Chia sẻ 5 bí quyết trong nghề môi giới cho thuê nhà hiệu quả nhất

Hiện nay, nghề môi giới cho thuê nhà đang ngày càng phát triển mạnh hơn. Bởi nó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập khá lớn với những người tham gia. Tuy nhiên, nhiều người khi mới bước chân vào lĩnh vực cho thuê này. Họ thường mang theo một tâm trạng lúng túng trong việc lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp. Dưới đây sẽ là 5 bí quyết dành cho nhà môi giới cho thuê nhà hiệu quả nhất!

Định nghĩa về nghề môi giới thuê nhà là gì? 

Môi giới cho thuê nhà là một ngách nhỏ trong việc đầu tư bất động sản hiện nay. Ngách nhỏ này luôn phù hợp với những người có mức vốn không nhiều. Và họ cũng muốn nhận một lượng hoa hồng dễ dàng hơn so với việc bán nhà.

Đối với nghề môi giới bất động sản, thì đã có rất nhiều người đã mất thời gian đến hàng tháng trời. Thậm chí là cả quý mà không thể nào có thể chốt được một dự án nào. Ngược lại, với thị trường cho thuê nhà, thì tỷ lệ môi giới chốt thành công của các dự án này lớn hơn khá nhiều. Đặc biệt có những người môi giới giỏi họ có thể chốt đến hàng trăm dự án cho thuê chỉ trong thời gian 1 tháng.

Theo như một số các chuyên gia bất động sản chia sẻ. Họ luôn cho rằng nghề môi giới cho thuê nhà đất chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ mới vào nghề. Đối với những người thích ứng nhanh với điều kiện môi trường tốt. Không những thế, lượng khách hàng thuê ngày càng dồi dào. Điều này sẽ làm gia tăng thêm khả năng giao dịch thành công. Hơn thế nữa, kiến thức cho thuê cũng sẽ không quá phức tạp so với việc đi bán.

Nghề môi giới cho thuê nhà là sản phẩm đang phát triển mạnh mẽ
Nghề môi giới cho thuê nhà là sản phẩm đang phát triển mạnh mẽ

Sức thu hút của nghề môi giới thuê nhà hiện nay

Hiện nay sức hút của nghề môi giới cho thuê nhà ngày càng lớn mạnh. Nhất là ở các thành phố lớn như: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Bởi đây là những nơi tập trung lượng dân cư từ các tỉnh thành đổ về lập nghiệp. Thêm vào đó, thì nhu cầu thuê nhà tại các tỉnh thành lớn những năm gần đây lại càng có sự gia tăng mạnh mẽ. Nguyên nhân chủ yếu là do tỷ lệ dân số và quá trình đô thị hóa ngày một nhanh. Cũng như là số lượng lao động ngoại tỉnh và lao động nước ngoài sinh sống và làm việc ngày càng đông đảo. Cho nên họ luôn mong muốn tìm cho mình một chốn an cư. Việc đi thuê nhà luôn là giải pháp hữu hiệu nhất cho họ.

Như vậy chúng ta cũng có thể nói rằng, nghề môi giới cho thuê nhà luôn là một nghề có thu nhập khá thường xuyên và ổn định. Theo đó mà những người làm nghề này họ sẽ không cần phải quá lo lắng khi thị trường bất động sản trầm lắng. Hoặc là khi có dấu hiệu xuống dốc. Bên cạnh đó chúng ta cũng thấy được hình thức cho thuê nhà đất dù dễ kiếm khách hơn. Tuy nhiên nó lại vẫn chưa đủ sức hút để nguồn nhân lực vượt qua được môi giới mua bán. Do mức hoa hồng vẫn chưa được cao bằng môi giới mua bán.

Nhu cầu thuê nhà tại các đô thị lớn ngày một tăng cao
Nhu cầu thuê nhà tại các đô thị lớn ngày một tăng cao

Bí quyết để  nghề môi giới thuê nhà thành công

Đối với những người môi giới bất động, thì họ lại cần đến các kỹ năng về chuyên môn khi mua bán sản phẩm bất động sản. Ngoài ra còn yêu cầu, đòi hỏi cao hơn họ phải có kinh nghiệm và sự nhanh nhẹn. Trong khi đó, đối với những người môi giới bất động sản cho thuê. Thì họ lại chỉ cần chú ý các kỹ năng về đăng tin, tư vấn và thông tin về sản phẩm bất động sản cho thuê là đủ.

Cho dù nghề môi giới thuê nhà đang nhận được sự quan tâm khá lớn, nó cũng không có yêu cầu quá khắt khe về kiến thức. Tuy nhiên để có thể đi đến được những thành công trong lĩnh vực này. Thì yêu cầu người môi giới cũng cần chú ý nắm vững các thông tin về bí quyết cụ thể như sau:

Bí quyết 1: Người môi giới cần phải xác định nhu cầu thị trường

Đầu tiên, khi muốn là một nhà môi giới thuê nhà chuyên nghiệp, thành công. Thì bạn cũng cần chú ý xác định các yếu tố về nhu cầu thị trường tại thời điểm đó như thế nào? Có thể kể đến các nhu cầu như: Nhu cầu của người thuê căn hộ, nhu cầu của người thuê nhà riêng hay nhu cầu của người thuê văn phòng,… Đây cũng chính là yếu tố then chốt, để bạn có thể tìm đến được những nguồn cung sản phẩm cho thuê. Cũng như là lượng khách hàng tiềm năng lớn cho bạn.

Thường thì việc cho thuê căn hộ và cho thuê văn phòng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm và chú ý của khách hàng. Trên thị trường bất động sản tại các tỉnh thành lớn của những năm vừa qua. Chính vì thế, bạn cũng có thể đi sâu hơn vào các phân khúc này so với các phân khúc khác.

Xác định rõ ràng về thị trường bạn muốn cho thuê sẽ đem lại hiệu quả cao
Xác định rõ ràng về thị trường bạn muốn cho thuê sẽ đem lại hiệu quả cao

Bí quyết 2: Người môi giới phải biết cách đánh giá tiềm năng khu vực

Trong trường hợp này thì bạn cũng phải xác định rõ ràng mình là một nhà môi giới chuyên hoạt động trong lĩnh vực nào. Để từ đó khoanh vùng các khu vực cụ thể để bạn cần phải tập chung chú ý đánh giá tiềm năng khu vực đó.

Ví dụ như: phải hiểu được mật độ dân số khu vực này như thế nào? Tại khu vực này có nhiều các doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp và trường đại học không? Dân cư tại khu vực này là những người như thế nào, công việc là gì?

Theo đó, những câu hỏi này thường mang tính chất đánh giá . Để qua đó sẽ giúp cho bạn khảo sát được khu vực mình môi giới có tốt hay không. Điều này giúp cho bạn lựa chọn được một bất động sản cho thuê một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đánh giá rõ ràng về tiềm năng khu vực đó
Đánh giá rõ ràng về tiềm năng khu vực đó

Bí quyết 3: Xác định rõ ràng về mức hoa hồng phù hợp

Mức hoa hồng dành cho các dự án cho thuê nhà đất thông thường cũng sẽ là khác nhau. Ví dụ như: Đối với mức hoa hồng cho thuê nhà đất sẽ rẻ hơn mức cho thuê văn phòng. Chính vì thế, môi giới cho thuê nhà cũng sẽ nhận được mức hoa hồng cho thuê nhà đất khoảng từ 2 – 3% hoặc đối với môi giới cho thuê văn phòng khoảng từ 5 – 10%,…

Những người môi giới bất động sản cũng cần phải đề ra rõ ràng và cụ thể mức hoa hồng theo từng phân khúc khác nhau. Sau đó thì bạn cũng cần phải thỏa thuận rõ ràng với chủ cho thuê. Đồng thời tiến hành tìm kiếm khách thuê sao cho phù hợp.

Xác định rõ về mức hoa hồng khi làm hợp đồng
Xác định rõ về mức hoa hồng khi làm hợp đồng

Bí quyết 4: Môi giới luôn phải chú ý cho marketing bất động sản cho thuê

Thay vì việc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tiếp cận và tìm kiếm khách hàng trực tiếp. Nghề môi giới bất động sản trong thời đại 4.0 nên họ sẽ có các phương thức marketing mới mẻ và hiệu quả hơn. Cụ thể bạn có thể đăng tin cho thuê trên các website bất động sản. Bởi vậy mà các website đăng tin bất động sản này thường là đã có sẵn lượng người truy cập cố định và lớn. Cho nên các thông tin hiển thị dễ dàng hơn đối với những người tìm tin.

Luôn chú tâm đến marketing sản phẩm bất động sản
Luôn chú tâm đến marketing sản phẩm bất động sản

Bí quyết 5: Môi người phải kiên trì và không bỏ cuộc khi khó khăn

Trên thực tế cho thấy không có nghề nào mà thực sự dễ dàng, đặc biệt là đối với những mới bước chân vào nghề. Thậm chí là trong quá trình làm bạn cũng không tránh khỏi những chông gai. Chính vì thế, mà nó luôn yêu cầu người làm phải có tính kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù có khó khăn như thế nào cũng phải vững vàng. Đây là một trong những kỹ năng tiên quyết không thể thiếu đối với người môi giới thuê nhà. Bạn cũng nên hiểu rằng, diễn biến của thị trường bất động sản cũng có thể khiến bản thân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn hãy vững vàng và không ngừng trau dồi kiến thức nghề môi giới thuê nhà. Để không bao giờ phải quá lo lắng về các vấn đề dù cho nó có thay đổi ra sao.

Luôn vững vàng, kiên trì với mọi khó khăn
Luôn vững vàng, kiên trì với mọi khó khăn

Hoa hồng môi giới nhà cho thuê được phân bổ ra sao?

Đối với loại hình bất động sản cho thuê nhà cũng khá đa dạng. Chính vì vậy bạn cũng nên nhận môi giới với một mức giá chung chung. Nó còn tùy thuộc vào loại hình, vị trí, thời điểm bạn môi giới. Để  từ đó có thể đưa ra bảng giá hợp lý nhất.

Hiện tại, mức giá  của các căn nhà cho thuê đang ở phân khúc giá rẻ. Cho nên cũng sẽ dễ tìm được một người thuê. Do vậy mức hoa hồng môi giới cũng chỉ giao động từ 2 cho đến 5% tổng giá trị giao dịch. Trong một vài trường hợp đặc biệt, thì giá trị của các sản phẩm cho thuê có tổng giá giao dịch cao và loại hình này cũng quá đặc thù. Khi đó người môi giới và khách hàng cũng cần phải đàm phán với nhau. Để có thể đưa ra cho mình một mức hoa hồng hợp lý nhất.

Để có thể tránh được các trường hợp tranh cãi về % hoa hồng sau khi hoàn tất hợp đồng. Ngay từ ban đầu khi đồng ý sử dụng dịch vụ môi giới nhà cho thuê. Người môi giới và khách hàng cũng phải có biên bản thỏa thuận về % hoa hồng cụ thể. 

Sau khi giao dịch kết thúc cả 3 bên sẽ dựa vào bản hợp đồng đó để chi trả mức hoa hồng cho bên môi giới. Vấn đề này khá là quan trọng đối với nghề, cho nên người môi giới cũng cần phải cần thận và rõ tránh những tranh cãi về sau.

Hoa hồng cho nghề môi giới cho thuê từ 2 đến 5 % giá trị hợp đồng
Hoa hồng cho nghề môi giới cho thuê từ 2 đến 5 % giá trị hợp đồng

Lời kết

Trên đây là 05 bí quyết môi giới cho thuê nhà đem lại thành công, hiệu quả tốt. Mà ai cũng nên tìm hiểu và học hỏi. Hy vọng với nội dung bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong nghề môi giới. Để từ đó giúp cho người làm nghề này có thể vận dụng tốt nhất trong công việc của mình

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để có thêm nhiều những thông tin bổ ích và đưa ra những bí quyết. Trong nghề bất động sản hiệu quả.

Trả lời