hẻm sẽ là 227.000 đồng/ m2.
Môi giới cho thuê mặt bằng thông tin về giá cho thuê mặt bằng tại HN
Môi giới cho thuê mặt bằng thông tin về giá cho thuê mặt bằng tại HN

Lời kết

Bài viết Môi giới cho thuê mặt bằng và một số nội dung cần biết xin được kết thúc. Mong rằng đây sẽ là những kinh nghiệm cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này. 

Trả lời